วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
เทหมดหน้าตัก

ดูทั้งหมด

  •  

“เทหมดหน้าตัก” เป็นภาษาในวงการพนัน หมายถึง“สู้ตายไม่กลัวหมดเนื้อหมดตัว” โดยเฉพาะการพนันประเภท “ป๊อกเด้ง” และ “โปกเกอร์” ที่มี“ไพ่บนมือให้ลุ้นสุดช็อกจนหัวใจวาย” และมีโอกาสเสี่ยงภัยด้วย “จั่วไพ่นาทีทองหรือนาทีนรก” จนไฟไหม้สำเพ็งอย่างฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

การ “เทหมดหน้าตัก” นั้น เป็นปฏิบัติการของ “ขาใหญ่” ที่มี “ทุนหนา” ได้เปรียบคู่ต่อสู้


แต่ในขณะเดียวกัน ก็มี “หมูไม่กลัวน้ำร้อน”ที่เป็น “ขาจิ๋ว” ไม่กลัวตาย หรือในฉายา “คนจนใจกล้า คนบ้าใจถึง” ยอมเสี่ยงภัยเป็นหนี้ก้อนใหญ่ “กล้าเทหมดหน้าตัก” ลูบคมขาใหญ่อย่างคาดไม่ถึง

วาทกรรม “สุดมัน” ที่เรียกว่า “เทหมดหน้าตัก”นั้น วันนี้ไม่ได้ผูกขาดแต่เรื่องการพนันเท่านั้น แต่ได้ลามปามไปทุกวงการ ทั้งวงการค้า วงการเมือง วงการทุ่มทุนชนิดต่างๆ และ “ที่สำคัญที่สุด” ได้แก่ “สงครามที่ใช้อาวุธทำลายล้างสายพันธุ์นรก” และ “กองทัพทมิฬที่ไม่กลัวตายเข้าห้ำหั่นกัน”

ณ วันนี้ “สงครามระหว่างรัสเซียกับไฮยีนานาโต”โดยมี “ยูเครนเป็นร่างทรงของนาโต” เป็นรายการ “เทหมดหน้าตัก” ของ “ขาใหญ่” ระดับ “ยักษ์วัดแจ้ง”และ “ยักษ์วัดโพธิ์”

การที่ “พี่หมี” ให้ประชาชนใน 4 แคว้นของยูเครนที่ตนครอบครอง ลงประชามติเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซีย หากนาโต (ในร่างทรงยูเครน) กล้าโจมตีสี่แคว้นดังกล่าว “ถือเป็นการบุกรุกดินแดนรัสเซีย” ดังนั้น พี่หมีจึงขอ “เทหมดหน้าตัก” ด้วยการ “ถล่มศัตรูด้วยอาวุธนิวเคลียร์จ้า”

ทันทีที่ “พี่หมีขาใหญ่” ได้ทำการ “เทหมดหน้าตัก” เช่นนี้ ก็ทำให้ “ลุงโจ คาวบอยชักปืนไว” ทำการ “เทหมดหน้าตักบ้าง”

โดยลุงโจ “ประกาศสวนทางปืน” ว่า “หากพี่หมีใช้นิวเคลียร์ในสงครามรัสเซียกับยูเครนครั้งนี้รับรองได้จะเกิดหายนะอันยิ่งใหญ่กับประเทศรัสเซียทันที”

“หายนะอันยิ่งใหญ่” ที่จะเกิดขึ้นนั้นคืออะไร? คาวบอยชักปืนไว ที่ทำตัวเป็น “ขาใหญ่ ตำรวจโลก” ไม่ได้ขยายความหมายในการ “เทหมดหน้าตัก”ครั้งนี้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:41 น. เอาแล้ว! ‘นิพิฏฐ์’ปูด‘พ่อค้างูเห่า’ แจก 20 ล้าน‘ค่ายกมือ’เลือกนายกฯ
07:30 น. จับตาบาทแข็ง-ภาษีสหรัฐส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย
07:20 น. ‘พิพัฒน์’กอดคอ‘พี่ใหญ่’สยบลือแตกคอ ลั่นจับมือ-ชู 2 นโยบาย ลุยปักธง สส. 3 จว.ชายแดน
07:14 น. เมื่อภาระหนี้ของไทยกำลังถูกเฝ้ามอง
07:00 น. จุฬาฯ เปิดตัว ‘Chula XL’ วิทยาลัยใหม่ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อประชาชน
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
สื่อเขมร อ้าง ‘ไทยโกหก’ โจมตีทางอากาศเพราะประเทศมีอาชญากรรมทางไซเบอร์
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
บุญฤทธิ์ พร้อมพวก คอตกเข้าคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว ชี้โทษสูง หวั่นหลบหนี
กองกำลังบูรพารื้อบ้านกำนันลี ผู้มีอิทธิพลกัมพูชา หลังยึดคืนบ้านหนองจาน ปกป้องอธิปไตยไทย
ดูทั้งหมด
ทันโลกทันเหตุการณ์ กับแพทยสภา : 8 ลักษณะของคนที่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ (Emotional Maturity)
รู้ทันนักการเมืองโกง
จากปีเก่าสู่ปีใหม่ : เรื่องเดิมๆ แต่คิดใหม่ทำใหมได้
ปีม้าขาเดี้ยง?
บุคคลแนวหน้า : 3 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กรมอุตุฯระบุ‘ทั่วไทย’อุณหภูมิลดลง 1-4 องศาฯ ‘ภาคใต้ตอนล่าง’มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

เฟซบุ๊ก‘อนุทิน’เจอมือดีถล่มปลิวหายช่วงค่ำ ก่อนโผล่กลับมา แต่โพสต์ชายแดน-ปีใหม่หายเกลี้ยง

สายเอเชีย (ขาเข้า กทม.) ผ่าน จ.อ่างทอง แน่นทุกช่องทาง แนะเลี่ยงเข้าอ่างทองสายใน ตั้งแต่สิงห์บุรี

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569

สลด! นทท.รัสเซียหมดสติเสียชีวิต ขณะปีนขึ้นเจดีย์สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง กลางเมืองพังงา

ลุยช่วย‘เอก สายไหมต้องรอด’ ‘เอกนัฏ’เผยรอบนี้‘คนกรุง’สนใจ‘ภูมิใจไทย’เป็นพิเศษ

  • Breaking News
  • เอาแล้ว! ‘นิพิฏฐ์’ปูด‘พ่อค้างูเห่า’ แจก 20 ล้าน‘ค่ายกมือ’เลือกนายกฯ เอาแล้ว! ‘นิพิฏฐ์’ปูด‘พ่อค้างูเห่า’ แจก 20 ล้าน‘ค่ายกมือ’เลือกนายกฯ
  • จับตาบาทแข็ง-ภาษีสหรัฐส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย จับตาบาทแข็ง-ภาษีสหรัฐส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย
  • ‘พิพัฒน์’กอดคอ‘พี่ใหญ่’สยบลือแตกคอ ลั่นจับมือ-ชู 2 นโยบาย ลุยปักธง สส. 3 จว.ชายแดน ‘พิพัฒน์’กอดคอ‘พี่ใหญ่’สยบลือแตกคอ ลั่นจับมือ-ชู 2 นโยบาย ลุยปักธง สส. 3 จว.ชายแดน
  • เมื่อภาระหนี้ของไทยกำลังถูกเฝ้ามอง เมื่อภาระหนี้ของไทยกำลังถูกเฝ้ามอง
  • จุฬาฯ เปิดตัว ‘Chula XL’ วิทยาลัยใหม่ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อประชาชน จุฬาฯ เปิดตัว ‘Chula XL’ วิทยาลัยใหม่ มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อประชาชน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved