วันพุธ ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
8 ทีมสุดท้าย

ดูทั้งหมด

  •  

ในที่สุด “มหกรรมบอลโลก” ที่ทำให้โฮโมซาเปี้ยนทั่วพิภพต่าง “ตาเปียกตาแฉะ” มาหลายวัน ก็ได้เดินทางมาถึง “โค้งสุดท้าย” โดยมีนักเตะจาก 8 ทีมชาติ “ฝีเท้าระดับมหากาฬ” จะทำการ “ปิดเกม” ว่า “ใครคือแชมป์บอลโลก” ของการฟาดแข้งครั้งนี้

แน่นอนอยู่แล้ว 8 ทีมสุดท้ายที่จะลง “โม่แข้ง” แบบใครแพ้คัดออก แล้วไปเหลือ “4 ทีมอรหันต์ลูกหนัง” เพื่อ “ตัดเชือก” ว่าใครเป็นแชมป์อันดับที่ 1 และอีก 3 ทีมเป็น “ท่านรองตามลำดับ”


8 ทีมสุดท้ายที่เป็นจอมล่าตาข่ายฝีเท้าระดับเทวดาประกอบไปด้วย 5 ทีมจากยุโรป ได้แก่ ทีมชาติอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ โครเอเชีย ฝรั่งเศส และโปรตุเกส 2 ทีมชาติจากอเมริกาใต้ ได้แก่ บราซิล และ อาร์เจนตินา โดยมีโมร็อกโกหนึ่งเดียวจากแอฟริกาที่หักด่านมะขามเตี้ยเข้า8 ทีมสุดท้ายอย่างไม่มีใครคาดหมาย

ส่วนทีมชาติเอเชียทุกทีม กลายเป็น “เทวดาตกสวรรค์” แม้ฝีเท้าจะจัดจ้านเพียงไร ก็พ่ายแพ้ “เทพไตตัน” จากยุโรปและอเมริกาใต้ไปตามที่ใครๆ คาดหมาย

ในขณะที่ 2 ทีมจากอเมริกาเหนือ คือ สหรัฐ และแคนาดานั้น เซียนบอลต่างฟันธงตั้งแต่ยังไม่ทันลงสนามเลยว่า “ไปไม่ถึงดวงดาว”

เหลียวมาดู “พรรคการเมืองไทย” ที่ไล่ล่าตาข่ายแห่งอำนาจกันบ้าง ก็มี 8 ทีมสุดท้ายที่จะลงสนามลุ้นว่า พรรคไหนจะได้สส.มากกว่ากัน

8 ทีมดังกล่าวประกอบไปด้วย “1.ทีมรวมไทยสร้างชาติ” ขณะนี้กำลังเป็น “พรรคแม่เหล็กทางการเมือง”ที่ดูดนักเลือกตั้งมาเข้าพรรคได้อย่าง “สุดมัน” โดยมี “สอง ต.” เป็นพลังดูด ได้แก่ “ต.ตู่ และ ต.ตุ๋ย”

“2.ทีมพลังประชารัฐ” มี “พี่ใหญ่” แห่งพี่น้องสามป. เป็น “กัปตัน” และมี 3 ส.นักเลือกตั้งมืออาชีพเป็น “ต้นหนเรือ”

“3.ทีมเพื่อไทย” พรรคขวัญใจคนเสื้อแดงนี้ ยังมี “ท่านทศกัณฐ์ แดนไกล” เป็นผู้ “แจกแมงโม้ทอด” ให้ทั้งทายาทและขุนศึกคู่ใจนำมาขายอย่างกระหน่ำ

“4.ทีมภูมิใจไทย” ที่โชว์ม็อตโต้ “พูดแล้วทำ” ในการซื้อใจแฟนคลับ มีอาจารย์ใหญ่แห่งบุรีรัมย์ให้กำลังใจอย่างแข็งขัน

“5.ทีมก้าวไกล” ที่เชื่อมั่นว่า “คนรุ่นใหม่” ยังให้กำลังใจไม่ถดถอย

“6.ทีมปชป.” นักไล่ล่าตาข่ายทีมเก่าแก่ เคยได้อำนาจรัฐ 3 ยุค 3 สมัย คือสมัยหม่อมน้อง สมัยนายหัวชวนและสมัยเดอะมาร์ค จะมีสมัยอู๊ดด้าเป็นยุคที่ 4 หรือไม่โปรดติดตาม

“7.ทีมชาติไทยพัฒนา” ตั้งแต่ “สิ้นท่านบรรหาร” นักเตะพลังสูงก็หายไปค่อนข้างมาก ณ วันนี้ “น้าท็อป” จะกู้ทีมให้กลับมาแวววาวอีกครั้งหรือไม่? คงต้องลุ้น

“ทีมที่ 8” เป็นการลุ้นเข้ารอบระหว่างทีมเฮียกวง เฮียกรณ์ และป้าหน่อย

บอลโลกใกล้จบแล้ว แต่บอลเลือกตั้งของไทยกำลังจะเริ่มต้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:01 น. นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว 31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก
22:00 น. (คลิป) มาฟัง! 'เจ๊ปอง' เล่าความสัมพันธ์ 'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู' 6 เดือนไร้รูปถ่าย
21:54 น. (คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
21:43 น. คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที
21:34 น. 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'เสด็จฯ เป็นองค์ประธานเปิดงานวันลองกอง 'ของดีเมืองนรา' ครั้งที่ 48
ดูทั้งหมด
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
เปิดประวัติ'พระอาจารย์คึกฤทธิ์' ผู้เผยแผ่พุทธวจนแห่ง'วัดนาป่าพง'
ดูทั้งหมด
ทหารมีไว้‘กรี๊ด’ปรากฏการณ์‘ลุงแม่ทัพ’
เยาวชนกับการต่อต้านคอร์รัปชัน : เราจะปลูกฝังคนรุ่นใหม่ให้โตมาโดยไม่ยอมรับความผิดปกติได้อย่างไร
แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?
โอกาสคืนชีพของพรรคประชาธิปัตย์ ตัดสินใจเพื่ออนาคต
บุคคลแนวหน้า : 17 กันยายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว 31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก

(คลิป) มาฟัง! 'เจ๊ปอง' เล่าความสัมพันธ์ 'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู' 6 เดือนไร้รูปถ่าย

เชื่อ'อภิสิทธิ์'ยังไม่กลับปชป. 'ศิริโชค'ชี้'เดชอิศม์'ยังกุมอำนาจ

(คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร

คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที

ปลุกปั่นชาตินิยม! 'กัมพูชา'ปล่อยเพลงใหม่ 'Don't Thai to the World' เนื้อหาพาดพิงไทยรุนแรง

  • Breaking News
  • นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว  31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก นอภ.ทองผาภูมิ เสนอเพิกถอนสิทธิ์คนต่างด้าว 31 ราย ฐานคดีมั่นคง-ศาลพิพากษาจำคุก
  • (คลิป) มาฟัง! \'เจ๊ปอง\' เล่าความสัมพันธ์ \'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู\' 6 เดือนไร้รูปถ่าย (คลิป) มาฟัง! 'เจ๊ปอง' เล่าความสัมพันธ์ 'น้องเพลง-ลูกนายกฯหนู' 6 เดือนไร้รูปถ่าย
  • (คลิป) \'ฮุนเซน\' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ \'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์\' ในเขมร (คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
  • คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที คนร้ายขว้างไปร์บอร์มหน้าร้านมินิมาร์ท เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที
  • \'กรมสมเด็จพระเทพฯ\'เสด็จฯ เป็นองค์ประธานเปิดงานวันลองกอง \'ของดีเมืองนรา\' ครั้งที่ 48 'กรมสมเด็จพระเทพฯ'เสด็จฯ เป็นองค์ประธานเปิดงานวันลองกอง 'ของดีเมืองนรา' ครั้งที่ 48
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?

แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?

17 ก.ย. 2568

เตโชเบาะสะแก ซำแต

เตโชเบาะสะแก ซำแต

16 ก.ย. 2568

สาวกทรัมป์ถูกยิง

สาวกทรัมป์ถูกยิง

15 ก.ย. 2568

ออกุนเจริน

ออกุนเจริน

13 ก.ย. 2568

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

12 ก.ย. 2568

แพแตก?

แพแตก?

11 ก.ย. 2568

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

10 ก.ย. 2568

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

9 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved