วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ข้าวอัศจรรย์

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่อง “อัศจรรย์” และเรื่อง “เหนือความคาดฝัน” นั้น ในโลกวันนี้เกิดขึ้นมามากมาย ผู้คนในชาติต่างๆ ล้วนขยันสร้าง “เรื่องน่าประหลาดใจ” ให้ผู้คนได้ “อ้าปากค้าง” อย่างถี่บ่อย

ชาวนครสารขัณฑ์ก็เช่นกัน “จอมหิวแสง” ทั้งหลายมักสร้าง “เรื่องอัศจรรย์ใจ”ให้เกิดขึ้นอย่าง “คึกคัก” โดยเฉพาะผู้มีอาชีพเป็นนักการเมือง ที่ต้องทำตัวให้เป็น “ศูนย์กลางจักรวาล” เพื่อให้กองเชียร์โคจรรอบจักรวาลของตนอย่างแฮปปี้


ในวันนี้ มีสองเรื่องสุดดังและสุดอัศจรรย์เกิดขึ้นในนครสารขัณฑ์ “เรื่องแรก” คือ “นักโทษเทวดาสุดอัศจรรย์” และ “เรื่องที่สอง” คือ “ข้าวอัศจรรย์” เก่าเก็บ 10 ปียังมี “คุณภาพสุดเยี่ยม”

เรื่อง “นักโทษเทวดาสุดอัศจรรย์” ต้องระบุชัดๆ ว่า นี่คือกรณีสุดยอดเฉพาะ “สารขัณฑ์โอลลี่” เท่านั้น โดยมีนักโทษเด็ดขาดคนเดียวในโลกที่ไม่ต้องถูกขังอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียวถือเป็น “นักโทษที่สุดอัศจรรย์ยิ่งกว่านักโทษในคุกโตโครอน ของประเทศเวเนซุเอลา”

“ตำนานคุกโตโครอน” นั้น เป็น “สุดยอดคุก” ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่หลายพันเอเคอร์(หนึ่งเอเคอร์เท่ากับ 2.5ไร่) “มีนักโทษระดับขาใหญ่รวยอู้ฟู่กว่า 7,000 รายที่ใช้ชีวิตอย่างสุดเท่อยู่ในคุก” โดยคุกดังกล่าว “มีโรงแรมห้าดาว มีรีสอร์ทสุดหรูมีไนท์คลับ มีบ่อนการพนัน และมีร้านอาหารเมนูสุดจ๊าบ” ทำให้นักโทษในคุกดังกล่าวได้ใช้ชีวิตอย่างอัศจรรย์

“แต่นักโทษทุกรายก็ยังต้องถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกำแพงสูงหลายพันเอเคอร์ ยังไม่มีเสรีภาพที่จะออกมาใช้ชีวิตนอกคุก”

ผิดกับ “นักโทษเทวดาที่สุดอัศจรรย์ของนครสารขัณฑ์” ที่ “สุดเท่กว่า นักโทษในเรือนจำโตโครอน” ตรงที่สามารถใช้ชีวิตอย่าง “อิสรเสรี” อยู่นอกเรือนจำได้อย่าง “แฮปปี้หลุดโลก”

ส่วนเรื่อง “ข้าวอัศจรรย์” ถือเป็น “พันธุ์ข้าวพิเศษที่สวรรค์มอบให้แก่นางพญาผมเป๊ะ โดยเฉพาะ”

หลังจาก “ชีรับจำนำข้าวจากชาวนา” เมื่อกว่า 10 ปีก่อนแล้วเก็บอยู่ในโกดังอย่างมิดชิด จากนั้น “นางพญาผมเป๊ะ” ได้เหาะเหินเดินฟ้าไปเป็นนักวิทยาศาสตร์ขยันสำรวจโลกอย่างยาวนานร่วม 10 ปี โดยมีข่าวเร็วๆนี้ “แว่วว่า”ชีจะกลับนครสารขัณฑ์ไม่นานเกินรอ

“สำหรับข้าวในโกดัง” ได้มี “รองนายกฯ” ในนครสารขัณฑ์ “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ได้นำไปหุงต้มลองกินดู “ถึงกับตะโกนออกมาดังๆสุดดีใจ” เป็นภาษาฝรั่งอั้งม้อว่า “Marvellous Marvellous” หรือ “สุดอัศจรรย์ สุดอัศจรรย์” เพราะเก่าเก็บ 10 ปี ยังอร่อยอย่างเหลือเชื่อ

ทำให้ “ท่านเทพไตตัน” ผู้นำสารขัณฑ์รีบไปขอชิมบ้าง แล้วก็ได้ตะโกนออกมาเสียงดังๆ “Marvellous” เช่นกัน

ทันทีที่ “ข่าวอัศจรรย์” ดังกล่าว ฟุ้งกระจายไปทั่วโลกทำให้ “นางพญาผมเป๊ะดีใจจนเนื้อเต้น” แล้วตัดสินใจ “จะเลิก” เป็นนักวิทยาศาสตร์เดินทางสำรวจโลก “ขอเหาะเหินเดินฟ้ากลับมาสู่นครสารขัณฑ์ เพื่อชิมข้าวอัศจรรย์ดังกล่าวบ้าง”

เชื่อได้เลยว่า “ไม่นานเกินรอ” นางพญาผมเป๊ะจะกลับมา “เปิบข้าวอัศจรรย์” ในนครสารขัณฑ์?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:46 น. สู้เพื่อเด็กไทย! หมอวี เผยกมธ.สธ.เรียก สปสช.แจง 6 ประเด็นร้อนปมวัคซีน IPD ในเด็กเล็ก
07:11 น. ธนาธรในร่างซุนเซ็ก ส่องตำนาน ดาวรุ่งที่ร่วงตั้งแต่ต้นเรื่อง
07:06 น. หมอตุลย์ กางเป็นข้อๆ ปชน.ทำผิดอะไร? ถึงน่าจะถูกยุบพรรค กรณี Spectre C
06:45 น. ‘ดัชนีอุตฯ’ม.ค.ฟื้น ส.อ.ท.ชงรัฐต่อมาตรการBOI
06:30 น. ORกางแผนธุรกิจปี69 จับมือCENTELเปิดโรงแรมในปั๊ม
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
อย่าแยกแผ่นดิน
วิชาพลเมืองและการเมืองศึกษา
ปล้นทองและคลั่งยา
พรรคส้มโกหกประชาชน เก็บข้อมูล Laser ID
เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สู้เพื่อเด็กไทย! หมอวี เผยกมธ.สธ.เรียก สปสช.แจง 6 ประเด็นร้อนปมวัคซีน IPD ในเด็กเล็ก

ZYN วงไอดอลร็อคใหม่สุดเดือด ปล่อยซิงเกิ้ลแรกสุดมันส์ จากปลายปากกาของ Boy Lomosonic

กกต.แจงปมร้อน ยอดบัตรเขย่ง กว่า 3.2 แสนใบ 390 เขตเลือกตั้ง ยันไม่เป็นความจริง

เช็กด่วน! กรมอุตุฯ เตือน 24 จว. รับมือฝนฟ้าคะนอง พรุ่งนี้อีสานอุณหภูมิลด-ลมแรง

อดีตตามหลอน อินฟลูฯดัง นนท์ อินทนนท์ โพสต์คลิปแนบชิด ก้อย อรัชพร ดรามาโยงถึง ทิม พิธา

นายกฯส่งคำอวยพรต้อนรับเดือนรอมฎอน ขอให้มีพลานามัยแข็งแรง ปฏิบัติศาสนกิจลุล่วง

  • Breaking News
  • สู้เพื่อเด็กไทย! หมอวี เผยกมธ.สธ.เรียก สปสช.แจง 6 ประเด็นร้อนปมวัคซีน IPD ในเด็กเล็ก สู้เพื่อเด็กไทย! หมอวี เผยกมธ.สธ.เรียก สปสช.แจง 6 ประเด็นร้อนปมวัคซีน IPD ในเด็กเล็ก
  • ธนาธรในร่างซุนเซ็ก ส่องตำนาน ดาวรุ่งที่ร่วงตั้งแต่ต้นเรื่อง ธนาธรในร่างซุนเซ็ก ส่องตำนาน ดาวรุ่งที่ร่วงตั้งแต่ต้นเรื่อง
  • หมอตุลย์ กางเป็นข้อๆ ปชน.ทำผิดอะไร? ถึงน่าจะถูกยุบพรรค กรณี Spectre C หมอตุลย์ กางเป็นข้อๆ ปชน.ทำผิดอะไร? ถึงน่าจะถูกยุบพรรค กรณี Spectre C
  • ‘ดัชนีอุตฯ’ม.ค.ฟื้น ส.อ.ท.ชงรัฐต่อมาตรการBOI ‘ดัชนีอุตฯ’ม.ค.ฟื้น ส.อ.ท.ชงรัฐต่อมาตรการBOI
  • ORกางแผนธุรกิจปี69 จับมือCENTELเปิดโรงแรมในปั๊ม ORกางแผนธุรกิจปี69 จับมือCENTELเปิดโรงแรมในปั๊ม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved