วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2569
กลายเป็นภาพชัดยิ่งกว่าชัด เกี่ยวกับสงครามรัสเซียและยูเครน ซึ่งบัดนี้คนทั้งโลกต่างประจักษ์แจ้งว่า “นี่คือสงครามระหว่างนาโตกับรัสเซีย” โดยนาโตใช้ยูเครนเป็น “ร่างทรง” ในการทำสงครามกับพี่หมี
นับตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา คือ“วันปืนแตก” หรือ “สงครามยกแรก” จนถึงเดือนสิงหาคมเป็น “สงครามยกที่ 6”รัสเซียได้ยึดดินแดนยูเครนไปแล้วถึง 1 ใน 4ของประเทศ
แต่แล้ว “พอขึ้นยกที่ 7” เท่านั้น ยูเครนก็ได้รับ “ท่อน้ำเลี้ยง” ที่ทรงพลังจากนาโตด้วย “อาวุธที่ร้ายแรงกว่าอาวุธรัสเซีย”ทำให้สถานการณ์สงครามพลิกผัน กองทัพยูเครนสามารถเอาดินแดนคืนได้เป็นจำนวนมาก และสร้างความเสียหายให้แก่กองทัพรัสเซียไม่ใช่ขนาดย่อยๆ
ยิ่งกว่านาโตได้รัฐบาลขวาจัดหลายชาติและต่างออกมาประกาศว่า จะสนับสนุนอาวุธให้ยูเครนเพิ่มมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ฝูงไฮยีนารุมเล่นงานหมีขาวจนเริ่มบาดเจ็บ
ในขณะเดียวกัน กลุ่มขวาจัดในรัสเซียก็ไม่ยอมให้ผู้นำอ่อนข้อ พี่หมีจึงได้ระดมกองหนุนในการต่อกรกับนาโตเพิ่มขึ้นอีก 300,000 นาย
บัดนี้ สงครามได้มาถึงจุดที่ “ไม่มีใครยอมใคร” การรบในยกที่ 8 ยกที่ 9 และยกที่ 10 อาจจะเปลี่ยนแปลงไปในทางรุนแรงจนกลายเป็น “สงครามโลกครั้งที่ 3” หรือ “สงครามนิวเคลียร์” ตามมา
เมื่อ “ไม่มีใครยอมใคร” และต่างเป็น“จอมอึดบันลือโลก” จนทำให้สงครามรุนแรงถึงขั้นกลายเป็น “สงครามนิวเคลียร์”
ถึงเวลานั้น “โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพ” ก็คงต้องออกมา “ท่องคาถา” เสียงหลงว่า “ชีวิตใครก็ชีวิตมัน” ละครับท่านผู้ชม
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

ศุลกากรภาค 2 สกัดจับลำโพง-ไมค์เถื่อน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
เครื่องสะดุด!‘ช้างศึก’มีแผ่วโดนคูเวตตีเจ๊า2-2
ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษแก่ สมาชิกเอก อุรุพงษ์ กมล
ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้รองผู้ว่าฯ ปัตตานี เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทานไปมอบกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย
สว. ลุยสุราษฎร์ฯ ดัน โมเดลพัฒนา ศก.ฐานรากยุคใหม่ ต่อยอด ขมิ้นชัน สู่ผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงระดับอุตสาหกรรม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี