Logo วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เหยื่อของใคร?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

กรณีเจ๊ตะวันขยันปฏิบัติการ “แรมกี้ห้าวสุดฤทธิ์” ด้วยการทำผิดกฎหมายอย่างซ้ำๆ ซากๆ จนถูกเจ้าหน้าที่จับไปดำเนินคดีหลายครั้ง และเกือบทุกครั้งได้รับความเมตตาจากศาลให้มีการ “ปล่อยตัวชั่วคราว”

ดูเหมือน “การปล่อยตัวชั่วคราว” จะกลายเป็น “ปล่อยเสือเข้าป่า ปล่อยปลาลงน้ำ” อย่างถี่บ่อย เพราะ “เจ๊แรมกี้” ก็ยังมีพฤติกรรมทำผิดกฎหมายในข้อหาเดิมๆ ด้วยรูปแบบต่างๆ อย่างถี่ยิบ


ล่าสุด “เจ๊ห้าวเกินห้ามใจ” ได้แตะมือกับเพื่อนชาย “ทำผิดกฎหมาย” ขับรถป่วนขบวนเสด็จฯอย่างท้าทาย และสวดกงเต๊กตำรวจที่ปฏิบัติตามหน้าที่อย่าง “ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์” อีกต่างหาก

จนที่สุด เจ๊ถูกควบคุมตัวดำเนินคดีอีกครั้ง โดยครั้งนี้ศาลไม่ให้ประกันตัว เจ๊จึงต้องไปอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง แล้วเจ๊ประกาศเสียงดัง “จะขออดอาหารตายในคุก”

ครั้นครบ 12 วันบิดาเจ๊ได้ยื่นเรื่องขอประกันตัวเจ๊อีกครั้งโดยคาดหวังว่า ศาลคงจะเมตตาเหมือนเดิมๆ

แต่แล้วก็เกิดรายการ “หักมุม” เพราะศาลได้ “ยกคำร้อง” ไม่ให้ประกันตัวตามคำขอ จนบิดาเจ๊ถึงกับ “ช็อก”

วันรุ่งขึ้น ผู้เป็นพ่อก็ได้ทำหนังสือยื่นต่อศาล ถามว่า “ใครจะต้องรับผิดชอบ ถ้าเจ๊ต้องอดอาหารจนตายในคุก?”

สื่อทั้งหลาย “ทั้งสื่อกระแสหลักและสื่อโซเชียลมีเดีย” ต่างออกมาวิจารณ์สิ่งที่เกิดขึ้นว่า“นี่เป็นการข่มขู่ศาลใช่หรือไม่?”

เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “สติค่ะลูกกกก” เห็นว่า “เจ๊ตะวันตั้งใจอดอาหารด้วยตัวเอง ไม่มีใครไปบังคับ และพ่อแม่ของตะวันถ้ารักลูกจริงๆ ควรห้ามตะวันไม่ให้ทำผิดตั้งแต่แรก และควรบอกลูกให้เลิกอดอาหารได้แล้ว”

ในขณะที่เฟซบุ๊กของ “อ.อานนท์” เห็นว่า “กรณีที่ศาลไม่ให้ประกันตัวตะวันนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะคุกเป็นที่ปลอดภัยในขณะนี้ จะได้ไม่ถูกผู้อยู่เบื้องหลังของขบวนการนี้ทำอะไร? (เพราะเจ๊อาจสาวไส้ให้เจ้าหน้าที่รู้ว่า) ใครอยู่เบื้องหลังจนคนบงการตัวจริงต้องติดคุก”

ยังมีความเห็นในโซเชียลมีเดียอีกมากมายที่ระบุถึง “ผู้ที่ต้องรับผิดชอบ” หากตะวันต้องอดข้าวตายจริงๆ ซึ่งในประวัติศาสตร์ไทยไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

แท้จริงแล้ว “เจ๊ตะวัน” ตกเป็นเหยื่อของใคร? คงไม่ได้เป็นแค่“เหยื่อของจิร็องแดง” เท่านั้น ยังมีอีกหลายๆ คนที่ “ใช้เจ๊ตะวันเป็นเหยื่อ?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:37 น. ‘สุรเดช’ จี้รัฐบาลฟื้นวิกฤตศรัทธาตกต่ำหนัก ลั่นต้องลดราคาน้ำมันให้ได้ก่อนเจอกระแสต้าน
13:33 น. อนุทิน ไม่ตอบทุกคำถาม เดินจ้ำอ้าวขึ้นรถ หลังโดนจี้ปมร้อนโรงกลั่น ไม่ให้ความร่วมมือลดค่ากลั่น
13:18 น. วราวุธ เผยวงประชุมบริหารจัดการเม็ดพลาสติก ตั้งคณะทำงานร่วม 4 กระทรวง แก้ขาดแคลน-ไม่ให้กระทบค่าครองชีพ
13:16 น. สภาถก 3 ญัตติ จัดการน้ำท่วมใต้ ภท.แนะ 3 ข้อ หนุนรัฐบาล พัฒนาระบบเตือนภัย-เพิ่มเยียวยา
13:12 น. นายกฯ ชี้สถาบันครอบครัว เป็นอัตลักษณ์ของชาติ แซวตัวเองปีนี้ 60 ปีเข้ากลุ่มสูงวัยแล้ว ขำๆอายุเป็นเพียงตัวเลข
ดูทั้งหมด
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน
ดูทั้งหมด
หมุนตามทุน : รัฐมนตรีและปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม.. มิอาจปฏิเสธความรับผิดชอบ
เศรษฐกิจโลกบนเส้นด้าย : เมื่อสงครามน้ำมันกลับมาเขย่าทุกสินทรัพย์
‘กิโยตีน’คืนสนอง
รัฐบาลขาขวิด แก้วิกฤตน้ำมัน
เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน ไม่ตอบทุกคำถาม เดินจ้ำอ้าวขึ้นรถ หลังโดนจี้ปมร้อนโรงกลั่น ไม่ให้ความร่วมมือลดค่ากลั่น

‘โอปอล สุชาตา’ฟาดนิ่มๆปมดราม่าเขมรจี้ลบภาพชุดไทยโบราณในเพจ Miss World

'บาส-เฟม'เฉียบ! ประเดิมดุทุบอินโดฯชิงแชมป์เอเชีย

นักแสดงหนุ่ม'ริว วชิรวิชญ์'แสดงสปิริตลูกผู้ชายสมัครใจเป็นทหารเกณฑ์ รับใช้ชาติด้วยหัวใจ

ทะเลาะกันแล้วจบที่เตียงชีวิตคู่ยิ่งพัง! กับดักความสัมพันธ์ Toxic

ปรีวิว-ฟันธง!หงส์พิงฝาบุกรังแชมป์

  • Breaking News
  • ‘สุรเดช’ จี้รัฐบาลฟื้นวิกฤตศรัทธาตกต่ำหนัก ลั่นต้องลดราคาน้ำมันให้ได้ก่อนเจอกระแสต้าน ‘สุรเดช’ จี้รัฐบาลฟื้นวิกฤตศรัทธาตกต่ำหนัก ลั่นต้องลดราคาน้ำมันให้ได้ก่อนเจอกระแสต้าน
  • อนุทิน ไม่ตอบทุกคำถาม เดินจ้ำอ้าวขึ้นรถ หลังโดนจี้ปมร้อนโรงกลั่น ไม่ให้ความร่วมมือลดค่ากลั่น อนุทิน ไม่ตอบทุกคำถาม เดินจ้ำอ้าวขึ้นรถ หลังโดนจี้ปมร้อนโรงกลั่น ไม่ให้ความร่วมมือลดค่ากลั่น
  • วราวุธ เผยวงประชุมบริหารจัดการเม็ดพลาสติก ตั้งคณะทำงานร่วม 4 กระทรวง แก้ขาดแคลน-ไม่ให้กระทบค่าครองชีพ วราวุธ เผยวงประชุมบริหารจัดการเม็ดพลาสติก ตั้งคณะทำงานร่วม 4 กระทรวง แก้ขาดแคลน-ไม่ให้กระทบค่าครองชีพ
  • สภาถก 3 ญัตติ จัดการน้ำท่วมใต้ ภท.แนะ 3 ข้อ หนุนรัฐบาล พัฒนาระบบเตือนภัย-เพิ่มเยียวยา สภาถก 3 ญัตติ จัดการน้ำท่วมใต้ ภท.แนะ 3 ข้อ หนุนรัฐบาล พัฒนาระบบเตือนภัย-เพิ่มเยียวยา
  • นายกฯ ชี้สถาบันครอบครัว เป็นอัตลักษณ์ของชาติ แซวตัวเองปีนี้ 60 ปีเข้ากลุ่มสูงวัยแล้ว ขำๆอายุเป็นเพียงตัวเลข นายกฯ ชี้สถาบันครอบครัว เป็นอัตลักษณ์ของชาติ แซวตัวเองปีนี้ 60 ปีเข้ากลุ่มสูงวัยแล้ว ขำๆอายุเป็นเพียงตัวเลข
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved