Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ใครที่เคยดูหนังจีนประเภทกำลังภายในจากค่ายหนังฮ่องกงก็จะประจักษ์แจ้งว่า “จอมปามีดสั้นที่สุดมัน” ได้แก่ “ลี้คิมฮวง” ที่ “ปามีดสั้นตัดวิญญาณศัตรู” ได้ “สุดแม่น”

ส่วน “จอมขว้างมีดบินที่สุดห้าว” ต้องยกนิ้วให้แก่ “แม่หญิงจางซูยี่” สาวสวยผู้ดุดันที่ “ขว้างมีดบินตัดชีพจอมมาร” ได้ “สุดอมตะ”


ดูหนัง ดูละคร แล้วย้อนดูการเมืองในนครสารขัณฑ์ จะเห็น“การราวีในศึกเลือกตั้ง” ของอดีตพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้แก่ “พรรคสีชาด ฝันหวาน” และ “พรรคสีส้ม ฝันไกล” โดยมีขุนศึกทะลวงฟันของทั้งสองฝ่าย ออกมา “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” ใส่กันอย่าง “ดุฉกรรจ์”

“น่าแปลก” ที่ผู้ขยันออกมาปามีดสั้น ของ “พรรคสีชาดฝันไกล” คือ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา” ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

ส่วน “มือขว้างมีดบิน” ของพรรคสีส้มมีหลายราย “มือหนึ่ง”นั้น น่าจะเป็น “เฮียทอน ผมทรงเวตาล” อดีตผู้นำที่ถูกเว้นวรรคทางการเมือง “มือสอง” น่าจะเป็น “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” ที่มีวาจาระดับ “ปีศาจช็อกโลก”

ตัวอย่างการ “ปามีดสั้น” ของ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา”ได้ออกมา “ด้อยค่า” พรรคสีส้ม เป็น “พรรคประชาธิปไตยสุดโต่ง”หรือ “Extreme ระดับสติแตก”

จึงถูก “เฮียทอน” ขว้างมีดบินเข้าใส่ “นี่เท่ากับผู้เฒ่าทศกัณฐ์ดูถูกประชาธิปไตยแบบอังกฤษและแบบญี่ปุ่น ว่าสุดโต่งและสติแตก”

แต่การ “ขว้างมีดบิน” ของ “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” แม่นยำกว่าโดยปักเข้าที่กลางหลังพรรคสีชาดว่า “พรรคนี้พูดอย่างทำอย่างจึงไม่ชัดเจนว่า สุดท้ายจะผสมพันธุ์กับเหี้ยหรือไม่?”

ล่าสุด “ท่านผมทรงเวตาล” ได้ออกมา “ขว้างมีดบิน”อีกครั้ง โดยกล่าวว่า นโยบายของพรรคสีชาด เข้าลักษณะ “ขายเหล้าพ่วงเบียร์” หรือ “ขายลูกพ่วงพ่อ”

ทำเอา “ผู้เฒ่า แดนไกล” โกรธจนควันออกหู แล้ว “ปามีดสั้นสวนกลับ” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า “ผมงงกับท่านตี๋หมื่นล้าน ที่ชักเหมือนพรรคปชป.ขึ้นมาทุกวัน ที่โจมตีใส่ร้ายว่า พรรคสีชาดขายเหล้าพ่วงเบียร์ ซึ่งไม่เป็นความจริง”

น่าเห็นใจพรรคปชป.นะครับ ที่ไม่ได้เป็นผู้ขัดแย้ง แต่กลับถูกทศกัณฐ์ บ้านไกล “ปามีดสั้น” เสียบเข้ากลางหลัง


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:57 น. โซฮอต Star Hunter ขนทัพนักแสดงอวดออร่าบนพรมแดง ร่วมงาน Thailand Y Content Awards 2025
12:52 น. เป่าเป้ แก้ว มิ้น ใบตอง แพน สวยประหาร เปิดศึกเล่ห์เหลี่ยม..เพื่อนหญิงพลังหญิง
12:50 น. นศ.แพทย์ - ศิลปศาสตร์ คว้า BTU BRAND AMBASSADOR 2026 ม.กรุงเทพธนบุรี
12:44 น. ยูจีน อัยภณ ดาวรุ่งวัย 17 ปี หล่อ เก่ง โปรไฟล์พรีเมียมครบเครื่อง! แจ้งเกิดเต็มตัว มัดใจสาวๆทั้งประเทศ
12:44 น. ระยองพายุฝนถล่ม! ทำถนนสุขุมวิทน้ำระบายไม่ทัน-จราจรหนึบรถเล็กผ่านลำบาก
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม พ.ศ.2569
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
ดูทั้งหมด
ด้อยค่าบ้านตัวเองว่ากะลาแลนด์
มหากาพย์‘คดีป่วยทิพย์’ชั้น 14
ถึงเวลาที่พรรคการเมืองต้องทบทวนตัวเอง
ปู่ทรัมป์ถอย
ยิ่งชีพ ไอลอว์ และพวก ยิ่งออกทะเล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เมื่อ BMW จำต้องลดพนักงาน 8,000 คน สัญญาณใหญ่ อุตสาหกรรมรถยนต์ยุโรป เข้าสู่ยุคปรับโครงสร้าง รับมือจีน-สงคราม EV

สาวแชร์ประสบการณ์ เที่ยวจอร์เจีย ประทับใจวิวสวยมาก แต่ผวาโดนเคาะห้องกลางดึก

บีบให้หนัก​ อย่าคลายมือ! อดีตบิ๊กข่าวกรองกระตุก อย่าหลงกล เสียงเห่าหอน ถ่วงเวลาไล่ล่าโจร BRN

ล่าม เผย ตร. กำลังชันสูตร ‘ฮลุน’ เสียชีวิตในโรงแรม 10 วัน หลังเช็กอินแล้วไม่ออกไปไหน ชมคลิป

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.2

ทรัมป์ คำราม ซัดอิหร่านให้เละ เซนต์คอม จัดหนักถล่มเกาะเกชม์-โรงไฟฟ้านิวเคลียร์บูเชห์ร

  • Breaking News
  • โซฮอต Star Hunter ขนทัพนักแสดงอวดออร่าบนพรมแดง ร่วมงาน Thailand Y Content Awards 2025 โซฮอต Star Hunter ขนทัพนักแสดงอวดออร่าบนพรมแดง ร่วมงาน Thailand Y Content Awards 2025
  • เป่าเป้ แก้ว มิ้น ใบตอง แพน สวยประหาร เปิดศึกเล่ห์เหลี่ยม..เพื่อนหญิงพลังหญิง เป่าเป้ แก้ว มิ้น ใบตอง แพน สวยประหาร เปิดศึกเล่ห์เหลี่ยม..เพื่อนหญิงพลังหญิง
  • นศ.แพทย์ - ศิลปศาสตร์ คว้า BTU BRAND AMBASSADOR 2026 ม.กรุงเทพธนบุรี นศ.แพทย์ - ศิลปศาสตร์ คว้า BTU BRAND AMBASSADOR 2026 ม.กรุงเทพธนบุรี
  • ยูจีน อัยภณ ดาวรุ่งวัย 17 ปี หล่อ เก่ง โปรไฟล์พรีเมียมครบเครื่อง! แจ้งเกิดเต็มตัว มัดใจสาวๆทั้งประเทศ ยูจีน อัยภณ ดาวรุ่งวัย 17 ปี หล่อ เก่ง โปรไฟล์พรีเมียมครบเครื่อง! แจ้งเกิดเต็มตัว มัดใจสาวๆทั้งประเทศ
  • ระยองพายุฝนถล่ม! ทำถนนสุขุมวิทน้ำระบายไม่ทัน-จราจรหนึบรถเล็กผ่านลำบาก ระยองพายุฝนถล่ม! ทำถนนสุขุมวิทน้ำระบายไม่ทัน-จราจรหนึบรถเล็กผ่านลำบาก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved