วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ยุบสภา

ดูทั้งหมด

  •  

ยิ่งใกล้ถึงวันที่ 24 สิงหาคมเท่าไร ศัตรูทางการเมืองของกะปิตันก็เริ่ม “โผล่หน้า” และ “แสดงตัว” ออกมาอย่างยั้วเยี้ยเท่านั้น

โดยทุกคนต่าง “ยิงขีปนาวุธติดหัวรบด้อยค่ากะปิตัน” อย่าง “ไม่เกรงใจใคร” และ “ไม่เกรงกลัวหน้าไหน” ทั้งสิ้น


จนเป็นที่คาดหมายว่า “วันที่ 24 สิงหาคม”อาจเป็นวัน “นรกแตก”

“นรกแตก” เพราะจะเป็นวันที่ อสุรกายจาก 7 ป่าช้า ออกมาแสดงพลัง กดดันกะปิตันอย่างถึงพริกถึงขิงให้ “หยุดปฏิบัติหน้าที่” ทั้งยังจะเล่นงานรัฐมนตรีทุกคนที่เข้าร่วมประชุมครม.และฟ้องร้องสส.ทุกคนที่ทำกิจกรรมกับกะปิตัน โดยผู้ออกมา “กดดัน” ทั้งโขยง ต่างถือว่า “หมดอายุการเป็นนายกฯ ของกะปิตันแล้ว”

“ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้นและกองแช่งที่เป็นแนวร่วม ต่างไม่ต้องการรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้เสียเวลา”

ดังนั้น ถ้ากะปิตันยังใจเย็น จะอยู่โดยไม่ทำอะไรเพื่อรอคำวินิจฉัยของศาล อาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดหมายได้ และย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้

กูรูทางการเมืองหลายท่านจึงได้ “แนะนำผ่าทางตัน” ว่า ก่อนถึงวันที่ 24 สิงหาคม กะปิตันยังมีอำนาจที่จะ“ยุบสภา” เพื่อโยนปัญหากลับไปหาประชาชนทั้งประเทศ ก็ขอให้ “รีบยุบสภาโดยด่วน”

“การยุบสภา” ก่อนวันที่ 24 สิงหาคม นั้น “กะปิตัน” มีแต่ “ได้กับได้” โดยสามารถถือไพ่เหนือกว่า อสูรร้ายจาก 7 ป่าช้า ดังนี้

1.ม็อบทั้งหลายจะหมดข้อเรียกร้องทั้งหมด เพราะนายกฯ พ้นจากตำแหน่งแล้ว แต่อยู่ต่อในฐานะรักษาการ
จนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ และได้นายกฯ คนใหม่มารับตำแหน่ง

2.ระหว่างทางก่อนเลือกตั้ง หากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาว่า อายุ 8 ปีของตำแหน่งนายกฯเริ่มนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ถ้ากะปิตันต้องการ“ไปต่อ” ก็ยังมีเวลาพอที่จะ “ใส่เกียร์ 5 ทางการเมือง” และมีโอกาสเป็นนายกฯ อีกครั้ง จนอยู่ยาวถึงปี 2568

3.หากคำวินิจฉัยของศาลเป็นผลลบต่อกะปิตัน ลุงตู่ก็ต้องกลับบ้านพักผ่อนอย่างเท่ๆ

ในทางตรงข้าม หากกะปิตันไม่ยุบสภาก่อน 24 สิงหาคม สารพัดวิกฤตก็จะถล่มกะปิตัน

แต่เชื่อเถอะ ไม่ได้เห็นการยุบสภาแน่นอน!!

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:05 น. 'คุณหญิงกัลยา' ลุยเยาวราช ยายโผกอดน้ำตาคลอขอให้เป็นตัวแทนเข้าไปทำงานในสภาฯ
14:00 น. เอ้ สุชัชวีร์ เอาบ้าง! หยิบกาโชว์ บอกอย่าลืมกาเบอร์ 49 ด้วย
13:54 น. กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ แถลงการณ์ปลุกกาไม่เห็นชอบประชามติ 8 ก.พ.
13:50 น. ทำถึงมาก เบียร์ เดอะวอยซ์ ห่มสไบใส่ยีนส์ ลุคนี้ชนะขาด
13:42 น. วาเลนไทน์ปีนี้บอกรักให้หวานยิ่งขึ้นกว่าที่เคย ด้วย 'THIS VALENTINE'S SEASON Say it with Doughnuts'
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
แม่ทัพภาค 2 เยี่ยมครอบครัว พล.ต.ศตวรรษ วีรบุรุษช่องบก ย้ำกองทัพไม่ทอดทิ้ง
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
ดูทั้งหมด
เทศกาลคลานเข่า
‘ไม่เห็นชอบ’ จัดทำ รธน.ฉบับใหม่
โค้งสุดท้ายสู่คูหาเลือกตั้ง
อีกแค่ 3 วัน
โลกการค้า : 5 กุมภาพันธ์2566
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ แถลงการณ์ปลุกกาไม่เห็นชอบประชามติ 8 ก.พ.

สื่อโลกจับตา เมื่อโครงสร้างไทยกำลังถึงทางตัน เปิดบทวิเคราะห์ที่คนไทยต้องฟัง

ทำถึงมาก เบียร์ เดอะวอยซ์ ห่มสไบใส่ยีนส์ ลุคนี้ชนะขาด

ชวน ลุยฉวางเมืองคอน ช่วยทนายเอี้ยงหาเสียง ลั่นอย่าเลือกพวกอุบาทว์

ด่วนยิงลูกระเบิด40มม.ตกใส่ไทย พื้นที่พลาญหินแปดก้อน กองทัพภาคที่ 2 เผย กำลังพลปลอดภัย

'เป๊ป'สถิติโหด! พาเรือเข้าชิงถ้วยหนที่11ใน10ปี

  • Breaking News
  • \'คุณหญิงกัลยา\' ลุยเยาวราช ยายโผกอดน้ำตาคลอขอให้เป็นตัวแทนเข้าไปทำงานในสภาฯ 'คุณหญิงกัลยา' ลุยเยาวราช ยายโผกอดน้ำตาคลอขอให้เป็นตัวแทนเข้าไปทำงานในสภาฯ
  • เอ้ สุชัชวีร์ เอาบ้าง! หยิบกาโชว์ บอกอย่าลืมกาเบอร์ 49 ด้วย เอ้ สุชัชวีร์ เอาบ้าง! หยิบกาโชว์ บอกอย่าลืมกาเบอร์ 49 ด้วย
  • กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ แถลงการณ์ปลุกกาไม่เห็นชอบประชามติ 8 ก.พ. กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ แถลงการณ์ปลุกกาไม่เห็นชอบประชามติ 8 ก.พ.
  • ทำถึงมาก เบียร์ เดอะวอยซ์ ห่มสไบใส่ยีนส์ ลุคนี้ชนะขาด ทำถึงมาก เบียร์ เดอะวอยซ์ ห่มสไบใส่ยีนส์ ลุคนี้ชนะขาด
  • วาเลนไทน์ปีนี้บอกรักให้หวานยิ่งขึ้นกว่าที่เคย ด้วย \'THIS VALENTINE\'S SEASON Say it with Doughnuts\' วาเลนไทน์ปีนี้บอกรักให้หวานยิ่งขึ้นกว่าที่เคย ด้วย 'THIS VALENTINE'S SEASON Say it with Doughnuts'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved