วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
เฉาตาย(2)

ดูทั้งหมด

  •  

ในปีค.ศ.1770 นั้น นายและนางวิงเคิล กับบุตรสาว 4 ขวบและหมาชื่อวูลฟ์ อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชาวดัทช์เชิงเขาแคทสกินในรัฐนิวยอร์ก โดยทำมาหากินด้วยการรับจ้างสารพัดชนิด

“ความยากจน” และมีสามีเป็นคนขี้เกียจสุดยอด ทำให้ “นางวิงเคิล” ซึ่งเป็นหญิงปากร้ายอยู่แล้วโดยกำเนิด กลายเป็น“มนุษย์ปากดุดัน ด่าเลือดพล่าน” ได้อย่างเมามันทั้งวัน โดยมีสามีจอมขี้เกียจและเจ้าวูลฟ์สุนัขนิสัยเหมือนนาย ตกเป็นเหยื่อถูกยิงขีปนาวุธติดหัวรบคำเดือดด่าทุกวันอย่างซ้ำๆ ซากๆ


“หลุมหลบภัย” ที่นายวิงเคิลและเจ้าวูลฟ์ค้นพบ คือ แบกปืนขึ้นไปบนภูเขาแคทสกิน ทำการไล่ล่ายิงนก ยิงกระรอกจนมืดค่ำ แล้วจึงย่องกลับบ้านเมื่อนางวิงเคิลได้หลับไปแล้ว

วันหนึ่ง นายวิงเคิลและเจ้าวูลฟ์ได้หลบภัยไปอยู่บนเขาแคทสกินเช่นเดิม แต่นายวิงเคิลได้เผลอหลับไปอย่างยาวนาน จนถึงเย็นก็ตกใจตื่น จาก “เสียงเรียกชื่อของเขาจากชายแปลกหน้า” ให้ไปช่วย “แบกถังเหล้าใบใหญ่” ขึ้นไปยังลานกว้างบนยอดเขาราวกับวิงเคิล “ถูกสะกดจิต”

“ลานกว้างบนภูเขา” มีชายแปลกหน้ากว่า 20 คนแต่งกายเหมือนชาวดัทช์โบราณกำลังเฮฮากับสุรา โดยมีหัวหน้าท่าทางดุร้ายที่ลูกน้องต่างเรียกชื่อเป็น “กัปตันเฮนดริก ฮัดสัน” ที่หายสาบสูญไปแล้วเกือบ 200 ปี “สั่งให้วิงเคิลเฝ้าถังเหล้าไว้ดีๆ” แล้วให้ทำหน้าที่รินเหล้าแจกมนุษย์โบราณกว่า 20 คนอย่าให้ขาดตกบกพร่อง

วิงเคิลทำตามเหมือนถูกสะกดจิต ขณะที่เขารินเหล้าให้แก่กัปตันฮัดสันและลูกน้องนั้น เขาก็ได้กลิ่นเหล้าที่สุดหอมยั่วยวนใจ จึง
แอบดื่มไปหลายจอก แล้วก็เมาหลับไปอย่างรวดเร็วที่ข้างถังเหล้า

ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อแดดร้อนส่องมากระทบร่าง ทุกอย่างที่เคยอยู่ข้างหน้าได้หายไปหมดสิ้น

เขารีบลนลานลงจากภูเขา เพราะรู้ว่า “มหาภัย” กำลังรอเขาอยู่ที่บ้าน

แต่แล้ว “เขาต้องตกใจครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต” เพราะ “หมู่บ้านของเขาได้หายไปแล้ว” กลายเป็นเมืองใหม่เข้ามาแทนที่ผู้คนในเมืองมีแต่คนที่เขาไม่รู้จักและพวกนั้นไม่รู้จักเขา เพื่อนเก่าทั้งปวงของเขาล้วนสาบสูญไปหมด

เมื่อเขาดั้นด้นกลับไปถึงบ้านเดิม ปรากฏว่าบ้านผุพังจนเป็นบ้านร้าง ชาวบ้านที่มีอายุมากได้บอกกับเขาว่า “นางวิงเคิล”ได้ “เฉาตาย” ไปหลายสิบปีแล้ว นับแต่สามีที่เคยถูกนางด่าทุกวันได้สาบสูญไปบนภูเขาแคทสกิน

“นายวิงเคิล” ตกใจที่สุดในชีวิต “แค่คืนเดียวที่เขาเมาหลับไปเพราะฤทธิ์เหล้าของกัปตันฮัดสัน เวลาได้ผ่านไปถึงหลายสิบปี” จนเพื่อนตายหมด และเมียเขาก็ “เฉาตาย” ไปแล้วอย่างยาวนาน

มีสื่อซนปากบุกซุกปากบอนบางรายในบ้านเราเป็นห่วงว่า “ทศกัณฐ์บ้านไกล” พูดถึง “เรื่องตาย” บ่อยๆ ในระยะนี้ถ้าปีหน้าฟ้าใหม่ยังกลับประเทศไทยไม่ได้ ระวังจะ “เฉาตาย” แบบ “นางวิงเคิล”?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:03 น. ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต
20:56 น. สุจิตราเปิดใจซบภูมิใจไทย เล็งเห็นความสามารถอนุทิน ยันพร้อมต่อยอดอุดมการณ์บรรหาร
20:56 น. ยศชนัน โชว์หมัดเด็ด เพื่อไทย ประกาศล้างหนี้ NPL ไม่เกิน 2 แสน ชูโครงการ ยิ่งกว่าพลัส รัฐช่วยจ่าย 70 เปอร์เซ็นต์
20:34 น. วราวุธ แจงดรามา ทิ้งสมบัติ เตี่ยบรรหาร ลั่นอยู่ ภูมิใจไทย อบอุ่น
20:25 น. มิตรภาพดีดี เฟี๊ยต มธุกร ร่วมยินดีอดีตภรรยา โอ๋ ภัคจีรา ถูกเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
การเลือกตั้งทั่วไป 8 กุมภาพันธ์ 2569 เมื่อนาวาไทยฝ่ามรสุม... กัปตันแบบไหนที่เราต้องการ?
อาร์มาดาเจ้าสมุทร
ความตาย และภาษี เตรียมยึดทรัพย์ทักษิณ 1.7 หมื่นล้านบาท?
บุคคลแนวหน้า : 2 กุมภาพันธ์ 2569
ตีแผ่พิษส้ม กลวิธีโฆษณาชวนเชื่อ คุณกำลังถูกโกหกเรื่องอะไรบ้าง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุจิตราเปิดใจซบภูมิใจไทย เล็งเห็นความสามารถอนุทิน ยันพร้อมต่อยอดอุดมการณ์บรรหาร

ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต

วราวุธ แจงดรามา ทิ้งสมบัติ เตี่ยบรรหาร ลั่นอยู่ ภูมิใจไทย อบอุ่น

ฟ้ามีตา! ตชด.เขาพระวิหาร ถูกรางวัลที่ 1 หลังจบภารกิจรั้วของชาติ

ธรรมนัส ยกทัพบุกลำปาง ประกาศปักธง กล้าธรรม ยกระดับถนน ระบบน้ำให้กินดีอยู่ดีจริง

มิตรภาพดีดี เฟี๊ยต มธุกร ร่วมยินดีอดีตภรรยา โอ๋ ภัคจีรา ถูกเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน

  • Breaking News
  • ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต
  • สุจิตราเปิดใจซบภูมิใจไทย เล็งเห็นความสามารถอนุทิน ยันพร้อมต่อยอดอุดมการณ์บรรหาร สุจิตราเปิดใจซบภูมิใจไทย เล็งเห็นความสามารถอนุทิน ยันพร้อมต่อยอดอุดมการณ์บรรหาร
  • ยศชนัน โชว์หมัดเด็ด เพื่อไทย ประกาศล้างหนี้ NPL ไม่เกิน 2 แสน ชูโครงการ ยิ่งกว่าพลัส รัฐช่วยจ่าย 70 เปอร์เซ็นต์ ยศชนัน โชว์หมัดเด็ด เพื่อไทย ประกาศล้างหนี้ NPL ไม่เกิน 2 แสน ชูโครงการ ยิ่งกว่าพลัส รัฐช่วยจ่าย 70 เปอร์เซ็นต์
  • วราวุธ แจงดรามา ทิ้งสมบัติ เตี่ยบรรหาร ลั่นอยู่ ภูมิใจไทย อบอุ่น วราวุธ แจงดรามา ทิ้งสมบัติ เตี่ยบรรหาร ลั่นอยู่ ภูมิใจไทย อบอุ่น
  • มิตรภาพดีดี เฟี๊ยต มธุกร ร่วมยินดีอดีตภรรยา โอ๋ ภัคจีรา ถูกเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน มิตรภาพดีดี เฟี๊ยต มธุกร ร่วมยินดีอดีตภรรยา โอ๋ ภัคจีรา ถูกเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved