Logo วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ศึกวานร

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สงครามระหว่างโฮโมซาเปี้ยนกับวานรนั้น ไม่เคยเกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ของชาติใดๆ แต่เกิดขึ้นอย่าง “สุดมัน” ในหนังที่สร้างโดยฮอลลีวู้ด ชุด “พิภพวานร”

ในหนังดังกล่าว “ลิงรบกับคน” เกิดจาก “เผ่าพันธุ์มนุษย์ได้สูญสลาย” ที่มาจาก “สงครามนิวเคลียร์” โดยโฮโมซาเปี้ยนที่ “รอดตาย” คือ “นักบินอวกาศที่เดินทางไปสำรวจจักรวาล” ขณะที่มนุษย์บนโลกบางส่วนที่รอดตายก็กลายเป็น “คนปัญญาอ่อนที่ตกเป็นทาสของวานร”


นักวิทยาศาสตร์ที่ออกจากโลกไปไกล ครั้นกลับมาสู่ดาวราหูก็ต้องตกตะลึงเพราะ “จ๊ะเอ๋” กับ “วานรครองพิภพ”

กว่าพระเอกและคณะจะ “ปลดแอกมนุษย์จากการเป็นทาสของลิงได้” ก็ต้องก่อสงครามฆ่าลิงแบบล้างเผ่าพันธุ์จน “เลือดท่วมจอหนัง”

สำหรับ “โลกแห่งความจริง” ลิงวันนี้ยังเป็นแค่ “สัตว์ป่า”และ “สัตว์เลี้ยง” ที่อยู่ในความควบคุมของมนุษย์

“ประเทศไทยมีลิงอย่างยั้วเยี้ยกระจายไปทุกจังหวัด” โดยมีบางจังหวัดมีลิงมากเป็นพิเศษ เช่น “จังหวัดลพบุรี ราชบุรี เพชรบุรีและเกาะสมุย” เป็นต้น โดยประชาชนเกือบทุกจังหวัดต่างอยู่กับลิงได้อย่าง “ออมชอม” ไม่ขัดแย้งหรือเกิดปัญหาจนกลายเป็น “ข่าวใหญ่”

“นอกจากจังหวัดลพบุรีเท่านั้น” ที่เป็นจังหวัดลิงจำนวนมากอยู่ในพื้นที่มายาวนานและเกิดลูกเกิดหลานอย่างถี่ยิบ ครั้นอาหารที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว “เจือจาน” ให้ลิงเกิดไม่เพียงพอให้ลิงได้ “อิ่มหมีพีสุข” ก็ได้เกิดรายการ ลิงหลายกลุ่ม หลายฝ่ายและหลายพวกเริ่มยกพลตีกันและแย่งอาหารกัน

นานวันเข้า วิกฤตแย่งอาหารระหว่างลิงก็ได้ “ลามปาม” ไปเป็น “ลิงหิวโหยทั้งหลายเริ่มแย่งอาหารจากชาวบ้าน” แล้วรุนแรงถึงขั้น “ช่วงชิงวิ่งปล้น” จนแม่บ้านบางราย ถูกลิงทำร้ายหรือเกิดภัยจนล้มบาดเจ็บ “เข่าแตกและแขนหัก” ไปโน้น

เมื่อประชาชนเดือดร้อนขึ้นมาเป็นจำนวนมาก และเดือดร้อนทุกวันเป็นประจำจากพฤติกรรมของ “เจ้าจ๋อ” ที่ทำตัวเป็น “โจราและโจรี” ที่สุด “เจ้าหน้าที่” ทางราชการก็ต้องทำการ “ไล่ล่าลิงอันธพาล” นำตัวไปอยู่ในศูนย์พิทักษ์ลิงที่สระบุรี

แต่การเปิด “ศึกวานร” ทำการไล่ล่าลิงลพบุรีที่สื่อบางรายตั้งฉายาให้เป็น “วานรแห่งเมืองขีดขิน” นั้น กลับไม่ง่ายในการ “ทำศึก” เพราะ “วานรแห่งขีดขินไทยแลนด์” ได้พัฒนาการราวีกับคนไปสู่อีกระดับหนึ่งที่ “เหนือกว่าลิงธรรมดาไปแล้ว”

“เหนือกว่าลิงธรรมดา” ตรงที่ “วานรแห่งเมืองขีดขินไทยแลนด์” ได้ใช้กลยุทธ์แบบ “กองทัพใต้ดิน” ด้วยรูปแบบ

“เอ็งมาข้าหยุด เอ็งบุกข้าหนี เอ็งแกล้งทำดีข้าไม่ขอเชื่อ ถ้าเอ็งเบื่อข้าปล้นต่อ”

คงต้องติดตาม “ศึกวานร” ระหว่าง “พาลี มหาชมพู นิลพัท สุครีพ ชมพูพาน และไอ้แหว่งแห่งขีดขินไทยแลนด์” กับ “กองพลหนังสติ๊กสีกากี” ว่า สุดท้ายเจ้าหน้าที่จะ “สยบโจราและโจรี เมืองขีดขินไทยแลนด์ได้เมื่อใด?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:03 น. CIB รวบแก๊งมิจฉาชีพ หลอกเหยื่อกู้สินเชื่อออนไลน์ สูญเงิน 1.2 แสน
21:41 น. เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน
21:39 น. อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน
21:28 น. หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง
21:23 น. ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
‘10 สส.พรรคส้ม’ลุ้นระทึก
ขอแนะนำ Amity Circle
ผีเข้าผีออก
เอาแค่รอดจากวิกฤติเฉพาะหน้า หรือประเทศไทยจะต้องเติบโตกว่านี้ ?
นิทานเรื่องนกอินทรีขี่ฝูงอูฐ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน

อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน

หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง

ไม่ใช่เรื่องเล่น! หมอแล็บแพนด้า เปิดภาพ ปลาแข้ ตุ่มเต็มตัว พบตัวที่ 3 ในรอบ 2 เดือน

ค่าไฟพุ่งเพราะสิ่งนี้! เปิด 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟหนักที่สุด

'ณเดชน์-ญาญ่า'อวดภาพถ่ายฟิล์มกระจกสุดขลังสวยสะกดราวกับหลุดมาจากอดีต

  • Breaking News
  • CIB รวบแก๊งมิจฉาชีพ หลอกเหยื่อกู้สินเชื่อออนไลน์ สูญเงิน 1.2 แสน CIB รวบแก๊งมิจฉาชีพ หลอกเหยื่อกู้สินเชื่อออนไลน์ สูญเงิน 1.2 แสน
  • เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน เงินเฟ้ออังกฤษพุ่ง 3.3% จากวิกฤตสงครามอิหร่าน
  • อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน อย่าหาทำ!! คลิปหนุ่มขี่มอไซต์เกาะท้ายรถพ่วงสุดอันตราย ชาวเน็ตเสียวแทน
  • หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง หลักฐานคาตา รวบชายในกล้องดักถ่ายแก่งกระจาน สารภาพเผาป่า ปัดล่ากระทิง
  • ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ ตำรวจภาค 1 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่อเนื่องจากสงกรานต์ จับผู้ต้องหา-ยึดของกลางเพียบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved