Logo วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ขอกลับมาติดคุก?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในวงการ “แหกเนตร” และในวงการ “แหกตา” ทั้งหลาย ดูเหมือนสมาชิกแห่ง “สมาคมโป้ปดโกหกติดสันดาน” ต่างยกให้ “ท่านทศกัณฐ์บ้านไกล” เป็นผู้สมควรได้ตำแหน่ง “เทพแห่งการตอแหลกระแตวับ” ไปครอง

สาเหตุที่ “สมาคมโป้ปด” ยอมยกให้ท่านเป็น “เทพสับปลับ” นั้น เพราะตลอดกว่าสองทศวรรษที่ “ท่านซูเปอร์จมูกยาว” ผาดโผนอยู่ในอาณาจักรการเมืองนั้น ท่านได้ “กระติกอย่างสุดมัน” และ “เหวงอย่างสุดกระหน่ำ” จนหาใครเทียบชั้นไม่ได้


วาทกรรมที่เป็นขีปนาวุธนำร่องคือ “ผมรวยแล้วจะไม่โกง” ตามด้วย “หากเสียงปืนนัดแรกดังขึ้น ผมจะมาเดินนำหน้าคนเสื้อแดงสู้”

ทั้ง “สองวรรคทองของคำโกหกนำร่อง” นั้น ได้ถูกเปิ้น “ฉีกทำลาย” อย่างไร้เยื่อใย เพราะ“เปิ้นรวยแล้วยังโกง” จนถูกศาลพิพากษาติดคุกหลายคดี ครั้น “กระสุนนัดแรกดังขึ้น” จากเหตุคนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง ก็ไม่มีเงาของเปิ้นมาสู้ร่วมกับคนเสื้อแดง “ทอดทิ้ง”ให้คนเสื้อแดงสู้ตามลำพัง ตายอย่างเดียวดาย และติดคุกโดยไม่มีใครแลเหลียว

ครั้นนอมินีของเปิ้น “นางพญาผมเป๊ะ” ได้อำนาจรัฐ เปิ้นก็ถีบหัวเรือคนเสื้อแดงทิ้งอย่าง “สุดแสบ”

ตลอดสิบกว่าปีที่เปิ้นเป็นสัมภเวสี เร่ร่อนสำรวจโลกไปทั่วพิภพ ทุกปี เปิ้นจะออกมา “แหกเนตร” กับสาวกทั้งหลายด้วย “คำโกหก” ที่ซ้ำๆ ซากๆ แบบ “แผ่นเสียงตกร่อง” ว่า “ปีหน้าตูข้าจะขอกลับบ้านอย่างเท่ๆ”

กว่าทศวรรษผ่านไป ไม่เคยมีปีไหนที่ “ท่านทศกัณฐ์” รักษาคำพูดด้วยการ “กลับบ้าน” ตามที่ชิวหาได้ประดิษฐ์วาจาเอาไว้

แล้ววันนี้ “ศึกเลือกตั้งช่วงชิงอำนาจรัฐ” กำลังสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิง ทุกพรรคต่างนำ “กลยุทธ์” แปลกใหม่มาเรียกคะแนนเสียงกันอย่าง “ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์”

“ท่านทศกัณฐ์ แดนไกล” ก็เช่นกัน ได้ยิงขีปนาวุธทุกชนิดเข้าทำศึก เพื่อช่วย “ทายาทต่างเตี้ย” ของท่านได้ชนะการเลือกตั้งแบบ“แลนด์สไลด์ แลนด์สไลด์ และ แลนด์สไลด์” ได้สส.เกินกว่า 310 ราย

“กลยุทธ์ล่าสุด” ท่านทศกัณฐ์ “ได้เกิดฟ้าแลบในสมอง” คือ กลยุทธ์ “ให้ข่าวที่ประเทศญี่ปุ่น” ด้วยการประกาศว่า “จะขอกลับบ้านมาติดคุก” หวังจะสร้าง “ฮีโร่ในดวงใจของกองเชียร์” ให้เกิดปรากฏการณ์แลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งให้เป็นจริง

การประกาศ “ขอกลับบ้านมาติดคุก” ครั้งนี้ คนจำนวนไม่น้อยต่าง “ไม่เชื่อว่า” สุดท้ายของท้ายสุด เปิ้นจะ “กล้าเช็คอิน” หรือ “กล้าลงทะเบียน” เข้าเป็นนักศึกษากินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูงจริงหรือไม่?

เหตุที่ไม่เชื่อ เพราะเปิ้นเป็น “เทพแห่งการตอแหลกระแตวับตัวจริง” หลังชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้อำนาจรัฐแล้ว ก็จะไม่ขอติดคุกตามที่ “ชิวหาได้ปั้นวาจาไว้”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
05:00 น. ช่อง 7HD ชวนเชียร์มวยมัน ONE ลุมพินี 156 ห้ามพลาด มวยไทย 7 สี
05:00 น. กางแผนที่ลุยอารีย์! ThinkFest 2026 เทศกาล Creative Hopping 29 - 31 พ.ค.นี้
21:55 น. จับบิ๊กเครือข่าย 'นักบิน ชนแดน' ขนยาบ้าลอตมหึมาเฉียด 7 ล้านเม็ด
21:51 น. ดร.ประยูร ครองยศ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ประกาศ ขอโอกาส นำประสบการณ์บริหารพัฒนาเมืองหลวง
21:29 น. สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
เชิดชูเกียรติ! เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
ดูทั้งหมด
สนตะพายสหายใหม่
‘ฝ่ายซ้าย(เทียม)’ไร้เดียงสา
เมื่อภาคเอกชนเรียกร้อง ให้มีการปฏิรูประบบราชการ
เอาไงทรัมป์?
คดีนาฬิกาบิ๊กป้อมพ่นพิษ ปปช.คุก 3 ปี ปกปิดเอกสาร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อุ้ม'ซ้ายฟ้าสั่ง! ซัดชัยพาบุรีรัมย์แชมป์อาเซียนคัพ

พีคกว่านี้มีอีกไหม เปิดคำตอบการบ้านนักเรียนวิชาสังคมฯ ที่ทำเอาทำชาวเน็ตแห่เอ็นดู

สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล

ตื่นเช้ามาห้ามทำสิ่งนี้! หมอเจด เตือน 5 พฤติกรรมคุ้นเคย ตัวการทำน้ำตาลพุ่งสูงทั้งวันแบบไม่รู้ตัว

สหรัฐสร้างเรื่องอีก รัสเซียโวยยับไม่ออกวีซ่าให้ผู้แทนยูเอ็น ชี้เป็นการไม่ให้เกียรติจีนอย่างร้ายแรง

นายกฯ ใจฟู สวมกอดยินดีผู้รับบริจาคอวัยวะ จากภารกิจหัวใจติดปีก ชุบชีวิตกลับมาแข็งแรง

  • Breaking News
  • ช่อง 7HD ชวนเชียร์มวยมัน ONE ลุมพินี 156 ห้ามพลาด มวยไทย 7 สี ช่อง 7HD ชวนเชียร์มวยมัน ONE ลุมพินี 156 ห้ามพลาด มวยไทย 7 สี
  • กางแผนที่ลุยอารีย์! ThinkFest 2026 เทศกาล Creative Hopping 29 - 31 พ.ค.นี้ กางแผนที่ลุยอารีย์! ThinkFest 2026 เทศกาล Creative Hopping 29 - 31 พ.ค.นี้
  • จับบิ๊กเครือข่าย \'นักบิน ชนแดน\' ขนยาบ้าลอตมหึมาเฉียด 7 ล้านเม็ด จับบิ๊กเครือข่าย 'นักบิน ชนแดน' ขนยาบ้าลอตมหึมาเฉียด 7 ล้านเม็ด
  • ดร.ประยูร ครองยศ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ประกาศ ขอโอกาส นำประสบการณ์บริหารพัฒนาเมืองหลวง ดร.ประยูร ครองยศ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. ประกาศ ขอโอกาส นำประสบการณ์บริหารพัฒนาเมืองหลวง
  • สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล สื่อรัฐบาลเตหะราน หลุดร่างดีล MOU สหรัฐฯ-อิหร่าน เดิมพันด้วยกฎหมายสากล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved