Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
กลัวตาย?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โดยปกติแล้ว โฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคนในปัจจุบัน ที่มีลมหายใจกันอย่างทั่วถึง ทุกคนต่าง “กลัวตาย” ทั้งสิ้น

“แต่ถ้าชีวิตต้องจ๊ะเอ๋กับความสุดทราม พบกับวิบากกรรมอันสุดโหดและจิตวิญญาณ ถูกความเครียดรุมกระหน่ำจนสุดพีค(Peak) ชนิดอยู่เป็นคนต่อไปก็เหมือนตกนรกทั้งเป็นในขุมทาร์ทารัสที่สุดลึก เมื่อนั้นเองที่ผู้มีหัวใจล่มสลายต่างไม่กลัวความตายด้วยประการใดๆทั้งสิ้น”


“ไม่กลัวตาย” เกิดขึ้นโดยฉับพลัน เพราะผู้นั้นเชื่อเต็มร้อยและยอมถอดใจเต็มพันว่า “ตายเสียดีกว่าอยู่”

เหลียวมาดูนักเคลื่อนไหวทางการเมืองในบ้านเราที่ชื่อ “กลุ่มทะลุวัง” บ้างใครที่ติดตาม ข่าวของ “สาวแรมกี้” หัวภูเขาไฟทั้งหลายก็จะประจักษ์แจ้งว่าหลังจากทำกิจกรรมผิดกฎหมาย แล้วถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปดำเนินคดีและมีการนำตัวไปฝากขังในเรือนจำ เกือบทุกรายจะประกาศเสียงกึกก้อง “ตนขออดอาหารจนตายในคุก”

ปรากฏว่าทั้ง “เจ๊รุ้ง เจ๊หยก เจ๊บุ้งและเจ๊ตะวัน” ที่อยู่ในเรือนจำ และเคยประกาศ“ขออดอาหารจนตาย” จนถึงวันนี้ ก็ยังไม่มี “แรมกี้” รายไหน ต้อง
“ม่องเท่งสมใจนึก” และ “หมดลมหายใจสมใจปอง”

จนประชาชนจำนวนไม่น้อยต่าง “กังขา” ว่า “การประกาศอดอาหารจนตาย แต่ไม่เคย มีใครตายสักราย” นั้น เกิดจากผู้ประกาศมีนิสัย “สับปลับ” หรือไม่? อีหรอบเดียวกับ “ผู้นำจิตวิญญาณของสาวแรมกี้” ที่ได้รับฉายาจากสื่อเป็น “ท่านโป้ปด กระติกศรีมณีเหวง” หรือเปล่า?

ล่าสุดมีข่าวของ “แรมกี้สาวคนดัง” ชื่อ “เจ๊บุ้ง ทะลุวัง” ที่อยู่ในเรือนจำและอดอาหารมากว่า 20 วันแล้ว “เจ๊บุ้งเคยประกาศอย่างเด็ดเดี่ยวไม่กินอาหาร ไม่ดื่มน้ำ ไม่รับน้ำเกลือ และไม่รับการรักษา พร้อมกับยืนยันว่า ถ้าตายขอมอบสมบัติทุกชิ้นให้เจ๊หยก สาวแรมกี้รุ่นน้อง”

ปรากฏว่า อาการอดอาหารและน้ำของเจ๊บุ้ง เข้าขั้นวิกฤต เจ๊จึงถูกนำตัวเข้าโรงพยาบาลเรือนจำอย่างด่วนจี๋

แล้วก็เกิดรายการ “หักมุม” เจ๊บุ้งที่ไม่กลัวตาย กลับยอมให้หมอให้สารอาหารทางถุงน้ำเกลือเพื่อช่วยชีวิต แต่แรมกี้ผู้ไม่กลัวตายกลับสั่งหมอให้สารอาหารเพียงครึ่งถุง ราวกับจะรักษาภาพว่า “ไม่เสียสัจจะ?”

ข่าวดังกล่าว ทำให้ทั้ง “กองเชียร์และกองแช่ง” ต่าง “ขำไม่ออกร่ำไห้ก็ไม่ใช่ ดีใจก็ไม่เชิงเพียงแต่กังขาอย่างมากมาย ถึงจิตวิญญาณแท้ของเจ๊?”

โฮโมซาเปี้ยนในโลกกว่า 8,000 ล้านคน ทุกคนกลัวตายทั้งสิ้นมีเฉพาะผู้ที่ถูกวิบากกรรม เล่นงานอย่าง “สุดโหด” และบีบคั้นอารมณ์จน “สุดพีค(Peak)” ถึงขั้นตัดสินใจ “ตายดีกว่าอยู่” จึงจะถือว่าเป็น “ผู้ไม่กลัวตาย” เพราะเห็นว่า “การหมดลมหายใจ คือดอกไม้แห่งชีวิตที่สุดงดงามจากสวรรค์”

ดังนั้น จึงสรุปว่า บรรดาเจ๊ๆ ที่เป็นแรมกี้สาวทั้งหลายที่ประกาศขออดอาหารจนตาย รับรองได้ จะไม่มีคนใดต้องตายแน่นอน เพราะ “เจ๊ทั้งหลาย” ต่างยังไม่เชื่อว่า “การหมดลมหายใจ คือดอกไม้แห่งชีวิตที่สุดงดงาม”


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:11 น. ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท
21:59 น. มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
21:49 น. ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี
21:36 น. แผ่นดินไหวขนาด 5.9 เขย่าอัฟกานิสถาน สะเทือนไกลถึงปากีสถาน-อินเดีย
21:02 น. โซเชียลลุกเป็นไฟ ลิซ่า ลลิษา - เดียร์น่า ล่องเรือสุดหรู แท็กทีมแซ่บดีกรีความฮอตพุ่งปรี๊ด
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
โมเมนต์ครอบครัว! คุณแม่ลิซ่าโพสต์ภาพร่วมเฟรม อวยพรวันเกิดลูกสาว
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-7 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 5 เมษายน 2569
สงครามตะวันออกกลาง
จงเป็นลูกที่พ่อแม่ภูมิใจ
ล่า ‘ไอ้โม่ง’ ต่ออายุ ‘อนุทิน’
Doodle สุนัขผสมยอดนิยมดีจริงหรือ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท

มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

แผ่นดินไหวขนาด 5.9 เขย่าอัฟกานิสถาน สะเทือนไกลถึงปากีสถาน-อินเดีย

โซเชียลลุกเป็นไฟ ลิซ่า ลลิษา - เดียร์น่า ล่องเรือสุดหรู แท็กทีมแซ่บดีกรีความฮอตพุ่งปรี๊ด

เปิดภาพ เสือดาวหนีไฟป่า พักพิงถ้ำริมน้ำปิง เขตอมก๋อย สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังใกล้ชิด

  • Breaking News
  • ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท
  • มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
  • ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี
  • แผ่นดินไหวขนาด 5.9 เขย่าอัฟกานิสถาน สะเทือนไกลถึงปากีสถาน-อินเดีย แผ่นดินไหวขนาด 5.9 เขย่าอัฟกานิสถาน สะเทือนไกลถึงปากีสถาน-อินเดีย
  • โซเชียลลุกเป็นไฟ ลิซ่า ลลิษา - เดียร์น่า ล่องเรือสุดหรู แท็กทีมแซ่บดีกรีความฮอตพุ่งปรี๊ด โซเชียลลุกเป็นไฟ ลิซ่า ลลิษา - เดียร์น่า ล่องเรือสุดหรู แท็กทีมแซ่บดีกรีความฮอตพุ่งปรี๊ด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved