Logo วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ทิพย์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ทิพย์” ที่หมายถึง “สิ่งของต่างๆ ที่เป็นของเทวดาและเกี่ยวข้องกับเทวดา” นั้น กำลังกลายเป็น “แฟชั่นสุดฮิต” ในนครสารขัณฑ์

“สุดฮิต” เพราะผู้คนส่วนใหญ่ในนครสารขัณฑ์ “เกิดมา” ยังไม่เคยเห็น “เทวดาตัวเป็นๆ”มาก่อนหน้า นอกจากเห็นในละครประเภทจักรๆ วงศ์ๆ


แต่แล้วในวันนี้ “ได้มีเทวดาหน้าเหลี่ยมใจดีท่านหนึ่ง” มาปรากฏกายให้ชาวสารขัณฑ์ทั้ง 70 ล้านคนได้เห็นเป็นบุญตา “อย่างจะจะ” กันทั่วหน้า

การปรากฏกายแบบตัวเป็นๆ ให้ชาวสารขัณฑ์ได้เห็นนั้น ยังไม่ทำให้ชาวสารขัณฑ์มั่นใจว่า “นี่คือเทวดาตัวจริง หรือตัวปลอม?”

ดังนั้น “ท่านเทวดาหน้าเหลี่ยมใจดี” จึงได้สำแดง “สิ่งทิพย์” ต่างๆ ที่“เทวดาเท่านั้นทำได้”ให้ปรากฏชัดๆแก่สายตาชาวสารขัณฑ์

“ฉากทัศน์แรก” ท่านเทวดาใจดี เดินทางจากไพรัชประเทศมาปรากฏกายที่สนามบินนครสารขัณฑ์ ในฐานะเป็นนักโทษหนีคดีอาญาโดยท่านได้ “แสดงอภินิหาร” อย่างสุดอลังการด้วยการเป็น “นักโทษทิพย์” ที่ทำให้ “ชาวสารขัณฑ์อ้าปากค้าง” เพราะมีรัฐมนตรี นักการเมืองคนดัง และเจ้าหน้าที่ของรัฐระดับสูง ต่าง “เฮโล” ไปต้อนรับ “นักโทษทิพย์ที่กลายร่างเป็นฮีโร่” อย่างเนืองแน่น

“ฉากทัศน์ที่สอง” ท่านเทวดาใจดี ได้แสดงอภินิหารในตอนเที่ยงคืน แปลงร่างเป็น “นักโทษป่วยทิพย์อาการสุดโคม่า” จนแพทย์รีบส่งตัวจากเรือนจำไป ณ โรงพยาบาลดาวแปดแฉก “เพื่อยื้อชีวิต”

180 วันผ่านไปไวเหมือนโกหก ได้รับการพักโทษอย่างอัศจรรย์ ออกจากโรงพยาบาลดาวแปดแฉกกลับบ้านรัชนีส่องแสงอย่าง “สุดเท่”

แล้วเกิดอัศจรรย์ตามมาอีกมากมาย แต่ที่ “อัศจรรย์เหนืออัศจรรย์” ท่านเทวดาหายป่วยอย่างกะทันหัน แล้วได้รับโอกาสจากกรมคุมประพฤติเดินทางไป “ปิ๊กบ้านเกิด” อย่างแสนสุข

“ฉากทัศน์ที่สาม” ท่านเทวดาได้แสดงบททิพย์ต่อมาอีกมากมายอย่างสุรุ่ยสุร่าย เช่น สามารถเป่าคาถาเรียกนายกฯ เรียกเสนาบดี นักการเมืองและข้าราชการระดับบิ๊ก มาหมอบราบกราบเต็ม เพื่อ “ขอพรปีใหม่ (ของนครสารขัณฑ์)” จากท่านเทวดาอย่างคับคั่ง

หลังจากท่านเทวดาได้ “สร้างปรากฏการณ์ทิพย์ต่างๆ” จนเป็นที่มั่นใจของชาวสารขัณฑ์ว่า “เทวดาผู้มาเยือนนั้นเป็นเทวดาตัวจริง” ที่มีบารมีอันสูงส่ง

เห็นได้จาก “ท่านโหรวัดไก่เตี้ย” ได้ออกมา “ทำนายแบบตาเห็น” ว่า 22 สิงหาคมเป็นต้นไป ท่านเทวดาจะแสดงบทบาท “สุดเจ๋ง” อีกมากมาย

แถมท่านโหรวัดไก่เตี้ย ยังได้เตือนไปยังขุนศึกทั้งหลายว่า “ใครที่คิดจะปฏิวัติ ขอให้เลิกคิดได้แล้ว” เพราะไม่สามารถต่อกรกับท่านเทวดาผู้มีบารมีจ้า?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:54 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569
11:51 น. สุชาติ ชูวัดพระมหาธาตุฯ มรดกโลก เป็นความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม ซัดคนวิจารณ์ อย่ามองเป็นการเมือง
11:46 น. ขุด 'ธนาธร' การันตีเอง เลือก สว. ล็อกยากมาก บ้านใหญ่ไม่มีแรงจูงใจ เพจดังโผล่เมนต์ 'กลืนน้ำลาย'
11:42 น. คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก
11:25 น. เช็กรายชื่อที่นี่! ครม.ไฟเขียวแต่งตั้ง บิ๊กก.เกษตรฯ 9 ตำแหน่ง อธิบดี-รองปลัด-ผู้ตรวจฯ
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (5)
ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม
กรณี ‘ยิ่งชีพ’ ถ้าสุจริต ก็ไม่ต้องกลัว ศาลมีแนวทางสกัดกั้นฟ้องปิดปาก
บุคคลแนวหน้า : 27 กรกฎาคม 2569
ผลกระทบและความเสี่ยง ไม่คุ้มกับโอกาสและผลตอบแทน พับแผน ‘แลนด์บริดจ์’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569

คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก

รักชนก ด้อยค่า มัลลิกา ที่รายการเชิญมาก็แค่เรียกเรตติ้ง

ซีแอตเทิลระทึก เกิดเหตุยิงกันกลางงานเทศกาลอาหาร ดับแล้ว 2 ราย - เด็ก 2 ขวบเจ็บด้วย

วัส ติงสมิตร วิเคราะห์คดีฮั้ว สว. เผย 3 เหตุผลหลัก ทำไมต้องสั่ง สอย สว. กว่า 120 ชีวิต

สุริยะ โยน ภูมิใจไทย ตอบ เสถียรภาพรัฐบาล เชื่อที่ผ่านมาบริหารประเทศเข้าเป้า

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 27 กรกฎาคม 2569
  • สุชาติ ชูวัดพระมหาธาตุฯ มรดกโลก เป็นความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม ซัดคนวิจารณ์ อย่ามองเป็นการเมือง สุชาติ ชูวัดพระมหาธาตุฯ มรดกโลก เป็นความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม ซัดคนวิจารณ์ อย่ามองเป็นการเมือง
  • ขุด \'ธนาธร\' การันตีเอง เลือก สว. ล็อกยากมาก บ้านใหญ่ไม่มีแรงจูงใจ เพจดังโผล่เมนต์ \'กลืนน้ำลาย\' ขุด 'ธนาธร' การันตีเอง เลือก สว. ล็อกยากมาก บ้านใหญ่ไม่มีแรงจูงใจ เพจดังโผล่เมนต์ 'กลืนน้ำลาย'
  • คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก คนไทยเตรียมเฮอีก ‘สุรศักดิ์’ แย้มข่าวดี หลัง ‘ยูเนสโก’ ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุฯเป็นมรดกโลก
  • เช็กรายชื่อที่นี่! ครม.ไฟเขียวแต่งตั้ง บิ๊กก.เกษตรฯ 9 ตำแหน่ง อธิบดี-รองปลัด-ผู้ตรวจฯ เช็กรายชื่อที่นี่! ครม.ไฟเขียวแต่งตั้ง บิ๊กก.เกษตรฯ 9 ตำแหน่ง อธิบดี-รองปลัด-ผู้ตรวจฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

ข่าวบีบหัวใจ

ข่าวบีบหัวใจ

20 ก.ค. 2569

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved