วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ปีศาจรถไฟฟ้า

ดูทั้งหมด

  •  

ต้องยอมรับว่า ในประเทศสารขัณฑ์นั้น มีปีศาจร้ายที่คอยหลอกหลอนประชาชนอย่างมากมาย ชาวสารขัณฑ์ได้เลือกหมอผีมือฉมังคณะแล้วคณะเล่าเข้ามาเป็น “มือปราบผี”

แต่ปรากฏว่า “หมอผี” ทั้งหลายที่เคย
“ขายแมงโม้ทอด” ว่า ตนเป็น “จอมปราบผีที่สุดเยี่ยมยอดในปฐพี ครั้นประชาชนเลือกให้เข้ามาทำหน้าที่ กลับปราบได้แต่ผีกระจอกที่ไร้ฤทธิ์เดช”


ในขณะที่ผีสุดดุดัน มีอิทธิฤทธิ์ระดับ “หักคอหมอผีคนดังมาแล้วหลายคน” กลับไม่มีหมอผีฝีมือระดับ “เทพ” คนใด ปราบปีศาจเฮี้ยนเหล่านั้นลงได้

ในบรรดา “ปีศาจเฮี้ยน” มากฤทธิ์เหล่านั้น ก็มี“ปีศาจรถไฟฟ้า” ในนครลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์รวมอยู่ในบรรดาผียอดดังด้วย

“ปีศาจตนนี้” สามารถจับประชาชนในนครเทพเป็นตัวประกัน ชนิด “กรูจะขึ้นราคาสุดโหดแค่ไหน นอกจากไม่มีใครกล้าขัดขวางกรูแล้ว บรรดาหมอผีทั้งหลายต่างยังเห็นชอบตามใจกรูอีกต่างหาก”

ดังนั้น เมื่อมีการ “เปิดรับสมัครหมอผี ในนครลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์” ปรากฏว่า มีผู้สมัครชาย-หญิงหลายรายต่างออกมา “ขายแมงโม้ทอด” ว่า ตนนั้นคือ “หมอปราบผีมือเทวดา จะมาปราบปีศาจรถไฟฟ้าให้กลายเป็นผีหมดฤทธิ์”

แล้วในที่สุด “ท่านยักษ์เขียว ผู้แข็งแกร่งในปฐพี” ก็ได้รับเลือกมาเป็น “จอมปราบผีผู้เกรียงไกร”

แค่เข้ามา “ชิมลาง” กับเดชปีศาจรถไฟฟ้า“ชั่วหม้อข้าวเดือด” เท่านั้น “ท่านฮัคยักษ์เขียว”ก็ยอมสารภาพว่า “คาถาของท่าน” คงไม่ขลังพอที่จะปราบปีศาจตนนี้

ในที่สุด “แมงโม้ทอด” ยี่ห้อดังยังต้องถอยแล้วจะให้ชาวลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์ต้องฝากความหวังไว้กับหมอผีรายใด จึงจะ “สยบ” ปีศาจรถไฟฟ้าได้อยู่มือ?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:35 น. ‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ
09:28 น. คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ'เจ็บใจที่มาช้า'
09:18 น. ‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม
09:09 น. ‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’
09:02 น. 'กองทัพไทย'แจงอำนาจหน้าที่'ศป.กฉ.'ส่วนหน้า ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ ตั้ง'เสธ.เบิร์ด'เป็นโฆษกฯ
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
เพจดังเปิดหลักฐาน 'หัวรถจักรไอน้ำ C5623' เป็นสมบัติชาวกาญจน์ จี้ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเร่งบูรณะ
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
จากกล่องสี่เหลี่ยม 1 ใบ สู่เครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
บทเรียนน้ำท่วม หาดใหญ่ระทม
The Great Data Divide - ประเทศที่ควบคุมข้อมูลได้ จะควบคุมเศรษฐกิจโลกได้
เรื่องน้ำท่วมภาคใต้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ

คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ'เจ็บใจที่มาช้า'

‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม

‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’

ท่องเที่ยวสะเทือน! นักท่องเที่ยวจีนไปญี่ปุ่นลดฮวบ ยกเลิกตั๋วระนาว

จดหมายถึงนายกฯ! วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’ สะท้อนศักยภาพการช่วยชีวิตผู้คนของรัฐบาล

  • Breaking News
  • ‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ ‘รพ.หาดใหญ่’ชี้แจงจำนวนผู้เสียชีวิตก่อนหน้านี้ และช่วงน้ำท่วม เก็บรักษา 41 ศพ วอนงดแชร์ข่าวเท็จ
  • คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง\'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...\' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ\'เจ็บใจที่มาช้า\' คลิปบีบหัวใจ! วินาทีญาติแจ้ง'น้ำขึ้นสูง คุณยายเกาะไม่ไหว...' กู้ภัยเสียงสั่น พ้อ'เจ็บใจที่มาช้า'
  • ‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม ‘ชาดา’ส่งเรือท้องแบน-เจ็ตสกี ลงใต้ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม บอกไม่มีรัฐบาลไหนในโลกได้รับคำชม
  • ‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’ ‘นายกฯ’นำคณะลงพื้นที่สงขลารอบ3 ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤต‘น้ำท่วมหาดใหญ่’
  • \'กองทัพไทย\'แจงอำนาจหน้าที่\'ศป.กฉ.\'ส่วนหน้า ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ ตั้ง\'เสธ.เบิร์ด\'เป็นโฆษกฯ 'กองทัพไทย'แจงอำนาจหน้าที่'ศป.กฉ.'ส่วนหน้า ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ ตั้ง'เสธ.เบิร์ด'เป็นโฆษกฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved