วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
เทหมดหน้าตัก

ดูทั้งหมด

  •  

“เทหมดหน้าตัก” เป็นภาษาในวงการพนัน หมายถึง“สู้ตายไม่กลัวหมดเนื้อหมดตัว” โดยเฉพาะการพนันประเภท “ป๊อกเด้ง” และ “โปกเกอร์” ที่มี“ไพ่บนมือให้ลุ้นสุดช็อกจนหัวใจวาย” และมีโอกาสเสี่ยงภัยด้วย “จั่วไพ่นาทีทองหรือนาทีนรก” จนไฟไหม้สำเพ็งอย่างฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

การ “เทหมดหน้าตัก” นั้น เป็นปฏิบัติการของ “ขาใหญ่” ที่มี “ทุนหนา” ได้เปรียบคู่ต่อสู้


แต่ในขณะเดียวกัน ก็มี “หมูไม่กลัวน้ำร้อน”ที่เป็น “ขาจิ๋ว” ไม่กลัวตาย หรือในฉายา “คนจนใจกล้า คนบ้าใจถึง” ยอมเสี่ยงภัยเป็นหนี้ก้อนใหญ่ “กล้าเทหมดหน้าตัก” ลูบคมขาใหญ่อย่างคาดไม่ถึง

วาทกรรม “สุดมัน” ที่เรียกว่า “เทหมดหน้าตัก”นั้น วันนี้ไม่ได้ผูกขาดแต่เรื่องการพนันเท่านั้น แต่ได้ลามปามไปทุกวงการ ทั้งวงการค้า วงการเมือง วงการทุ่มทุนชนิดต่างๆ และ “ที่สำคัญที่สุด” ได้แก่ “สงครามที่ใช้อาวุธทำลายล้างสายพันธุ์นรก” และ “กองทัพทมิฬที่ไม่กลัวตายเข้าห้ำหั่นกัน”

ณ วันนี้ “สงครามระหว่างรัสเซียกับไฮยีนานาโต”โดยมี “ยูเครนเป็นร่างทรงของนาโต” เป็นรายการ “เทหมดหน้าตัก” ของ “ขาใหญ่” ระดับ “ยักษ์วัดแจ้ง”และ “ยักษ์วัดโพธิ์”

การที่ “พี่หมี” ให้ประชาชนใน 4 แคว้นของยูเครนที่ตนครอบครอง ลงประชามติเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซีย หากนาโต (ในร่างทรงยูเครน) กล้าโจมตีสี่แคว้นดังกล่าว “ถือเป็นการบุกรุกดินแดนรัสเซีย” ดังนั้น พี่หมีจึงขอ “เทหมดหน้าตัก” ด้วยการ “ถล่มศัตรูด้วยอาวุธนิวเคลียร์จ้า”

ทันทีที่ “พี่หมีขาใหญ่” ได้ทำการ “เทหมดหน้าตัก” เช่นนี้ ก็ทำให้ “ลุงโจ คาวบอยชักปืนไว” ทำการ “เทหมดหน้าตักบ้าง”

โดยลุงโจ “ประกาศสวนทางปืน” ว่า “หากพี่หมีใช้นิวเคลียร์ในสงครามรัสเซียกับยูเครนครั้งนี้รับรองได้จะเกิดหายนะอันยิ่งใหญ่กับประเทศรัสเซียทันที”

“หายนะอันยิ่งใหญ่” ที่จะเกิดขึ้นนั้นคืออะไร? คาวบอยชักปืนไว ที่ทำตัวเป็น “ขาใหญ่ ตำรวจโลก” ไม่ได้ขยายความหมายในการ “เทหมดหน้าตัก”ครั้งนี้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:53 น. 'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์'หล่อละมุมในวัย 46 ปีกับบทบาทพ่อค้าเจ้าของร้านไอศรีม
11:48 น. ท้าเปิดกล้องวงจรปิด โค้ชส้ม โต้ยั่วยวน นาวิน ต้าร์ หลังไฮโซน้ำหวานไลฟ์แฉ
11:41 น. พรรคเขียวมาแล้ว 'สส.กล้าธรรม' ต่อแถวขึ้นรถบัสเข้ารายงานตัวสภา ไร้เงา 'ชนนพัฒฐ์' หลังดอลรายงานตัวแล้ว
11:26 น. ชัยชนะรับบทมัคคุเทศก์ ควงอภิสิทธิ์-สส.ปชป.ทัวร์สภาฯ หลังถูกแซวรายงานตัวคนละวัน
11:24 น. ชาวไร่อุทัยฯกระอัก! ปั๊มห้ามเติมน้ำมันใส่แกลลอน ต้องขับรถไถ-สิบล้อไปต่อคิวเอง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ติ๊ก กัญญารัตน์ เปิดตัวคนพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อ่านแคปชั่นแล้วใจละลาย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 1-7 มีนาคม พ.ศ. 2569
หวานข้ามซีกโลก ก้อย อรัชพร วิดีโอคอลหา พิธา เสิร์ฟโมเมนต์หัวใจฟู
โปรไฟล์ดี แต่สอบตกวิชาน้ำใจ กับตรรกะวิบัติ ของคนไม่เก็ตใส่ซองงานแต่ง
ดูทั้งหมด
สงครามทำลายล้างสนองความบ้าคลั่งของไซออนิสต์
‘โลกกว้างทางคิดแคบ’
รัฐบาล‘พูดแล้วทำพลัส’ฝ่าวิกฤตสงคราม
ขึ้นราคา-ตรึงราคาน้ำมัน
โป้งเดียวจบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์'หล่อละมุมในวัย 46 ปีกับบทบาทพ่อค้าเจ้าของร้านไอศรีม

ท้าเปิดกล้องวงจรปิด โค้ชส้ม โต้ยั่วยวน นาวิน ต้าร์ หลังไฮโซน้ำหวานไลฟ์แฉ

พรรคเขียวมาแล้ว 'สส.กล้าธรรม' ต่อแถวขึ้นรถบัสเข้ารายงานตัวสภา ไร้เงา 'ชนนพัฒฐ์' หลังดอลรายงานตัวแล้ว

หนีตายโกลาหล เลบานอนดับพุ่ง 123 ราย หลังอิสราเอลโจมตีต่อเนื่อง

'โอ๋ ภัคจีรา'เล่าทั้งน้ำตา! วันที่ตัดสินใจแยกทาง ยอมออกจากบ้านเพื่อไม่ให้ลูกเสียใจ

กทม.เตือนค่าดัชนีความร้อนใน กทม. วันนี้ อยู่ในเกณฑ์ เตือนภัย ระวังฮีทสโตรก

  • Breaking News
  • \'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์\'หล่อละมุมในวัย 46 ปีกับบทบาทพ่อค้าเจ้าของร้านไอศรีม 'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์'หล่อละมุมในวัย 46 ปีกับบทบาทพ่อค้าเจ้าของร้านไอศรีม
  • ท้าเปิดกล้องวงจรปิด โค้ชส้ม โต้ยั่วยวน นาวิน ต้าร์ หลังไฮโซน้ำหวานไลฟ์แฉ ท้าเปิดกล้องวงจรปิด โค้ชส้ม โต้ยั่วยวน นาวิน ต้าร์ หลังไฮโซน้ำหวานไลฟ์แฉ
  • พรรคเขียวมาแล้ว \'สส.กล้าธรรม\' ต่อแถวขึ้นรถบัสเข้ารายงานตัวสภา ไร้เงา \'ชนนพัฒฐ์\' หลังดอลรายงานตัวแล้ว พรรคเขียวมาแล้ว 'สส.กล้าธรรม' ต่อแถวขึ้นรถบัสเข้ารายงานตัวสภา ไร้เงา 'ชนนพัฒฐ์' หลังดอลรายงานตัวแล้ว
  • ชัยชนะรับบทมัคคุเทศก์ ควงอภิสิทธิ์-สส.ปชป.ทัวร์สภาฯ หลังถูกแซวรายงานตัวคนละวัน ชัยชนะรับบทมัคคุเทศก์ ควงอภิสิทธิ์-สส.ปชป.ทัวร์สภาฯ หลังถูกแซวรายงานตัวคนละวัน
  • ชาวไร่อุทัยฯกระอัก! ปั๊มห้ามเติมน้ำมันใส่แกลลอน ต้องขับรถไถ-สิบล้อไปต่อคิวเอง ชาวไร่อุทัยฯกระอัก! ปั๊มห้ามเติมน้ำมันใส่แกลลอน ต้องขับรถไถ-สิบล้อไปต่อคิวเอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

อึดได้แค่ไหน?

อึดได้แค่ไหน?

5 มี.ค. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

4 มี.ค. 2569

3 หายนะโลก

3 หายนะโลก

3 มี.ค. 2569

ลัทธิเกลียดชัง

ลัทธิเกลียดชัง

2 มี.ค. 2569

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved