วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 02.00 น.
เปิดประตูนรก

ดูทั้งหมด

  •  

คนไทย 70 ล้านคน มีผู้คนจำนวนไม่น้อย ที่มีชีวิตแบบ “ตกนรกทั้งเป็น” โดยส่วนหนึ่งเป็นผู้หลงทางไปทำการ “เปิดประตูนรกด้วยตนเอง”

ในขณะที่อีกหลายส่วน “ถูกผลักไส ถูกชักจูง และถูกสะกดจิต” ให้เดินทางเข้าสู่ประตูนรกที่ “เปิดอ้าซ่า”


โดยเฉพาะ “คนจนตรอก หมดทางดิ้น สิ้นทางไป” ต่างสมัครใจ“ยอมเปิดประตูนรก” อย่างจำนนต่อชีวิต

มาแยกแยะดูว่า “ผู้ตกนรกทั้งเป็น” มีกลุ่มใดบ้าง

“กลุ่มสมัครใจขอเปิดประตูนรกด้วยตนเอง” มนุษย์ทุกเพศวัยเหล่านี้ต่างมี “คุณสมบัติดีเอ็นเอเหมือนกัน” ตรงที่ “หิวแสง” อย่างกระหื่นกระหาย เช่น “นักศึกษาวิทยาลัยช่าง” บางรายที่“คลั่งสถาบัน” และ “หิวแสง” อย่างหักห้ามไม่ได้ จึงขอ “คิดสั้น” ดับอนาคตตนเองด้วยการ “เป็นนักฆ่า”

หรือ “อย่างเช่น เด็กชายวัย 14” ก่อคดีสุดโหดที่ห้างสยามพารากอน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยการใช้ปืน “กราดยิงผู้บริสุทธิ์” อย่างเมามัน จนมีคนตาย 3 รายและบาดเจ็บอีกหลายราย ก็ถือเป็น “ไอ้หนูหิวแสง” จนคลั่งบ้าไป “เปิดประตูคุก”

“กลุ่มผู้ถูกผลักใสไปเข้าประตูนรก” ได้แก่ ผู้เยาว์ที่ถูก“ฆ่าอำมหิตและคนใกล้ชิด” ย่ำยีชีวิตจนหมดอนาคตอันสดใส และใช้ชีวิตอย่างขมขื่นในนรกตลอดไป

“กลุ่มผู้ถูกชักจูงให้เข้าประตูนรกเพราะโง่เง่าเบาเต็ง” เป็น “มนุษย์เชื่อคนง่าย” และ “มีความงกเป็นปัจจัยเสริม” จึงยอมทำงานผิดกฎหมาย เป็น “เหยื่อ” ของ “คนจัญไรหัวใจทมิฬ”

“กลุ่มผู้ถูกสะกดจิตยอมเป็นทาสปีศาจ” ผู้ที่ถูก “สะกดจิตจนเป็นซอมบี้ยอมเดินเข้าประตูนรก” กลุ่มนี้ได้แก่ “คนจนทั้งหลาย” ที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ เพราะ “ความจนที่หมดทางไปไร้ทางรอด” จึง “ยอมถูกสะกดจิต” ให้เป็น “นักกู้บันลือโลก” ชนิดมีสิทธิ์กู้เงินจากสถาบันการเงินอะไร ก็จะขยัน “กู้จนติดเพดาน” จากนั้นก็จะ “ถูกซาตานเงินกู้ผิดกฎหมายสะกดจิตจนยอมเป็นทาสยุคใหม่” ชนิด กู้เงินแล้ว ไม่ใช้คืนทั้งต้นทั้งดอก ก็จะถูก “ปีศาจเงินกู้” ตัดมือตัดเท้าให้กลายเป็น “มนุษย์พิการ” และต้องตกนรกทั้งเป็นไปตลอดกาล

วันนี้ ผู้นำฉายา “เทพไตตัน ถุงเท้าแดง” ได้ออกมาประกาศเสียงดังกึกก้องเป็น “วาระแห่งชาติ” ตนจะ “ช่วยคนจนให้พ้นนรก” และ “หลุดจากการเป็นทาสยุคใหม่”

ก็ต้องมาติดตามดู “ท่านเทพไตตัน” จะ “ปราบปีศาจเงินกู้” ที่เป็น “จอมสะกดจิต” ผู้มีคาถามนต์ขลังยิ่งกว่า “พ่อมด” ได้หรือไม่?

จะช่วย “นักกู้บันลือโลก” ให้หลุดพ้นจากการสะกดจิตของปีศาจเงินกู้ แบบไหน? ในเมื่อ “นักกู้” จำนวนมาก ยัง “เต็มใจขอเป็นทาสปีศาจต่อไป?”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:01 น. ศป.กฉ. แถลงตัวเลขผู้เสียชีวิตสถานการณ์น้ำท่วมใต้ สะสม 145 ราย สงขลาสูงสุด 110 ราย
16:59 น. ตำรวจเชียงรายสกัดสองหนุ่มต่างด้าว-ไทใหญ่ ขนยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด
16:59 น. ไม่เฉย! ต๊อด ปิติ โพสต์หลังรู้ข่าว เขต 8 หาดใหญ่ บุกปล้นเบียร์บนตู้คอนเทนเนอร์รถไฟ
16:54 น. ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน
16:49 น. MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
เริ่มพรุ่งนี้!!! เตรียมรับความหนาว พีคสุด 28-30 พ.ย. กทม.ลุ้น 16-17 องศา
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
อันวาร์ สมคบ ฮุน มาเนต ทำเรื่องเลวร้ายเพื่อผลประโยชน์นายทุนมาเลเซีย
‘การเมืองที่ป่าเถื่อน’
ทุกข์ใหญ่หลวงหลังน้ำลด
วัฒนธรรม AI Slop ในการเมืองไทย
หาดใหญ่จะไม่เหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตำรวจเชียงรายสกัดสองหนุ่มต่างด้าว-ไทใหญ่ ขนยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด

'ภราดร' ยกมือไหว้ขออภัย ปมลุกหนี ยันไม่มีเจตนาเลี่ยงตอบ เพียงช่วงนี้อยากเน้นช่วยปชช.มากกว่า

ไม่เฉย! ต๊อด ปิติ โพสต์หลังรู้ข่าว เขต 8 หาดใหญ่ บุกปล้นเบียร์บนตู้คอนเทนเนอร์รถไฟ

ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน

ไม่รอด! รวบ อดีต นอภ.เมืองสรวง คดีเอื้อขบวนการไม้พะยูง

MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม

  • Breaking News
  • ศป.กฉ. แถลงตัวเลขผู้เสียชีวิตสถานการณ์น้ำท่วมใต้ สะสม 145 ราย สงขลาสูงสุด 110 ราย ศป.กฉ. แถลงตัวเลขผู้เสียชีวิตสถานการณ์น้ำท่วมใต้ สะสม 145 ราย สงขลาสูงสุด 110 ราย
  • ตำรวจเชียงรายสกัดสองหนุ่มต่างด้าว-ไทใหญ่ ขนยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด ตำรวจเชียงรายสกัดสองหนุ่มต่างด้าว-ไทใหญ่ ขนยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด
  • ไม่เฉย! ต๊อด ปิติ โพสต์หลังรู้ข่าว เขต 8 หาดใหญ่ บุกปล้นเบียร์บนตู้คอนเทนเนอร์รถไฟ ไม่เฉย! ต๊อด ปิติ โพสต์หลังรู้ข่าว เขต 8 หาดใหญ่ บุกปล้นเบียร์บนตู้คอนเทนเนอร์รถไฟ
  • ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน ธรรมนัส เผย กล้าธรรม เลื่อนเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. ชี้ต้องช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่ ให้พ้นวิกฤติก่อน
  • MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม MOTOR EXPO 2025 สุดอลังการ! โชว์รถใหม่-คอนเซ็ปต์คาร์-อีวี กระหึ่ม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved