วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน

ดูทั้งหมด

  •  

ใครที่เคยดูหนังจีนประเภทกำลังภายในจากค่ายหนังฮ่องกงก็จะประจักษ์แจ้งว่า “จอมปามีดสั้นที่สุดมัน” ได้แก่ “ลี้คิมฮวง” ที่ “ปามีดสั้นตัดวิญญาณศัตรู” ได้ “สุดแม่น”

ส่วน “จอมขว้างมีดบินที่สุดห้าว” ต้องยกนิ้วให้แก่ “แม่หญิงจางซูยี่” สาวสวยผู้ดุดันที่ “ขว้างมีดบินตัดชีพจอมมาร” ได้ “สุดอมตะ”


ดูหนัง ดูละคร แล้วย้อนดูการเมืองในนครสารขัณฑ์ จะเห็น“การราวีในศึกเลือกตั้ง” ของอดีตพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้แก่ “พรรคสีชาด ฝันหวาน” และ “พรรคสีส้ม ฝันไกล” โดยมีขุนศึกทะลวงฟันของทั้งสองฝ่าย ออกมา “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” ใส่กันอย่าง “ดุฉกรรจ์”

“น่าแปลก” ที่ผู้ขยันออกมาปามีดสั้น ของ “พรรคสีชาดฝันไกล” คือ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา” ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

ส่วน “มือขว้างมีดบิน” ของพรรคสีส้มมีหลายราย “มือหนึ่ง”นั้น น่าจะเป็น “เฮียทอน ผมทรงเวตาล” อดีตผู้นำที่ถูกเว้นวรรคทางการเมือง “มือสอง” น่าจะเป็น “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” ที่มีวาจาระดับ “ปีศาจช็อกโลก”

ตัวอย่างการ “ปามีดสั้น” ของ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา”ได้ออกมา “ด้อยค่า” พรรคสีส้ม เป็น “พรรคประชาธิปไตยสุดโต่ง”หรือ “Extreme ระดับสติแตก”

จึงถูก “เฮียทอน” ขว้างมีดบินเข้าใส่ “นี่เท่ากับผู้เฒ่าทศกัณฐ์ดูถูกประชาธิปไตยแบบอังกฤษและแบบญี่ปุ่น ว่าสุดโต่งและสติแตก”

แต่การ “ขว้างมีดบิน” ของ “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” แม่นยำกว่าโดยปักเข้าที่กลางหลังพรรคสีชาดว่า “พรรคนี้พูดอย่างทำอย่างจึงไม่ชัดเจนว่า สุดท้ายจะผสมพันธุ์กับเหี้ยหรือไม่?”

ล่าสุด “ท่านผมทรงเวตาล” ได้ออกมา “ขว้างมีดบิน”อีกครั้ง โดยกล่าวว่า นโยบายของพรรคสีชาด เข้าลักษณะ “ขายเหล้าพ่วงเบียร์” หรือ “ขายลูกพ่วงพ่อ”

ทำเอา “ผู้เฒ่า แดนไกล” โกรธจนควันออกหู แล้ว “ปามีดสั้นสวนกลับ” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า “ผมงงกับท่านตี๋หมื่นล้าน ที่ชักเหมือนพรรคปชป.ขึ้นมาทุกวัน ที่โจมตีใส่ร้ายว่า พรรคสีชาดขายเหล้าพ่วงเบียร์ ซึ่งไม่เป็นความจริง”

น่าเห็นใจพรรคปชป.นะครับ ที่ไม่ได้เป็นผู้ขัดแย้ง แต่กลับถูกทศกัณฐ์ บ้านไกล “ปามีดสั้น” เสียบเข้ากลางหลัง


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน
21:53 น. ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก
21:50 น. พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60
21:43 น. 'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'
21:33 น. ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 17-23 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2569
แผงโซลาร์เซลล์ระเบิด ในสถานที่วิจัยรถไฟฟ้า EV ย่านกำแพงแสน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 18-24 มกราคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
อย่าเห็นชอบ กับการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่
‘เท้ง เด็กทอน’ว่าที่‘นายกฯว่าว’
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 3
ขว้างงูไม่พ้นคอ
ปรากฏการณ์ศุภจี
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก

พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60

'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'

ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป

คนพื้นที่เฉลยเอง เผยตัวตนที่แท้จริง คุณลุงถูกหวย 4,850 ใบ โชคใหญ่ 9 ล้านหล่นทับ

ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าในปากีสถาน ดับพุ่ง 14 ราย - สูญหายเพียบ

  • Breaking News
  • ‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ  ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน ‘ดร.เอ้’ ปราศรัยใหญ่โคราช จี้ ‘รถไฟความเร็วสูง’ ต้องเสร็จ ‘คุณหญิงกัลยา’ ชู ‘ชุมแพโมเดล’ แก้จน
  • ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก ยศชนัน ประกาศยกเครื่อง ปทุมธานี ทั้งระบบ ชู มากกว่าพลัส 70:30 ให้เม็ดเงินหมุนเข้าระบบศก.ฐานราก
  • พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60 พีระพันธุ์ไล่บี้พรรคร่วมฯ เปิดปากตอบชัดๆ จะป้องหรือจะเป่า รัฐธรรมนูญ 60
  • \'พี่คนดี\'ร่ายกลอน \'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง\' 'พี่คนดี'ร่ายกลอน 'เราภูมิใจ ความเป็นไทย ที่ไม่เท้ง'
  • ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved