Logo วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ปีศาจซิ่งสิงร่าง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับตั้งแต่สถานการณ์รบระหว่าง “กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19” ที่ราวีกับคนไทยอย่างถึงพริกถึงขิง “เริ่มโรยรา” เพราะ “ไวรัสมหาภัย” เริ่มหมดความดุดัน โดยกุมารสยามและกุมารีไทยแลนด์สามารถต่อต้าน “แม่ไม้มวยปีศาจ”ได้ทุกกระบวนท่า

ทันทีที่เริ่มปลอดภัยจาก “อิทธิฤทธิ์ปีศาจไร้เงา” ชาวบางกอกเกี้ยนที่กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนเมื่อสองปีก่อนก็ต้อง “จ๊ะเอ๋” กับรถติดวินาศสันตะโรอีกครั้ง โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เริ่มกลับมา “บิดคันเร่ง คำรามเสียงอย่างสุดห้าวเต็มถนน เต็มทางเท้า และวิ่งตัดหน้าฝ่าไฟแดงอีกครั้ง”


การ “ทำผิดกฎหมาย” ของสิงห์มอเตอร์ไซค์ทั้งหลาย จนกลายเป็น “ประเพณี” อย่างสุดกระหน่ำนั้น โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น และคนทรงเจ้ายอดดังต่างออกมา “แจงสี่เบี้ยห้าตำลึง” ว่า เกิดจากผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกค่าย ได้ว่าจ้าง “อาจารย์คง อาจารย์ดำ อาจารย์เหมือนและเณรจิ๋ว” ให้มาลง“คาถาอาคม” เรียก “ปีศาจซิ่งจากนรก โกสต์ไรเดอร์จากโลกันตร์ มาสิงร่างอยู่ในมอเตอร์ไซค์ทุกคัน”

“ครั้นมีการขายรถออกไป ก็จะทำให้ขาโจ๋และวัยใสขาใหญ่และสาวห้าวใจถึง ถ้าใครได้ควบขับมอเตอร์ไซค์ ก็จะถูกปีศาจซิ่งสิงร่าง โกสต์ไรเดอร์สิงวิญญาณทันที”

ดังนั้น รถมอเตอรไซค์ที่วิ่งอยู่ในประเทศไทย “โดยเฉพาะในกทม.” ก็จะขับขี่อย่างผาดแผลงและทำผิดกฎหมายด้วย “ฤทธิ์ร้ายของปีศาจ”

แน่นอนอยู่แล้ว คนขับขี่มอเตอร์ไซค์รายใดใจแข็งไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งของปีศาจที่สิงร่างนอกจากถูกสิงห์มอเตอร์ไซค์คันอื่น “สวดกงเต๊ก”แล้ว ยังมีสิทธิ์ถูก “ปีศาจหักคอ” อีกต่างหาก

ในทางตรงข้าม สิงห์มอเตอร์ไซค์ที่เชื่อฟังปีศาจอย่างภักดี ก็จะได้ “ลาภสุดเฮง” อย่างเข็มขัดสั้น เช่น “ได้ตั๋วฟรี” เดินทางไปท่องสวรรค์เป็นต้น

มีจอมขมังเวทย์บางท่าน ได้ออกมา “แนะนำ”ว่าการจะ “ล้างอาถรรพณ์” ไม่ให้ “ปีศาจซิ่งและโกสต์ไรเดอร์” สิงร่างผู้ขับขี่ ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกค่าย จะต้องเชิญอาจารย์คง อาจารย์ดำ อาจารย์หนูและเณรจิ๋ว “มาล้าง” เวทมนตร์คาถาอันดุดันดังกล่าว

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:41 น. เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน
21:39 น. อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน
21:28 น. หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง
21:23 น. ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
21:02 น. ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 23 เมษายน 2569
Vat10% จะได้เห็นไหม...ไทยแลนด์
AI กำลังกินไฟทั้งโลก : พลังงานจะกลายเป็นข้อจำกัดของเทคโนโลยีหรือไม่? เมื่อ AI ไม่ได้ใช้แค่ ‘ข้อมูล’ แต่ใช้ ‘พลังงาน’
‘ไพ่ใบใหม่’ของอิหร่าน
สื่อมวลชนและประชาชนไม่ใช่ผู้สังเกตการณ์ แต่คือกลไกตรวจสอบของสังคม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน

อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน

หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง

ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน

ค่าไฟพุ่งเพราะสิ่งนี้! เปิด 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟหนักที่สุด

'ณเดชน์-ญาญ่า'อวดภาพถ่ายฟิล์มกระจกสุดขลังสวยสะกดราวกับหลุดมาจากอดีต

  • Breaking News
  • เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน
  • อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน
  • หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง
  • ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
  • ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved