Logo วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ใครที่เคยดูหนังจีนประเภทกำลังภายในจากค่ายหนังฮ่องกงก็จะประจักษ์แจ้งว่า “จอมปามีดสั้นที่สุดมัน” ได้แก่ “ลี้คิมฮวง” ที่ “ปามีดสั้นตัดวิญญาณศัตรู” ได้ “สุดแม่น”

ส่วน “จอมขว้างมีดบินที่สุดห้าว” ต้องยกนิ้วให้แก่ “แม่หญิงจางซูยี่” สาวสวยผู้ดุดันที่ “ขว้างมีดบินตัดชีพจอมมาร” ได้ “สุดอมตะ”


ดูหนัง ดูละคร แล้วย้อนดูการเมืองในนครสารขัณฑ์ จะเห็น“การราวีในศึกเลือกตั้ง” ของอดีตพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้แก่ “พรรคสีชาด ฝันหวาน” และ “พรรคสีส้ม ฝันไกล” โดยมีขุนศึกทะลวงฟันของทั้งสองฝ่าย ออกมา “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” ใส่กันอย่าง “ดุฉกรรจ์”

“น่าแปลก” ที่ผู้ขยันออกมาปามีดสั้น ของ “พรรคสีชาดฝันไกล” คือ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา” ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

ส่วน “มือขว้างมีดบิน” ของพรรคสีส้มมีหลายราย “มือหนึ่ง”นั้น น่าจะเป็น “เฮียทอน ผมทรงเวตาล” อดีตผู้นำที่ถูกเว้นวรรคทางการเมือง “มือสอง” น่าจะเป็น “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” ที่มีวาจาระดับ “ปีศาจช็อกโลก”

ตัวอย่างการ “ปามีดสั้น” ของ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา”ได้ออกมา “ด้อยค่า” พรรคสีส้ม เป็น “พรรคประชาธิปไตยสุดโต่ง”หรือ “Extreme ระดับสติแตก”

จึงถูก “เฮียทอน” ขว้างมีดบินเข้าใส่ “นี่เท่ากับผู้เฒ่าทศกัณฐ์ดูถูกประชาธิปไตยแบบอังกฤษและแบบญี่ปุ่น ว่าสุดโต่งและสติแตก”

แต่การ “ขว้างมีดบิน” ของ “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” แม่นยำกว่าโดยปักเข้าที่กลางหลังพรรคสีชาดว่า “พรรคนี้พูดอย่างทำอย่างจึงไม่ชัดเจนว่า สุดท้ายจะผสมพันธุ์กับเหี้ยหรือไม่?”

ล่าสุด “ท่านผมทรงเวตาล” ได้ออกมา “ขว้างมีดบิน”อีกครั้ง โดยกล่าวว่า นโยบายของพรรคสีชาด เข้าลักษณะ “ขายเหล้าพ่วงเบียร์” หรือ “ขายลูกพ่วงพ่อ”

ทำเอา “ผู้เฒ่า แดนไกล” โกรธจนควันออกหู แล้ว “ปามีดสั้นสวนกลับ” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า “ผมงงกับท่านตี๋หมื่นล้าน ที่ชักเหมือนพรรคปชป.ขึ้นมาทุกวัน ที่โจมตีใส่ร้ายว่า พรรคสีชาดขายเหล้าพ่วงเบียร์ ซึ่งไม่เป็นความจริง”

น่าเห็นใจพรรคปชป.นะครับ ที่ไม่ได้เป็นผู้ขัดแย้ง แต่กลับถูกทศกัณฐ์ บ้านไกล “ปามีดสั้น” เสียบเข้ากลางหลัง


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:57 น. รวบผัวเมียแสบ ใช้ความไว้ใจยืมรถ จยย. คนรู้จัก ก่อนเชิดขายกลุ่มเฟซบุ๊ก 5 คันรวด!
21:54 น. มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.69
21:37 น. หนุ่มอุดรฯผวา เสียงปริศนากระซิบข้างหู'รถขนยา' เช็กประวัติอึ้งรถของกลางยาบ้า3.2ล้านเม็ด
21:29 น. สภาฯเสียงแตก ปมตั้ง กมธ.ศึกษาแลนด์บริดจ์ นัดโหวตพรุ่งนี้
21:26 น. สู้ไม่ได้ก็เสี้ยม! โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน หยาม สหรัฐ-อิสราเอล พ่ายแพ้สงครามจนต้องใช้แผนมืด
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
เชิดชูเกียรติ! เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
ดูทั้งหมด
สนตะพายสหายใหม่
‘ฝ่ายซ้าย(เทียม)’ไร้เดียงสา
เมื่อภาคเอกชนเรียกร้อง ให้มีการปฏิรูประบบราชการ
เอาไงทรัมป์?
คดีนาฬิกาบิ๊กป้อมพ่นพิษ ปปช.คุก 3 ปี ปกปิดเอกสาร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.69

หนุ่มอุดรฯผวา เสียงปริศนากระซิบข้างหู'รถขนยา' เช็กประวัติอึ้งรถของกลางยาบ้า3.2ล้านเม็ด

สภาฯเสียงแตก ปมตั้ง กมธ.ศึกษาแลนด์บริดจ์ นัดโหวตพรุ่งนี้

วงการบันเทิงร้อนฉ่า คุณชายอดัม ฟาด กองถ่าย-ผู้กำกับ ถ้ายังไม่หยุดเจอแจ้งความอาญาแน่

สู้ไม่ได้ก็เสี้ยม! โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน หยาม สหรัฐ-อิสราเอล พ่ายแพ้สงครามจนต้องใช้แผนมืด

เปิดฉากล้างแค้น! อิหร่าน ถล่มคืนฐานทัพอากาศมะกัน หลังถูกโจมตีใกล้สนามบินบันดาร์อับบาส

  • Breaking News
  • รวบผัวเมียแสบ ใช้ความไว้ใจยืมรถ จยย. คนรู้จัก ก่อนเชิดขายกลุ่มเฟซบุ๊ก 5 คันรวด! รวบผัวเมียแสบ ใช้ความไว้ใจยืมรถ จยย. คนรู้จัก ก่อนเชิดขายกลุ่มเฟซบุ๊ก 5 คันรวด!
  • มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.69 มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.69
  • หนุ่มอุดรฯผวา เสียงปริศนากระซิบข้างหู\'รถขนยา\' เช็กประวัติอึ้งรถของกลางยาบ้า3.2ล้านเม็ด หนุ่มอุดรฯผวา เสียงปริศนากระซิบข้างหู'รถขนยา' เช็กประวัติอึ้งรถของกลางยาบ้า3.2ล้านเม็ด
  • สภาฯเสียงแตก ปมตั้ง กมธ.ศึกษาแลนด์บริดจ์ นัดโหวตพรุ่งนี้ สภาฯเสียงแตก ปมตั้ง กมธ.ศึกษาแลนด์บริดจ์ นัดโหวตพรุ่งนี้
  • สู้ไม่ได้ก็เสี้ยม! โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน หยาม สหรัฐ-อิสราเอล พ่ายแพ้สงครามจนต้องใช้แผนมืด สู้ไม่ได้ก็เสี้ยม! โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน หยาม สหรัฐ-อิสราเอล พ่ายแพ้สงครามจนต้องใช้แผนมืด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved