วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อมดสิ้นมนต์ขลัง?

ดูทั้งหมด

  •  

กูรูทางการเมืองของทุกภาษาชาติต่างระบุว่า “นักการเมืองนั้นไซร้ คือพ่อมดตัวร้ายสุดอัศจรรย์ ที่เป่ามนต์คาถาสุดขลังให้ประชาชนเชื่อใจ จนเทคะแนนเสียงเลือกให้เป็นผู้นำของประเทศ”

ไม่ต้องดูอื่นไกล สองผู้เฒ่าวัยแย้มฝาโลงแห่งดินแดนอินทรีหัวขาว ต่างก็เป็น “พ่อมดออซ” ที่มีมนต์ขลังสุดฉมังทั้งคู่ จึงได้รับเลือกจากชาวมะริกันให้เป็นผู้นำได้ทั้ง “สองหน่อ” คนละหนึ่งสมัย


แล้วพ่อมดทั้งสองรายจะต้องมาแข่งมนต์คาถาสะกดจิตชาวมะริกันอีกครั้งในปลายปีนี้โดยคนทั้งโลกต่าง “ลุ้นว่า” พ่อมดตนใดจะได้รับการชูมือโชว์จั๊กแร้เป็นผู้นำของประเทศอินทรีหัวขาวสมัยที่สอง

“เหลียวมาดูพ่อมดในนครสารขัณฑ์บ้าง” นักการเมืองทุกราย ตั้งแต่ดาวเคราะห์จนถึงดาวฤกษ์ ตั้งแต่ผีพุ่งไต้ไปจนถึงดาวรุ่งพุ่งแรง ล้วนเป็นพ่อมดที่มีเวทมนตร์สุดอัศจรรย์แต่พ่อมดรายใดจะ “สะกดจิต”ให้ประชาชนเป็น “กองเชียร์” ได้ยาวนานแค่ไหน? อยู่ที่ใครเป็น“สุดยอดสายมู”

ในบรรดาพ่อมดรุ่นใหญ่ หรือ “พ่อมดระดับผู้นำ” คงต้องยกโป้งให้“พ่อมดทศกัณฐ์” ผู้ถูกฆ่าไม่ตายทางการเมืองเป็น “พ่อมดออซสุดอมตะ”

“สุดอมตะ” ตรงที่บนเส้นทางเดินกว่าสองทศวรรษ พ่อมดออซเจอะวิบากกรรมมากมาย แต่ก็ไม่ยอมสิ้นลมหายใจให้รู้แล้วรู้รอด

หลังจากพ่อมดทศกัณฐ์พเนจรไปสำรวจโลกยาวนาน 16 ปี บัดนี้ ได้กลับมาเป็น “พ่อมดแห่งนครสารขัณฑ์” อีกครั้ง

การกลับมาครั้งนี้ กูรูทางการเมืองได้ตั้งข้อสังเกต “แบ่งเป็นสองฝ่าย”

“ฝ่ายแรก” เห็นว่า มนต์คาถาของพ่อมดทศกัณฐ์ “น่าจะสิ้นมนต์ขลัง” เห็นได้จาก “คนรุ่นใหม่ในนครสารขัณฑ์” ต่างมองว่า“ท่านทศกัณฐ์เป็นพ่อมดที่ตกยุค” แม้แต่ผู้นำรอบๆ ประเทศสารขัณฑ์ ต่างก็ไม่ได้ “ให้ราคา” ความเป็น “พ่อมดที่ศักดิ์สิทธิ์เหมือนเดิม”

“ฝ่ายหลัง” ยังเห็นว่า พ่อมดทศกัณฐ์ “ยังมีมนต์ขลัง” เหมือนเดิมเห็นได้จาก “เทพไตตัน” อยู่ในโอวาทอย่างสุดเท่ และ “เสนาบดีกับลิ่วล้อเก่าๆ” ก็ยังยอมให้ท่านทศกัณฐ์ “สะกดจิต” ได้แบบ “เดิมเดิม”อย่าง “จำนน” อีกหรอบเดียวกับ “กองเชียร์” ของทศกัณฐ์ ก็ยังเป็น “ขาประจำ” ไม่ถดถอย

คงต้องติดตามหลังวันที่ 22 สิงหาคมที่กำลังจะมาถึง ซึ่งพ่อมดทศกัณฐ์จะ “แสดงความอัศจรรย์ของคาถา” ก็จะเป็นที่ประจักษ์ชัด “มนต์คาถาของพ่อมดสิ้นมนต์ขลังหรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:25 น. อดีตบิ๊ก ศรภ. สับพรรคส้ม แค่ยืนเคารพเพลงชาติยังทำไม่ได้ จะมาบริหารประเทศ
08:18 น. ผมรับไม่ได้ มนตรี ศรไพศาล ซัดแหลกธนาธร วิจารณ์คำสอนเศรษฐกิจพอเพียง
08:08 น. เถกิง ลั่นผิดหวังกับ บรรยง พงษ์พานิช หลังเชื่อเมียเลือกกาส้ม 2 ใบ
08:02 น. ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK
07:48 น. ชูวิทย์ ขยี้จุดอ่อนพรรคประชาชน ซัดเรียงตัวมีตราบาปเรื่อง ม.112
ดูทั้งหมด
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
กทม.เตรียมพร้อมคน สถานที่ อำนวยสะดวกเลือกตั้ง–ประชามติ
ดูทั้งหมด
การเลือกตั้งทั่วไป 8 กุมภาพันธ์ 2569 เมื่อนาวาไทยฝ่ามรสุม... กัปตันแบบไหนที่เราต้องการ?
อาร์มาดาเจ้าสมุทร
ความตาย และภาษี เตรียมยึดทรัพย์ทักษิณ 1.7 หมื่นล้านบาท?
บุคคลแนวหน้า : 2 กุมภาพันธ์ 2569
ตีแผ่พิษส้ม กลวิธีโฆษณาชวนเชื่อ คุณกำลังถูกโกหกเรื่องอะไรบ้าง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อดีตบิ๊ก ศรภ. สับพรรคส้ม แค่ยืนเคารพเพลงชาติยังทำไม่ได้ จะมาบริหารประเทศ

ทนายไพศาล ร้อง กกต. ชื่อหายจากบอร์ด พบรูปพรรคอื่นปิดทับ ฉะจนท.ให้ข้อมูลเท็จ

ปชน.บุกน่าน ศิริกัญญา ขอประชาชนกาส้มทั้งสองใบเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง

แห่ฟังล้นเวที! จูรี​ ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต

ธนาธรเดือด! ซัด กกต.ทำงานพลาด กระทบพรรคประชาชน ลั่นงานนี้ต้องมีคนติดคุก

ธรรมนัส นำทัพกล้าธรรมเปิดศึกโค้งสุดท้าย ประกาศพลิกปทุมธานีสู่ยุคใหม่

  • Breaking News
  • อดีตบิ๊ก ศรภ. สับพรรคส้ม แค่ยืนเคารพเพลงชาติยังทำไม่ได้ จะมาบริหารประเทศ อดีตบิ๊ก ศรภ. สับพรรคส้ม แค่ยืนเคารพเพลงชาติยังทำไม่ได้ จะมาบริหารประเทศ
  • ผมรับไม่ได้ มนตรี ศรไพศาล ซัดแหลกธนาธร วิจารณ์คำสอนเศรษฐกิจพอเพียง ผมรับไม่ได้ มนตรี ศรไพศาล ซัดแหลกธนาธร วิจารณ์คำสอนเศรษฐกิจพอเพียง
  • เถกิง ลั่นผิดหวังกับ บรรยง พงษ์พานิช หลังเชื่อเมียเลือกกาส้ม 2 ใบ เถกิง ลั่นผิดหวังกับ บรรยง พงษ์พานิช หลังเชื่อเมียเลือกกาส้ม 2 ใบ
  • ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK
  • ชูวิทย์ ขยี้จุดอ่อนพรรคประชาชน ซัดเรียงตัวมีตราบาปเรื่อง ม.112 ชูวิทย์ ขยี้จุดอ่อนพรรคประชาชน ซัดเรียงตัวมีตราบาปเรื่อง ม.112
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved