Logo วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
โค้งหักศอก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ใครที่เคยดูการ “แข่งกรังด์ปรีซ์” เพื่อชิงแชมป์ “สุดยอดตีนผีเท้าปีศาจมัจจุราชแห่งความเร็ว” มาแล้ว คงประจักษ์แจ้งว่า “นักกระชากความเร็ว” ทุกราย “จะเก่งแค่ไหน” พอถึงทางโค้งมรณะระดับ “หักข้อศอก” เป็นต้อง “แตะเบรก”เพื่อไม่ให้เกิด “รายการวินาศสันตะโร” ตามมา

“โค้งหักศอก” นี่แหละที่เป็น “โค้งมหาภัย” ชนิด “ตีนผี เท้าปีศาจ มัจจุราชความเร็ว และซาตานล้อหมุน” ทั้งหลายต่างใช้เป็น“โค้งวัดใจ” ว่า “ใครสุดกล้า”


“ดูกีฬาล้อหมุนพิชิตความใจถึง” แล้ว เหลียวมาดู “กีฬาการเมืองใจเหี้ยม” กันบ้าง จะเห็นการบดบี้เพื่อความได้เปรียบในการจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้ แม้จะมี MOU ประกาศร่วมเป็นสหาย แต่การ “ชิงตำแหน่งสุดสำคัญ” สองพรรคใหญ่ต่างก็ “บดบี้กันเหมือนแข่งกรังด์ปรีซ์”ที่ “ไม่มีใครยอมใคร”

โดยเฉพาะ “ตำแหน่งประธานสภาฯ” ที่จะชี้ชะตาอนาคตของสองพรรคใหญ่ ที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้านั้น ถือเป็นการ “ชิงชัยเพื่อเป็น
เจ้ากรังด์ปรีซ์” นั่นเอง

สื่อจอมซนปากบุก ซุกปากบอนบางราย จึงเปรียบเทียบการชิงตำแหน่งนี้ ว่า “เข้าโค้งหักข้อศอก” หรือ “เข้าโค้งมรณะ” ของนักเหยียบคันเร่งพรรคก้าวไกล และนักกระชากความเร็วพรรคเพื่อไทย ชนิด “ใครปาดหน้าโค้งนี้ได้” ก็จะได้ตำแหน่งประธานสภาฯไปครอง

ด้วยประการฉะนี้ “กุนซือข้างสนาม” เช่น “ดร.ป๊อกช่าป๊อก” จึงประกาศสั่ง “เฮียทิม”นักกีฬาพรรคสีส้ม “ห้ามเหยียบเบรกที่โค้งหักข้อศอก” อย่ายอมให้พรรคเพื่อไทย “ปาดหน้า”

ในขณะเดียวกัน “กุนซือ” นักกีฬาสีแดง เช่น “อดิศร หมอแคน” และ “สมคิด ดาวสภา” ก็ออกมาข่มขู่ว่า “โค้งมรณะ” นี้ “นักกีฬาพรรคตูข้าต้องชนะ ไม่แตะเบรกและต้องปาดหน้า”

ก็ต้องรอ “ลุ้น” การแข่งกรังด์ปรีซ์ในช่วง “โค้งนรก” นักกีฬาเท้าปีศาจของสองพรรคใหญ่ จะมีเท้าปีศาจของพรรคใด “ยอมแตะเบรก”
เพื่อให้อีกฝ่าย “ปาดหน้า”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:06 น. 'ป๋อมแป๋ม'เล่าจุดพีคน้ำหนักพุ่ง 85 จนนั่งยองในห้องน้ำไม่ได้
09:59 น. อนุทิน เข้าสภา ร่วมแถลงนโยบายวันสุดท้าย บอกภาพรวม ดีครับ
09:53 น. ปูติน ประกาศหยุดยิงตลอดช่วงเทศกาลอีสเตอร์ หวัง ยูเครน จะปฏิบัติตาม
09:49 น. วีระยุทธ รอดูท่าทีศาลฎีกา อุบตอบปมนั่ง หน. พรรคประชาชน
09:46 น. ยศชนัน เข้ากระทรวง อว. วันแรก ไหว้ศาลพระภูมิ-ราชานุสาวรีย์ ร.4 จุลพันธ์ นำสส.เพื่อไทยร่วมยินดี
ดูทั้งหมด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 เม.ย.69
อดีตนายกสื่อออนไลน์ สอนมวย ไก่ ภาษิต ไม่เคารพเนื้อหาข่าว
ในหลวง โปรดเกล้าฯให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าเตียน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
รัสเซียเตือนทรัมป์หยุดพล่ามฮอร์มุซ มิฉะนั้นจะปกป้องอิหร่านเต็มที่
“ปฏิวัติก่อนปฏิวัติ”
นับถอยหลังสงคราม‘อิหร่าน’รอบใหม่
ไอ้โม่งน้ำมัน………ชุมชนกลั่นน้ำมันใช้เอง
สงครามยังไม่จบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ป๋อมแป๋ม'เล่าจุดพีคน้ำหนักพุ่ง 85 จนนั่งยองในห้องน้ำไม่ได้

วีระยุทธ รอดูท่าทีศาลฎีกา อุบตอบปมนั่ง หน. พรรคประชาชน

ปูติน ประกาศหยุดยิงตลอดช่วงเทศกาลอีสเตอร์ หวัง ยูเครน จะปฏิบัติตาม

ฝ่ายค้าน โวยกลางสภาฯโดนตัดสไลด์ บี้ถามใครคือมือสั่งเซ็นเซอร์

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เชื่อดีลหยุดยิง ต้องมีฝ่ายหนึ่งโกหก คาดมีแนวโน้มรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

เดือดแต่เช้า โรม ฟาด อนุทิน อย่าสร้างภาพคนดี ซัดพิพัฒน์ ปมน้ำมันเถื่อน

  • Breaking News
  • \'ป๋อมแป๋ม\'เล่าจุดพีคน้ำหนักพุ่ง 85 จนนั่งยองในห้องน้ำไม่ได้ 'ป๋อมแป๋ม'เล่าจุดพีคน้ำหนักพุ่ง 85 จนนั่งยองในห้องน้ำไม่ได้
  • อนุทิน เข้าสภา ร่วมแถลงนโยบายวันสุดท้าย บอกภาพรวม ดีครับ อนุทิน เข้าสภา ร่วมแถลงนโยบายวันสุดท้าย บอกภาพรวม ดีครับ
  • ปูติน ประกาศหยุดยิงตลอดช่วงเทศกาลอีสเตอร์ หวัง ยูเครน จะปฏิบัติตาม ปูติน ประกาศหยุดยิงตลอดช่วงเทศกาลอีสเตอร์ หวัง ยูเครน จะปฏิบัติตาม
  • วีระยุทธ รอดูท่าทีศาลฎีกา อุบตอบปมนั่ง หน. พรรคประชาชน วีระยุทธ รอดูท่าทีศาลฎีกา อุบตอบปมนั่ง หน. พรรคประชาชน
  • ยศชนัน เข้ากระทรวง อว. วันแรก ไหว้ศาลพระภูมิ-ราชานุสาวรีย์ ร.4  จุลพันธ์ นำสส.เพื่อไทยร่วมยินดี ยศชนัน เข้ากระทรวง อว. วันแรก ไหว้ศาลพระภูมิ-ราชานุสาวรีย์ ร.4 จุลพันธ์ นำสส.เพื่อไทยร่วมยินดี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved