วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ยุบสภา

ดูทั้งหมด

  •  

ยิ่งใกล้ถึงวันที่ 24 สิงหาคมเท่าไร ศัตรูทางการเมืองของกะปิตันก็เริ่ม “โผล่หน้า” และ “แสดงตัว” ออกมาอย่างยั้วเยี้ยเท่านั้น

โดยทุกคนต่าง “ยิงขีปนาวุธติดหัวรบด้อยค่ากะปิตัน” อย่าง “ไม่เกรงใจใคร” และ “ไม่เกรงกลัวหน้าไหน” ทั้งสิ้น


จนเป็นที่คาดหมายว่า “วันที่ 24 สิงหาคม”อาจเป็นวัน “นรกแตก”

“นรกแตก” เพราะจะเป็นวันที่ อสุรกายจาก 7 ป่าช้า ออกมาแสดงพลัง กดดันกะปิตันอย่างถึงพริกถึงขิงให้ “หยุดปฏิบัติหน้าที่” ทั้งยังจะเล่นงานรัฐมนตรีทุกคนที่เข้าร่วมประชุมครม.และฟ้องร้องสส.ทุกคนที่ทำกิจกรรมกับกะปิตัน โดยผู้ออกมา “กดดัน” ทั้งโขยง ต่างถือว่า “หมดอายุการเป็นนายกฯ ของกะปิตันแล้ว”

“ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้นและกองแช่งที่เป็นแนวร่วม ต่างไม่ต้องการรอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้เสียเวลา”

ดังนั้น ถ้ากะปิตันยังใจเย็น จะอยู่โดยไม่ทำอะไรเพื่อรอคำวินิจฉัยของศาล อาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดหมายได้ และย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้

กูรูทางการเมืองหลายท่านจึงได้ “แนะนำผ่าทางตัน” ว่า ก่อนถึงวันที่ 24 สิงหาคม กะปิตันยังมีอำนาจที่จะ“ยุบสภา” เพื่อโยนปัญหากลับไปหาประชาชนทั้งประเทศ ก็ขอให้ “รีบยุบสภาโดยด่วน”

“การยุบสภา” ก่อนวันที่ 24 สิงหาคม นั้น “กะปิตัน” มีแต่ “ได้กับได้” โดยสามารถถือไพ่เหนือกว่า อสูรร้ายจาก 7 ป่าช้า ดังนี้

1.ม็อบทั้งหลายจะหมดข้อเรียกร้องทั้งหมด เพราะนายกฯ พ้นจากตำแหน่งแล้ว แต่อยู่ต่อในฐานะรักษาการ
จนกว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ และได้นายกฯ คนใหม่มารับตำแหน่ง

2.ระหว่างทางก่อนเลือกตั้ง หากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยออกมาว่า อายุ 8 ปีของตำแหน่งนายกฯเริ่มนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ถ้ากะปิตันต้องการ“ไปต่อ” ก็ยังมีเวลาพอที่จะ “ใส่เกียร์ 5 ทางการเมือง” และมีโอกาสเป็นนายกฯ อีกครั้ง จนอยู่ยาวถึงปี 2568

3.หากคำวินิจฉัยของศาลเป็นผลลบต่อกะปิตัน ลุงตู่ก็ต้องกลับบ้านพักผ่อนอย่างเท่ๆ

ในทางตรงข้าม หากกะปิตันไม่ยุบสภาก่อน 24 สิงหาคม สารพัดวิกฤตก็จะถล่มกะปิตัน

แต่เชื่อเถอะ ไม่ได้เห็นการยุบสภาแน่นอน!!

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:38 น. ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ 'ทักษิณ' จุดเดือด 'นักข่าวอาวุโส' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว
09:25 น. ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก
09:15 น. 'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่
09:06 น. รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'
09:06 น. ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568
ดูทั้งหมด
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ปราชญ์ สามสี'ผ่าเกมตระกูล'ชินวัตร-ฮุน' ทำไมคนหนึ่งเงียบ อีกคนดิ้น ที่แท้!!
‘สม รังสี’เปิดไทม์ไลน์แฉ‘แรงจูงใจ’เบื้องหลัง‘ฮุน เซน’เล่นเกมกฎหมายถอดสัญชาติกัมพูชา
ดูทั้งหมด
‘อนุทิน VS แพทองธาร’เรื่อง‘กาสิโน’
ประชาธิปไตยมักถูกท้าทายอยู่เสมอ
ไร้เพื่อน?
บุคคลแนวหน้า : 10 กรกฎาคม 2568
รัฐบาลอุ๊งอิ๊งค์ไร้ฝีมือแท้ทรู คือ ตัวถ่วงประเทศไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน

'แพรรี่'เทศน์พระเอี่ยวสีกา สึกออกมาก็แค่ตาแก่คนหนึ่ง สีกาก็ร้ายไปเป็นเปรตแน่นอน

'ทรัมป์'ร่อนจดหมายภาษีอีก8ประเทศ 'บราซิล'อ่วมเจอรีดภาษีนำเข้า50%เซ่นปม'โบลโซนาโร'

'สมเด็จฮุน เซน'กลัวมากถ้า'คนไทย'จะรักตนเอง แซะเจ็บไทยควรโฟกัสผู้นำตัวเองดีกว่า

  • Breaking News
  • ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ \'ทักษิณ\' จุดเดือด \'นักข่าวอาวุโส\' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว ถ้าผมไม่เxือก แล้วใครจะเxือก! วาทะ 'ทักษิณ' จุดเดือด 'นักข่าวอาวุโส' ลั่นดูถูกคนไทยเกินรับไหว
  • ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก ถล่มยับ! เปแอสเชทะลุชิงสโมสรโลก
  • \'กอบศักดิ์\' ฟันธง \'ภาษีทรัมป์\' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่ 'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่
  • รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง \'ก๊ก อาน\' รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'
  • ยิปซีพยากรณ์\'ดวงรายวัน\'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568 ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไร้เพื่อน?

ไร้เพื่อน?

10 ก.ค. 2568

นารีพิฆาตพระ

นารีพิฆาตพระ

9 ก.ค. 2568

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

8 ก.ค. 2568

งกครองโลก (2)

งกครองโลก (2)

7 ก.ค. 2568

งกครองโลก (1)

งกครองโลก (1)

5 ก.ค. 2568

กลัวเลือกตั้ง?

กลัวเลือกตั้ง?

4 ก.ค. 2568

สองพ่อลูกลุยกรรม

สองพ่อลูกลุยกรรม

3 ก.ค. 2568

วาทกรรมเจ็บจี๊ด

วาทกรรมเจ็บจี๊ด

2 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved