Logo วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ฮึกเหิม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับตั้งแต่ “ทายาทร่างเตี้ย” ของ “ท่านทศกัณฐ์ บ้านไกล”ลงพื้นที่ภาคอีสานทำการ “ลุยหาเสียง” ช่วยลูกพรรคชิงตำแหน่ง “อบจ.” แบบ “เจ๊สู้ตาย ไว้ลายลูกพ่อ” จนสามารถนำชัยชนะการเลือกตั้งอบจ.เมืองน้ำดำและอบจ.เมืองแอลเอได้แบบ “แลนด์สไลด์”

ปรากฏการณ์ “มือใหม่หัดขับรถอีแต๋นทางการเมือง”ซิ่งจนชนะคู่แข่งแชมป์เดิมคราวนี้ ทำให้ “นักรบพรรคเสื้อสีชาด” ต่างออกมาแสดงอารมณ์ “สุดฮึกเหิม” ไปตามๆ กัน


เห็นได้จาก “ท่านจอมสร้างวาทกรรม” เจ้าของฉายา “เผาไปเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง” ได้ออกมาแสดงความ “ฮึกเหิม” ยิ่งกว่า กลายเป็น “แรดเทาวิ่งชนกะปิตันเรือเหล็ก อย่างสุดมัน” ทั้งๆ ที่กะปิตัน ถูกศาลสั่งให้ “ปลีกวิเวก” ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง

โดย “ท่านจอมเผา” ได้สร้าง “วรรคทอง”บทใหม่ว่า “เห็นไหมครับพี่น้อง แชมป์เก่าไม่กล้าเปิดตัวสังกัดพรรคหกเหลี่ยม จึงพ่ายแพ้แก่พลังของหัวหน้าครอบครัวใหญ่ ที่พุ่งขึ้นมาชนะแบบแลนด์สไลด์”

จบท้าย “ท่านจอมเผา” ก็ได้แปลงกายเป็น “พ่อค้าขายแมงโม้ทอด” อย่างสุดมันว่า “เป้าหมายแลนด์สไลด์ของพรรคครอบครัวใหญ่ เป็นที่รับรู้และตอบรับจากประชาชนมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหลังยุบสภา พรรคครอบครัวใหญ่ประกาศนโยบายออกมาเมื่อใด จะเป็นหมัดเด็ด น็อกทุกพรรคเมื่อนั้น”

ไม่เพียงแต่ “ท่านจอมเผา” จะออกมาอวดชัยชนะอย่าง “ฮึกเหิม” เท่านั้น แม้แต่ท่าน “Dr.Jekyll” คนดังและ “ท่านทศกัณฐ์ บ้านไกล” ที่เคยได้ฉายา “อัศวินควายดำ” ก็ออกมา “ไชโยโห่ฮิ้ว” เหมือน “ท่านแรดเทาจอมพุ่งชน” กับชัยชนะครั้งนี้จน “เสียงแหบแห้ง”

ในขณะที่ “พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม” บรรดา “ขุนศึกพิทักษ์พรรค” ต่างออกมา “ปล่อยหมัดสวน”ว่า “ระวังเถอะ” การหาเสียงโดยมี “คนนอกพรรค” ที่เป็นนักโทษหนีคุก “เป็นผู้มีอิทธิพลในการครอบงำวางแผนชี้นำและสั่งการนั้น” อาจมีโทษถึงขั้น “ยุบพรรค”ตามมา

แท้จริง “ศึกชิงขุมทรัพย์แห่งอำนาจ” ยังอีกยาวไกลที่จะ “ตัดสิน” ว่า “ฝ่ายใดแพ้ และฝ่ายไหนชนะ” การเลือกตั้งอบจ.จึงเป็นแค่ “มวยก่อนเวลา”

ดังนั้น กูรูทางการเมืองหลายท่าน จึงออกมาบอกกล่าวว่า “อย่าเพิ่งฮึกเหิม” และเตือนนักรบจากพรรคครอบครัวใหญ่ว่า “สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:27 น. ศาลระบุ บุ้ง เนติพร เสียชีวิตจากภาวะเกลือแร่ในเลือดผิดปกติ-หัวใจโต ยังไม่มีข้อยุติ มาตรฐานการรักษารพ.
13:19 น. เปิดประวัติ อุดม สิทธิวิรัชธรรม นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่
13:14 น. โสภณ ประกาศยกเลิกระเบียบแต่งตั้งบุคคลช่วยงานสภา-ส.ส.-ส.ว. ฉบับปี 68
13:12 น. คอลัมน์ Dream for ALL: มากกว่า‘ฟอล์คแลนด์’และ‘แฮนด์ออฟก๊อด’
13:05 น. ด่วน! มติเสียงข้างมากเลือก ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่
ดูทั้งหมด
'น้าทิวา' เชียร์ 'เนเน่' ขึ้นชั้นศิลปินระดับโลก ปลื้มเพื่อนบ้านอาเซียน ใช้คำว่า 'SEAbling'
อดีตนายพลตำรวจประกาศขายพระสมเด็จฯเนื้อทองคำ สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างแค่ 8 องค์ ราคาแค่ 300 ล้าน
น้าหงา แต่งกลอนซูฮกพ่อสู้ชีวิต ยอมขายทุกอย่างพาลูกสาว เนเน่ บินล่าฝันบนเวที America's Got Talent
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 12 - 18 กรกฎาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ทำฟันปลอมที่ดี
Micro Retirement เทรนด์ใหม่ของคนทำงาน เมื่อคำถามไม่ใช่
‘สันดานข้าราชการขี้โกง’ต้นเหตุ‘ไฟนรกโรงเบียร์’
คริปโตเคอร์เรนซี: เบื้องหลังสกุลเงินดิจิทัลกับโจทย์ใหม่ของการต่อต้านคอร์รัปชัน
วันโลกดับ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดประวัติ อุดม สิทธิวิรัชธรรม นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่

ศาลระบุ บุ้ง เนติพร เสียชีวิตจากภาวะเกลือแร่ในเลือดผิดปกติ-หัวใจโต ยังไม่มีข้อยุติ มาตรฐานการรักษารพ.

โสภณ ประกาศยกเลิกระเบียบแต่งตั้งบุคคลช่วยงานสภา-ส.ส.-ส.ว. ฉบับปี 68

คอลัมน์ Dream for ALL: มากกว่า‘ฟอล์คแลนด์’และ‘แฮนด์ออฟก๊อด’

ปรีวิว-ฟันธง!คู่รักคู่แค้นชี้ชะตาเข้าชิงบอลโลก

แพ้แบบเอาท์คลาส! 'เอ็มบัปเป้'รับตราไก่ไม่สมควรเข้าชิง

  • Breaking News
  • ศาลระบุ บุ้ง เนติพร เสียชีวิตจากภาวะเกลือแร่ในเลือดผิดปกติ-หัวใจโต ยังไม่มีข้อยุติ มาตรฐานการรักษารพ. ศาลระบุ บุ้ง เนติพร เสียชีวิตจากภาวะเกลือแร่ในเลือดผิดปกติ-หัวใจโต ยังไม่มีข้อยุติ มาตรฐานการรักษารพ.
  • เปิดประวัติ อุดม สิทธิวิรัชธรรม นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่ เปิดประวัติ อุดม สิทธิวิรัชธรรม นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่
  • โสภณ ประกาศยกเลิกระเบียบแต่งตั้งบุคคลช่วยงานสภา-ส.ส.-ส.ว. ฉบับปี 68 โสภณ ประกาศยกเลิกระเบียบแต่งตั้งบุคคลช่วยงานสภา-ส.ส.-ส.ว. ฉบับปี 68
  • คอลัมน์ Dream for ALL:  มากกว่า‘ฟอล์คแลนด์’และ‘แฮนด์ออฟก๊อด’ คอลัมน์ Dream for ALL: มากกว่า‘ฟอล์คแลนด์’และ‘แฮนด์ออฟก๊อด’
  • ด่วน! มติเสียงข้างมากเลือก ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่ ด่วน! มติเสียงข้างมากเลือก ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ นั่งประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

ข่าวดียังมีจร้า

ข่าวดียังมีจร้า

11 ก.ค. 2569

วาทกรรมมหาภัย

วาทกรรมมหาภัย

10 ก.ค. 2569

ช็อกโลก

ช็อกโลก

9 ก.ค. 2569

คดีนี้เอาจริง?

คดีนี้เอาจริง?

8 ก.ค. 2569

พลิกล็อก

พลิกล็อก

7 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved