วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ยุบสภา

ดูทั้งหมด

  •  

ยิ่งใกล้ถึงวันที่ 24 สิงหาคมเท่าไร ศัตรูทางการเมืองของกะปิตันก็เริ่ม “โผล่หน้า” และ “แสดงตัว” ออกมาอย่างยั้วเยี้ยเท่านั้น

โดยทุกคนต่าง “ยิงขีปนาวุธติดหัวรบด้อยค่ากะปิตัน” อย่าง “ไม่เกรงใจใคร” และ “ไม่เกรงกลัวหน้าไหน” ทั้งสิ้น


จนเป็นที่คาดหมายว่า “วันที่ 24 สิงหาคม”อาจเป็นวัน “นรกแตก”

“นรกแตก” เพราะจะเป็นวันที่ อสุรกายจาก 7 ป่าช้า ออกมาแสดงพลัง กดดันกะปิตันอย่างถึงพริกถึงขิงให้ “หยุดปฏิบัติหน้าที่” ทั้งยังจะเล่นงานรัฐมนตรีทุกคนที่เข้าร่วมประชุมครม.และฟ้องร้องสส.ทุกคนที่ทำกิจกรรมกับกะปิตัน โดยผู้ออกมา “กดดัน” ทั้งโขยง ต่างถือว่า “หมดอายุการเป็นนายกฯ ของกะปิตันแล้ว”

“ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้นและกองแช่งที่เป็นแนวร่วม ต่างไม่ต้องการรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้เสียเวลา”

ดังนั้น ถ้ากะปิตันยังใจเย็น จะอยู่โดยไม่ทำอะไรเพื่อรอคำวินิจฉัยของศาล อาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดหมายได้ และย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้

กูรูทางการเมืองหลายท่านจึงได้ “แนะนำผ่าทางตัน” ว่า ก่อนถึงวันที่ 24 สิงหาคม กะปิตันยังมีอำนาจที่จะ“ยุบสภา” เพื่อโยนปัญหากลับไปหาประชาชนทั้งประเทศ ก็ขอให้ “รีบยุบสภาโดยด่วน”

“การยุบสภา” ก่อนวันที่ 24 สิงหาคม นั้น “กะปิตัน” มีแต่ “ได้กับได้” โดยสามารถถือไพ่เหนือกว่า อสูรร้ายจาก 7 ป่าช้า ดังนี้

1.ม็อบทั้งหลายจะหมดข้อเรียกร้องทั้งหมด เพราะนายกฯ พ้นจากตำแหน่งแล้ว แต่อยู่ต่อในฐานะรักษาการ
จนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ และได้นายกฯ คนใหม่มารับตำแหน่ง

2.ระหว่างทางก่อนเลือกตั้ง หากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาว่า อายุ 8 ปีของตำแหน่งนายกฯเริ่มนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ถ้ากะปิตันต้องการ“ไปต่อ” ก็ยังมีเวลาพอที่จะ “ใส่เกียร์ 5 ทางการเมือง” และมีโอกาสเป็นนายกฯ อีกครั้ง จนอยู่ยาวถึงปี 2568

3.หากคำวินิจฉัยของศาลเป็นผลลบต่อกะปิตัน ลุงตู่ก็ต้องกลับบ้านพักผ่อนอย่างเท่ๆ

ในทางตรงข้าม หากกะปิตันไม่ยุบสภาก่อน 24 สิงหาคม สารพัดวิกฤตก็จะถล่มกะปิตัน

แต่เชื่อเถอะ ไม่ได้เห็นการยุบสภาแน่นอน!!

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:52 น. 'เลขาฯกฤษฎีกา'เผย'นายกฯ'มอบกรมบัญชีกลางดูเยียวยาผู้เสียหาย-เคลียร์ทางไม่ให้กระทบศก.
17:52 น. ถูกใจชาวเน็ต! ดีเจมะตูม โพสต์เดือดปมเครนถล่มพระราม 2
17:46 น. ‘หลังคาโบกี้รถไฟ’ ไม่รองรับแรงกระแทกแนวดิ่ง ‘ผู้รับสัมปทาน-ผู้เดินรถ’ ต้องรับผิดชอบ
17:25 น. ถึงคิว! ‘วราวุธ’ เปิดใจซบ ‘ภูมิใจไทย’ เป็นพรรคใหญ่ ภายในเข้มแข็ง ยกเหมือนจิ๊กซอว์ที่เติมเต็ม
17:20 น. 'อนุทิน'ถามจะจัดการ'อิตาเลียนไทย'ยังไง คาใจสัญญาสร้างตึกสตง.ไม่ยกเลิก-ไม่ขึ้นบัญชีดำ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
เกาหลีใต้ทลายแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา อ้างเป็นจนท.รัฐหลอกเงิน-คุกคามเหยื่อ
ดูทั้งหมด
นคราห่าผี
‘ไม่เบี้ยว-ไม่จ่าย’โกงโคตร
สภาฯ ที่มาจากการเลือกตั้งปี 2495
เลือก ‘เทคโนแครต’ ต้องอ่านให้ทะลุ
ญี่ปุ่นถึงทางสองแพร่ง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'เลขาฯกฤษฎีกา'เผย'นายกฯ'มอบกรมบัญชีกลางดูเยียวยาผู้เสียหาย-เคลียร์ทางไม่ให้กระทบศก.

ถูกใจชาวเน็ต! ดีเจมะตูม โพสต์เดือดปมเครนถล่มพระราม 2

‘หลังคาโบกี้รถไฟ’ ไม่รองรับแรงกระแทกแนวดิ่ง ‘ผู้รับสัมปทาน-ผู้เดินรถ’ ต้องรับผิดชอบ

ถึงคิว! ‘วราวุธ’ เปิดใจซบ ‘ภูมิใจไทย’ เป็นพรรคใหญ่ ภายในเข้มแข็ง ยกเหมือนจิ๊กซอว์ที่เติมเต็ม

'อนุทิน'ถามจะจัดการ'อิตาเลียนไทย'ยังไง คาใจสัญญาสร้างตึกสตง.ไม่ยกเลิก-ไม่ขึ้นบัญชีดำ

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์! 4นักบินอวกาศกลับโลกก่อนกำหนด หลังมีหนึ่งคนป่วยหนัก

  • Breaking News
  • \'เลขาฯกฤษฎีกา\'เผย\'นายกฯ\'มอบกรมบัญชีกลางดูเยียวยาผู้เสียหาย-เคลียร์ทางไม่ให้กระทบศก. 'เลขาฯกฤษฎีกา'เผย'นายกฯ'มอบกรมบัญชีกลางดูเยียวยาผู้เสียหาย-เคลียร์ทางไม่ให้กระทบศก.
  • ถูกใจชาวเน็ต! ดีเจมะตูม โพสต์เดือดปมเครนถล่มพระราม 2 ถูกใจชาวเน็ต! ดีเจมะตูม โพสต์เดือดปมเครนถล่มพระราม 2
  • ‘หลังคาโบกี้รถไฟ’ ไม่รองรับแรงกระแทกแนวดิ่ง ‘ผู้รับสัมปทาน-ผู้เดินรถ’ ต้องรับผิดชอบ ‘หลังคาโบกี้รถไฟ’ ไม่รองรับแรงกระแทกแนวดิ่ง ‘ผู้รับสัมปทาน-ผู้เดินรถ’ ต้องรับผิดชอบ
  • ถึงคิว! ‘วราวุธ’ เปิดใจซบ ‘ภูมิใจไทย’ เป็นพรรคใหญ่ ภายในเข้มแข็ง ยกเหมือนจิ๊กซอว์ที่เติมเต็ม ถึงคิว! ‘วราวุธ’ เปิดใจซบ ‘ภูมิใจไทย’ เป็นพรรคใหญ่ ภายในเข้มแข็ง ยกเหมือนจิ๊กซอว์ที่เติมเต็ม
  • \'อนุทิน\'ถามจะจัดการ\'อิตาเลียนไทย\'ยังไง คาใจสัญญาสร้างตึกสตง.ไม่ยกเลิก-ไม่ขึ้นบัญชีดำ 'อนุทิน'ถามจะจัดการ'อิตาเลียนไทย'ยังไง คาใจสัญญาสร้างตึกสตง.ไม่ยกเลิก-ไม่ขึ้นบัญชีดำ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved