Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ศึกวานร

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สงครามระหว่างโฮโมซาเปี้ยนกับวานรนั้น ไม่เคยเกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ของชาติใดๆ แต่เกิดขึ้นอย่าง “สุดมัน” ในหนังที่สร้างโดยฮอลลีวู้ด ชุด “พิภพวานร”

ในหนังดังกล่าว “ลิงรบกับคน” เกิดจาก “เผ่าพันธุ์มนุษย์ได้สูญสลาย” ที่มาจาก “สงครามนิวเคลียร์” โดยโฮโมซาเปี้ยนที่ “รอดตาย” คือ “นักบินอวกาศที่เดินทางไปสำรวจจักรวาล” ขณะที่มนุษย์บนโลกบางส่วนที่รอดตายก็กลายเป็น “คนปัญญาอ่อนที่ตกเป็นทาสของวานร”


นักวิทยาศาสตร์ที่ออกจากโลกไปไกล ครั้นกลับมาสู่ดาวราหูก็ต้องตกตะลึงเพราะ “จ๊ะเอ๋” กับ “วานรครองพิภพ”

กว่าพระเอกและคณะจะ “ปลดแอกมนุษย์จากการเป็นทาสของลิงได้” ก็ต้องก่อสงครามฆ่าลิงแบบล้างเผ่าพันธุ์จน “เลือดท่วมจอหนัง”

สำหรับ “โลกแห่งความจริง” ลิงวันนี้ยังเป็นแค่ “สัตว์ป่า”และ “สัตว์เลี้ยง” ที่อยู่ในความควบคุมของมนุษย์

“ประเทศไทยมีลิงอย่างยั้วเยี้ยกระจายไปทุกจังหวัด” โดยมีบางจังหวัดมีลิงมากเป็นพิเศษ เช่น “จังหวัดลพบุรี ราชบุรี เพชรบุรีและเกาะสมุย” เป็นต้น โดยประชาชนเกือบทุกจังหวัดต่างอยู่กับลิงได้อย่าง “ออมชอม” ไม่ขัดแย้งหรือเกิดปัญหาจนกลายเป็น “ข่าวใหญ่”

“นอกจากจังหวัดลพบุรีเท่านั้น” ที่เป็นจังหวัดลิงจำนวนมากอยู่ในพื้นที่มายาวนานและเกิดลูกเกิดหลานอย่างถี่ยิบ ครั้นอาหารที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว “เจือจาน” ให้ลิงเกิดไม่เพียงพอให้ลิงได้ “อิ่มหมีพีสุข” ก็ได้เกิดรายการ ลิงหลายกลุ่ม หลายฝ่ายและหลายพวกเริ่มยกพลตีกันและแย่งอาหารกัน

นานวันเข้า วิกฤตแย่งอาหารระหว่างลิงก็ได้ “ลามปาม” ไปเป็น “ลิงหิวโหยทั้งหลายเริ่มแย่งอาหารจากชาวบ้าน” แล้วรุนแรงถึงขั้น “ช่วงชิงวิ่งปล้น” จนแม่บ้านบางราย ถูกลิงทำร้ายหรือเกิดภัยจนล้มบาดเจ็บ “เข่าแตกและแขนหัก” ไปโน้น

เมื่อประชาชนเดือดร้อนขึ้นมาเป็นจำนวนมาก และเดือดร้อนทุกวันเป็นประจำจากพฤติกรรมของ “เจ้าจ๋อ” ที่ทำตัวเป็น “โจราและโจรี” ที่สุด “เจ้าหน้าที่” ทางราชการก็ต้องทำการ “ไล่ล่าลิงอันธพาล” นำตัวไปอยู่ในศูนย์พิทักษ์ลิงที่สระบุรี

แต่การเปิด “ศึกวานร” ทำการไล่ล่าลิงลพบุรีที่สื่อบางรายตั้งฉายาให้เป็น “วานรแห่งเมืองขีดขิน” นั้น กลับไม่ง่ายในการ “ทำศึก” เพราะ “วานรแห่งขีดขินไทยแลนด์” ได้พัฒนาการราวีกับคนไปสู่อีกระดับหนึ่งที่ “เหนือกว่าลิงธรรมดาไปแล้ว”

“เหนือกว่าลิงธรรมดา” ตรงที่ “วานรแห่งเมืองขีดขินไทยแลนด์” ได้ใช้กลยุทธ์แบบ “กองทัพใต้ดิน” ด้วยรูปแบบ

“เอ็งมาข้าหยุด เอ็งบุกข้าหนี เอ็งแกล้งทำดีข้าไม่ขอเชื่อ ถ้าเอ็งเบื่อข้าปล้นต่อ”

คงต้องติดตาม “ศึกวานร” ระหว่าง “พาลี มหาชมพู นิลพัท สุครีพ ชมพูพาน และไอ้แหว่งแห่งขีดขินไทยแลนด์” กับ “กองพลหนังสติ๊กสีกากี” ว่า สุดท้ายเจ้าหน้าที่จะ “สยบโจราและโจรี เมืองขีดขินไทยแลนด์ได้เมื่อใด?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:15 น. ลีลาบู๊สุดคูล เก้า กระทิง แท็กทีมสวมลุคเท่ บุกภารกิจขโมยเงิน ในละคร เกมส์โกงเกมส์
10:08 น. เวียง นฤมล แพร ชนา คว้ารางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 2569 แท็กทีมศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิคชวนบอกรักแม่
10:05 น. เอ็ดดี้ อ่านเกมพรรคส้ม จากมีเรา ไม่มีเทา สู่เรามีเรา เพราะเรามีเทา
10:04 น. บุลการี และ ออม กรณ์นภัส นำเสนอแคมเปญพิเศษเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่
09:49 น. วิกฤตคลังอาวุธ! กองทัพสหรัฐฯใช้ขีปนาวุธไปเกือบ 80% ทหารเตือนลดต่ำจนน่ากังวล
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
เอาก็เอาวะ‘ส้มจูบปากกับเขียว’
หมุนตามทุน : โลกจะปั่นป่วนอย่างไร...หุ้น AI ก็ยังลงทุนได้
ลาออกมาเป็น Solopreneur : ได้เป็นนายตัวเองจริง หรือแค่ต้องทำทุกอย่างคนเดียว?
OECD โอกาสทางรอดสุดท้ายของไทย
โหดยกกำลัง 5(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิกฤตคลังอาวุธ! กองทัพสหรัฐฯใช้ขีปนาวุธไปเกือบ 80% ทหารเตือนลดต่ำจนน่ากังวล

พัฒนา ไล่บี้ สปสช. แจกแจงรายละเอียดการใช้งบบัตรทอง 6 หมื่นล้าน ย้ำต้องใช้เงินภาษีให้คุ้มค่า

เอกชัย ร่างกายซูบผอม! แอดมิท รพ.ราชทัณฑ์ ตรวจชิ้นเนื้อที่หัว-ช่องท้อง เฝ้าระวังโรคร้าย

รวบชายต้องสงสัยจุดไฟป่าครั้งใหญ่ในวอชิงตัน พบเคยติดคุกคดีฆ่าพ่อ

ไฟไหม้อาคารใกล้วัดโพธิ์แก้ว ซอยพระรามที่ 2 ซอย 1 เพลิงสงบแล้ว โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เร่งล่าตัวคนร้าย ลอบบอมบ์รถจนท. พื้นที่ ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ นราธิวาส

  • Breaking News
  • ลีลาบู๊สุดคูล เก้า กระทิง แท็กทีมสวมลุคเท่ บุกภารกิจขโมยเงิน ในละคร เกมส์โกงเกมส์ ลีลาบู๊สุดคูล เก้า กระทิง แท็กทีมสวมลุคเท่ บุกภารกิจขโมยเงิน ในละคร เกมส์โกงเกมส์
  • เวียง นฤมล  แพร ชนา คว้ารางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 2569 แท็กทีมศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิคชวนบอกรักแม่ เวียง นฤมล แพร ชนา คว้ารางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 2569 แท็กทีมศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิคชวนบอกรักแม่
  • เอ็ดดี้ อ่านเกมพรรคส้ม จากมีเรา ไม่มีเทา สู่เรามีเรา เพราะเรามีเทา เอ็ดดี้ อ่านเกมพรรคส้ม จากมีเรา ไม่มีเทา สู่เรามีเรา เพราะเรามีเทา
  • บุลการี และ ออม กรณ์นภัส นำเสนอแคมเปญพิเศษเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่ บุลการี และ ออม กรณ์นภัส นำเสนอแคมเปญพิเศษเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่
  • วิกฤตคลังอาวุธ! กองทัพสหรัฐฯใช้ขีปนาวุธไปเกือบ 80% ทหารเตือนลดต่ำจนน่ากังวล วิกฤตคลังอาวุธ! กองทัพสหรัฐฯใช้ขีปนาวุธไปเกือบ 80% ทหารเตือนลดต่ำจนน่ากังวล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved