Logo วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ข้าวอัศจรรย์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เรื่อง “อัศจรรย์” และเรื่อง “เหนือความคาดฝัน” นั้น ในโลกวันนี้เกิดขึ้นมามากมาย ผู้คนในชาติต่างๆ ล้วนขยันสร้าง “เรื่องน่าประหลาดใจ” ให้ผู้คนได้ “อ้าปากค้าง” อย่างถี่บ่อย

ชาวนครสารขัณฑ์ก็เช่นกัน “จอมหิวแสง” ทั้งหลายมักสร้าง “เรื่องอัศจรรย์ใจ”ให้เกิดขึ้นอย่าง “คึกคัก” โดยเฉพาะผู้มีอาชีพเป็นนักการเมือง ที่ต้องทำตัวให้เป็น “ศูนย์กลางจักรวาล” เพื่อให้กองเชียร์โคจรรอบจักรวาลของตนอย่างแฮปปี้


ในวันนี้ มีสองเรื่องสุดดังและสุดอัศจรรย์เกิดขึ้นในนครสารขัณฑ์ “เรื่องแรก” คือ “นักโทษเทวดาสุดอัศจรรย์” และ “เรื่องที่สอง” คือ “ข้าวอัศจรรย์” เก่าเก็บ 10 ปียังมี “คุณภาพสุดเยี่ยม”

เรื่อง “นักโทษเทวดาสุดอัศจรรย์” ต้องระบุชัดๆ ว่า นี่คือกรณีสุดยอดเฉพาะ “สารขัณฑ์โอลลี่” เท่านั้น โดยมีนักโทษเด็ดขาดคนเดียวในโลกที่ไม่ต้องถูกขังอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียวถือเป็น “นักโทษที่สุดอัศจรรย์ยิ่งกว่านักโทษในคุกโตโครอน ของประเทศเวเนซุเอลา”

“ตำนานคุกโตโครอน” นั้น เป็น “สุดยอดคุก” ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่หลายพันเอเคอร์(หนึ่งเอเคอร์เท่ากับ 2.5ไร่) “มีนักโทษระดับขาใหญ่รวยอู้ฟู่กว่า 7,000 รายที่ใช้ชีวิตอย่างสุดเท่อยู่ในคุก” โดยคุกดังกล่าว “มีโรงแรมห้าดาว มีรีสอร์ทสุดหรูมีไนท์คลับ มีบ่อนการพนัน และมีร้านอาหารเมนูสุดจ๊าบ” ทำให้นักโทษในคุกดังกล่าวได้ใช้ชีวิตอย่างอัศจรรย์

“แต่นักโทษทุกรายก็ยังต้องถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกำแพงสูงหลายพันเอเคอร์ ยังไม่มีเสรีภาพที่จะออกมาใช้ชีวิตนอกคุก”

ผิดกับ “นักโทษเทวดาที่สุดอัศจรรย์ของนครสารขัณฑ์” ที่ “สุดเท่กว่า นักโทษในเรือนจำโตโครอน” ตรงที่สามารถใช้ชีวิตอย่าง “อิสรเสรี” อยู่นอกเรือนจำได้อย่าง “แฮปปี้หลุดโลก”

ส่วนเรื่อง “ข้าวอัศจรรย์” ถือเป็น “พันธุ์ข้าวพิเศษที่สวรรค์มอบให้แก่นางพญาผมเป๊ะ โดยเฉพาะ”

หลังจาก “ชีรับจำนำข้าวจากชาวนา” เมื่อกว่า 10 ปีก่อนแล้วเก็บอยู่ในโกดังอย่างมิดชิด จากนั้น “นางพญาผมเป๊ะ” ได้เหาะเหินเดินฟ้าไปเป็นนักวิทยาศาสตร์ขยันสำรวจโลกอย่างยาวนานร่วม 10 ปี โดยมีข่าวเร็วๆนี้ “แว่วว่า”ชีจะกลับนครสารขัณฑ์ไม่นานเกินรอ

“สำหรับข้าวในโกดัง” ได้มี “รองนายกฯ” ในนครสารขัณฑ์ “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ได้นำไปหุงต้มลองกินดู “ถึงกับตะโกนออกมาดังๆสุดดีใจ” เป็นภาษาฝรั่งอั้งม้อว่า “Marvellous Marvellous” หรือ “สุดอัศจรรย์ สุดอัศจรรย์” เพราะเก่าเก็บ 10 ปี ยังอร่อยอย่างเหลือเชื่อ

ทำให้ “ท่านเทพไตตัน” ผู้นำสารขัณฑ์รีบไปขอชิมบ้าง แล้วก็ได้ตะโกนออกมาเสียงดังๆ “Marvellous” เช่นกัน

ทันทีที่ “ข่าวอัศจรรย์” ดังกล่าว ฟุ้งกระจายไปทั่วโลกทำให้ “นางพญาผมเป๊ะดีใจจนเนื้อเต้น” แล้วตัดสินใจ “จะเลิก” เป็นนักวิทยาศาสตร์เดินทางสำรวจโลก “ขอเหาะเหินเดินฟ้ากลับมาสู่นครสารขัณฑ์ เพื่อชิมข้าวอัศจรรย์ดังกล่าวบ้าง”

เชื่อได้เลยว่า “ไม่นานเกินรอ” นางพญาผมเป๊ะจะกลับมา “เปิบข้าวอัศจรรย์” ในนครสารขัณฑ์?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:25 น. ทลายคลังอาหารหรูโคราช ยึดของเถื่อน-หมดอายุ นับหมื่นชิ้น เปิดมา 10 ปีเตรียมส่งทั่วประเทศ
13:13 น. ปชป.ถกแลนด์บริดจ์​ อภิสิทธิ์ ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอ ไม่ถอยจริง เหตุตั้ง เอกนิติ มาดูความคุ้มค่า
13:00 น. เน็ค นฤพล เล่นถึง! จา สิงห์ชัย ปลื้ม กฏของคนถ่า ทะลุ 100,000 วิวใน 2 วัน
12:44 น. คอลัมน์ Dream for ALL: ลูกฟุตบอลของฟุตบอลโลก
12:12 น. ผู้ว่าฯชัชชาติ วางมาตรการคุม 2 จุด สั่งรื้อเครนหักแยกเจริญเมือง เฝ้าระวังถนนทรุดวงเวียนใหญ่
ดูทั้งหมด
คาเตียงล่อนจ้อน เมียหลวงบุกจับผัวกิ๊กสาวโรงงาน กอดก่ายส่งยิ้มหวานเย้ยทะเบียนสมรส
'น้าทิวา' เชียร์ 'เนเน่' ขึ้นชั้นศิลปินระดับโลก ปลื้มเพื่อนบ้านอาเซียน ใช้คำว่า 'SEAbling'
น้าหงา แต่งกลอนซูฮกพ่อสู้ชีวิต ยอมขายทุกอย่างพาลูกสาว เนเน่ บินล่าฝันบนเวที America's Got Talent
เปิด 18 อรหันต์ กล่องดำไขปริศนา ทุจริตสอบ ขรก.ท้องถิ่น
น้องปุ้ย สาวโรงงานคลิปไวรัลโดเรมอนที่นอนสีชมพู ล่าสุดเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงแล้ว
ดูทั้งหมด
สร้าง2สะพานโครงการใหญ่ เชื่อมเกาะลันตา-ข้ามทะเลสาบสงขลา
บุคคลแนวหน้า : 12 กรกฎาคม 2569
‘งบประมาณ’ บอกปัญหาประเทศไทย
การประชุมร่วมของ AFSM – SMAT – TOSSM 2-4/7/2026
ประเทศไทยปลอดโรคพิษสุนัขบ้าอย่างยั่งยืน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทลายคลังอาหารหรูโคราช ยึดของเถื่อน-หมดอายุ นับหมื่นชิ้น เปิดมา 10 ปีเตรียมส่งทั่วประเทศ

ทรัมป์เดือด! ประกาศขีปนาวุธ 1,000 ลูก พร้อมยิง สั่งกองทัพเตรียมถล่มอิหร่านหากถูกลอบสังหาร

ปชป.ถกแลนด์บริดจ์​ อภิสิทธิ์ ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอ ไม่ถอยจริง เหตุตั้ง เอกนิติ มาดูความคุ้มค่า

คอลัมน์ Dream for ALL: ลูกฟุตบอลของฟุตบอลโลก

ปชป.สัมมนา หาดใหญ่ ระดมความเห็นรับมือน้ำท่วม เชิญ นายกแป้น ร่วมถก

หมอสมองเผย คนป่วยจิตเวชเยอะขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากสภาพสังคม

  • Breaking News
  • ทลายคลังอาหารหรูโคราช ยึดของเถื่อน-หมดอายุ นับหมื่นชิ้น เปิดมา 10 ปีเตรียมส่งทั่วประเทศ ทลายคลังอาหารหรูโคราช ยึดของเถื่อน-หมดอายุ นับหมื่นชิ้น เปิดมา 10 ปีเตรียมส่งทั่วประเทศ
  • ปชป.ถกแลนด์บริดจ์​ อภิสิทธิ์ ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอ ไม่ถอยจริง เหตุตั้ง เอกนิติ มาดูความคุ้มค่า ปชป.ถกแลนด์บริดจ์​ อภิสิทธิ์ ชี้รัฐใช้คำว่าชะลอ ไม่ถอยจริง เหตุตั้ง เอกนิติ มาดูความคุ้มค่า
  • เน็ค นฤพล เล่นถึง! จา สิงห์ชัย ปลื้ม กฏของคนถ่า ทะลุ 100,000 วิวใน 2 วัน เน็ค นฤพล เล่นถึง! จา สิงห์ชัย ปลื้ม กฏของคนถ่า ทะลุ 100,000 วิวใน 2 วัน
  • คอลัมน์ Dream for ALL: ลูกฟุตบอลของฟุตบอลโลก คอลัมน์ Dream for ALL: ลูกฟุตบอลของฟุตบอลโลก
  • ผู้ว่าฯชัชชาติ วางมาตรการคุม 2 จุด สั่งรื้อเครนหักแยกเจริญเมือง เฝ้าระวังถนนทรุดวงเวียนใหญ่ ผู้ว่าฯชัชชาติ วางมาตรการคุม 2 จุด สั่งรื้อเครนหักแยกเจริญเมือง เฝ้าระวังถนนทรุดวงเวียนใหญ่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดียังมีจร้า

ข่าวดียังมีจร้า

11 ก.ค. 2569

วาทกรรมมหาภัย

วาทกรรมมหาภัย

10 ก.ค. 2569

ช็อกโลก

ช็อกโลก

9 ก.ค. 2569

คดีนี้เอาจริง?

คดีนี้เอาจริง?

8 ก.ค. 2569

พลิกล็อก

พลิกล็อก

7 ก.ค. 2569

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

6 ก.ค. 2569

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved