วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
เดินสายขายฝัน

ดูทั้งหมด

  •  

การ “เดินสายขายฝัน” นั้น ถือเป็น “สูตรสำเร็จที่สุดสำคัญ” ของนักการเมืองทุกราย ยิ่งเป็น “มนุษย์ชีพจรลงเท้า” ขยัน “เดินทางขายฝัน”แบบ “ถี่ยิบ ถี่กระชับ และถี่บ่อย” มากเท่าไร? ย่อมมีโอกาสได้รับการจดจำจนได้รับการเลือกตั้งกลับสู่สภามากเท่านั้น

ด้วยประการฉะนี้ นักเลือกตั้งรายใดที่มี “เป้าหมาย” จะผูกขาดการเป็นสส.ได้ยาวนาน ก็จะต้อง “เดินสายขายฝัน” อย่าง “สุดกระหน่ำ” และ “ต่อเนื่อง”


ยิ่งเป็นการ “ชิงชัย” ของนักการเมือง “ระดับผู้นำ” ก็ยิ่งต้องเดินสายขายฝันราวกับเป็น “มนุษย์เหล็ก”

เห็นได้จาก “เฒ่าทรัมป์ เนกไทแดง และเฒ่าโจ คิ้วขาว” รวมถึง “เซเลนสกี้แห่งยูเครน” ล้วนเป็น “เครื่องจักรที่เดินสายขายฝัน” ที่ถูกสร้างขึ้น “ให้มีพลังวิเศษ” ที่เดินทางยาวไกล “ยิ่งกว่า 200,000 ไมล์” อย่างที่ “พ่อใหญ่จิ๋ว” ได้ “จุดบั้งไฟ” จนกลายเป็น “นิยามอมตะ”

แม้แต่ “คิม จองอึน” ผู้นำเกาหลีเหนือที่ไม่จำเป็นต้อง “เดินสายขายฝัน” ก็ยังต้องเป็น “มนุษย์เดินทาง” เพื่อไปจับมือพูดภาษาดอกไม้กับ “ผู้นำรัสเซียและผู้นำจีน” เป็นประจำ เพื่อให้ชาวเกาหลีเหนือ “อุ่นใจ”หากมีศัตรูนอกประเทศเข้ามาเล่นงานเกาหลีเหนือ ก็ยังมี “สองขาใหญ่ผู้เป็นมิตรแท้” คอยดูแล

ส่วนผู้นำชาติอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอินเดีย อินโดนีเซีย อังกฤษ ฝรั่งเศส เกาหลีใต้และญี่ปุ่น ต่างก็ขยัน “เดินสายขายฝัน” เพื่อให้ “อาชีพนักการเมือง” ของตนนั้น “มั่นคงยาวนาน”

เหลียวดูประเทศไทย “ท่านเศรษฐี เทพไตตัน” ก็ทำหน้าที่เป็น“ผู้นำอินเตอร์” ด้วยการ “เดินสายขายฝัน” ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ในประเทศนั้น ทันทีที่ได้เป็นนายกฯ “ท่านเทพไตตัน” รีบ “บึ่ง” ไปอีสานทันใด เพราะ “อีสาน”คือฐานเสียงที่ถาวรของพรรคเพื่อไทย
“เทพไตตัน” จึงต้องรีบไป “เติมฝันและขายฝัน” ให้กลุ่มเป้าหมายที่ถาวรตลอดกาลได้ “เฮลั่น”

ส่วนการ “เดินสายขายฝันที่เชียงใหม่” นั้น เพราะ “ป้อมปราการของพรรคเพื่อไทย” ถูกพรรคส้ม ตีกระจุยกระจายในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ดังนั้น “เทพไตตัน” จึงต้องรีบไป “ขายฝันเสริมใยเหล็ก” ด้วย “ฝันใหม่” สุดอลังการ “นักท่องเที่ยวจีน 20 ล้าน จะมาเยือนเชียงใหม่”

ผิดกับที่ “ภาคใต้” ดูเหมือนท่านเทพไตตันจะยังไม่มีเป้าหมาย “เดินสายขายฝัน” ที่ดินแดนด้ามขวาน อีหรอบเดียวกับ “อดีตผู้นำของพรรคนี้” ที่ไม่ใยดีจะไป “เดินสายขายฝัน” ในถิ่นนี้

สำหรับการ “โบยบิน” ไปประชุมที่ยูเครนคือ การสร้างภาพเป็นผู้นำอินเตอร์ ซึ่งหลายฝ่ายเชื่อว่า “เทพไตตัน” จะขยัน “เดินสายขายฝัน” ในด้านนี้อย่าง “ถี่บ่อย” แน่นอน

ส่วนกรณี “พรรคเสื้อส้ม” ที่สส.ต่างยกโขยงไปดูงานที่สิงคโปร์โดยการนำของ “ท่านอ๋อง หมูกระทะ” นั้น ดูเหมือนสื่อปากไวบางรายที่ “ไม่ได้เป็นด้อมส้ม” ต่างออกมาบูลลี่ว่า “เป็นการเดินสายขายสองมาตรฐาน” ไปโน้น

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:00 น. พีระพันธุ์ ไขความลับ ทีมนินจา ทำงานต่อเนื่อง 3 รัฐบาล ปิดมหากาพย์เหมืองทองอัครา
12:00 น. บวรศักดิ์ ดีดปากชาวเน็ตถามเรื่องปรสิต โต้กลับนิ่มๆ มาจาก Spectre C รึเปล่า ?
11:48 น. ทภ.2โต้สื่อเขมร ยันยับยั้งชั่งใจสูงสุดที่ช่องอานม้า เตือนข่าวปลอมกระทบชายแดน
11:36 น. หมอ ไขข้อข้องใจ ผ่าตัดโรคอ้วน ไม่ใช่การทำสวย แต่เป็นการรักษาโรค
11:16 น. สแกนความจริง อ ไชยันต์ กาง 3 เหตุผล กกต ติด QR Code บาร์โค้ด
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
วิศวกรแหกส้ม เล่นละครซ่อมแอร์ชั้น 4 ชี้จุดโป๊ะหนังคนละม้วน
ดูทั้งหมด
บัตรเลือกตั้งมีปัญหา หรือนักซื้อเสียงมีปัญหา
กัมพูชากำลังกลายเป็นนรกของสแกมเมอร์
เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา
การเมืองไทย มิติไหน ก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ขั้ว
แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พีระพันธุ์ ไขความลับ ทีมนินจา ทำงานต่อเนื่อง 3 รัฐบาล ปิดมหากาพย์เหมืองทองอัครา

บวรศักดิ์ ดีดปากชาวเน็ตถามเรื่องปรสิต โต้กลับนิ่มๆ มาจาก Spectre C รึเปล่า ?

ทภ.2โต้สื่อเขมร ยันยับยั้งชั่งใจสูงสุดที่ช่องอานม้า เตือนข่าวปลอมกระทบชายแดน

หมอ ไขข้อข้องใจ ผ่าตัดโรคอ้วน ไม่ใช่การทำสวย แต่เป็นการรักษาโรค

สแกนความจริง อ ไชยันต์ กาง 3 เหตุผล กกต ติด QR Code บาร์โค้ด

ปรีวิว-ฟันธง!'เรือใบ'ใส่เต็มดวลสาลิกาลุ้นจี้ฝูง2แต้ม

  • Breaking News
  • พีระพันธุ์ ไขความลับ ทีมนินจา ทำงานต่อเนื่อง 3 รัฐบาล ปิดมหากาพย์เหมืองทองอัครา พีระพันธุ์ ไขความลับ ทีมนินจา ทำงานต่อเนื่อง 3 รัฐบาล ปิดมหากาพย์เหมืองทองอัครา
  • บวรศักดิ์ ดีดปากชาวเน็ตถามเรื่องปรสิต โต้กลับนิ่มๆ มาจาก Spectre C รึเปล่า ? บวรศักดิ์ ดีดปากชาวเน็ตถามเรื่องปรสิต โต้กลับนิ่มๆ มาจาก Spectre C รึเปล่า ?
  • ทภ.2โต้สื่อเขมร ยันยับยั้งชั่งใจสูงสุดที่ช่องอานม้า เตือนข่าวปลอมกระทบชายแดน ทภ.2โต้สื่อเขมร ยันยับยั้งชั่งใจสูงสุดที่ช่องอานม้า เตือนข่าวปลอมกระทบชายแดน
  • หมอ ไขข้อข้องใจ ผ่าตัดโรคอ้วน ไม่ใช่การทำสวย แต่เป็นการรักษาโรค หมอ ไขข้อข้องใจ ผ่าตัดโรคอ้วน ไม่ใช่การทำสวย แต่เป็นการรักษาโรค
  • สแกนความจริง อ ไชยันต์ กาง 3 เหตุผล กกต ติด QR Code บาร์โค้ด สแกนความจริง อ ไชยันต์ กาง 3 เหตุผล กกต ติด QR Code บาร์โค้ด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved