วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ปีศาจรถไฟฟ้า

ดูทั้งหมด

  •  

ต้องยอมรับว่า ในประเทศสารขัณฑ์นั้น มีปีศาจร้ายที่คอยหลอกหลอนประชาชนอย่างมากมาย ชาวสารขัณฑ์ได้เลือกหมอผีมือฉมังคณะแล้วคณะเล่าเข้ามาเป็น “มือปราบผี”

แต่ปรากฏว่า “หมอผี” ทั้งหลายที่เคย
“ขายแมงโม้ทอด” ว่า ตนเป็น “จอมปราบผีที่สุดเยี่ยมยอดในปฐพี ครั้นประชาชนเลือกให้เข้ามาทำหน้าที่ กลับปราบได้แต่ผีกระจอกที่ไร้ฤทธิ์เดช”


ในขณะที่ผีสุดดุดัน มีอิทธิฤทธิ์ระดับ “หักคอหมอผีคนดังมาแล้วหลายคน” กลับไม่มีหมอผีฝีมือระดับ “เทพ” คนใด ปราบปีศาจเฮี้ยนเหล่านั้นลงได้

ในบรรดา “ปีศาจเฮี้ยน” มากฤทธิ์เหล่านั้น ก็มี“ปีศาจรถไฟฟ้า” ในนครลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์รวมอยู่ในบรรดาผียอดดังด้วย

“ปีศาจตนนี้” สามารถจับประชาชนในนครเทพเป็นตัวประกัน ชนิด “กรูจะขึ้นราคาสุดโหดแค่ไหน นอกจากไม่มีใครกล้าขัดขวางกรูแล้ว บรรดาหมอผีทั้งหลายต่างยังเห็นชอบตามใจกรูอีกต่างหาก”

ดังนั้น เมื่อมีการ “เปิดรับสมัครหมอผี ในนครลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์” ปรากฏว่า มีผู้สมัครชาย-หญิงหลายรายต่างออกมา “ขายแมงโม้ทอด” ว่า ตนนั้นคือ “หมอปราบผีมือเทวดา จะมาปราบปีศาจรถไฟฟ้าให้กลายเป็นผีหมดฤทธิ์”

แล้วในที่สุด “ท่านยักษ์เขียว ผู้แข็งแกร่งในปฐพี” ก็ได้รับเลือกมาเป็น “จอมปราบผีผู้เกรียงไกร”

แค่เข้ามา “ชิมลาง” กับเดชปีศาจรถไฟฟ้า“ชั่วหม้อข้าวเดือด” เท่านั้น “ท่านฮัคยักษ์เขียว”ก็ยอมสารภาพว่า “คาถาของท่าน” คงไม่ขลังพอที่จะปราบปีศาจตนนี้

ในที่สุด “แมงโม้ทอด” ยี่ห้อดังยังต้องถอยแล้วจะให้ชาวลอสแองเจลิสแห่งสารขัณฑ์ต้องฝากความหวังไว้กับหมอผีรายใด จึงจะ “สยบ” ปีศาจรถไฟฟ้าได้อยู่มือ?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:01 น. เจ้าของห้องช็อค เปิดห้องเจอความลับนางฟ้า ซ้ำยังติดค้างค่าเช่าหลักหมื่น
10:40 น. ปาห์เลวี ทายาทกษัตริย์องค์สุดท้ายของอิหร่านคืนชีพ ปลุกพลังม็อบยึดเมือง-ปิดเศรษฐกิจประเทศ
10:37 น. ศทช.ลุยตรวจทุ่นระเบิดตราด เคลียร์พื้นที่ปลอดภัยกว่า 1,300 ตร.ม. พบลูกระเบิด TYPE-67 จำนวน 2 ลูก
10:27 น. ทลายปาร์ตี้เกาะพะงัน รวบ 4 ชาวอิสราเอล แก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดโคเคน-ยาอีเพียบ
10:23 น. ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ เปลี่ยนรูปแบบการขึ้นเงินเดือน อบต อบจ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ไม่ง้อไทย-กัมพูชา ผู้นำอินโดนีเซียโวประเทศผลิตข้าวเองได้แล้ว เมินนำเข้าจากต่างประเทศ
ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
แต่งแล้วจ้า'จอย ศิริลักษณ์' ควง 'บี กฤษณะพงศ์'แฟนหนุ่มนักดนตรีเข้าพิธีวิวาห์
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์ (ตอน1)
อำนาจ เพื่อประโยชน์ของใคร
‘รักลุงตู่-เลือกลุงหนู’ยิ่งมายิ่งแรง
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 2
เท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าของห้องช็อค เปิดห้องเจอความลับนางฟ้า ซ้ำยังติดค้างค่าเช่าหลักหมื่น

ศทช.ลุยตรวจทุ่นระเบิดตราด เคลียร์พื้นที่ปลอดภัยกว่า 1,300 ตร.ม. พบลูกระเบิด TYPE-67 จำนวน 2 ลูก

ปาห์เลวี ทายาทกษัตริย์องค์สุดท้ายของอิหร่านคืนชีพ ปลุกพลังม็อบยึดเมือง-ปิดเศรษฐกิจประเทศ

นราธิวาส ยกเลิกเคอร์ฟิว สถานการณ์คลี่คลายแล้ว หลังเหตุระเบิดป่วนใต้

จารึกประวัติศาสตร์ ลิซ่า ลลิษา ผงาดพรมแดงงานลูกโลกทองคำ ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ประกาศรางวัล

'นิพิฏฐ์' เหน็บ 'พิพัฒน์' กินยาผิดซอง ปมแขวะ'ชวน-อภิสิทธิ์' ฝาก 'นริศ' สะกิดหน่อย

  • Breaking News
  • เจ้าของห้องช็อค เปิดห้องเจอความลับนางฟ้า ซ้ำยังติดค้างค่าเช่าหลักหมื่น เจ้าของห้องช็อค เปิดห้องเจอความลับนางฟ้า ซ้ำยังติดค้างค่าเช่าหลักหมื่น
  • ปาห์เลวี ทายาทกษัตริย์องค์สุดท้ายของอิหร่านคืนชีพ ปลุกพลังม็อบยึดเมือง-ปิดเศรษฐกิจประเทศ ปาห์เลวี ทายาทกษัตริย์องค์สุดท้ายของอิหร่านคืนชีพ ปลุกพลังม็อบยึดเมือง-ปิดเศรษฐกิจประเทศ
  • ศทช.ลุยตรวจทุ่นระเบิดตราด เคลียร์พื้นที่ปลอดภัยกว่า 1,300 ตร.ม. พบลูกระเบิด TYPE-67 จำนวน 2 ลูก ศทช.ลุยตรวจทุ่นระเบิดตราด เคลียร์พื้นที่ปลอดภัยกว่า 1,300 ตร.ม. พบลูกระเบิด TYPE-67 จำนวน 2 ลูก
  • ทลายปาร์ตี้เกาะพะงัน รวบ 4 ชาวอิสราเอล แก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดโคเคน-ยาอีเพียบ ทลายปาร์ตี้เกาะพะงัน รวบ 4 ชาวอิสราเอล แก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดโคเคน-ยาอีเพียบ
  • ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ เปลี่ยนรูปแบบการขึ้นเงินเดือน อบต อบจ ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ เปลี่ยนรูปแบบการขึ้นเงินเดือน อบต อบจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved