Logo วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ข้าวอัศจรรย์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เรื่อง “อัศจรรย์” และเรื่อง “เหนือความคาดฝัน” นั้น ในโลกวันนี้เกิดขึ้นมามากมาย ผู้คนในชาติต่างๆ ล้วนขยันสร้าง “เรื่องน่าประหลาดใจ” ให้ผู้คนได้ “อ้าปากค้าง” อย่างถี่บ่อย

ชาวนครสารขัณฑ์ก็เช่นกัน “จอมหิวแสง” ทั้งหลายมักสร้าง “เรื่องอัศจรรย์ใจ”ให้เกิดขึ้นอย่าง “คึกคัก” โดยเฉพาะผู้มีอาชีพเป็นนักการเมือง ที่ต้องทำตัวให้เป็น “ศูนย์กลางจักรวาล” เพื่อให้กองเชียร์โคจรรอบจักรวาลของตนอย่างแฮปปี้


ในวันนี้ มีสองเรื่องสุดดังและสุดอัศจรรย์เกิดขึ้นในนครสารขัณฑ์ “เรื่องแรก” คือ “นักโทษเทวดาสุดอัศจรรย์” และ “เรื่องที่สอง” คือ “ข้าวอัศจรรย์” เก่าเก็บ 10 ปียังมี “คุณภาพสุดเยี่ยม”

เรื่อง “นักโทษเทวดาสุดอัศจรรย์” ต้องระบุชัดๆ ว่า นี่คือกรณีสุดยอดเฉพาะ “สารขัณฑ์โอลลี่” เท่านั้น โดยมีนักโทษเด็ดขาดคนเดียวในโลกที่ไม่ต้องถูกขังอยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียวถือเป็น “นักโทษที่สุดอัศจรรย์ยิ่งกว่านักโทษในคุกโตโครอน ของประเทศเวเนซุเอลา”

“ตำนานคุกโตโครอน” นั้น เป็น “สุดยอดคุก” ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่หลายพันเอเคอร์(หนึ่งเอเคอร์เท่ากับ 2.5ไร่) “มีนักโทษระดับขาใหญ่รวยอู้ฟู่กว่า 7,000 รายที่ใช้ชีวิตอย่างสุดเท่อยู่ในคุก” โดยคุกดังกล่าว “มีโรงแรมห้าดาว มีรีสอร์ทสุดหรูมีไนท์คลับ มีบ่อนการพนัน และมีร้านอาหารเมนูสุดจ๊าบ” ทำให้นักโทษในคุกดังกล่าวได้ใช้ชีวิตอย่างอัศจรรย์

“แต่นักโทษทุกรายก็ยังต้องถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกำแพงสูงหลายพันเอเคอร์ ยังไม่มีเสรีภาพที่จะออกมาใช้ชีวิตนอกคุก”

ผิดกับ “นักโทษเทวดาที่สุดอัศจรรย์ของนครสารขัณฑ์” ที่ “สุดเท่กว่า นักโทษในเรือนจำโตโครอน” ตรงที่สามารถใช้ชีวิตอย่าง “อิสรเสรี” อยู่นอกเรือนจำได้อย่าง “แฮปปี้หลุดโลก”

ส่วนเรื่อง “ข้าวอัศจรรย์” ถือเป็น “พันธุ์ข้าวพิเศษที่สวรรค์มอบให้แก่นางพญาผมเป๊ะ โดยเฉพาะ”

หลังจาก “ชีรับจำนำข้าวจากชาวนา” เมื่อกว่า 10 ปีก่อนแล้วเก็บอยู่ในโกดังอย่างมิดชิด จากนั้น “นางพญาผมเป๊ะ” ได้เหาะเหินเดินฟ้าไปเป็นนักวิทยาศาสตร์ขยันสำรวจโลกอย่างยาวนานร่วม 10 ปี โดยมีข่าวเร็วๆนี้ “แว่วว่า”ชีจะกลับนครสารขัณฑ์ไม่นานเกินรอ

“สำหรับข้าวในโกดัง” ได้มี “รองนายกฯ” ในนครสารขัณฑ์ “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ได้นำไปหุงต้มลองกินดู “ถึงกับตะโกนออกมาดังๆสุดดีใจ” เป็นภาษาฝรั่งอั้งม้อว่า “Marvellous Marvellous” หรือ “สุดอัศจรรย์ สุดอัศจรรย์” เพราะเก่าเก็บ 10 ปี ยังอร่อยอย่างเหลือเชื่อ

ทำให้ “ท่านเทพไตตัน” ผู้นำสารขัณฑ์รีบไปขอชิมบ้าง แล้วก็ได้ตะโกนออกมาเสียงดังๆ “Marvellous” เช่นกัน

ทันทีที่ “ข่าวอัศจรรย์” ดังกล่าว ฟุ้งกระจายไปทั่วโลกทำให้ “นางพญาผมเป๊ะดีใจจนเนื้อเต้น” แล้วตัดสินใจ “จะเลิก” เป็นนักวิทยาศาสตร์เดินทางสำรวจโลก “ขอเหาะเหินเดินฟ้ากลับมาสู่นครสารขัณฑ์ เพื่อชิมข้าวอัศจรรย์ดังกล่าวบ้าง”

เชื่อได้เลยว่า “ไม่นานเกินรอ” นางพญาผมเป๊ะจะกลับมา “เปิบข้าวอัศจรรย์” ในนครสารขัณฑ์?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:59 น. สันติภาพคู่ความยุติธรรม ‘อ.ปริญญา’เปิดผลงานของ ‘พระองค์ภา’ ที่คนไทยไม่รู้
21:46 น. หมอลักษณ์ ฟันธง 12 ราศี หลังดาวพฤหัส ใครปัง ใครพัง ดวงเมืองอาจจะมี รอบสาม แต่ครั้งนี้คือจบจริง
21:42 น. เครื่องบิน โป๊ปเลโอ ขัดข้องกลางสนามบิน กษัตริย์สเปน ส่งเครื่องบินส่วนพระองค์รับกลับวาติกัน
21:32 น. หนุ่มไทย เรื่องเล่าสุดประทับใจ เมื่อครั้งถูก พระองค์ภา ตรัสทักทายหยอกล้อที่เวียนนา
21:18 น. คำประกาศิต เนทันยาฮู อิหร่านไม่มีวันครอบครองนิวเคลียร์ ตราบใดที่ตนยังกุมอำนาจอิสราเอล
ดูทั้งหมด
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
สวยสะกดสายตา หน่อย บุษกร สง่างามในชุดไทยประยุกต์
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
ดูทั้งหมด
อิสราเอลจากอดีตถึงปัจจุบัน (ตอน5)
บุคคลแนวหน้า : 14 มิถุนายน 2569
รพ.สต.
น้ำพระทัยเพื่อคนทุกข์-คนคุก
สเต็มเซลล์ในสัตว์เลี้ยงกับการรักษาโรค (ตอนแรก)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สันติภาพคู่ความยุติธรรม ‘อ.ปริญญา’เปิดผลงานของ ‘พระองค์ภา’ ที่คนไทยไม่รู้

หมอลักษณ์ ฟันธง 12 ราศี หลังดาวพฤหัส ใครปัง ใครพัง ดวงเมืองอาจจะมี รอบสาม แต่ครั้งนี้คือจบจริง

เครื่องบิน โป๊ปเลโอ ขัดข้องกลางสนามบิน กษัตริย์สเปน ส่งเครื่องบินส่วนพระองค์รับกลับวาติกัน

หนุ่มไทย เรื่องเล่าสุดประทับใจ เมื่อครั้งถูก พระองค์ภา ตรัสทักทายหยอกล้อที่เวียนนา

คำประกาศิต เนทันยาฮู อิหร่านไม่มีวันครอบครองนิวเคลียร์ ตราบใดที่ตนยังกุมอำนาจอิสราเอล

ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศล พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระศพ พระองค์ภา

  • Breaking News
  • สันติภาพคู่ความยุติธรรม ‘อ.ปริญญา’เปิดผลงานของ ‘พระองค์ภา’ ที่คนไทยไม่รู้ สันติภาพคู่ความยุติธรรม ‘อ.ปริญญา’เปิดผลงานของ ‘พระองค์ภา’ ที่คนไทยไม่รู้
  • หมอลักษณ์ ฟันธง 12 ราศี หลังดาวพฤหัส ใครปัง ใครพัง ดวงเมืองอาจจะมี รอบสาม แต่ครั้งนี้คือจบจริง หมอลักษณ์ ฟันธง 12 ราศี หลังดาวพฤหัส ใครปัง ใครพัง ดวงเมืองอาจจะมี รอบสาม แต่ครั้งนี้คือจบจริง
  • เครื่องบิน โป๊ปเลโอ ขัดข้องกลางสนามบิน กษัตริย์สเปน ส่งเครื่องบินส่วนพระองค์รับกลับวาติกัน เครื่องบิน โป๊ปเลโอ ขัดข้องกลางสนามบิน กษัตริย์สเปน ส่งเครื่องบินส่วนพระองค์รับกลับวาติกัน
  • หนุ่มไทย เรื่องเล่าสุดประทับใจ เมื่อครั้งถูก พระองค์ภา ตรัสทักทายหยอกล้อที่เวียนนา หนุ่มไทย เรื่องเล่าสุดประทับใจ เมื่อครั้งถูก พระองค์ภา ตรัสทักทายหยอกล้อที่เวียนนา
  • คำประกาศิต เนทันยาฮู อิหร่านไม่มีวันครอบครองนิวเคลียร์ ตราบใดที่ตนยังกุมอำนาจอิสราเอล คำประกาศิต เนทันยาฮู อิหร่านไม่มีวันครอบครองนิวเคลียร์ ตราบใดที่ตนยังกุมอำนาจอิสราเอล
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved