วันพุธ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ยุบสภา

ดูทั้งหมด

  •  

ยิ่งใกล้ถึงวันที่ 24 สิงหาคมเท่าไร ศัตรูทางการเมืองของกะปิตันก็เริ่ม “โผล่หน้า” และ “แสดงตัว” ออกมาอย่างยั้วเยี้ยเท่านั้น

โดยทุกคนต่าง “ยิงขีปนาวุธติดหัวรบด้อยค่ากะปิตัน” อย่าง “ไม่เกรงใจใคร” และ “ไม่เกรงกลัวหน้าไหน” ทั้งสิ้น


จนเป็นที่คาดหมายว่า “วันที่ 24 สิงหาคม”อาจเป็นวัน “นรกแตก”

“นรกแตก” เพราะจะเป็นวันที่ อสุรกายจาก 7 ป่าช้า ออกมาแสดงพลัง กดดันกะปิตันอย่างถึงพริกถึงขิงให้ “หยุดปฏิบัติหน้าที่” ทั้งยังจะเล่นงานรัฐมนตรีทุกคนที่เข้าร่วมประชุมครม.และฟ้องร้องสส.ทุกคนที่ทำกิจกรรมกับกะปิตัน โดยผู้ออกมา “กดดัน” ทั้งโขยง ต่างถือว่า “หมดอายุการเป็นนายกฯ ของกะปิตันแล้ว”

“ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้นและกองแช่งที่เป็นแนวร่วม ต่างไม่ต้องการรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้เสียเวลา”

ดังนั้น ถ้ากะปิตันยังใจเย็น จะอยู่โดยไม่ทำอะไรเพื่อรอคำวินิจฉัยของศาล อาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดหมายได้ และย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้

กูรูทางการเมืองหลายท่านจึงได้ “แนะนำผ่าทางตัน” ว่า ก่อนถึงวันที่ 24 สิงหาคม กะปิตันยังมีอำนาจที่จะ“ยุบสภา” เพื่อโยนปัญหากลับไปหาประชาชนทั้งประเทศ ก็ขอให้ “รีบยุบสภาโดยด่วน”

“การยุบสภา” ก่อนวันที่ 24 สิงหาคม นั้น “กะปิตัน” มีแต่ “ได้กับได้” โดยสามารถถือไพ่เหนือกว่า อสูรร้ายจาก 7 ป่าช้า ดังนี้

1.ม็อบทั้งหลายจะหมดข้อเรียกร้องทั้งหมด เพราะนายกฯ พ้นจากตำแหน่งแล้ว แต่อยู่ต่อในฐานะรักษาการ
จนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ และได้นายกฯ คนใหม่มารับตำแหน่ง

2.ระหว่างทางก่อนเลือกตั้ง หากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาว่า อายุ 8 ปีของตำแหน่งนายกฯเริ่มนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ถ้ากะปิตันต้องการ“ไปต่อ” ก็ยังมีเวลาพอที่จะ “ใส่เกียร์ 5 ทางการเมือง” และมีโอกาสเป็นนายกฯ อีกครั้ง จนอยู่ยาวถึงปี 2568

3.หากคำวินิจฉัยของศาลเป็นผลลบต่อกะปิตัน ลุงตู่ก็ต้องกลับบ้านพักผ่อนอย่างเท่ๆ

ในทางตรงข้าม หากกะปิตันไม่ยุบสภาก่อน 24 สิงหาคม สารพัดวิกฤตก็จะถล่มกะปิตัน

แต่เชื่อเถอะ ไม่ได้เห็นการยุบสภาแน่นอน!!

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:55 น. รอยร้าวลาม 2 ผู้นำอียูเปิดศึกน้ำลาย ปมยินดี อาลี คาเมเนอี เสียชีวิต เชื่อเป็นการปลดปล่อยอิหร่าน
09:45 น. หมอพรทิพย์ เล่าเบื้องหลังสึนามิปี 47 เผย ศุภจี คนเบื้องหลัง มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้ทีมงานวัดย่านยาว
09:30 น. 11 มี.ค.นี้ น้ำมันราคาเท่าไหร่? เช็กพิกัดราคาหน้าปั๊มกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ล่าสุด
09:25 น. น้าเดชซัดเดือด!!! ตราหน้าพวกนอมินีซื้อที่ดิน-ทำล้ง มีค่าเท่ากับคนขายชาติ
09:10 น. กลาโหมสหรัฐฯ ประกาศกร้าว ทรัมป์ คุมเกมสงครามอิหร่าน จบเมื่อไหร่เขาคือผู้กำหนด
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
ขึ้นมือ1โลก!'วิว'ร้อนแรงลิ่วตัดเชือกออลอิงแลนด์
รัสเซีย จ่อเบนเข็มส่งก๊าซธรรมชาติจากยุโรปมาเอเชีย ไทยติดโผอันดับต้นๆ
ดูทั้งหมด
แพ้แล้วพาลกระทำการนอกกฎหมายไม่วายถูกดำเนินคดี
ตัดท่อน้ำเลี้ยงทุนเทามาเฟีย
ซื้อสิทธิ ขายเสียง สิ่งที่ต้องแก้ก่อนประชาธิปไตยไทยถดถอย
สงครามใกล้จบ?
ประเทศไทยไม่สิ้นไร้น้ำมัน แต่ทำไมต้องประหยัด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รอยร้าวลาม 2 ผู้นำอียูเปิดศึกน้ำลาย ปมยินดี อาลี คาเมเนอี เสียชีวิต เชื่อเป็นการปลดปล่อยอิหร่าน

11 มี.ค.นี้ น้ำมันราคาเท่าไหร่? เช็กพิกัดราคาหน้าปั๊มกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ล่าสุด

น้าเดชซัดเดือด!!! ตราหน้าพวกนอมินีซื้อที่ดิน-ทำล้ง มีค่าเท่ากับคนขายชาติ

กลาโหมสหรัฐฯ ประกาศกร้าว ทรัมป์ คุมเกมสงครามอิหร่าน จบเมื่อไหร่เขาคือผู้กำหนด

นักเรียนหญิงใจเด็ด ปีนรั้วทั้งกระโปรง โดดหาชายหนุ่ม เจ้าของบ้านสั่งไล่กลับทันควัน

ดร.นงนุช ตั้งคำถาม ลดการใช้น้ำมันด้วยการ Work from Home เห็นด้วยหรือไม่?

  • Breaking News
  • รอยร้าวลาม 2 ผู้นำอียูเปิดศึกน้ำลาย ปมยินดี อาลี คาเมเนอี เสียชีวิต เชื่อเป็นการปลดปล่อยอิหร่าน รอยร้าวลาม 2 ผู้นำอียูเปิดศึกน้ำลาย ปมยินดี อาลี คาเมเนอี เสียชีวิต เชื่อเป็นการปลดปล่อยอิหร่าน
  • หมอพรทิพย์ เล่าเบื้องหลังสึนามิปี 47  เผย ศุภจี คนเบื้องหลัง มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้ทีมงานวัดย่านยาว หมอพรทิพย์ เล่าเบื้องหลังสึนามิปี 47 เผย ศุภจี คนเบื้องหลัง มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้ทีมงานวัดย่านยาว
  • 11 มี.ค.นี้ น้ำมันราคาเท่าไหร่? เช็กพิกัดราคาหน้าปั๊มกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ล่าสุด 11 มี.ค.นี้ น้ำมันราคาเท่าไหร่? เช็กพิกัดราคาหน้าปั๊มกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ล่าสุด
  • น้าเดชซัดเดือด!!! ตราหน้าพวกนอมินีซื้อที่ดิน-ทำล้ง มีค่าเท่ากับคนขายชาติ น้าเดชซัดเดือด!!! ตราหน้าพวกนอมินีซื้อที่ดิน-ทำล้ง มีค่าเท่ากับคนขายชาติ
  • กลาโหมสหรัฐฯ ประกาศกร้าว ทรัมป์ คุมเกมสงครามอิหร่าน จบเมื่อไหร่เขาคือผู้กำหนด กลาโหมสหรัฐฯ ประกาศกร้าว ทรัมป์ คุมเกมสงครามอิหร่าน จบเมื่อไหร่เขาคือผู้กำหนด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

อึดได้แค่ไหน?

อึดได้แค่ไหน?

5 มี.ค. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved