Logo วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ศึกวานร

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สงครามระหว่างโฮโมซาเปี้ยนกับวานรนั้น ไม่เคยเกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ของชาติใดๆ แต่เกิดขึ้นอย่าง “สุดมัน” ในหนังที่สร้างโดยฮอลลีวู้ด ชุด “พิภพวานร”

ในหนังดังกล่าว “ลิงรบกับคน” เกิดจาก “เผ่าพันธุ์มนุษย์ได้สูญสลาย” ที่มาจาก “สงครามนิวเคลียร์” โดยโฮโมซาเปี้ยนที่ “รอดตาย” คือ “นักบินอวกาศที่เดินทางไปสำรวจจักรวาล” ขณะที่มนุษย์บนโลกบางส่วนที่รอดตายก็กลายเป็น “คนปัญญาอ่อนที่ตกเป็นทาสของวานร”


นักวิทยาศาสตร์ที่ออกจากโลกไปไกล ครั้นกลับมาสู่ดาวราหูก็ต้องตกตะลึงเพราะ “จ๊ะเอ๋” กับ “วานรครองพิภพ”

กว่าพระเอกและคณะจะ “ปลดแอกมนุษย์จากการเป็นทาสของลิงได้” ก็ต้องก่อสงครามฆ่าลิงแบบล้างเผ่าพันธุ์จน “เลือดท่วมจอหนัง”

สำหรับ “โลกแห่งความจริง” ลิงวันนี้ยังเป็นแค่ “สัตว์ป่า”และ “สัตว์เลี้ยง” ที่อยู่ในความควบคุมของมนุษย์

“ประเทศไทยมีลิงอย่างยั้วเยี้ยกระจายไปทุกจังหวัด” โดยมีบางจังหวัดมีลิงมากเป็นพิเศษ เช่น “จังหวัดลพบุรี ราชบุรี เพชรบุรีและเกาะสมุย” เป็นต้น โดยประชาชนเกือบทุกจังหวัดต่างอยู่กับลิงได้อย่าง “ออมชอม” ไม่ขัดแย้งหรือเกิดปัญหาจนกลายเป็น “ข่าวใหญ่”

“นอกจากจังหวัดลพบุรีเท่านั้น” ที่เป็นจังหวัดลิงจำนวนมากอยู่ในพื้นที่มายาวนานและเกิดลูกเกิดหลานอย่างถี่ยิบ ครั้นอาหารที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว “เจือจาน” ให้ลิงเกิดไม่เพียงพอให้ลิงได้ “อิ่มหมีพีสุข” ก็ได้เกิดรายการ ลิงหลายกลุ่ม หลายฝ่ายและหลายพวกเริ่มยกพลตีกันและแย่งอาหารกัน

นานวันเข้า วิกฤตแย่งอาหารระหว่างลิงก็ได้ “ลามปาม” ไปเป็น “ลิงหิวโหยทั้งหลายเริ่มแย่งอาหารจากชาวบ้าน” แล้วรุนแรงถึงขั้น “ช่วงชิงวิ่งปล้น” จนแม่บ้านบางราย ถูกลิงทำร้ายหรือเกิดภัยจนล้มบาดเจ็บ “เข่าแตกและแขนหัก” ไปโน้น

เมื่อประชาชนเดือดร้อนขึ้นมาเป็นจำนวนมาก และเดือดร้อนทุกวันเป็นประจำจากพฤติกรรมของ “เจ้าจ๋อ” ที่ทำตัวเป็น “โจราและโจรี” ที่สุด “เจ้าหน้าที่” ทางราชการก็ต้องทำการ “ไล่ล่าลิงอันธพาล” นำตัวไปอยู่ในศูนย์พิทักษ์ลิงที่สระบุรี

แต่การเปิด “ศึกวานร” ทำการไล่ล่าลิงลพบุรีที่สื่อบางรายตั้งฉายาให้เป็น “วานรแห่งเมืองขีดขิน” นั้น กลับไม่ง่ายในการ “ทำศึก” เพราะ “วานรแห่งขีดขินไทยแลนด์” ได้พัฒนาการราวีกับคนไปสู่อีกระดับหนึ่งที่ “เหนือกว่าลิงธรรมดาไปแล้ว”

“เหนือกว่าลิงธรรมดา” ตรงที่ “วานรแห่งเมืองขีดขินไทยแลนด์” ได้ใช้กลยุทธ์แบบ “กองทัพใต้ดิน” ด้วยรูปแบบ

“เอ็งมาข้าหยุด เอ็งบุกข้าหนี เอ็งแกล้งทำดีข้าไม่ขอเชื่อ ถ้าเอ็งเบื่อข้าปล้นต่อ”

คงต้องติดตาม “ศึกวานร” ระหว่าง “พาลี มหาชมพู นิลพัท สุครีพ ชมพูพาน และไอ้แหว่งแห่งขีดขินไทยแลนด์” กับ “กองพลหนังสติ๊กสีกากี” ว่า สุดท้ายเจ้าหน้าที่จะ “สยบโจราและโจรี เมืองขีดขินไทยแลนด์ได้เมื่อใด?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:11 น. ถกให้ถึงกึ๋น! หนุน อนุทิน คุมปืนถึงต้นตอ วอนสังคมอย่าหยุดแค่เถียง ยิงโจรในบ้านผิดไหม
17:09 น. ไรเดอร์ออสซี่เฮสนั่น ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำใหม่ สูงสุด 748 บาทต่อชั่วโมง พ่วงประกันอุบัติเหตุ
17:09 น. ชัยชนะ โต้ลือ อดีตรัฐมนตรี ตบ รอง ผกก.ทุ่งใหญ่ ยันไม่จริง ย้ำสัมพันธ์ปึ้ก เคารพนับถือกันมายาวนาน
16:39 น. ซูเปอร์โพล เผย กว่า 84% หนุนกวาดล้างปืนผิดกม. หวังตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุรวดเร็ว
16:35 น. ผกก.นครฯออกโรงแจง ข่าวอดีตรมต. ตบ รองผกก. เผยเจ้าตัวปฎิเสธไม่ถูกทำร้าย เป็นเครือญาติสนิทสนมกัน
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
ดูทั้งหมด
หมุนตามทุน : แนะ SME คว้าโอกาส 3 ปีทอง ก่อนเกมการค้าโลกเปลี่ยนกติกา
แวดวงการเงิน : 12 สิงหาคม 2569
หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569
ในวันที่โลกวิ่งเร็วขึ้น เราแน่ใจหรือว่าเราต้องวิ่งตาม?
‘กำแพง’ของพรรคส้มที่แท้คือ‘กะลา’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไรเดอร์ออสซี่เฮสนั่น ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำใหม่ สูงสุด 748 บาทต่อชั่วโมง พ่วงประกันอุบัติเหตุ

ฟังกันหรือยัง!? อ.ไม้ร่ม ออกซิงเกิลใหม่ รับวันแม่ 12 สิงหาฯ

อนุทิน ติดใจ เที่ยวชิลงานโอทอปวันที่ 4 ใช้วันหยุดปล่อยอารมณ์ ร้องเพลงกับวงเดอะพาเลซ-ปชช.

'เจ้าสด ฉัตรชัยเดชา'โพสต์ปมคัดนักชกโอลิมปิก ย้ำมีระบบ-กติกา ไม่ใช่อยากส่งใครก็ส่ง

ลูกเรือยื้อชีวิต ชายชาวมาเลเซียดับกะทันหันบนเครื่องบิน ระหว่างแวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงเทพฯ

รัฐบาลแจงมาตรการคุมปืน ย้ำจัดการทั้งปืนเถื่อน-ปืนมีทะเบียน เข้มการครอบครอง พกพา ใช้งาน ซื้อขาย

  • Breaking News
  • ถกให้ถึงกึ๋น! หนุน อนุทิน คุมปืนถึงต้นตอ วอนสังคมอย่าหยุดแค่เถียง ยิงโจรในบ้านผิดไหม ถกให้ถึงกึ๋น! หนุน อนุทิน คุมปืนถึงต้นตอ วอนสังคมอย่าหยุดแค่เถียง ยิงโจรในบ้านผิดไหม
  • ไรเดอร์ออสซี่เฮสนั่น ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำใหม่ สูงสุด 748 บาทต่อชั่วโมง พ่วงประกันอุบัติเหตุ ไรเดอร์ออสซี่เฮสนั่น ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำใหม่ สูงสุด 748 บาทต่อชั่วโมง พ่วงประกันอุบัติเหตุ
  • ชัยชนะ โต้ลือ อดีตรัฐมนตรี ตบ รอง ผกก.ทุ่งใหญ่ ยันไม่จริง ย้ำสัมพันธ์ปึ้ก เคารพนับถือกันมายาวนาน ชัยชนะ โต้ลือ อดีตรัฐมนตรี ตบ รอง ผกก.ทุ่งใหญ่ ยันไม่จริง ย้ำสัมพันธ์ปึ้ก เคารพนับถือกันมายาวนาน
  • ซูเปอร์โพล เผย กว่า 84% หนุนกวาดล้างปืนผิดกม. หวังตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุรวดเร็ว ซูเปอร์โพล เผย กว่า 84% หนุนกวาดล้างปืนผิดกม. หวังตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุรวดเร็ว
  • ผกก.นครฯออกโรงแจง ข่าวอดีตรมต. ตบ รองผกก. เผยเจ้าตัวปฎิเสธไม่ถูกทำร้าย เป็นเครือญาติสนิทสนมกัน ผกก.นครฯออกโรงแจง ข่าวอดีตรมต. ตบ รองผกก. เผยเจ้าตัวปฎิเสธไม่ถูกทำร้าย เป็นเครือญาติสนิทสนมกัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ปืนโหด

ปืนโหด

12 ส.ค. 2569

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved