Logo วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
บดบี้ขยี้แหลก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ณ วันนี้ คงต้องนำคำว่า “บดบี้ขยี้แหลก” มาใช้กับ “ขั้วอำนาจตะวันตก” และ “ขั้วอำนาจตะวันออก” ที่ต่างชิงความเป็นเจ้าพิภพอย่างถึงพริกถึงขิง และต่างฝ่ายต่างไม่มีใครถอยให้ใคร

โดยเฉพาะ “ขาใหญ่” อินทรีหัวขาวที่ “ตกใจกลัวจนขนหัวลุก” เพราะเล็งเห็นอนาคตแล้วว่า “ขาใหม่” ที่ชื่อมังกรน้ำลึกจนกลายเป็น “มหาอำนาจเบอร์หนึ่งของโลก” แทนคาวบอยชักปืนไวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า


ดังนั้น “ผู้นำอินทรีหัวขาว” ตั้งแต่ “เฒ่าปากจู๋เนคไทแดง” ต่อท่อมาถึง “เฒ่าโจขยันล้มคลุกฝุ่น” ต่างจึงต้อง “เตะสกัด” ไม่ให้มังกรน้ำลึกมีฤทธิ์เดชผงาดฟ้า และ “ด้อยค่า”หมีขั้วโลกเหนือ “คู่หูสุดปึ๊ก” ของมังกรไฟไม่ให้กลายเป็น“ก้างขวางคอชิ้นใหญ่”

ขืนชักช้าไม่มีการ “บดบี้ขยี้แหลก” ในวันนี้ “รับรองได้”คาวบอยชักปืนไวจะเปลี่ยนฐานะจาก “ขาใหญ่ เป็น ขาเดี้ยง”

ด้วยประการฉะนี้ “อินทรีหัวขาว สายพันธุ์แองโก-แซกซอน” จึงจับมือกับโฮโมซาเปี้ยนเผ่าพันธุ์แองโก-แซกซอนอีกสองชาติ ได้แก่ “แองโก-แซกซอนแดนจิงโจ้” และ “แองโก-แซกซอนสิงโตคำราม” สามชาติญาติโบราณ รวมหัวจมหางด้วยการ “บดบี้ขยี้แหลกมังกรน้ำลึก” ไม่ให้เติบใหญ่แกร่งกล้าจน “หมดโอกาสโค่นล้ม”

ด้วยประการฉะนี้ การ “บดบี้ขยี้แหลก” ระหว่างสองขั้วมหาอำนาจ ซึ่งต่างเป็น “อสูรไตตัน” จึงเกิดขึ้นอย่าง“ดุเด็ด ดุดันและดุฉกรรจ์”

แม้จะ “พอเบาใจ” ได้ในระดับหนึ่งว่า ไม่มีฝ่ายไหน“สติแตก” ถึงขั้น “ใช้อาวุธนิวเคลียร์” แต่การ “ตุ๊บตั๊บของสองอสูรไตตัน” ก็อาจทำให้ “อาณาจักรอินโดจีนแหลกลาญจนกลายเป็น แผ่นดินเตาขนมครก”

“โดยเฉพาะประเทศไทย” น่าจะ “แหลกยับ” กว่า เมียนมาลาว เขมร และเวียดนาม เพราะประเทศไทยคือ “ศูนย์กลางที่ขีปนาวุธรอบทิศทางจะถล่มใส่”

หากมีรัฐบาล “เลือกข้างอย่างสติแตก” ก็เหมือน“ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน” จนคนไทย 67 ล้านคน กลายเป็น “มนุษย์บ้านแตกสาแหรกขาด” อย่างสุดเศร้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:12 น. แฟนๆ แห่ห่วง ครูนัท มาลิสา The Golden Song วูบหน้าคว่ำคางแตกเย็บ 16 เข็ม เหตุเพราะดื่มน้ำน้อย
12:05 น. ไม่เกี่ยวกับไทย!! นายกฯ ตอบปม จีนส่งรถถังให้กัมพูชา 93 คัน บอกไม่กังวลกองทัพไทยพร้อม
12:04 น. ชาวเคนยาลุกฮือ ต้านศูนย์กักอีโบลาของสหรัฐฯ ถูกตร.ยิงดับ1ราย
12:02 น. loserpop ปล่อยซิงเกิล ทุกนาที (As Light Goes By) บทเพลงแห่งการย้ำเตือนใจ
12:01 น. ระยองคลั่งเดือด! รวบหนุ่มควงไม้หน้า 8 ไล่ทุบพนักงานส่งพัสดุหญิงเจ็บไร้สาเหตุ
ดูทั้งหมด
กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
ชัยวัฒน์ ตั้งคำถามตัวโตๆ สร้างแลนด์มาร์คใหม่กลางยอดเขา ทำแบบนี้ได้เหรอ?
ดูทั้งหมด
‘ทักษิณ’ จะไป ‘ดูไบ’ ?!
Gen Z ว่างงานจริง หรือกำลังรองานที่ใช่?
‘ทรัมป์บ้า’ผู้ไร้สัจจะ
ธรรมาภิบาลกับการพัฒนาทุนมนุษย์ : กุญแจสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจไทย
เดชเส้นเลือดฝอย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนๆ แห่ห่วง ครูนัท มาลิสา The Golden Song วูบหน้าคว่ำคางแตกเย็บ 16 เข็ม เหตุเพราะดื่มน้ำน้อย

ไม่เกี่ยวกับไทย!! นายกฯ ตอบปม จีนส่งรถถังให้กัมพูชา 93 คัน บอกไม่กังวลกองทัพไทยพร้อม

โต้เฟกนิวส์ภาพ เจ๊ปอง-สุเทพ แจงแค่อัดเทปออกรายการ

คปท.บุกทำเนียบฯ จี้รัฐบาลเร่งคืน เขากระโดง ให้ รฟท.

แฟนละครเวทีห้ามพลาด ชาละวัน ลิเกร่วมสมัย 2026 คืนชีพตำนานจาก Original Cast ณ วิกหัวหิน สิงหาคมนี้

ชาวเคนยาลุกฮือ ต้านศูนย์กักอีโบลาของสหรัฐฯ ถูกตร.ยิงดับ1ราย

  • Breaking News
  • แฟนๆ แห่ห่วง ครูนัท มาลิสา The Golden Song  วูบหน้าคว่ำคางแตกเย็บ 16 เข็ม เหตุเพราะดื่มน้ำน้อย แฟนๆ แห่ห่วง ครูนัท มาลิสา The Golden Song วูบหน้าคว่ำคางแตกเย็บ 16 เข็ม เหตุเพราะดื่มน้ำน้อย
  • ไม่เกี่ยวกับไทย!! นายกฯ ตอบปม จีนส่งรถถังให้กัมพูชา 93 คัน บอกไม่กังวลกองทัพไทยพร้อม ไม่เกี่ยวกับไทย!! นายกฯ ตอบปม จีนส่งรถถังให้กัมพูชา 93 คัน บอกไม่กังวลกองทัพไทยพร้อม
  • ชาวเคนยาลุกฮือ ต้านศูนย์กักอีโบลาของสหรัฐฯ ถูกตร.ยิงดับ1ราย ชาวเคนยาลุกฮือ ต้านศูนย์กักอีโบลาของสหรัฐฯ ถูกตร.ยิงดับ1ราย
  • loserpop ปล่อยซิงเกิล ทุกนาที (As Light Goes By) บทเพลงแห่งการย้ำเตือนใจ loserpop ปล่อยซิงเกิล ทุกนาที (As Light Goes By) บทเพลงแห่งการย้ำเตือนใจ
  • ระยองคลั่งเดือด! รวบหนุ่มควงไม้หน้า 8 ไล่ทุบพนักงานส่งพัสดุหญิงเจ็บไร้สาเหตุ ระยองคลั่งเดือด! รวบหนุ่มควงไม้หน้า 8 ไล่ทุบพนักงานส่งพัสดุหญิงเจ็บไร้สาเหตุ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved