Logo วันพุธ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
พายุกำลังมา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ไม่เพียงแต่เลขาฯยูเอ็นคนปัจจุบันเท่านั้น ที่ออกมา“เตือนภัย” กับทุกฝ่าย ถึงความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีนที่เกิดขึ้นในวันนี้ ทั้งกรณีเรื่องไต้หวันและกรณีทะเลจีนใต้จน “สองขาใหญ่” มีการ “เหยียบตาปลา” กันไปมาอย่าง “สุดมัน” และต่างฝ่ายต่างแสดงพลังกันอย่าง “สุดแสบ” ว่า

“ถ้าพลาดพลั้งนิดเดียว อาจเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นอย่างฉับพลันไม่คาดฝัน”


แม้แต่ “ลี เซียนลุง” ผู้นำประเทศสิงคโปร์ ก็ได้ออกทีวีรวมการเฉพาะกิจ “เตือนสติ” แก่ประชาชนของตนเองว่า “จงระมัดระวังในการใช้ชีวิต” เพราะบัดนี้ “พายุสงครามกำลังโหมกระหน่ำเข้ามาอย่างรุนแรง” โดย “ลุงลี” เชื่อว่า “ศึกเทพไตตัน” ระหว่างอินทรีหัวขาวและมังกรน้ำลึก
“ไม่มีวันจบลงง่ายๆ อย่างที่ใครคาดฝัน” โดยทั้ง “ยักษ์วัดแจ้ง” และ “ยักษ์วัดโพธิ์” ยังจะมีการ “ประลองกำลังกัน” แบบ “ไม่มีใครกลัวใคร” กันอย่างต่อเนื่องยาวนาน จนแทบจะ “หมดหวัง” ที่โลกจะเห็น “สันติภาพ” เกิดขึ้นในยุคนี้

นอกจากนั้น “ผู้นำประเทศลอดช่อง” ยังได้กล่าวถึง “มหาภัยทางเศรษฐกิจ” ว่า “เงินเฟ้อ” กำลังกระโจนเข้าสู่ “หลุมดำ” อย่างน่าใจหายชาวโลกเลิกฝันได้แล้วว่า “ดอกเบี้ยราคาต่ำ จะกลับมา”และ “จะมีเบรกไว้เหยียบภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งทะยานอยู่ในเกียร์ห้า”

จบท้าย “ผู้นำสิงคโปร์” ได้เตือนประชาชนของตน “จงใช้ความรอบคอบในการดำรงชีวิต” เพื่อรับกับหายนะครั้งใหญ่ที่กำลังมา “ทั้งพายุสงคราม” และ “หลุมดำทางเศรษฐกิจ”

สำหรับประเทศไทย ยังไม่มีใครออกมาเตือนประชาชนถึงเรื่อง “พายุสงคราม” และ “หลุมดำทางเศรษฐกิจ” เพราะนักการเมืองทุกคนและทุกฝ่าย ต่าง “เข้าป่าทึบแห่งการเมือง เพื่อไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจกันจ้าละหวั่น”

จนไม่มีใครที่จะ “เป็นห่วง” หายนะที่จะมาขย่มชีวิตของคนไทย 70 ล้านคนให้เสียเวลาแย่ง
ชามข้าว

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:32 น. ราโด (Rado) จัดงาน Celebrates 40 years of High-Tech Ceramic & Unveils Novelties 2026 เฉลิมฉลอง 40 ปี แห่งนวัตกรรม ไฮเทคเซรามิก
12:18 น. Night and Day นิทรรศการสตรีทอาร์ตระดับนานาชาติ MUEBON x Martin Whatson จัดแสดงครั้งแรกในกรุงเทพฯ
12:09 น. ศุภจี ขายทุเรียนกลางไลฟ์ วันที่ ล้ง เริ่มรู้ว่าเกมเปลี่ยนแล้ว!
11:53 น. เขย่าแพลตฟอร์มยักษ์! ‘ทนายอนันต์ชัย’ลุยร้องเรียน กระทุ้ง‘กขค.’เอาผิดผูกขาด-ล็อกบริษัทขนส่ง
11:51 น. ไทม์ไลน์เดือด! เบียร์ เดอะวอยซ์ อวดหุ่นในชุดว่ายน้ำลายเสือ
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
รัฐมนตรี ‘ศุภจี’ ขายทุเรียน
เศรษฐกิจไทย 2026: โตช้าในโลกที่เร่งตัว — โอกาสหรือสัญญาณเตือน?
‘นักโทษเทวดา’ภาคพิสดาร
บุคคลแนวหน้า : 29 เมษายน 2569
มรดกบาปกัญชาเสรี รัฐบาลภูมิใจไทยเลือก ‘นิ่งเฉย’ บนความพังทลายของสังคม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กวาง พจนีย์ ภรรยา แดนนี่ โพสต์ภาพย้อนวันวาน ย้อนรำลึกความทรงจำสุดหวานหลังการจากไปของสามี

ตัดสินใจยากสุดในชีวิต กรุ๊งกริ๊ง รังสิมา ประกาศปิดฉาก 16 ปีลาออกผู้ประกาศข่าวช่องดัง

เพจดังวิเคราะห์ 6 กลยุทธ์ พิมรี่พาย ทำยังไงให้คน 8 แสน ยอมนั่งเฝ้าจอรอเอฟ ทุเรียน 100

คิงชาร์ลส์ ย้ำสัมพันธ์อังกฤษ-สหรัฐฯ ยังแน่นแฟ้นแม้เห็นต่างทางการเมือง

มิตรภาพสุดซึ้งในวันที่ป่วยหนัก ทาทา ยัง รุดเยี่ยมส่งกำลังใจ คุณหญิงแมงมุม

ไทม์ไลน์เดือด! เบียร์ เดอะวอยซ์ อวดหุ่นในชุดว่ายน้ำลายเสือ

  • Breaking News
  • ราโด (Rado) จัดงาน Celebrates 40 years of High-Tech Ceramic & Unveils Novelties 2026 เฉลิมฉลอง 40 ปี แห่งนวัตกรรม ไฮเทคเซรามิก ราโด (Rado) จัดงาน Celebrates 40 years of High-Tech Ceramic & Unveils Novelties 2026 เฉลิมฉลอง 40 ปี แห่งนวัตกรรม ไฮเทคเซรามิก
  • Night and Day นิทรรศการสตรีทอาร์ตระดับนานาชาติ MUEBON x Martin Whatson จัดแสดงครั้งแรกในกรุงเทพฯ Night and Day นิทรรศการสตรีทอาร์ตระดับนานาชาติ MUEBON x Martin Whatson จัดแสดงครั้งแรกในกรุงเทพฯ
  • ศุภจี ขายทุเรียนกลางไลฟ์ วันที่ ล้ง เริ่มรู้ว่าเกมเปลี่ยนแล้ว! ศุภจี ขายทุเรียนกลางไลฟ์ วันที่ ล้ง เริ่มรู้ว่าเกมเปลี่ยนแล้ว!
  • เขย่าแพลตฟอร์มยักษ์! ‘ทนายอนันต์ชัย’ลุยร้องเรียน กระทุ้ง‘กขค.’เอาผิดผูกขาด-ล็อกบริษัทขนส่ง เขย่าแพลตฟอร์มยักษ์! ‘ทนายอนันต์ชัย’ลุยร้องเรียน กระทุ้ง‘กขค.’เอาผิดผูกขาด-ล็อกบริษัทขนส่ง
  • ไทม์ไลน์เดือด! เบียร์ เดอะวอยซ์ อวดหุ่นในชุดว่ายน้ำลายเสือ ไทม์ไลน์เดือด! เบียร์ เดอะวอยซ์ อวดหุ่นในชุดว่ายน้ำลายเสือ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved