วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
ขอกลับมาติดคุก?

ดูทั้งหมด

  •  

ในวงการ “แหกเนตร” และในวงการ “แหกตา” ทั้งหลาย ดูเหมือนสมาชิกแห่ง “สมาคมโป้ปดโกหกติดสันดาน” ต่างยกให้ “ท่านทศกัณฐ์บ้านไกล” เป็นผู้สมควรได้ตำแหน่ง “เทพแห่งการตอแหลกระแตวับ” ไปครอง

สาเหตุที่ “สมาคมโป้ปด” ยอมยกให้ท่านเป็น “เทพสับปลับ” นั้น เพราะตลอดกว่าสองทศวรรษที่ “ท่านซูเปอร์จมูกยาว” ผาดโผนอยู่ในอาณาจักรการเมืองนั้น ท่านได้ “กระติกอย่างสุดมัน” และ “เหวงอย่างสุดกระหน่ำ” จนหาใครเทียบชั้นไม่ได้


วาทกรรมที่เป็นขีปนาวุธนำร่องคือ “ผมรวยแล้วจะไม่โกง” ตามด้วย “หากเสียงปืนนัดแรกดังขึ้น ผมจะมาเดินนำหน้าคนเสื้อแดงสู้”

ทั้ง “สองวรรคทองของคำโกหกนำร่อง” นั้น ได้ถูกเปิ้น “ฉีกทำลาย” อย่างไร้เยื่อใย เพราะ“เปิ้นรวยแล้วยังโกง” จนถูกศาลพิพากษาติดคุกหลายคดี ครั้น “กระสุนนัดแรกดังขึ้น” จากเหตุคนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง ก็ไม่มีเงาของเปิ้นมาสู้ร่วมกับคนเสื้อแดง “ทอดทิ้ง”ให้คนเสื้อแดงสู้ตามลำพัง ตายอย่างเดียวดาย และติดคุกโดยไม่มีใครแลเหลียว

ครั้นนอมินีของเปิ้น “นางพญาผมเป๊ะ” ได้อำนาจรัฐ เปิ้นก็ถีบหัวเรือคนเสื้อแดงทิ้งอย่าง “สุดแสบ”

ตลอดสิบกว่าปีที่เปิ้นเป็นสัมภเวสี เร่ร่อนสำรวจโลกไปทั่วพิภพ ทุกปี เปิ้นจะออกมา “แหกเนตร” กับสาวกทั้งหลายด้วย “คำโกหก” ที่ซ้ำๆ ซากๆ แบบ “แผ่นเสียงตกร่อง” ว่า “ปีหน้าตูข้าจะขอกลับบ้านอย่างเท่ๆ”

กว่าทศวรรษผ่านไป ไม่เคยมีปีไหนที่ “ท่านทศกัณฐ์” รักษาคำพูดด้วยการ “กลับบ้าน” ตามที่ชิวหาได้ประดิษฐ์วาจาเอาไว้

แล้ววันนี้ “ศึกเลือกตั้งช่วงชิงอำนาจรัฐ” กำลังสู้กันอย่างถึงพริกถึงขิง ทุกพรรคต่างนำ “กลยุทธ์” แปลกใหม่มาเรียกคะแนนเสียงกันอย่าง “ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์”

“ท่านทศกัณฐ์ แดนไกล” ก็เช่นกัน ได้ยิงขีปนาวุธทุกชนิดเข้าทำศึก เพื่อช่วย “ทายาทต่างเตี้ย” ของท่านได้ชนะการเลือกตั้งแบบ“แลนด์สไลด์ แลนด์สไลด์ และ แลนด์สไลด์” ได้สส.เกินกว่า 310 ราย

“กลยุทธ์ล่าสุด” ท่านทศกัณฐ์ “ได้เกิดฟ้าแลบในสมอง” คือ กลยุทธ์ “ให้ข่าวที่ประเทศญี่ปุ่น” ด้วยการประกาศว่า “จะขอกลับบ้านมาติดคุก” หวังจะสร้าง “ฮีโร่ในดวงใจของกองเชียร์” ให้เกิดปรากฏการณ์แลนด์สไลด์ในการเลือกตั้งให้เป็นจริง

การประกาศ “ขอกลับบ้านมาติดคุก” ครั้งนี้ คนจำนวนไม่น้อยต่าง “ไม่เชื่อว่า” สุดท้ายของท้ายสุด เปิ้นจะ “กล้าเช็คอิน” หรือ “กล้าลงทะเบียน” เข้าเป็นนักศึกษากินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูงจริงหรือไม่?

เหตุที่ไม่เชื่อ เพราะเปิ้นเป็น “เทพแห่งการตอแหลกระแตวับตัวจริง” หลังชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้อำนาจรัฐแล้ว ก็จะไม่ขอติดคุกตามที่ “ชิวหาได้ปั้นวาจาไว้”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:50 น. ‘ปืนvsเรือ’ชิงเจ้าลีกคัพ ถ้วยแรกที่สำคัญกว่าถ้วยสุดท้าย
10:40 น. ชิง'รอนนี่'วันนี้! 'เอฟ'โค่น'ทรัมป์'ล่าแชมป์เวิลด์โอเพ่น
10:35 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 22 มีนาคม​ 2569
10:24 น. สิงห์พังยับ!บุกพ่ายทอฟฟี่เละ-เช็คผลพรีเมียร์ลีก
10:05 น. ฮีโร่ไร้ผ้าคลุม ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ขอบคุณผู้เสียสละ ในจุดที่มืดและสกปรกที่สุดของสังคม
ดูทั้งหมด
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน8)
ความอัจฉริยะกองทัพไทย ทำให้กัมพูชาพ่ายในสนามรบและเวทีสากล
บุคคลแนวหน้า : 22 มีนาคม 2569
วิกฤตน้ำมัน...ทางตันที่ ‘อนุทิน’ ฝ่า
การออกกำลังกายที่ครบเครื่อง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ปืนvsเรือ’ชิงเจ้าลีกคัพ ถ้วยแรกที่สำคัญกว่าถ้วยสุดท้าย

ชิง'รอนนี่'วันนี้! 'เอฟ'โค่น'ทรัมป์'ล่าแชมป์เวิลด์โอเพ่น

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 22 มีนาคม​ 2569

สิงห์พังยับ!บุกพ่ายทอฟฟี่เละ-เช็คผลพรีเมียร์ลีก

ฮีโร่ไร้ผ้าคลุม ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ขอบคุณผู้เสียสละ ในจุดที่มืดและสกปรกที่สุดของสังคม

‘นายกฯ’ มอบสารเนื่องในวัน อปพร.2569 ยกย่องคือกำลังสำคัญ

  • Breaking News
  • ‘ปืนvsเรือ’ชิงเจ้าลีกคัพ  ถ้วยแรกที่สำคัญกว่าถ้วยสุดท้าย ‘ปืนvsเรือ’ชิงเจ้าลีกคัพ ถ้วยแรกที่สำคัญกว่าถ้วยสุดท้าย
  • ชิง\'รอนนี่\'วันนี้! \'เอฟ\'โค่น\'ทรัมป์\'ล่าแชมป์เวิลด์โอเพ่น ชิง'รอนนี่'วันนี้! 'เอฟ'โค่น'ทรัมป์'ล่าแชมป์เวิลด์โอเพ่น
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 22 มีนาคม​ 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 22 มีนาคม​ 2569
  • สิงห์พังยับ!บุกพ่ายทอฟฟี่เละ-เช็คผลพรีเมียร์ลีก สิงห์พังยับ!บุกพ่ายทอฟฟี่เละ-เช็คผลพรีเมียร์ลีก
  • ฮีโร่ไร้ผ้าคลุม ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ขอบคุณผู้เสียสละ ในจุดที่มืดและสกปรกที่สุดของสังคม ฮีโร่ไร้ผ้าคลุม ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ขอบคุณผู้เสียสละ ในจุดที่มืดและสกปรกที่สุดของสังคม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved