วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน

ดูทั้งหมด

  •  

ใครที่เคยดูหนังจีนประเภทกำลังภายในจากค่ายหนังฮ่องกงก็จะประจักษ์แจ้งว่า “จอมปามีดสั้นที่สุดมัน” ได้แก่ “ลี้คิมฮวง” ที่ “ปามีดสั้นตัดวิญญาณศัตรู” ได้ “สุดแม่น”

ส่วน “จอมขว้างมีดบินที่สุดห้าว” ต้องยกนิ้วให้แก่ “แม่หญิงจางซูยี่” สาวสวยผู้ดุดันที่ “ขว้างมีดบินตัดชีพจอมมาร” ได้ “สุดอมตะ”


ดูหนัง ดูละคร แล้วย้อนดูการเมืองในนครสารขัณฑ์ จะเห็น“การราวีในศึกเลือกตั้ง” ของอดีตพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้แก่ “พรรคสีชาด ฝันหวาน” และ “พรรคสีส้ม ฝันไกล” โดยมีขุนศึกทะลวงฟันของทั้งสองฝ่าย ออกมา “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” ใส่กันอย่าง “ดุฉกรรจ์”

“น่าแปลก” ที่ผู้ขยันออกมาปามีดสั้น ของ “พรรคสีชาดฝันไกล” คือ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา” ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

ส่วน “มือขว้างมีดบิน” ของพรรคสีส้มมีหลายราย “มือหนึ่ง”นั้น น่าจะเป็น “เฮียทอน ผมทรงเวตาล” อดีตผู้นำที่ถูกเว้นวรรคทางการเมือง “มือสอง” น่าจะเป็น “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” ที่มีวาจาระดับ “ปีศาจช็อกโลก”

ตัวอย่างการ “ปามีดสั้น” ของ “ผู้เฒ่าเจ้าของฟาร์มหมา”ได้ออกมา “ด้อยค่า” พรรคสีส้ม เป็น “พรรคประชาธิปไตยสุดโต่ง”หรือ “Extreme ระดับสติแตก”

จึงถูก “เฮียทอน” ขว้างมีดบินเข้าใส่ “นี่เท่ากับผู้เฒ่าทศกัณฐ์ดูถูกประชาธิปไตยแบบอังกฤษและแบบญี่ปุ่น ว่าสุดโต่งและสติแตก”

แต่การ “ขว้างมีดบิน” ของ “เจ๊เตี้ย ลิ้นอัศจรรย์” แม่นยำกว่าโดยปักเข้าที่กลางหลังพรรคสีชาดว่า “พรรคนี้พูดอย่างทำอย่างจึงไม่ชัดเจนว่า สุดท้ายจะผสมพันธุ์กับเหี้ยหรือไม่?”

ล่าสุด “ท่านผมทรงเวตาล” ได้ออกมา “ขว้างมีดบิน”อีกครั้ง โดยกล่าวว่า นโยบายของพรรคสีชาด เข้าลักษณะ “ขายเหล้าพ่วงเบียร์” หรือ “ขายลูกพ่วงพ่อ”

ทำเอา “ผู้เฒ่า แดนไกล” โกรธจนควันออกหู แล้ว “ปามีดสั้นสวนกลับ” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า “ผมงงกับท่านตี๋หมื่นล้าน ที่ชักเหมือนพรรคปชป.ขึ้นมาทุกวัน ที่โจมตีใส่ร้ายว่า พรรคสีชาดขายเหล้าพ่วงเบียร์ ซึ่งไม่เป็นความจริง”

น่าเห็นใจพรรคปชป.นะครับ ที่ไม่ได้เป็นผู้ขัดแย้ง แต่กลับถูกทศกัณฐ์ บ้านไกล “ปามีดสั้น” เสียบเข้ากลางหลัง


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:22 น. ยิหวา น้ำตาแตก เจอเพื่อนเซอร์ไพรส์จัดปาร์ตี้สละโสดให้
19:16 น. รองนายกฯธรรมนัส มอบรางวัลนักกีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ2568 เชิดชูฮีโร่ไทยสร้างชื่อเวทีโลก
19:06 น. อานนท์ ทำนาย 7 ชะตาพรรคส้ม หลังแพ้ศึกเลือกตั้ง ท้ารอดูจริงหรือมั่ว
18:25 น. จีนเรียกร้อง ทาคาอิจิ ถอนคำพูดปมไต้หวัน หลังเสร็จสิ้นเลือกตั้งทั่วไป
18:07 น. ทัพฟ้าโชว์ล้ำ ผบ.ทอ. เปิดตัวระบบเลเซอร์ต้นแบบฝีมือคนไทย สยบโดรนแม่นยำระยะ 100 เมตร
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-รมว.คลัง เข้าเฝ้าฯ
เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม
ดูทั้งหมด
รัฐบาลใหม่ ให้รักชาติศาสน์กษัตริย์
มองรัฐบาลใหม่หลังเลือกตั้ง
ปู่จิ๊บ เป็นสัตว์สังคม ต้องมีเพื่อนและญาติเยอะ จึงมักทำงานสำเร็จ มีใจสุขสงบ (1)
สงครามจัดตั้งรัฐบาล?
ใครจะเป็นนายกฯ ? พรรคไหนบ้างจะร่วมรัฐบาล?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิหวา น้ำตาแตก เจอเพื่อนเซอร์ไพรส์จัดปาร์ตี้สละโสดให้

จีนเรียกร้อง ทาคาอิจิ ถอนคำพูดปมไต้หวัน หลังเสร็จสิ้นเลือกตั้งทั่วไป

มือปืนสังหาร 51 ศพในมัสยิดนิวซีแลนด์ ยื่นขอถอนคำรับสารภาพ อ้างถูกปฏิบัติไม่เป็นธรรม

ท้าทายอธิปไตย ทัพเรือภาค 1 ส่งเรือรบไล่ 25 เรือประมงเขมร รุกน่านน้ำไทย

กกต.เตือนผู้ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง-ประชามติ อย่าลืมแจ้งเหตุ 9-15 ก.พ.นี้ เพื่อไม่ให้ถูกตัดสิทธิ

เกาหลีใต้สลด เฮลิคอปเตอร์กองทัพตกขณะฝึกบิน นักบินดับ 2 นาย

  • Breaking News
  • ยิหวา น้ำตาแตก เจอเพื่อนเซอร์ไพรส์จัดปาร์ตี้สละโสดให้ ยิหวา น้ำตาแตก เจอเพื่อนเซอร์ไพรส์จัดปาร์ตี้สละโสดให้
  • รองนายกฯธรรมนัส มอบรางวัลนักกีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ2568 เชิดชูฮีโร่ไทยสร้างชื่อเวทีโลก รองนายกฯธรรมนัส มอบรางวัลนักกีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ2568 เชิดชูฮีโร่ไทยสร้างชื่อเวทีโลก
  • อานนท์ ทำนาย 7 ชะตาพรรคส้ม หลังแพ้ศึกเลือกตั้ง ท้ารอดูจริงหรือมั่ว อานนท์ ทำนาย 7 ชะตาพรรคส้ม หลังแพ้ศึกเลือกตั้ง ท้ารอดูจริงหรือมั่ว
  • จีนเรียกร้อง ทาคาอิจิ ถอนคำพูดปมไต้หวัน หลังเสร็จสิ้นเลือกตั้งทั่วไป จีนเรียกร้อง ทาคาอิจิ ถอนคำพูดปมไต้หวัน หลังเสร็จสิ้นเลือกตั้งทั่วไป
  • ทัพฟ้าโชว์ล้ำ ผบ.ทอ. เปิดตัวระบบเลเซอร์ต้นแบบฝีมือคนไทย สยบโดรนแม่นยำระยะ 100 เมตร ทัพฟ้าโชว์ล้ำ ผบ.ทอ. เปิดตัวระบบเลเซอร์ต้นแบบฝีมือคนไทย สยบโดรนแม่นยำระยะ 100 เมตร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved