วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ปีศาจซิ่งสิงร่าง

ดูทั้งหมด

  •  

นับตั้งแต่สถานการณ์รบระหว่าง “กองทัพปีศาจไร้เงา โควิด-19” ที่ราวีกับคนไทยอย่างถึงพริกถึงขิง “เริ่มโรยรา” เพราะ “ไวรัสมหาภัย” เริ่มหมดความดุดัน โดยกุมารสยามและกุมารีไทยแลนด์สามารถต่อต้าน “แม่ไม้มวยปีศาจ”ได้ทุกกระบวนท่า

ทันทีที่เริ่มปลอดภัยจาก “อิทธิฤทธิ์ปีศาจไร้เงา” ชาวบางกอกเกี้ยนที่กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนเมื่อสองปีก่อนก็ต้อง “จ๊ะเอ๋” กับรถติดวินาศสันตะโรอีกครั้ง โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์เริ่มกลับมา “บิดคันเร่ง คำรามเสียงอย่างสุดห้าวเต็มถนน เต็มทางเท้า และวิ่งตัดหน้าฝ่าไฟแดงอีกครั้ง”


การ “ทำผิดกฎหมาย” ของสิงห์มอเตอร์ไซค์ทั้งหลาย จนกลายเป็น “ประเพณี” อย่างสุดกระหน่ำนั้น โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น และคนทรงเจ้ายอดดังต่างออกมา “แจงสี่เบี้ยห้าตำลึง” ว่า เกิดจากผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกค่าย ได้ว่าจ้าง “อาจารย์คง อาจารย์ดำ อาจารย์เหมือนและเณรจิ๋ว” ให้มาลง“คาถาอาคม” เรียก “ปีศาจซิ่งจากนรก โกสต์ไรเดอร์จากโลกันตร์ มาสิงร่างอยู่ในมอเตอร์ไซค์ทุกคัน”

“ครั้นมีการขายรถออกไป ก็จะทำให้ขาโจ๋และวัยใสขาใหญ่และสาวห้าวใจถึง ถ้าใครได้ควบขับมอเตอร์ไซค์ ก็จะถูกปีศาจซิ่งสิงร่าง โกสต์ไรเดอร์สิงวิญญาณทันที”

ดังนั้น รถมอเตอรไซค์ที่วิ่งอยู่ในประเทศไทย “โดยเฉพาะในกทม.” ก็จะขับขี่อย่างผาดแผลงและทำผิดกฎหมายด้วย “ฤทธิ์ร้ายของปีศาจ”

แน่นอนอยู่แล้ว คนขับขี่มอเตอร์ไซค์รายใดใจแข็งไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งของปีศาจที่สิงร่างนอกจากถูกสิงห์มอเตอร์ไซค์คันอื่น “สวดกงเต๊ก”แล้ว ยังมีสิทธิ์ถูก “ปีศาจหักคอ” อีกต่างหาก

ในทางตรงข้าม สิงห์มอเตอร์ไซค์ที่เชื่อฟังปีศาจอย่างภักดี ก็จะได้ “ลาภสุดเฮง” อย่างเข็มขัดสั้น เช่น “ได้ตั๋วฟรี” เดินทางไปท่องสวรรค์เป็นต้น

มีจอมขมังเวทย์บางท่าน ได้ออกมา “แนะนำ”ว่าการจะ “ล้างอาถรรพณ์” ไม่ให้ “ปีศาจซิ่งและโกสต์ไรเดอร์” สิงร่างผู้ขับขี่ ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกค่าย จะต้องเชิญอาจารย์คง อาจารย์ดำ อาจารย์หนูและเณรจิ๋ว “มาล้าง” เวทมนตร์คาถาอันดุดันดังกล่าว

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:11 น. 'ในหลวง'พระราชทานพระบรมราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569
06:15 น. ยุบสภา-ชายแดนระอุ ฉุดดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภค ธ.ค.ร่วง
06:00 น. เตือนทั่วไทยเย็นยะเยือก อุณหภูมิลดอีก1-2องศาฯ
06:00 น. 'ยธ.’เตรียมจัดหนักตามก.ม. ปูด10นักการเมือง เอี่ยว‘สแกมเมอร์-เว็บพนัน’
06:00 น. เพิ่มสิทธิพิเศษ! ทหาร3กลุ่มลุยสู้รบ‘ไทย-เขมร’ ตั้งศูนย์ข่าวร่วมฯสกัดเฟคนิวส์
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 9 มกราคม 2569
ตระกูลฮุน ยังได้อยู่ถึงวันประชุม JBC ครั้งต่อไปหรือไม่
‘บูมเมอแรงของพรรคส้ม’
‘เท้ง เด็กเลี้ยงแกะ’แคนดิเดตนายกฯพรรคส้ม
ฟ้องคดีอาญา ยึดโยงปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา คดีการเมือง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุริยะ ลั่นทำการเมืองให้หลานมันดู โวของจริงอยู่นี่ ประกาศเดินหน้า คนละครึ่ง รัฐให้ 70%

ให้ซุกหน้าอกแลกเงิน ชาวเน็ตอึ้ง สาวสวยสวมชุดชั้นในให้บริการหน้าวัด ชมคลิป

รวบหนุ่มจีนต้องสงสัยทรมานนศ.เกาหลีจนเสียชีวิตในกัมพูชา พบกบดานอยู่ที่พัทยา

ยศชนัน นำทัพเพื่อไทย ปราศรัยปลุกคน กทม. ประกาศคนไทยต้องไร้จน

อนุทิน เซอร์ไพรส์ ขึ้นปราศรัยเวทีแรกกลางกรุง ประกาศลั่นทีมภูมิใจไทยมีคณะบริหารครบทุกมิติ

เวียดนามครองตลาดจีน ส่งออกทุเรียนปีเดียวเฉียด 9 แสนตัน โกยรัวๆแสนล้าน

  • Breaking News
  • \'ในหลวง\'พระราชทานพระบรมราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 'ในหลวง'พระราชทานพระบรมราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569
  • ยุบสภา-ชายแดนระอุ ฉุดดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภค ธ.ค.ร่วง ยุบสภา-ชายแดนระอุ ฉุดดัชนีเชื่อมั่นผู้บริโภค ธ.ค.ร่วง
  • เตือนทั่วไทยเย็นยะเยือก  อุณหภูมิลดอีก1-2องศาฯ เตือนทั่วไทยเย็นยะเยือก อุณหภูมิลดอีก1-2องศาฯ
  • \'ยธ.’เตรียมจัดหนักตามก.ม.  ปูด10นักการเมือง  เอี่ยว‘สแกมเมอร์-เว็บพนัน’ 'ยธ.’เตรียมจัดหนักตามก.ม. ปูด10นักการเมือง เอี่ยว‘สแกมเมอร์-เว็บพนัน’
  • เพิ่มสิทธิพิเศษ!  ทหาร3กลุ่มลุยสู้รบ‘ไทย-เขมร’  ตั้งศูนย์ข่าวร่วมฯสกัดเฟคนิวส์ เพิ่มสิทธิพิเศษ! ทหาร3กลุ่มลุยสู้รบ‘ไทย-เขมร’ ตั้งศูนย์ข่าวร่วมฯสกัดเฟคนิวส์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved