วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
กลัวตาย?

ดูทั้งหมด

  •  

โดยปกติแล้ว โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคนในปัจจุบัน ที่มีลมหายใจกันอย่างทั่วถึง ทุกคนต่าง “กลัวตาย” ทั้งสิ้น

“แต่ถ้าชีวิตต้องจ๊ะเอ๋กับความสุดทราม พบกับวิบากกรรมอันสุดโหดและจิตวิญญาณ ถูกความเครียดรุมกระหน่ำจนสุดพีค(Peak) ชนิดอยู่เป็นคนต่อไปก็เหมือนตกนรกทั้งเป็นในขุมทาร์ทารัสที่สุดลึก เมื่อนั้นเองที่ผู้มีหัวใจล่มสลายต่างไม่กลัวความตายด้วยประการใดๆทั้งสิ้น”


“ไม่กลัวตาย” เกิดขึ้นโดยฉับพลัน เพราะผู้นั้นเชื่อเต็มร้อยและยอมถอดใจเต็มพันว่า “ตายเสียดีกว่าอยู่”

เหลียวมาดูนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในบ้านเราที่ชื่อ “กลุ่มทะลุวัง” บ้างใครที่ติดตาม ข่าวของ “สาวแรมกี้” หัวภูเขาไฟทั้งหลายก็จะประจักษ์แจ้งว่าหลังจากทำกิจกรรมผิดกฎหมาย แล้วถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปดำเนินคดีและมีการนำตัวไปฝากขังในเรือนจำ เกือบทุกรายจะประกาศเสียงกึกก้อง “ตนขออดอาหารจนตายในคุก”

ปรากฏว่าทั้ง “เจ๊รุ้ง เจ๊หยก เจ๊บุ้งและเจ๊ตะวัน” ที่อยู่ในเรือนจำ และเคยประกาศ“ขออดอาหารจนตาย” จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่มี “แรมกี้” รายไหน ต้อง
“ม่องเท่งสมใจนึก” และ “หมดลมหายใจสมใจปอง”

จนประชาชนจำนวนไม่น้อยต่าง “กังขา” ว่า “การประกาศอดอาหารจนตาย แต่ไม่เคย มีใครตายสักราย” นั้น เกิดจากผู้ประกาศมีนิสัย “สับปลับ” หรือไม่? อีหรอบเดียวกับ “ผู้นำจิตวิญญาณของสาวแรมกี้” ที่ได้รับฉายาจากสื่อเป็น “ท่านโป้ปด กระติกศรีมณีเหวง” หรือเปล่า?

ล่าสุดมีข่าวของ “แรมกี้สาวคนดัง” ชื่อ “เจ๊บุ้ง ทะลุวัง” ที่อยู่ในเรือนจำและอดอาหารมากว่า 20 วันแล้ว “เจ๊บุ้งเคยประกาศอย่างเด็ดเดี่ยวไม่กินอาหาร ไม่ดื่มน้ำ ไม่รับน้ำเกลือ และไม่รับการรักษา พร้อมกับยืนยันว่า ถ้าตายขอมอบสมบัติทุกชิ้นให้เจ๊หยก สาวแรมกี้รุ่นน้อง”

ปรากฏว่า อาการอดอาหารและน้ำของเจ๊บุ้ง เข้าขั้นวิกฤต เจ๊จึงถูกนำตัวเข้าโรงพยาบาลเรือนจำอย่างด่วนจี๋

แล้วก็เกิดรายการ “หักมุม” เจ๊บุ้งที่ไม่กลัวตาย กลับยอมให้หมอให้สารอาหารทางถุงน้ำเกลือเพื่อช่วยชีวิต แต่แรมกี้ผู้ไม่กลัวตายกลับสั่งหมอให้สารอาหารเพียงครึ่งถุง ราวกับจะรักษาภาพว่า “ไม่เสียสัจจะ?”

ข่าวดังกล่าว ทำให้ทั้ง “กองเชียร์และกองแช่ง” ต่าง “ขำไม่ออกร่ำไห้ก็ไม่ใช่ ดีใจก็ไม่เชิงเพียงแต่กังขาอย่างมากมาย ถึงจิตวิญญาณแท้ของเจ๊?”

โฮโมซาเปี้ยนในโลกกว่า 8,000 ล้านคน ทุกคนกลัวตายทั้งสิ้นมีเฉพาะผู้ที่ถูกวิบากกรรม เล่นงานอย่าง “สุดโหด” และบีบคั้นอารมณ์จน “สุดพีค(Peak)” ถึงขั้นตัดสินใจ “ตายดีกว่าอยู่” จึงจะถือว่าเป็น “ผู้ไม่กลัวตาย” เพราะเห็นว่า “การหมดลมหายใจ คือดอกไม้แห่งชีวิตที่สุดงดงามจากสวรรค์”

ดังนั้น จึงสรุปว่า บรรดาเจ๊ๆ ที่เป็นแรมกี้สาวทั้งหลายที่ประกาศขออดอาหารจนตาย รับรองได้ จะไม่มีคนใดต้องตายแน่นอน เพราะ “เจ๊ทั้งหลาย” ต่างยังไม่เชื่อว่า “การหมดลมหายใจ คือดอกไม้แห่งชีวิตที่สุดงดงาม”


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:32 น. 'รอมฎอน'โพสต์คำมั่น'โรม' หากปชน.เป็นรัฐบาล พร้อมเช็กบิลนักการเมืองเอี่ยวสีเทาทันที
08:31 น. ใครจะเป็นคนตรวจสอบ? 'วัส ติงสมิตร'ไขสงสัย เมื่อ'ป.ป.ช.'ถูกกล่าวหาคดีสินบนทองคำ
08:31 น. ดีเจมะตูม อโหสิกรรม หลัง โรส ลอนดอน ขอโทษเคยหมิ่นสถาบัน
08:06 น. 'ไผ่'ท้าพรรคส้มโชว์วาระประชุมกมธ.งบฯ เห็นค้านตลอด แต่อ้างหนุนทหาร
08:04 น. 'จระเข้'โผล่อ่างประปาบุรีรัมย์! เร่งค้นตัววุ่น ชาวบ้านถ่ายคลิปยันเจอตัวเป็นๆ เผยอดีตเคยมีจระเข้ตีนเป็ด
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
ดูทั้งหมด
ไม่ใช่ตำรวจโลกแต่คือมาเฟียโลก
คว่ำประชามติยกร่าง‘รธน.’ฉบับใหม่
2 วงกลม กับปี พ.ศ. 2569
เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
ไขปริศนา ‘ทองคำ’ ส่งออกไป ‘กัมพูชา’ มหาศาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชูวิทย์ ฟาด สนิมส้ม เกิดจากเนื้อใน อุดมการณ์ทางลัด บีบเส้นทางสู่อำนาจจนเสียมิตร

ถาวร ซัดขบวนการสีเทา รุกล้ำอำนาจรัฐ เชื่อมทุนการเมือง เตือนปชช.อย่าขายเสียงแลกเศษเงิน

ดีเจมะตูม อโหสิกรรม หลัง โรส ลอนดอน ขอโทษเคยหมิ่นสถาบัน

ขุดเจออีก ว่าที่รมว.ศธ.พรรคส้ม ให้นักเรียนเลิกเคารพธงชาติตอนเช้า

พิพัฒน์ แจง ทวงคืน 30 ปี ไม่ได้โจมตีใคร แต่เป็นการสะท้อนความจริง

กระบะเสียหลักชนจยย.ระเนระนาด เจ้าตัวรับก้มจุดบุหรี่ เหยียบเบรกพลาดโดนคันเร่ง

  • Breaking News
  • \'รอมฎอน\'โพสต์คำมั่น\'โรม\' หากปชน.เป็นรัฐบาล พร้อมเช็กบิลนักการเมืองเอี่ยวสีเทาทันที 'รอมฎอน'โพสต์คำมั่น'โรม' หากปชน.เป็นรัฐบาล พร้อมเช็กบิลนักการเมืองเอี่ยวสีเทาทันที
  • ใครจะเป็นคนตรวจสอบ? \'วัส ติงสมิตร\'ไขสงสัย เมื่อ\'ป.ป.ช.\'ถูกกล่าวหาคดีสินบนทองคำ ใครจะเป็นคนตรวจสอบ? 'วัส ติงสมิตร'ไขสงสัย เมื่อ'ป.ป.ช.'ถูกกล่าวหาคดีสินบนทองคำ
  • ดีเจมะตูม อโหสิกรรม หลัง โรส ลอนดอน ขอโทษเคยหมิ่นสถาบัน ดีเจมะตูม อโหสิกรรม หลัง โรส ลอนดอน ขอโทษเคยหมิ่นสถาบัน
  • \'ไผ่\'ท้าพรรคส้มโชว์วาระประชุมกมธ.งบฯ เห็นค้านตลอด แต่อ้างหนุนทหาร 'ไผ่'ท้าพรรคส้มโชว์วาระประชุมกมธ.งบฯ เห็นค้านตลอด แต่อ้างหนุนทหาร
  • \'จระเข้\'โผล่อ่างประปาบุรีรัมย์! เร่งค้นตัววุ่น ชาวบ้านถ่ายคลิปยันเจอตัวเป็นๆ เผยอดีตเคยมีจระเข้ตีนเป็ด 'จระเข้'โผล่อ่างประปาบุรีรัมย์! เร่งค้นตัววุ่น ชาวบ้านถ่ายคลิปยันเจอตัวเป็นๆ เผยอดีตเคยมีจระเข้ตีนเป็ด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved