Logo วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เถื่อนดุ (2)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ดูให้ดีดี จะเห็นว่า “ดีกรีเถื่อนดุ” ของโฮโมซาเปี้ยนในปัจจุบันแบ่งออกได้ไม่ต่ำกว่า “8 ระดับ” ดังนี้

“1.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “สุดซ่า” ในความหมายของ “ขาโจ๋วัยใส”และ “ขาใหญ่ ใจถึง” คำว่า “ซ่า” หมายถึง “มนุษย์อารมณ์ภูเขาไฟ เป็นจอมท้าทายสุดบ้าบิ่น” ที่ขยันมีข้อขัดแย้งกับผู้อื่นทุกกรณีไปอย่างไม่ยับยั้ง


“วัยรุ่นกระหำใส” ยกพวกตะลุมบอนราวีใส่กัน ซิ่งรถอย่างเมามันสติแตกและบดบี้กันอย่างคึกคะนอง จัดอยู่ในมนุษย์เถื่อนดุระดับ “ดีกรีสุดซ่า” อย่างไม่รู้จักบันยะบันยังทั้งสิ้น

“2.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “สุดกล้า” ถือเป็นมนุษย์ที่ก้าวข้ามความเป็นพลเมืองดีตัวจริง เพราะมีหัวใจฝักใฝ่คำว่า “ราวี ราวี” วิ่งพล่านอยู่ในสายเลือด หรือ “มีสันดานดิบสุดชัด” ถึงขั้นประกาศ “อยากมีคดีติดตัวอย่างสุดเท่”

“3.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “สุดกร้าว” เป็นผู้มีพฤติกรรมขยันขยี้ขย้ำเหยื่อให้เดี้ยงพิการไม่แพ้ “หมาป่าผู้เดียวดาย” หรือ “ฝูงไฮยีน่าสหเขี้ยว”

“4.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “สุดห้าว” เป็นมนุษย์ที่ยึดคติ “ติดตะรางเรื่องขี้ผง ตายหมู่ในโลงเรื่องกลาง ห้าวสุดระห่ำคือรางวัลฮีโร่อย่างข้า”

“5.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “สุดคลั่ง” ถือเป็น “แฟชั่น” ที่เกิดกับ “มนุษย์เมายาบ้า ทาสเฮโรอีน มีหนี้สินทะลุเมฆ” ชายมีลูกกลมๆ ห้อยก็จะกลายเป็น “ปีศาจสุดคลั่งบ้าระห่ำทะลุนรก”

“6.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “สุดบ้า” ถือเป็นมนุษย์ที่พาตัวเอง “เข้าโหมดพันธุ์หมาบ้า”จนขาดสติความเป็นคน สร้างความวินาศสันตะโรกับทุกสิ่งที่ขวางความต้องการอย่าง “ระห่ำลำหัก”

“7.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “สุดดุดันอำมหิต” จนสมควรเรียกเป็น “เถื่อนทมิฬ” หรือได้แก่ ผู้มีอำนาจทางการเมือง หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีปืนอยู่ในมือ ฆ่าคนได้ตามกฎหมาย ได้กระทำต่อประชาชนอย่างดุฉกรรจ์ ถ้าเป็นงานจิ๊บ จิ๊บเป็นแค่ “อุ้มฆ่าเผานั่งยาง ถีบตกถังแดง” หรือคาวบอยสังหารอินเดียนแดงทั้งหมู่บ้าน ตำรวจวิสามัญผู้ต้องหาอย่างดุฉกรรจ์ ถือเป็นจอมดุดันอำมหิต ในระดับนี้

“8.ดีกรีเถื่อนดุ” ระดับ “ปรอทแตก” ได้แก่ ผู้นำบางชาติที่ส่งกองกำลังไปทำการ “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ของชาติศัตรู หรือของประเทศที่ด้อยอำนาจกว่า เช่นอินเดียนแดงหลายเผ่าพันธุ์ในทวีปอเมริกาใต้ ถูกสเปนล่าสังหารและกวาดล้างจนสูญพันธุ์ไปจากโลก เป็นต้น ถือเป็นรายการ “เถื่อนทมิฬ” ระดับ “ปรอทแตก”

กรณีฮิตเลอร์ สังหารชาวยิวในยุโรปตายไปกว่า 6 ล้านคนก็เป็นรายการ “เถื่อนดุ” ระดับ“ปรอทแตก” หรือ “เถื่อนทมิฬ” ที่ “เป็นสัมภเวสีจากขุมนรกทาร์ทารัส กลับชาติมาเกิด”

โลกวันนี้ “จอมเถื่อนดุ” ระดับ “ปรอทแตก” หรือ“จอมเถื่อนทมิฬ” ระดับ “เสียสติ” ก็มีให้เห็นเป็นจำนวนไม่น้อย จนสมควรตั้งฉายาความเถื่อนดุให้เป็น “ซูเปอร์เถื่อนทมิฬ”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:33 น. ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ
21:12 น. Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน
20:56 น. เอ็ดดี้ เตือน อย่าให้ฝ่ายการเมืองที่ต่อต้านบทบาทสถาบัน ยึดคำว่า ประชาธิปไตย ไปผูกขาดฝ่ายเดียว
20:50 น. กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน
20:30 น. หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ผบ.ทสส บิน F-16 สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ. ปฏิบัติภารกิจ ผบ.ทอ. ชู บน.4 ของจริงปกป้องประเทศ
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 25 พฤษภาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 24 พฤษภาคม 2569
ลากไส้ ‘ไอ้โม่งน้ำมัน’
Series: สุขภาพช่องปาก เรื่องเล็กๆ ที่กำหนดชีวิตคุณได้ ตอนที่ 2 ดูแลฟันอย่างไร…ในแต่ละช่วงวัย
สังเกตอาการเจ็บปวดในแมวและสุนัข เพื่อช่วยให้รักษาได้ผลดี (ตอนที่ 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ

Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน

หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว

ประมวลภาพ นายกฯ นำคณะร่วมประชุมเอกอัครราชทูต/กงสุลใหญ่ ประจำภูมิภาคยุโรป

แพทริเซีย กู๊ด ประกาศข่าวดี ท้องลูกคนที่ 3 แล้ว โชว์พุงกลมสุดคิวท์

สมเด็จพระสังฆราช ประทานผ้าไตร-ดอกไม้จันทน์ อาลัย กัลยา บุญญามณี

  • Breaking News
  • ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ยก 4 ข้อ ทำไม ปิยบุตร เสนอยกเลิกองคมนตรี ถึงอันตรายต่อเสถียรภาพของประเทศ
  • Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน Meta ร่อนแถลงการณ์ จัดการไลฟ์สตรีมอนาจาร ลั่นละเมิดกฎชุมชน
  • เอ็ดดี้ เตือน อย่าให้ฝ่ายการเมืองที่ต่อต้านบทบาทสถาบัน ยึดคำว่า ประชาธิปไตย ไปผูกขาดฝ่ายเดียว เอ็ดดี้ เตือน อย่าให้ฝ่ายการเมืองที่ต่อต้านบทบาทสถาบัน ยึดคำว่า ประชาธิปไตย ไปผูกขาดฝ่ายเดียว
  • กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน
  • หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

16 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved