วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
โค้งหักศอก

ดูทั้งหมด

  •  

ใครที่เคยดูการ “แข่งกรังด์ปรีซ์” เพื่อชิงแชมป์ “สุดยอดตีนผีเท้าปีศาจมัจจุราชแห่งความเร็ว” มาแล้ว คงประจักษ์แจ้งว่า “นักกระชากความเร็ว” ทุกราย “จะเก่งแค่ไหน” พอถึงทางโค้งมรณะระดับ “หักข้อศอก” เป็นต้อง “แตะเบรก”เพื่อไม่ให้เกิด “รายการวินาศสันตะโร” ตามมา

“โค้งหักศอก” นี่แหละที่เป็น “โค้งมหาภัย” ชนิด “ตีนผี เท้าปีศาจ มัจจุราชความเร็ว และซาตานล้อหมุน” ทั้งหลายต่างใช้เป็น“โค้งวัดใจ” ว่า “ใครสุดกล้า”


“ดูกีฬาล้อหมุนพิชิตความใจถึง” แล้ว เหลียวมาดู “กีฬาการเมืองใจเหี้ยม” กันบ้าง จะเห็นการบดบี้เพื่อความได้เปรียบในการจัดตั้งรัฐบาลขณะนี้ แม้จะมี MOU ประกาศร่วมเป็นสหาย แต่การ “ชิงตำแหน่งสุดสำคัญ” สองพรรคใหญ่ต่างก็ “บดบี้กันเหมือนแข่งกรังด์ปรีซ์”ที่ “ไม่มีใครยอมใคร”

โดยเฉพาะ “ตำแหน่งประธานสภาฯ” ที่จะชี้ชะตาอนาคตของสองพรรคใหญ่ ที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้านั้น ถือเป็นการ “ชิงชัยเพื่อเป็น
เจ้ากรังด์ปรีซ์” นั่นเอง

สื่อจอมซนปากบุก ซุกปากบอนบางราย จึงเปรียบเทียบการชิงตำแหน่งนี้ ว่า “เข้าโค้งหักข้อศอก” หรือ “เข้าโค้งมรณะ” ของนักเหยียบคันเร่งพรรคก้าวไกล และนักกระชากความเร็วพรรคเพื่อไทย ชนิด “ใครปาดหน้าโค้งนี้ได้” ก็จะได้ตำแหน่งประธานสภาฯไปครอง

ด้วยประการฉะนี้ “กุนซือข้างสนาม” เช่น “ดร.ป๊อกช่าป๊อก” จึงประกาศสั่ง “เฮียทิม”นักกีฬาพรรคสีส้ม “ห้ามเหยียบเบรกที่โค้งหักข้อศอก” อย่ายอมให้พรรคเพื่อไทย “ปาดหน้า”

ในขณะเดียวกัน “กุนซือ” นักกีฬาสีแดง เช่น “อดิศร หมอแคน” และ “สมคิด ดาวสภา” ก็ออกมาข่มขู่ว่า “โค้งมรณะ” นี้ “นักกีฬาพรรคตูข้าต้องชนะ ไม่แตะเบรกและต้องปาดหน้า”

ก็ต้องรอ “ลุ้น” การแข่งกรังด์ปรีซ์ในช่วง “โค้งนรก” นักกีฬาเท้าปีศาจของสองพรรคใหญ่ จะมีเท้าปีศาจของพรรคใด “ยอมแตะเบรก”
เพื่อให้อีกฝ่าย “ปาดหน้า”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:18 น. ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่
15:09 น. สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา
15:02 น. 'ประธานศาลฎีกา'ส่งสารอวยพรเนื่องด้วยวันขึ้นปีใหม่ 2569 ให้กับประชาชนคนไทย
14:54 น. ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว
14:53 น. ตรังเปิดตัว4ลูกแมวน้ำสมาชิกใหม่ 'โอเชี่ยน-ออมสิน-อ้อนแอ้น-อันดา'
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 27 ธ.ค.68 - 2 ม.ค.69
ฮุนเซน เล่นใหญ่ โพสต์เฉลิมฉลองวันหยุด วันสันติภาพกัมพูชา
ปิดด่านชายแดนพ่นพิษ กัมพูชาเผยยอดนำเข้าจากไทยวูบ ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัว
โบว์ แวนดา ปรี๊ดแตก อัดกลับนักวิชาการดราม่าเลี้ยงลูก ลั่นชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ง่ายเหมือนในตำรา
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2568 – 3 มกราคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
‘พรรคส้ม’อุ้มผู้กระทำผิด ข่มขู่อาฆาตมาดร้ายในหลวง ขึ้นบัญชี สส.ปาร์ตี้ลิสต์
KRAC Recap 2025: What We Built, What Changed and Why It Matters
บุคคลแนวหน้า : 31 ธันวาคม 2568
เส้นใต้บรรทัด : ‘โดม ปกรณ์ ลัม’ กับนิยาม ‘คุกคามทางเพศ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่

สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา

ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว

เดอะโฮปสงขลา ประกาศล่าตัวคนวางยาเบื่อสุนัข ตั้งรางวัลนำจับ1หมื่นบาท

เริ่มแล้ว! 1 ม.ค.69 รัฐบาลเก็บภาษีนำเข้าสินค้าออนไลน์ ตั้งแต่ 1 บาท

โคราชครองแชมป์หูดับ สังเวยแล้ว 13 ศพ สสจ.ย้ำฉลองปีใหม่ห้ามกินหมูดิบ

  • Breaking News
  • ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่ ถึงกับตะลึง! คลิปทหารไทยเคลียร์ฐานทหารเขมร พบแอบขุดอุโมงค์ใต้ดินขนาดใหญ่
  • สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา สวยสะกดสายตา! ปู ไปรยา อวดลุคแซ่บรับปีใหม่ทำโซเชียลฮือฮา
  • \'ประธานศาลฎีกา\'ส่งสารอวยพรเนื่องด้วยวันขึ้นปีใหม่ 2569 ให้กับประชาชนคนไทย 'ประธานศาลฎีกา'ส่งสารอวยพรเนื่องด้วยวันขึ้นปีใหม่ 2569 ให้กับประชาชนคนไทย
  • ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว ธรรมดาโลกไม่จำ! ผู้สมัครสส.ไทยสร้างไทย โพสต์อวยพรปีใหม่แบบสับ ชาวเน็ตแซวกลัวเสียงในหัว
  • ตรังเปิดตัว4ลูกแมวน้ำสมาชิกใหม่ \'โอเชี่ยน-ออมสิน-อ้อนแอ้น-อันดา\' ตรังเปิดตัว4ลูกแมวน้ำสมาชิกใหม่ 'โอเชี่ยน-ออมสิน-อ้อนแอ้น-อันดา'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved