Logo วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เตี้ยอุ้มค่อม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันนี้โลกมีโฮโมซาเปี้ยนมากกว่า 8,000 ล้านคน โดยมีสองประเทศระดับ “ซูเปอร์บิ๊ก” เท่านั้น ที่มีประชากรเกินกว่า 14,000 ล้านคน ได้แก่ “อิน-ตะ-ระ-เดีย” ที่เป็นแชมป์อันดับหนึ่ง มีจีนที่เคยเป็นอันดับหนึ่งมาก่อน ตกชั้นมาเป็นอันดับสอง

เหตุที่จีนตกชั้น เพราะเคยมีนโยบาย “ลูกคนเดียว” จนประชากรลดลงอย่างทันตาเห็น แม้จะ “กลับลำ” มีนโยบายให้แต่ละครอบครัวมีลูกหลายคน แต่ก็เป็นรายการ “สายไปแล้วต๋อย” เพราะสาวจีนต่าง “จ๊ะเอ๋” กับแฟชั่น “มีลูกเปลืองตัว มีผัวเปลืองใจ” จนเกิด “โรคโสด” ระบาดอย่างกระหน่ำ


ที่ญี่ปุ่น ที่กาหลีใต้ ที่ไต้หวันและรวมถึงประเทศไทยหนุ่มสาวในวันนี้ (โดยเฉพาะคนชั้นกลางและตลาดบน)ต่างก็ถูก “แฟชั่นมีลูกเปลืองตัว มีผัวเปลืองใจ” เล่นงานจนครองความโสดกันอย่างยั้วเยี้ย หรือ แต่งงานอย่างเชื่องช้า จนกลายเป็น “มะพร้าวห้าวที่แก่เกินแกงพ่อแม่พันธุ์ที่แห้งแล้งเกินกว่าจะมีลูก” เพื่อกู้ชาติ

ปรับโฟกัสมาที่ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีประชากรระดับปานกลางค่อนไปทางมาก เมื่อสองทศวรรษก่อน มีประชากรเกือบ 70 ล้านคน แต่วันนี้ “โหลดเตี้ย” เหลือแค่ 66 ล้านคน และจะหดเตี้ยต่อไปตามลำดับ โดยสาเหตุมาจาก “แฟชั่นมีลูกเปลืองตัวมีผัวเปลืองใจ” ระบาดอย่างกระจุยกระจาย หญิงทั้งหลายเป็นโสดอย่างกระหน่ำ ส่วนชายที่มีน้อยอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งไปบวชเป็นพระ ส่วนหนึ่งไปอยู่ในคุก และอีกส่วนกลายเป็น “Her-man” ที่อยู่กินกับชายเพศเดียวกัน

ดังนั้น ประชากรไทยจึงถูกโหลดเตี้ยลงอย่างรวดเร็ว 66 ล้านคนในวันนี้ ถ้าคนไทยยัง “เพิ่มลูกกู้ชาติไม่ได้” ในปีพ.ศ.2617 ก็จะมีประชากรเพียง30 ล้านคน เป็นอย่างเก่ง

จำนวน 30 ล้านคน ในอีก 50 ปีข้างหน้า จะเป็นผู้เฒ่าถึง 60 เปอร์เซ็นต์ เป็นคนหนุ่มสาว 20 เปอร์เซ็นต์ และเป็นเด็กๆ อีก 20 เปอร์เซ็นต์

แล้วหนุ่มสาว 20 เปอร์เซ็นต์ ต้องมีหน้าที่เลี้ยงดูคนแก่อย่างยั้วเยี้ย และเลี้ยงดูเด็กๆ ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

หนุ่มสาวชาวไทยในอนาคต ส่วนใหญ่ล้วนมาจากครอบครัวตลาดล่าง แม้แต่จะเลี้ยงตนเองโดยลำพัง ก็เป็น “มนุษย์ชักหน้าไม่ถึงหลังอย่างถาวร” แล้วจะมีปัญญาที่ไหนมาเลี้ยงดูคนแก่และเด็กๆ อีกโขยง

กูรูทางประชากรศาสตร์ ต่างจึงออกมา “ทำนาย”ว่า ถ้าประเทศไทยไม่รีบแก้วิกฤตการเกิดใหม่ของประชากรไทยในวันนี้ รับรองได้สังคมไทยจะเป็นสังคมเตี้ยอุ้มค่อมอย่าง “หนีไม่พ้น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:02 น. ‘มท.2’ เล็งนัด ’รมว.พลังงาน’ หาทางออก ปมค่าไฟสาธารณะ ออกจากบิล ประชาชน
21:55 น. จีนช็อก เครื่องบินเล็กพุ่งชนตึกสูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง เสียงดังสนั่นสะเทือน 108 ชั้น
21:54 น. ภรรยา ติ๊ก ชิโร่ วอนขอความเห็นใจ หลังโดนเรียกค่าเสียหาย 18 ล้าน ลั่นขอโอกาสให้ได้หายใจบ้าง
21:42 น. จูรี วอนพี่น้องชาวใต้ในกรุงเทพฯ รวมพลังกาเบอร์ 5 เลือก อนุชา เป็นผู้ว่าฯ กทม.
21:24 น. กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม.
ดูทั้งหมด
ไม่ได้มีแค่อัลไซเมอร์! หมอวี เผย 4 อาการสมองเสื่อม ที่ทำให้คนรัก 'หายไป' ทีละนิด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ลง 80 สตางค์/ลิตร เซล คงเดิม
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
ดูทั้งหมด
อิสราเอลมิใช่ผู้ชนะสิบทิศอีกต่อไป
ธรณีพิโรธ
บุคคลแนวหน้า : 27 มิถุนายน 2569
แวดวงการเงิน : 27 มิถุนายน 2569
ฤาเนทันยาฮูรับบทหนุมานเผาลงกา
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘มท.2’ เล็งนัด ’รมว.พลังงาน’ หาทางออก ปมค่าไฟสาธารณะ ออกจากบิล ประชาชน

ภรรยา ติ๊ก ชิโร่ วอนขอความเห็นใจ หลังโดนเรียกค่าเสียหาย 18 ล้าน ลั่นขอโอกาสให้ได้หายใจบ้าง

จีนช็อก เครื่องบินเล็กพุ่งชนตึกสูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง เสียงดังสนั่นสะเทือน 108 ชั้น

กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม.

ลิตรละ 340 ล้าน เปิดลิสต์ 10 ของเหลวแพงที่สุดในโลก

พายุถล่มพระประแดง ป้ายปั๊มน้ำมันโค่นทับกระบะพังยับ ยายกอดหลาน5ขวบหนีตายระทึก

  • Breaking News
  • ‘มท.2’ เล็งนัด ’รมว.พลังงาน’ หาทางออก ปมค่าไฟสาธารณะ ออกจากบิล ประชาชน ‘มท.2’ เล็งนัด ’รมว.พลังงาน’ หาทางออก ปมค่าไฟสาธารณะ ออกจากบิล ประชาชน
  • จีนช็อก เครื่องบินเล็กพุ่งชนตึกสูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง เสียงดังสนั่นสะเทือน 108 ชั้น จีนช็อก เครื่องบินเล็กพุ่งชนตึกสูงที่สุดในกรุงปักกิ่ง เสียงดังสนั่นสะเทือน 108 ชั้น
  • ภรรยา ติ๊ก ชิโร่ วอนขอความเห็นใจ หลังโดนเรียกค่าเสียหาย 18 ล้าน ลั่นขอโอกาสให้ได้หายใจบ้าง ภรรยา ติ๊ก ชิโร่ วอนขอความเห็นใจ หลังโดนเรียกค่าเสียหาย 18 ล้าน ลั่นขอโอกาสให้ได้หายใจบ้าง
  • จูรี วอนพี่น้องชาวใต้ในกรุงเทพฯ รวมพลังกาเบอร์ 5 เลือก อนุชา เป็นผู้ว่าฯ กทม. จูรี วอนพี่น้องชาวใต้ในกรุงเทพฯ รวมพลังกาเบอร์ 5 เลือก อนุชา เป็นผู้ว่าฯ กทม.
  • กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม. กทม.เป็นมากกว่านี้ได้! อภิสิทธิ์ ย้ำคนกรุง ให้เลือก อนุชา-ส.ก.ปชป. เพื่อรื้อโกง กทม.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved