วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
ไอ้โง่ๆๆๆ?

ดูทั้งหมด

  •  

คำสุดฮิตในวันนี้ คงไม่มีคำไหน“ดังระเบิดเถิดเทิง” เท่ากับคำว่า “ไอ้โง่ๆๆๆๆๆ” (โปรดลากเสียงคำว่าโง่ยาวๆ ด้วยครับ)

“ดังระเบิดเถิดเทิง” ถึงขั้นคำว่า “เหวง” ต้องชิดซ้ายคำว่า“กระติก” ถูกแซงโลด คำว่า“ยุ่งตายห่า” ของ “ท่านโค้วตงหมง” หมดความขลัง และคำฮิตอื่นๆ อีกมากมาย กลายเป็น “แฟชั่นที่ตกยุค”


คำว่า “ไอ้โง่ๆๆๆๆๆ” (โปรดลากเสียงคำว่าโง่ยาวๆ ด้วยครับ) ถูก“จุดพลุ” ขึ้นมาที่จังหวัดนครพนม เมื่อไม่กี่วันมานี้ แล้วกลายเป็นคำระดับ“เจ็บจี๊ด” ที่ระบาดแบบ “ไฟลามทุ่ง”ไปทั่วจังหวัดสกลนครและล่าสุด “ฮิตซูเปอร์ฮิต” อยู่ในสภาโคลีเซี่ยมเกียกกาย จบท้ายกลายเป็น “ไวรัส” แพร่เชื้อไปทั่วสยาม

เห็นได้จาก “นโยบายแมงโม้ทอด”ที่ทายาทร่างเตี้ยของ “ผู้เฒ่าทศกัณฐ์บ้านไกล” ได้นำมา “โม้อย่างซูเปอร์โม้”ว่า จะ “ปรับค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศเป็น 600 บาท”

ทันทีที่ “นโยบายแมงโม้ทอด”ถูกชีประกาศขาย เสียงสวดชยันโตและเสียงสวดกงเต๊กจากทุกภาคส่วนก็ “ดังกระหึ่ม” ทั่วประเทศทันใด

“นโยบายแมงโม้ทอดนี้” ถูกกูรูทางเศรษฐกิจออกมาระบุว่า “จะสร้างหายนะให้แก่เศรษฐกิจไทยทุกๆ ด้านถึงขั้นฉิบหายวายวอด” พอๆ กับ “นางพญาผมเป๊ะ” ได้เปิดนโยบาย “รับจำนำข้าวทุกเม็ด” ที่ได้สร้างหายนะแก่ประเทศมาแล้ว

เสียง “สวดชยันโต” และเสียง“สวดกงเต๊ก” ในเรื่อง “ค่าแรงขั้นต่ำ600 บาท (ทศกัณฐ์ออกมาคุยว่า 800 บาท)” นั้น คนที่รู้เรื่องเศรษฐกิจ “แบบงูๆ ปลาๆ” หรือรู้ “แบบกูรูตัวจริง” ต่างยืนยันว่านักลงทุนรายย่อยจะ “สิ้นลมหายใจ” นักลงทุนรายกลางและรายระดับบิ๊กต่าง “เดี้ยงพิการ” อย่างทั่วถึง และนักลงทุนจากไพรัชประเทศ “ต่างหนีไปเวียดนาม ลาว และกัมพูชา”

ไม่มี “ไอ้โง่ๆๆๆๆ” (โปรดลากเสียงยาวๆ คำว่า โง่)” จะดักดานลงทุนในประเทศไทยต่อไป

ไม่เพียงแต่ถูกกูรูทางเศรษฐกิจเท่านั้น ที่ออกมาดุด่าตาชันว่าผู้เป็นต้นคิดเรื่องแบบนี้ คือ “ไอ้โง่อยากนอนเตียง คนขาเดี้ยงอยากวิ่งแข่งร้อยเมตร” ส่วน “จอมลอกข้อสอบ” ก็เป็นแค่ “ตุ๊กตาแคระอยากเป็นนางฟ้า ตัวประกอบไร้ราคาอยากเป็นซูเปอร์สตาร์ได้รับรางวัลออสการ์สามปีซ้อน”

สำหรับ “ท่านทศกัณฐ์แดนไกล” ยังถูกศัตรูทางการเมือง “ด้อยค่าอย่างสุดมัน” ว่าได้กลายเป็น“ไอ้โง่ๆๆๆ ที่ก้าวไม่ทันโลกไปแล้ว”โดยคิดแบบเดิมอย่างดักดานว่า “นโยบายแมงโม้” หลอกคนไทยได้อย่างซ้ำๆ ซากๆ

ส่วน “ทายาทร่างเตี้ย” ที่เป็น“คนรุ่นใหม่” อุตริไป “ลอกข้อสอบแบบคำตอบยุคพระเจ้าเหามาใช้” จึงเป็นความ “ผิดพลาดยกกำลังสอง” ที่ทำให้ “ฝันแลนด์สไลด์ กลายเป็น ฝันแล้งของผู้เฒ่า” อย่างสุดเศร้า


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:46 น. ‘รมช.กลาโหม-ทบ.’วอนปชช.-กำลังพล มีวินัยบนโลกออนไลน์ งดเผยแพร่ข้อมูลทางทหาร
09:27 น. ชำแหละเกมอำนาจ‘ทรัมป์’บนความขัดแย้ง‘ไทย-กัมพูชา’ และ 4 คำถามปม‘ปฏิญญา-ภาษีสหรัฐ’
08:56 น. ‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย
08:47 น. ‘ตม.’ดูแลนักศึกษาไทยโคม่ากลับถึงไทยแล้ว หลังได้รับน้ำใจจากม.ชอนนัม-นางเอกแดจังกึม
08:41 น. 'ทหารพราน'ดักจับค้ายาบ้ารายย่อยในชุมชน เคยต้องโทษแต่ไม่หลาบจำ
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
'กรณ์ ณรงค์เดช'หลั่งน้ำตา! กอดคุณพ่อเกษมดีใจชนะคดี
ดูทั้งหมด
นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล กล้ากำจัดแก๊งฟอกเงินในไทยหรือไม่
บุคคลแนวหน้า : 16 พฤศจิกายน 2568
อายุยืนยาวอย่างมีคุณภาพกับ อ.เฉก ธนะสิริ
‘ไทย-กัมพูชา’ ทีท่าที่ควรจะเป็น
ไทยเสียเหลี่ยมฮุนเซนซ้ำซาก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 16 พฤศจิกาย 2568

ซ้ำเติมชาวอุทัยฯ! น้ำท่วม2สัปดาห์เริ่มเน่าเหม็นคลุ้ง-คราบไขมันลอย เสี่ยงโรคระบาด

สวนดุสิตโพลชี้! คนไทยหวังซีเกมส์เป็น'โอกาสทางเศรษฐกิจ' ดันท่องเที่ยวต่อยอด'มวยไทย'

เกษตรกรระทม! 'วัวควาย'ติดโรคยกตำบล ระบาดหนักรอบ10ปี'โรคปากเท้าเปื่อย'

ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ : ระหว่างวันที่ 16 - 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568

  • Breaking News
  • ‘รมช.กลาโหม-ทบ.’วอนปชช.-กำลังพล มีวินัยบนโลกออนไลน์ งดเผยแพร่ข้อมูลทางทหาร ‘รมช.กลาโหม-ทบ.’วอนปชช.-กำลังพล มีวินัยบนโลกออนไลน์ งดเผยแพร่ข้อมูลทางทหาร
  • ชำแหละเกมอำนาจ‘ทรัมป์’บนความขัดแย้ง‘ไทย-กัมพูชา’ และ 4 คำถามปม‘ปฏิญญา-ภาษีสหรัฐ’ ชำแหละเกมอำนาจ‘ทรัมป์’บนความขัดแย้ง‘ไทย-กัมพูชา’ และ 4 คำถามปม‘ปฏิญญา-ภาษีสหรัฐ’
  • ‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย ‘ไทยภักดี’เลือก‘หมอวรงค์’คืนเก้าอี้หัวหน้าพรรค ลุยภารกิจยกเครื่องประเทศไทย
  • ‘ตม.’ดูแลนักศึกษาไทยโคม่ากลับถึงไทยแล้ว หลังได้รับน้ำใจจากม.ชอนนัม-นางเอกแดจังกึม ‘ตม.’ดูแลนักศึกษาไทยโคม่ากลับถึงไทยแล้ว หลังได้รับน้ำใจจากม.ชอนนัม-นางเอกแดจังกึม
  • \'ทหารพราน\'ดักจับค้ายาบ้ารายย่อยในชุมชน เคยต้องโทษแต่ไม่หลาบจำ 'ทหารพราน'ดักจับค้ายาบ้ารายย่อยในชุมชน เคยต้องโทษแต่ไม่หลาบจำ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved