วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2568
ต้องยอมรับว่า ในประเทศสารขัณฑ์นั้น มีปีศาจร้ายที่คอยหลอกหลอนประชาชนอย่างมากมาย ชาวสารขัณฑ์ได้เลือกหมอผีมือฉมังคณะแล้วคณะเล่าเข้ามาเป็น “มือปราบผี”
แต่ปรากฏว่า “หมอผี” ทั้งหลายที่เคย
“ขายแมงโม้ทอด” ว่า ตนเป็น “จอมปราบผีที่สุดเยี่ยมยอดในปฐพี ครั้นประชาชนเลือกให้เข้ามาทำหน้าที่ กลับปราบได้แต่ผีกระจอกที่ไร้ฤทธิ์เดช”
ในขณะที่ผีสุดดุดัน มีอิทธิฤทธิ์ระดับ “หักคอหมอผีคนดังมาแล้วหลายคน” กลับไม่มีหมอผีฝีมือระดับ “เทพ” คนใด ปราบปีศาจเฮี้ยนเหล่านั้นลงได้
ในบรรดา “ปีศาจเฮี้ยน” มากฤทธิ์เหล่านั้น ก็มี“ปีศาจรถไฟฟ้า” ในนครลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์รวมอยู่ในบรรดาผียอดดังด้วย
“ปีศาจตนนี้” สามารถจับประชาชนในนครเทพเป็นตัวประกัน ชนิด “กรูจะขึ้นราคาสุดโหดแค่ไหน นอกจากไม่มีใครกล้าขัดขวางกรูแล้ว บรรดาหมอผีทั้งหลายต่างยังเห็นชอบตามใจกรูอีกต่างหาก”
ดังนั้น เมื่อมีการ “เปิดรับสมัครหมอผี ในนครลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์” ปรากฏว่า มีผู้สมัครชาย-หญิงหลายรายต่างออกมา “ขายแมงโม้ทอด” ว่า ตนนั้นคือ “หมอปราบผีมือเทวดา จะมาปราบปีศาจรถไฟฟ้าให้กลายเป็นผีหมดฤทธิ์”
แล้วในที่สุด “ท่านยักษ์เขียว ผู้แข็งแกร่งในปฐพี” ก็ได้รับเลือกมาเป็น “จอมปราบผีผู้เกรียงไกร”
แค่เข้ามา “ชิมลาง” กับเดชปีศาจรถไฟฟ้า“ชั่วหม้อข้าวเดือด” เท่านั้น “ท่านฮัคยักษ์เขียว”ก็ยอมสารภาพว่า “คาถาของท่าน” คงไม่ขลังพอที่จะปราบปีศาจตนนี้
ในที่สุด “แมงโม้ทอด” ยี่ห้อดังยังต้องถอยแล้วจะให้ชาวลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์ต้องฝากความหวังไว้กับหมอผีรายใด จึงจะ “สยบ” ปีศาจรถไฟฟ้าได้อยู่มือ?
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

'กองกำลังผาเมือง'ปะทะ'ชายแดนแม่สาย' ยึดไอซ์ 250 กก.
‘เพื่อไทย’ของขึ้น จวกรัฐบาล‘ยุบสภา’หนีตรวจสอบ ซัด MOA เปิดช่อง‘ภูมิใจไทย’สะสมอำนาจ
กทม. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายพระราชกุศลครบ 50 วัน
‘12 สมรภูมิอีสาน’เดือด! ‘เขมร’ระดมยิงปืนใหญ่ เจอ‘ไทย’ตีโต้ ‘พลจัตวา’กัมพูชาเจ็บสาหัส
‘ผบช.ภ.1’ประธานพิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร (50 วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่‘สมเด็จพระพันปีหลวง’

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี