Logo วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ยุบสภา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ยิ่งใกล้ถึงวันที่ 24 สิงหาคมเท่าไร ศัตรูทางการเมืองของกะปิตันก็เริ่ม “โผล่หน้า” และ “แสดงตัว” ออกมาอย่างยั้วเยี้ยเท่านั้น

โดยทุกคนต่าง “ยิงขีปนาวุธติดหัวรบด้อยค่ากะปิตัน” อย่าง “ไม่เกรงใจใคร” และ “ไม่เกรงกลัวหน้าไหน” ทั้งสิ้น


จนเป็นที่คาดหมายว่า “วันที่ 24 สิงหาคม”อาจเป็นวัน “นรกแตก”

“นรกแตก” เพราะจะเป็นวันที่ อสุรกายจาก 7 ป่าช้า ออกมาแสดงพลัง กดดันกะปิตันอย่างถึงพริกถึงขิงให้ “หยุดปฏิบัติหน้าที่” ทั้งยังจะเล่นงานรัฐมนตรีทุกคนที่เข้าร่วมประชุมครม.และฟ้องร้องสส.ทุกคนที่ทำกิจกรรมกับกะปิตัน โดยผู้ออกมา “กดดัน” ทั้งโขยง ต่างถือว่า “หมดอายุการเป็นนายกฯ ของกะปิตันแล้ว”

“ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้นและกองแช่งที่เป็นแนวร่วม ต่างไม่ต้องการรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้เสียเวลา”

ดังนั้น ถ้ากะปิตันยังใจเย็น จะอยู่โดยไม่ทำอะไรเพื่อรอคำวินิจฉัยของศาล อาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดหมายได้ และย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้

กูรูทางการเมืองหลายท่านจึงได้ “แนะนำผ่าทางตัน” ว่า ก่อนถึงวันที่ 24 สิงหาคม กะปิตันยังมีอำนาจที่จะ“ยุบสภา” เพื่อโยนปัญหากลับไปหาประชาชนทั้งประเทศ ก็ขอให้ “รีบยุบสภาโดยด่วน”

“การยุบสภา” ก่อนวันที่ 24 สิงหาคม นั้น “กะปิตัน” มีแต่ “ได้กับได้” โดยสามารถถือไพ่เหนือกว่า อสูรร้ายจาก 7 ป่าช้า ดังนี้

1.ม็อบทั้งหลายจะหมดข้อเรียกร้องทั้งหมด เพราะนายกฯ พ้นจากตำแหน่งแล้ว แต่อยู่ต่อในฐานะรักษาการ
จนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ และได้นายกฯ คนใหม่มารับตำแหน่ง

2.ระหว่างทางก่อนเลือกตั้ง หากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาว่า อายุ 8 ปีของตำแหน่งนายกฯเริ่มนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ถ้ากะปิตันต้องการ“ไปต่อ” ก็ยังมีเวลาพอที่จะ “ใส่เกียร์ 5 ทางการเมือง” และมีโอกาสเป็นนายกฯ อีกครั้ง จนอยู่ยาวถึงปี 2568

3.หากคำวินิจฉัยของศาลเป็นผลลบต่อกะปิตัน ลุงตู่ก็ต้องกลับบ้านพักผ่อนอย่างเท่ๆ

ในทางตรงข้าม หากกะปิตันไม่ยุบสภาก่อน 24 สิงหาคม สารพัดวิกฤตก็จะถล่มกะปิตัน

แต่เชื่อเถอะ ไม่ได้เห็นการยุบสภาแน่นอน!!

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:04 น. ปรีวิว-ฟันธง!เรือใบต้องชนะบุกรังทอฟฟี่
13:59 น. รมว.ยุติธรรม เผยไทม์ไลน์ ‘ทักษิณ’ ออกคุก กระบวนการเรียบร้อยดี ยันต้องติดกำไร EM
13:50 น. ช่อง 7HD ยกระดับแนวคิด คนปรับ โลกเปลี่ยน ชวนคนไทยมุ่งสร้างสังคมยั่งยืนในทุกมิติ เริ่มที่ตัวเรา
13:50 น. อนุทิน อุบตอบ ครม.พรุ่งนี้ พิจารณาค่าไฟฟ้า สั่งตั้งกก.ศึกษาแลนด์บริดจ์ สอดคล้องสถานการณ์ปัจจุบัน
13:48 น. ผู้นำไต้หวัน เยือน เอสวาตินี พันธมิตรหนึ่งเดียวในทวีปแอฟริกา สู้แรงกดดันมหาอำนาจจีน
ดูทั้งหมด
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
พระราชินีสุทิดาฯ ในฉลองพระองค์ ทรงเทียร่า ชุดราตรียาวไหล่เดียว งานปักคริสตัลดิ้นเงินสุดวิจิตร
ดูทั้งหมด
การค้าที่ชาญฉลาด พาชาติเดินหน้า
วัดบารมี‘หนู’กับ‘แม้ว’ใครใหญ่กว่ากัน
ความสุขของฉัน ได้มาจาก การสรุปบทเรียนชีวิตอันยาวนาน (2)
ตำนานชีวิตอมตะ (2)
ค่าไฟฟ้าอัตราก้าวหน้า ดราม่ากับการปฏิรูป
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปรีวิว-ฟันธง!เรือใบต้องชนะบุกรังทอฟฟี่

รมว.ยุติธรรม เผยไทม์ไลน์ ‘ทักษิณ’ ออกคุก กระบวนการเรียบร้อยดี ยันต้องติดกำไร EM

ผู้นำไต้หวัน เยือน เอสวาตินี พันธมิตรหนึ่งเดียวในทวีปแอฟริกา สู้แรงกดดันมหาอำนาจจีน

สุดประทับใจ ดีเจพุฒ มอบทุนการศึกษาให้ น้องเอวา ลูกสาว แดนนี่ ศรีภิญโญ

พิพัฒน์ ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็นทุกด้าน 8 พ.ค.นี้ หลัง ปชช.จ่อยื่นคัดค้านแลนด์บริดจ์

ฮือฮา! สามเณรตฤณ 7 ขวบเข้าร่วมสมัคร สามเณรทรงพระปาติโมกข์ ลุ้นทำลายสถิติอายุน้อยที่สุด

  • Breaking News
  • ปรีวิว-ฟันธง!เรือใบต้องชนะบุกรังทอฟฟี่ ปรีวิว-ฟันธง!เรือใบต้องชนะบุกรังทอฟฟี่
  • รมว.ยุติธรรม เผยไทม์ไลน์ ‘ทักษิณ’ ออกคุก กระบวนการเรียบร้อยดี ยันต้องติดกำไร EM รมว.ยุติธรรม เผยไทม์ไลน์ ‘ทักษิณ’ ออกคุก กระบวนการเรียบร้อยดี ยันต้องติดกำไร EM
  • ช่อง 7HD ยกระดับแนวคิด คนปรับ โลกเปลี่ยน ชวนคนไทยมุ่งสร้างสังคมยั่งยืนในทุกมิติ เริ่มที่ตัวเรา ช่อง 7HD ยกระดับแนวคิด คนปรับ โลกเปลี่ยน ชวนคนไทยมุ่งสร้างสังคมยั่งยืนในทุกมิติ เริ่มที่ตัวเรา
  • อนุทิน อุบตอบ ครม.พรุ่งนี้ พิจารณาค่าไฟฟ้า สั่งตั้งกก.ศึกษาแลนด์บริดจ์ สอดคล้องสถานการณ์ปัจจุบัน อนุทิน อุบตอบ ครม.พรุ่งนี้ พิจารณาค่าไฟฟ้า สั่งตั้งกก.ศึกษาแลนด์บริดจ์ สอดคล้องสถานการณ์ปัจจุบัน
  • ผู้นำไต้หวัน เยือน เอสวาตินี พันธมิตรหนึ่งเดียวในทวีปแอฟริกา สู้แรงกดดันมหาอำนาจจีน ผู้นำไต้หวัน เยือน เอสวาตินี พันธมิตรหนึ่งเดียวในทวีปแอฟริกา สู้แรงกดดันมหาอำนาจจีน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

4 พ.ค. 2569

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved