Logo วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ฮึกเหิม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับตั้งแต่ “ทายาทร่างเตี้ย” ของ “ท่านทศกัณฐ์ บ้านไกล”ลงพื้นที่ภาคอีสานทำการ “ลุยหาเสียง” ช่วยลูกพรรคชิงตำแหน่ง “อบจ.” แบบ “เจ๊สู้ตาย ไว้ลายลูกพ่อ” จนสามารถนำชัยชนะการเลือกตั้งอบจ.เมืองน้ำดำและอบจ.เมืองแอลเอได้แบบ “แลนด์สไลด์”

ปรากฏการณ์ “มือใหม่หัดขับรถอีแต๋นทางการเมือง”ซิ่งจนชนะคู่แข่งแชมป์เดิมคราวนี้ ทำให้ “นักรบพรรคเสื้อสีชาด” ต่างออกมาแสดงอารมณ์ “สุดฮึกเหิม” ไปตามๆ กัน


เห็นได้จาก “ท่านจอมสร้างวาทกรรม” เจ้าของฉายา “เผาไปเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง” ได้ออกมาแสดงความ “ฮึกเหิม” ยิ่งกว่า กลายเป็น “แรดเทาวิ่งชนกะปิตันเรือเหล็ก อย่างสุดมัน” ทั้งๆ ที่กะปิตัน ถูกศาลสั่งให้ “ปลีกวิเวก” ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง

โดย “ท่านจอมเผา” ได้สร้าง “วรรคทอง”บทใหม่ว่า “เห็นไหมครับพี่น้อง แชมป์เก่าไม่กล้าเปิดตัวสังกัดพรรคหกเหลี่ยม จึงพ่ายแพ้แก่พลังของหัวหน้าครอบครัวใหญ่ ที่พุ่งขึ้นมาชนะแบบแลนด์สไลด์”

จบท้าย “ท่านจอมเผา” ก็ได้แปลงกายเป็น “พ่อค้าขายแมงโม้ทอด” อย่างสุดมันว่า “เป้าหมายแลนด์สไลด์ของพรรคครอบครัวใหญ่ เป็นที่รับรู้และตอบรับจากประชาชนมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหลังยุบสภา พรรคครอบครัวใหญ่ประกาศนโยบายออกมาเมื่อใด จะเป็นหมัดเด็ด น็อกทุกพรรคเมื่อนั้น”

ไม่เพียงแต่ “ท่านจอมเผา” จะออกมาอวดชัยชนะอย่าง “ฮึกเหิม” เท่านั้น แม้แต่ท่าน “Dr.Jekyll” คนดังและ “ท่านทศกัณฐ์ บ้านไกล” ที่เคยได้ฉายา “อัศวินควายดำ” ก็ออกมา “ไชโยโห่ฮิ้ว” เหมือน “ท่านแรดเทาจอมพุ่งชน” กับชัยชนะครั้งนี้จน “เสียงแหบแห้ง”

ในขณะที่ “พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม” บรรดา “ขุนศึกพิทักษ์พรรค” ต่างออกมา “ปล่อยหมัดสวน”ว่า “ระวังเถอะ” การหาเสียงโดยมี “คนนอกพรรค” ที่เป็นนักโทษหนีคุก “เป็นผู้มีอิทธิพลในการครอบงำวางแผนชี้นำและสั่งการนั้น” อาจมีโทษถึงขั้น “ยุบพรรค”ตามมา

แท้จริง “ศึกชิงขุมทรัพย์แห่งอำนาจ” ยังอีกยาวไกลที่จะ “ตัดสิน” ว่า “ฝ่ายใดแพ้ และฝ่ายไหนชนะ” การเลือกตั้งอบจ.จึงเป็นแค่ “มวยก่อนเวลา”

ดังนั้น กูรูทางการเมืองหลายท่าน จึงออกมาบอกกล่าวว่า “อย่าเพิ่งฮึกเหิม” และเตือนนักรบจากพรรคครอบครัวใหญ่ว่า “สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:17 น. มงลงอดีต เกิร์ลกรุ๊ป ตัวแม่ กิ๊ฟท์ซ่า เกิร์ลลี่เบอร์รี่ Miss Universe Rayong 2026
10:06 น. อบอุ่นปนแซ่บ ธัญญ่า ฉลองวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปี ไร้เงา พ่อเป๊ก ร่วมงาน
10:05 น. ภาวุธ หงายการ์ด ลูกค้า QRS เทรดทอง โผล่คลิปแค่นักเรียน
09:53 น. ปังฉุดไม่อยู่ ลิซ่า อวดลุคสุดตระการตา ขึ้นปกนิตยสารระดับโลก Vanity Fair
09:47 น. เป๊ก สัณณ์ชัย โพสต์ซึ้งอวยพรวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปีเต็ม เผยภาพความทรงจำสุดน่ารัก
ดูทั้งหมด
ชื่นมื่น หยดน้ำ นัดดาภรณ์ ลูกสาว ปู อนุวัฒน์ ขวัญฤดี ควงแขนเจ้าบ่าวเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสสุดอบอุ่น
เปิดคลังรถหรู 50 คัน 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' จากนักสะสมรถตัวพ่อ สู่จุดเริ่มต้นธุรกิจ
ยิ่งโตยิ่งสวย น้องปีใหม่ ฉายแววสวยหวาน นั่งแท่นพิธีกรคู่แม่แอฟ
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20 - 26 มิ.ย.69
กบ ปภัสรา พร้อมด้วยคนบันเทิง สมาคมศิลปินเพลงไทยสากล เข้าร่วมแสดงความยินดี ซาบีดา ไทยเศรษฐ์
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 24 มิถุนายน 2569
‘โลกระอุ’วิกฤตคลื่นความร้อน.
‘มองอนาคตงานวิจัยต้านโกงไทย: 5 เทรนด์ที่ควรไปต่อ’
กรวดในรองเท้า
ไฟทางสาธารณะ ใครจ่าย?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มงลงอดีต เกิร์ลกรุ๊ป ตัวแม่ กิ๊ฟท์ซ่า เกิร์ลลี่เบอร์รี่ Miss Universe Rayong 2026

อบอุ่นปนแซ่บ ธัญญ่า ฉลองวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปี ไร้เงา พ่อเป๊ก ร่วมงาน

ปังฉุดไม่อยู่ ลิซ่า อวดลุคสุดตระการตา ขึ้นปกนิตยสารระดับโลก Vanity Fair

เป๊ก สัณณ์ชัย โพสต์ซึ้งอวยพรวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปีเต็ม เผยภาพความทรงจำสุดน่ารัก

ปตท. ชวนรวมพลังคนรักษ์โลก ในพิธีมอบรางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 24 พร้อมเปิดเวทีเสวนาศูนย์เรียนรู้ ปตท. ถอดบทเรียนความสำเร็จเพื่อความยั่งยืน

เจาะลึก #Saveทับลาน แยกแยะคนดั้งเดิม ออกจากทุนใหญ่

  • Breaking News
  • มงลงอดีต เกิร์ลกรุ๊ป ตัวแม่ กิ๊ฟท์ซ่า เกิร์ลลี่เบอร์รี่ Miss Universe Rayong 2026 มงลงอดีต เกิร์ลกรุ๊ป ตัวแม่ กิ๊ฟท์ซ่า เกิร์ลลี่เบอร์รี่ Miss Universe Rayong 2026
  • อบอุ่นปนแซ่บ ธัญญ่า ฉลองวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปี ไร้เงา พ่อเป๊ก ร่วมงาน อบอุ่นปนแซ่บ ธัญญ่า ฉลองวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปี ไร้เงา พ่อเป๊ก ร่วมงาน
  • ภาวุธ หงายการ์ด ลูกค้า QRS เทรดทอง โผล่คลิปแค่นักเรียน ภาวุธ หงายการ์ด ลูกค้า QRS เทรดทอง โผล่คลิปแค่นักเรียน
  • ปังฉุดไม่อยู่ ลิซ่า อวดลุคสุดตระการตา ขึ้นปกนิตยสารระดับโลก Vanity Fair ปังฉุดไม่อยู่ ลิซ่า อวดลุคสุดตระการตา ขึ้นปกนิตยสารระดับโลก Vanity Fair
  • เป๊ก สัณณ์ชัย โพสต์ซึ้งอวยพรวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปีเต็ม เผยภาพความทรงจำสุดน่ารัก เป๊ก สัณณ์ชัย โพสต์ซึ้งอวยพรวันเกิด น้องลียา อายุครบ 17 ปีเต็ม เผยภาพความทรงจำสุดน่ารัก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved