วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
เทหมดหน้าตัก

ดูทั้งหมด

  •  

“เทหมดหน้าตัก” เป็นภาษาในวงการพนัน หมายถึง“สู้ตายไม่กลัวหมดเนื้อหมดตัว” โดยเฉพาะการพนันประเภท “ป๊อกเด้ง” และ “โปกเกอร์” ที่มี“ไพ่บนมือให้ลุ้นสุดช็อกจนหัวใจวาย” และมีโอกาสเสี่ยงภัยด้วย “จั่วไพ่นาทีทองหรือนาทีนรก” จนไฟไหม้สำเพ็งอย่างฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

การ “เทหมดหน้าตัก” นั้น เป็นปฏิบัติการของ “ขาใหญ่” ที่มี “ทุนหนา” ได้เปรียบคู่ต่อสู้


แต่ในขณะเดียวกัน ก็มี “หมูไม่กลัวน้ำร้อน”ที่เป็น “ขาจิ๋ว” ไม่กลัวตาย หรือในฉายา “คนจนใจกล้า คนบ้าใจถึง” ยอมเสี่ยงภัยเป็นหนี้ก้อนใหญ่ “กล้าเทหมดหน้าตัก” ลูบคมขาใหญ่อย่างคาดไม่ถึง

วาทกรรม “สุดมัน” ที่เรียกว่า “เทหมดหน้าตัก”นั้น วันนี้ไม่ได้ผูกขาดแต่เรื่องการพนันเท่านั้น แต่ได้ลามปามไปทุกวงการ ทั้งวงการค้า วงการเมือง วงการทุ่มทุนชนิดต่างๆ และ “ที่สำคัญที่สุด” ได้แก่ “สงครามที่ใช้อาวุธทำลายล้างสายพันธุ์นรก” และ “กองทัพทมิฬที่ไม่กลัวตายเข้าห้ำหั่นกัน”

ณ วันนี้ “สงครามระหว่างรัสเซียกับไฮยีนานาโต”โดยมี “ยูเครนเป็นร่างทรงของนาโต” เป็นรายการ “เทหมดหน้าตัก” ของ “ขาใหญ่” ระดับ “ยักษ์วัดแจ้ง”และ “ยักษ์วัดโพธิ์”

การที่ “พี่หมี” ให้ประชาชนใน 4 แคว้นของยูเครนที่ตนครอบครอง ลงประชามติเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซีย หากนาโต (ในร่างทรงยูเครน) กล้าโจมตีสี่แคว้นดังกล่าว “ถือเป็นการบุกรุกดินแดนรัสเซีย” ดังนั้น พี่หมีจึงขอ “เทหมดหน้าตัก” ด้วยการ “ถล่มศัตรูด้วยอาวุธนิวเคลียร์จ้า”

ทันทีที่ “พี่หมีขาใหญ่” ได้ทำการ “เทหมดหน้าตัก” เช่นนี้ ก็ทำให้ “ลุงโจ คาวบอยชักปืนไว” ทำการ “เทหมดหน้าตักบ้าง”

โดยลุงโจ “ประกาศสวนทางปืน” ว่า “หากพี่หมีใช้นิวเคลียร์ในสงครามรัสเซียกับยูเครนครั้งนี้รับรองได้จะเกิดหายนะอันยิ่งใหญ่กับประเทศรัสเซียทันที”

“หายนะอันยิ่งใหญ่” ที่จะเกิดขึ้นนั้นคืออะไร? คาวบอยชักปืนไว ที่ทำตัวเป็น “ขาใหญ่ ตำรวจโลก” ไม่ได้ขยายความหมายในการ “เทหมดหน้าตัก”ครั้งนี้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:44 น. ไปหัดมาใหม่! 'อัษฎางค์' ซัด 'ไอติม' ตัวตลกทางการเมือง
15:33 น. 'ปภ.'แจ้งเตือนปชช.เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ 6 โมงเย็นนี้ เตรียมรับมือระดับน้ำเพิ่มสูงอีก
15:29 น. ญี่ปุ่นไม่ทนแล้ว! ประกาศขับ'คนต่างชาติ'พ้นประเทศ หากไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย
15:29 น. 'ดร.นิว' ยก 'ศุภจี' คือความหวัง ต้นแบบไม่เน้นคุย แต่ลุยทำงาน ท่ามกลางการเมืองน้ำเน่า
15:10 น. เช็กเลยที่ไหนบ้าง! กฟน.ประกาศดับไฟ 23 พ.ย.68 'กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี' 23 จุด
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
กลับถึงไทยแล้ว! นักศึกษาไทยป่วยโคม่าในเกาหลีใต้ หลังนางเอก'แดจังกึม'ยื่นมือเข้าช่วย
งดงามดุจจันทรา! เปิดรายละเอียด'ไหมเปลือก 6 เส้น' ที่สุดแห่งเส้นใยชั้นนอกสู่ฉลองพระองค์อันวิจิตร
นักวิเคราะห์จีนยก'พระราชินีสุทิดา' เป็นต้นแบบผู้หญิงยุคใหม่
ไม่ได้อ่านแล้วจะเสียใจ! การเสด็จฯเยือนจีนครั้งเดียว กับ 30 สถานการณ์สะท้านโลก
ดูทั้งหมด
ยึดสวนปาล์มเอกชนรัฐบาลมหาโจรหรือโจรโดนรัฐบาลริบทรัพย์ที่ปล้นมา
(บิ๊ก) โจ๊กเปิดแผลตำรวจ (เลว)
บุคคลแนวหน้า : 22 พฤศจิกายน 2568
วว.โชว์ ‘ตาลเดี่ยวโมเดล’ ขับเคลื่อนเมืองสระบุรีคาร์บอนต่ำ
พรรคสีส้มรอรับลูกจากบ้านใหญ่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไปหัดมาใหม่! 'อัษฎางค์' ซัด 'ไอติม' ตัวตลกทางการเมือง

'ปภ.'แจ้งเตือนปชช.เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ 6 โมงเย็นนี้ เตรียมรับมือระดับน้ำเพิ่มสูงอีก

ญี่ปุ่นไม่ทนแล้ว! ประกาศขับ'คนต่างชาติ'พ้นประเทศ หากไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย

'นายกฯ'มอบนโยบาย สั่งห้ามบอกประเทศไม่ใช่ของเราคนเดียว ลั่นคิดแบบนี้ประเทศบรรลัยพอดี

EP.1 “ธารคุณ” ผู้กำกับหนังสารคดีที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องพึ่งการมู ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามกาลเวลาไปพบ “ลำดวน” และเรื่องราวความผูกพันกับสายน้ำในยุครัตนโกสินทร์ที่เขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต!

เปิดนาทีระทึก! เครื่องบินรบอินเดียโหม่งโลก ระหว่างโชว์บินผาดโผนต่อหน้าคนดูนับร้อย

  • Breaking News
  • ไปหัดมาใหม่! \'อัษฎางค์\' ซัด \'ไอติม\' ตัวตลกทางการเมือง ไปหัดมาใหม่! 'อัษฎางค์' ซัด 'ไอติม' ตัวตลกทางการเมือง
  • \'ปภ.\'แจ้งเตือนปชช.เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ 6 โมงเย็นนี้ เตรียมรับมือระดับน้ำเพิ่มสูงอีก 'ปภ.'แจ้งเตือนปชช.เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ 6 โมงเย็นนี้ เตรียมรับมือระดับน้ำเพิ่มสูงอีก
  • ญี่ปุ่นไม่ทนแล้ว! ประกาศขับ\'คนต่างชาติ\'พ้นประเทศ หากไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ญี่ปุ่นไม่ทนแล้ว! ประกาศขับ'คนต่างชาติ'พ้นประเทศ หากไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย
  • \'ดร.นิว\' ยก \'ศุภจี\' คือความหวัง ต้นแบบไม่เน้นคุย แต่ลุยทำงาน ท่ามกลางการเมืองน้ำเน่า 'ดร.นิว' ยก 'ศุภจี' คือความหวัง ต้นแบบไม่เน้นคุย แต่ลุยทำงาน ท่ามกลางการเมืองน้ำเน่า
  • เช็กเลยที่ไหนบ้าง! กฟน.ประกาศดับไฟ 23 พ.ย.68 \'กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี\' 23 จุด เช็กเลยที่ไหนบ้าง! กฟน.ประกาศดับไฟ 23 พ.ย.68 'กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี' 23 จุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved