Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ใครอึดกว่า?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

กลายเป็นภาพชัดยิ่งกว่าชัด เกี่ยวกับสงครามรัสเซียและยูเครน ซึ่งบัดนี้คนทั้งโลกต่างประจักษ์แจ้งว่า “นี่คือสงครามระหว่างนาโตกับรัสเซีย” โดยนาโตใช้ยูเครนเป็น “ร่างทรง” ในการทำสงครามกับพี่หมี

นับตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา คือ“วันปืนแตก” หรือ “สงครามยกแรก” จนถึงเดือนสิงหาคมเป็น “สงครามยกที่ 6”รัสเซียได้ยึดดินแดนยูเครนไปแล้วถึง 1 ใน 4ของประเทศ


แต่แล้ว “พอขึ้นยกที่ 7” เท่านั้น ยูเครนก็ได้รับ “ท่อน้ำเลี้ยง” ที่ทรงพลังจากนาโตด้วย “อาวุธที่ร้ายแรงกว่าอาวุธรัสเซีย”ทำให้สถานการณ์สงครามพลิกผัน กองทัพยูเครนสามารถเอาดินแดนคืนได้เป็นจำนวนมาก และสร้างความเสียหายให้แก่กองทัพรัสเซียไม่ใช่ขนาดย่อยๆ

ยิ่งกว่านาโตได้รัฐบาลขวาจัดหลายชาติและต่างออกมาประกาศว่า จะสนับสนุนอาวุธให้ยูเครนเพิ่มมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ฝูงไฮยีนารุมเล่นงานหมีขาวจนเริ่มบาดเจ็บ

ในขณะเดียวกัน กลุ่มขวาจัดในรัสเซียก็ไม่ยอมให้ผู้นำอ่อนข้อ พี่หมีจึงได้ระดมกองหนุนในการต่อกรกับนาโตเพิ่มขึ้นอีก 300,000 นาย

บัดนี้ สงครามได้มาถึงจุดที่ “ไม่มีใครยอมใคร” การรบในยกที่ 8 ยกที่ 9 และยกที่ 10 อาจจะเปลี่ยนแปลงไปในทางรุนแรงจนกลายเป็น “สงครามโลกครั้งที่ 3” หรือ “สงครามนิวเคลียร์” ตามมา

เมื่อ “ไม่มีใครยอมใคร” และต่างเป็น“จอมอึดบันลือโลก” จนทำให้สงครามรุนแรงถึงขั้นกลายเป็น “สงครามนิวเคลียร์”

ถึงเวลานั้น “โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพ” ก็คงต้องออกมา “ท่องคาถา” เสียงหลงว่า “ชีวิตใครก็ชีวิตมัน” ละครับท่านผู้ชม

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:11 น. วางเป้า15ทอง! ทัพไทย176ชีวิตลุยเอเชียนบีชเกมส์
12:06 น. รุนไม่ไหวแล้ว! จูรี เตือนรัฐบาลอย่า มูมมาม ระวังจบแบบ ชูชก ชี้ ยาบ้า 10 บาท หาง่ายกว่าพารา
12:00 น. ผู้บริหาร ADNOC บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ บีบ อิหร่าน เปิดเส้นทางช่องแคบฮอร์มุซอย่างไม่มีเงื่อนไข
11:47 น. เปิดผลพิสูจน์ คดีปลัดจะแนะ พบโยงคดีความมั่นคงมาแล้ว 19 คดี
11:45 น. เปิดคลิปนาที นายกฯอนุทิน สะอื้นร่ำไห้ พูดความในใจถึง ผบ.ทอ. ช่วงรบไทย-กัมพูชา
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
รัสเซียเตือนทรัมป์หยุดพล่ามฮอร์มุซ มิฉะนั้นจะปกป้องอิหร่านเต็มที่
“ปฏิวัติก่อนปฏิวัติ”
นับถอยหลังสงคราม‘อิหร่าน’รอบใหม่
ไอ้โม่งน้ำมัน………ชุมชนกลั่นน้ำมันใช้เอง
สงครามยังไม่จบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วางเป้า15ทอง! ทัพไทย176ชีวิตลุยเอเชียนบีชเกมส์

รุนไม่ไหวแล้ว! จูรี เตือนรัฐบาลอย่า มูมมาม ระวังจบแบบ ชูชก ชี้ ยาบ้า 10 บาท หาง่ายกว่าพารา

ผู้บริหาร ADNOC บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ บีบ อิหร่าน เปิดเส้นทางช่องแคบฮอร์มุซอย่างไม่มีเงื่อนไข

เปิดผลพิสูจน์ คดีปลัดจะแนะ พบโยงคดีความมั่นคงมาแล้ว 19 คดี

คนดูไม่ได้ซื้อ คนซื้อไม่ได้ดู วิกฤต ‘ตั๋วผี’แฟนคลับ ‘อัสนี-วสันต์’ร้องระงมบัตรอัปราคาระบาดเกลื่อนโซเชียล

สว.เศรณี จี้ รัฐบาล แก้ปาล์มราคาดิ่ง สวนทางน้ำมันแพง

  • Breaking News
  • วางเป้า15ทอง! ทัพไทย176ชีวิตลุยเอเชียนบีชเกมส์ วางเป้า15ทอง! ทัพไทย176ชีวิตลุยเอเชียนบีชเกมส์
  • รุนไม่ไหวแล้ว! จูรี เตือนรัฐบาลอย่า มูมมาม ระวังจบแบบ ชูชก ชี้ ยาบ้า 10 บาท หาง่ายกว่าพารา รุนไม่ไหวแล้ว! จูรี เตือนรัฐบาลอย่า มูมมาม ระวังจบแบบ ชูชก ชี้ ยาบ้า 10 บาท หาง่ายกว่าพารา
  • ผู้บริหาร ADNOC บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ บีบ อิหร่าน เปิดเส้นทางช่องแคบฮอร์มุซอย่างไม่มีเงื่อนไข ผู้บริหาร ADNOC บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ บีบ อิหร่าน เปิดเส้นทางช่องแคบฮอร์มุซอย่างไม่มีเงื่อนไข
  • เปิดผลพิสูจน์ คดีปลัดจะแนะ พบโยงคดีความมั่นคงมาแล้ว 19 คดี เปิดผลพิสูจน์ คดีปลัดจะแนะ พบโยงคดีความมั่นคงมาแล้ว 19 คดี
  • เปิดคลิปนาที นายกฯอนุทิน สะอื้นร่ำไห้ พูดความในใจถึง ผบ.ทอ. ช่วงรบไทย-กัมพูชา เปิดคลิปนาที นายกฯอนุทิน สะอื้นร่ำไห้ พูดความในใจถึง ผบ.ทอ. ช่วงรบไทย-กัมพูชา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved