วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ปีศาจซิ่งสิงร่าง

ดูทั้งหมด

  •  

นับตั้งแต่สถานการณ์รบระหว่าง “กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19” ที่ราวีกับคนไทยอย่างถึงพริกถึงขิง “เริ่มโรยรา” เพราะ “ไวรัสมหาภัย” เริ่มหมดความดุดัน โดยกุมารสยามและกุมารีไทยแลนด์สามารถต่อต้าน “แม่ไม้มวยปีศาจ”ได้ทุกกระบวนท่า

ทันทีที่เริ่มปลอดภัยจาก “อิทธิฤทธิ์ปีศาจไร้เงา” ชาวบางกอกเกี้ยนที่กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนเมื่อสองปีก่อนก็ต้อง “จ๊ะเอ๋” กับรถติดวินาศสันตะโรอีกครั้ง โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เริ่มกลับมา “บิดคันเร่ง คำรามเสียงอย่างสุดห้าวเต็มถนน เต็มทางเท้า และวิ่งตัดหน้าฝ่าไฟแดงอีกครั้ง”


การ “ทำผิดกฎหมาย” ของสิงห์มอเตอร์ไซค์ทั้งหลาย จนกลายเป็น “ประเพณี” อย่างสุดกระหน่ำนั้น โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น และคนทรงเจ้ายอดดังต่างออกมา “แจงสี่เบี้ยห้าตำลึง” ว่า เกิดจากผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกค่าย ได้ว่าจ้าง “อาจารย์คง อาจารย์ดำ อาจารย์เหมือนและเณรจิ๋ว” ให้มาลง“คาถาอาคม” เรียก “ปีศาจซิ่งจากนรก โกสต์ไรเดอร์จากโลกันตร์ มาสิงร่างอยู่ในมอเตอร์ไซค์ทุกคัน”

“ครั้นมีการขายรถออกไป ก็จะทำให้ขาโจ๋และวัยใสขาใหญ่และสาวห้าวใจถึง ถ้าใครได้ควบขับมอเตอร์ไซค์ ก็จะถูกปีศาจซิ่งสิงร่าง โกสต์ไรเดอร์สิงวิญญาณทันที”

ดังนั้น รถมอเตอรไซค์ที่วิ่งอยู่ในประเทศไทย “โดยเฉพาะในกทม.” ก็จะขับขี่อย่างผาดแผลงและทำผิดกฎหมายด้วย “ฤทธิ์ร้ายของปีศาจ”

แน่นอนอยู่แล้ว คนขับขี่มอเตอร์ไซค์รายใดใจแข็งไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งของปีศาจที่สิงร่างนอกจากถูกสิงห์มอเตอร์ไซค์คันอื่น “สวดกงเต๊ก”แล้ว ยังมีสิทธิ์ถูก “ปีศาจหักคอ” อีกต่างหาก

ในทางตรงข้าม สิงห์มอเตอร์ไซค์ที่เชื่อฟังปีศาจอย่างภักดี ก็จะได้ “ลาภสุดเฮง” อย่างเข็มขัดสั้น เช่น “ได้ตั๋วฟรี” เดินทางไปท่องสวรรค์เป็นต้น

มีจอมขมังเวทย์บางท่าน ได้ออกมา “แนะนำ”ว่าการจะ “ล้างอาถรรพณ์” ไม่ให้ “ปีศาจซิ่งและโกสต์ไรเดอร์” สิงร่างผู้ขับขี่ ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกค่าย จะต้องเชิญอาจารย์คง อาจารย์ดำ อาจารย์หนูและเณรจิ๋ว “มาล้าง” เวทมนตร์คาถาอันดุดันดังกล่าว

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:04 น. แจ้งการเข้าชมพระบรมมหาราชวัง-วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ'สมเด็จพระพันปีหลวง'
16:58 น. เชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา'เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
16:56 น. วันนี้ที่รอคอย เพจทำอาหารดังถูกเลขท้าย 2 ตัว นับร้อยใบ
16:36 น. ผลตรวจครั้งที่13 พบสารหนูเกินมาตรฐานในแม่น้ำสาย-รวก-โขงทุกจุดตรวจวัด
16:20 น. ตร.คุมตัวสอบชายยิงปืนขณะกู้ภัยขับเจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมบ้านเกาะหมี อ้างเครียดแค่ยิงป้องกันตัว
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
มาแล้ว กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ย.-4 ธ.ค.68
ราชทัณฑ์ แจงปมภาพถ่ายครอบครัว'ทักษิณ' ชี้โครงการ เยี่ยมญาติใกล้ชิด จัดมาแล้วหลายปี 
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
เคลียร์ชัดอีกครั้ง ​ก็อต อิทธิพัทธ์ ชี้แจงสาเหตุเลิก ริชชี่ ปิดฉากรัก6ปี
ดูทั้งหมด
คุณและโทษของน้ำ มนุษย์จะจัดการอย่างไร
‘มาร์ค-หนู-เท้ง’ตัวเลือกคนไทย
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย (3)
ควันหลงจากหาดใหญ่
เพดานค่าโดยสารเครื่องบินสูงเกินไป ย่อมเปิดช่องให้ขูดรีดประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตร.คุมตัวสอบชายยิงปืนขณะกู้ภัยขับเจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมบ้านเกาะหมี อ้างเครียดแค่ยิงป้องกันตัว

น้ำลดแต่ความเสียหายยังท่วมใจ ชาวบ้านร้องไห้ทั้งดีใจ เมื่อเงินเยียวยารอบแรกเข้าแล้ว

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568

คำสั้นๆ แต่กำลังใจล้น!! คลิปคุณป้าบ้านน้ำท่วมหาดใหญ่ ลั่นทหารไม่ได้รับใช้ปชช. แต่...

มาแล้ว! เรือหลวงอ่างทอง รวมพลังลำเลียงถุงยังชีพช่วยพี่น้องชาวใต้

ไทย ยกระดับเตือนภัยแห่งชาติ มือถือยังรับข้อความได้แม้เครือข่ายล่ม

  • Breaking News
  • แจ้งการเข้าชมพระบรมมหาราชวัง-วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' แจ้งการเข้าชมพระบรมมหาราชวัง-วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • เชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร\'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา\'เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา'เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
  • วันนี้ที่รอคอย เพจทำอาหารดังถูกเลขท้าย 2 ตัว นับร้อยใบ วันนี้ที่รอคอย เพจทำอาหารดังถูกเลขท้าย 2 ตัว นับร้อยใบ
  • ผลตรวจครั้งที่13 พบสารหนูเกินมาตรฐานในแม่น้ำสาย-รวก-โขงทุกจุดตรวจวัด ผลตรวจครั้งที่13 พบสารหนูเกินมาตรฐานในแม่น้ำสาย-รวก-โขงทุกจุดตรวจวัด
  • ตร.คุมตัวสอบชายยิงปืนขณะกู้ภัยขับเจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมบ้านเกาะหมี อ้างเครียดแค่ยิงป้องกันตัว ตร.คุมตัวสอบชายยิงปืนขณะกู้ภัยขับเจ็ตสกีช่วยน้ำท่วมบ้านเกาะหมี อ้างเครียดแค่ยิงป้องกันตัว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved