Logo วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
กลัวตาย?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โดยปกติแล้ว โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคนในปัจจุบัน ที่มีลมหายใจกันอย่างทั่วถึง ทุกคนต่าง “กลัวตาย” ทั้งสิ้น

“แต่ถ้าชีวิตต้องจ๊ะเอ๋กับความสุดทราม พบกับวิบากกรรมอันสุดโหดและจิตวิญญาณ ถูกความเครียดรุมกระหน่ำจนสุดพีค(Peak) ชนิดอยู่เป็นคนต่อไปก็เหมือนตกนรกทั้งเป็นในขุมทาร์ทารัสที่สุดลึก เมื่อนั้นเองที่ผู้มีหัวใจล่มสลายต่างไม่กลัวความตายด้วยประการใดๆทั้งสิ้น”


“ไม่กลัวตาย” เกิดขึ้นโดยฉับพลัน เพราะผู้นั้นเชื่อเต็มร้อยและยอมถอดใจเต็มพันว่า “ตายเสียดีกว่าอยู่”

เหลียวมาดูนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในบ้านเราที่ชื่อ “กลุ่มทะลุวัง” บ้างใครที่ติดตาม ข่าวของ “สาวแรมกี้” หัวภูเขาไฟทั้งหลายก็จะประจักษ์แจ้งว่าหลังจากทำกิจกรรมผิดกฎหมาย แล้วถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปดำเนินคดีและมีการนำตัวไปฝากขังในเรือนจำ เกือบทุกรายจะประกาศเสียงกึกก้อง “ตนขออดอาหารจนตายในคุก”

ปรากฏว่าทั้ง “เจ๊รุ้ง เจ๊หยก เจ๊บุ้งและเจ๊ตะวัน” ที่อยู่ในเรือนจำ และเคยประกาศ“ขออดอาหารจนตาย” จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่มี “แรมกี้” รายไหน ต้อง
“ม่องเท่งสมใจนึก” และ “หมดลมหายใจสมใจปอง”

จนประชาชนจำนวนไม่น้อยต่าง “กังขา” ว่า “การประกาศอดอาหารจนตาย แต่ไม่เคย มีใครตายสักราย” นั้น เกิดจากผู้ประกาศมีนิสัย “สับปลับ” หรือไม่? อีหรอบเดียวกับ “ผู้นำจิตวิญญาณของสาวแรมกี้” ที่ได้รับฉายาจากสื่อเป็น “ท่านโป้ปด กระติกศรีมณีเหวง” หรือเปล่า?

ล่าสุดมีข่าวของ “แรมกี้สาวคนดัง” ชื่อ “เจ๊บุ้ง ทะลุวัง” ที่อยู่ในเรือนจำและอดอาหารมากว่า 20 วันแล้ว “เจ๊บุ้งเคยประกาศอย่างเด็ดเดี่ยวไม่กินอาหาร ไม่ดื่มน้ำ ไม่รับน้ำเกลือ และไม่รับการรักษา พร้อมกับยืนยันว่า ถ้าตายขอมอบสมบัติทุกชิ้นให้เจ๊หยก สาวแรมกี้รุ่นน้อง”

ปรากฏว่า อาการอดอาหารและน้ำของเจ๊บุ้ง เข้าขั้นวิกฤต เจ๊จึงถูกนำตัวเข้าโรงพยาบาลเรือนจำอย่างด่วนจี๋

แล้วก็เกิดรายการ “หักมุม” เจ๊บุ้งที่ไม่กลัวตาย กลับยอมให้หมอให้สารอาหารทางถุงน้ำเกลือเพื่อช่วยชีวิต แต่แรมกี้ผู้ไม่กลัวตายกลับสั่งหมอให้สารอาหารเพียงครึ่งถุง ราวกับจะรักษาภาพว่า “ไม่เสียสัจจะ?”

ข่าวดังกล่าว ทำให้ทั้ง “กองเชียร์และกองแช่ง” ต่าง “ขำไม่ออกร่ำไห้ก็ไม่ใช่ ดีใจก็ไม่เชิงเพียงแต่กังขาอย่างมากมาย ถึงจิตวิญญาณแท้ของเจ๊?”

โฮโมซาเปี้ยนในโลกกว่า 8,000 ล้านคน ทุกคนกลัวตายทั้งสิ้นมีเฉพาะผู้ที่ถูกวิบากกรรม เล่นงานอย่าง “สุดโหด” และบีบคั้นอารมณ์จน “สุดพีค(Peak)” ถึงขั้นตัดสินใจ “ตายดีกว่าอยู่” จึงจะถือว่าเป็น “ผู้ไม่กลัวตาย” เพราะเห็นว่า “การหมดลมหายใจ คือดอกไม้แห่งชีวิตที่สุดงดงามจากสวรรค์”

ดังนั้น จึงสรุปว่า บรรดาเจ๊ๆ ที่เป็นแรมกี้สาวทั้งหลายที่ประกาศขออดอาหารจนตาย รับรองได้ จะไม่มีคนใดต้องตายแน่นอน เพราะ “เจ๊ทั้งหลาย” ต่างยังไม่เชื่อว่า “การหมดลมหายใจ คือดอกไม้แห่งชีวิตที่สุดงดงาม”


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:50 น. กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน
20:30 น. หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว
20:26 น. ประมวลภาพ นายกฯ นำคณะร่วมประชุมเอกอัครราชทูต/กงสุลใหญ่ ประจำภูมิภาคยุโรป
19:11 น. ไทยโต้เขมร ปัดยิง 22 นัดโอเสม็ด-ช่องจอม ชี้แค่ส่งเสียงเตือน หลังพบทหารกัมพูชาขยับแนวเข้าใกล้
19:02 น. สมเด็จพระสังฆราช ประทานผ้าไตร-ดอกไม้จันทน์ อาลัย กัลยา บุญญามณี
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ผบ.ทสส บิน F-16 สำรวจชายแดนฝั่งตะวันตก ขอบคุณ ทอ. ปฏิบัติภารกิจ ผบ.ทอ. ชู บน.4 ของจริงปกป้องประเทศ
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 25 พฤษภาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 24 พฤษภาคม 2569
ลากไส้ ‘ไอ้โม่งน้ำมัน’
Series: สุขภาพช่องปาก เรื่องเล็กๆ ที่กำหนดชีวิตคุณได้ ตอนที่ 2 ดูแลฟันอย่างไร…ในแต่ละช่วงวัย
สังเกตอาการเจ็บปวดในแมวและสุนัข เพื่อช่วยให้รักษาได้ผลดี (ตอนที่ 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว

ประมวลภาพ นายกฯ นำคณะร่วมประชุมเอกอัครราชทูต/กงสุลใหญ่ ประจำภูมิภาคยุโรป

สมเด็จพระสังฆราช ประทานผ้าไตร-ดอกไม้จันทน์ อาลัย กัลยา บุญญามณี

แพทริเซีย กู๊ด ประกาศข่าวดี ท้องลูกคนที่ 3 แล้ว โชว์พุงกลมสุดคิวท์

โควิด 'นิมบัส' คัมแบ็ก! สิงคโปร์ยอดพุ่ง ไทยเตือนรับมือระลอกใหม่

นพดล ก.ต.ช. วิเคราะห์บทเรียนกราดยิงใกล้ทำเนียบขาว ไทยต้องปฏิรูป

  • Breaking News
  • กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน กรมควบคุมโรค ออกแถลงการณ์ชี้แจง แอดมินโผล่ชมไลฟ์สยิว เพราะตามเช็กเรื่องร้องเรียน
  • หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว หนุ่ม กะลา ประกาศเบรกงานยาว! ขอเฟดตัวจากวงการ พักใจ ใช้เวลากับครอบครัว
  • ประมวลภาพ นายกฯ นำคณะร่วมประชุมเอกอัครราชทูต/กงสุลใหญ่ ประจำภูมิภาคยุโรป ประมวลภาพ นายกฯ นำคณะร่วมประชุมเอกอัครราชทูต/กงสุลใหญ่ ประจำภูมิภาคยุโรป
  • ไทยโต้เขมร ปัดยิง 22 นัดโอเสม็ด-ช่องจอม ชี้แค่ส่งเสียงเตือน หลังพบทหารกัมพูชาขยับแนวเข้าใกล้ ไทยโต้เขมร ปัดยิง 22 นัดโอเสม็ด-ช่องจอม ชี้แค่ส่งเสียงเตือน หลังพบทหารกัมพูชาขยับแนวเข้าใกล้
  • สมเด็จพระสังฆราช ประทานผ้าไตร-ดอกไม้จันทน์ อาลัย กัลยา บุญญามณี สมเด็จพระสังฆราช ประทานผ้าไตร-ดอกไม้จันทน์ อาลัย กัลยา บุญญามณี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

16 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved