Logo วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ่อมดสิ้นมนต์ขลัง?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

กูรูทางการเมืองของทุกภาษาชาติต่างระบุว่า “นักการเมืองนั้นไซร้ คือพ่อมดตัวร้ายสุดอัศจรรย์ ที่เป่ามนต์คาถาสุดขลังให้ประชาชนเชื่อใจ จนเทคะแนนเสียงเลือกให้เป็นผู้นำของประเทศ”

ไม่ต้องดูอื่นไกล สองผู้เฒ่าวัยแย้มฝาโลงแห่งดินแดนอินทรีหัวขาว ต่างก็เป็น “พ่อมดออซ” ที่มีมนต์ขลังสุดฉมังทั้งคู่ จึงได้รับเลือกจากชาวมะริกันให้เป็นผู้นำได้ทั้ง “สองหน่อ” คนละหนึ่งสมัย


แล้วพ่อมดทั้งสองรายจะต้องมาแข่งมนต์คาถาสะกดจิตชาวมะริกันอีกครั้งในปลายปีนี้โดยคนทั้งโลกต่าง “ลุ้นว่า” พ่อมดตนใดจะได้รับการชูมือโชว์จั๊กแร้เป็นผู้นำของประเทศอินทรีหัวขาวสมัยที่สอง

“เหลียวมาดูพ่อมดในนครสารขัณฑ์บ้าง” นักการเมืองทุกราย ตั้งแต่ดาวเคราะห์จนถึงดาวฤกษ์ ตั้งแต่ผีพุ่งไต้ไปจนถึงดาวรุ่งพุ่งแรง ล้วนเป็นพ่อมดที่มีเวทมนตร์สุดอัศจรรย์แต่พ่อมดรายใดจะ “สะกดจิต”ให้ประชาชนเป็น “กองเชียร์” ได้ยาวนานแค่ไหน? อยู่ที่ใครเป็น“สุดยอดสายมู”

ในบรรดาพ่อมดรุ่นใหญ่ หรือ “พ่อมดระดับผู้นำ” คงต้องยกโป้งให้“พ่อมดทศกัณฐ์” ผู้ถูกฆ่าไม่ตายทางการเมืองเป็น “พ่อมดออซสุดอมตะ”

“สุดอมตะ” ตรงที่บนเส้นทางเดินกว่าสองทศวรรษ พ่อมดออซเจอะวิบากกรรมมากมาย แต่ก็ไม่ยอมสิ้นลมหายใจให้รู้แล้วรู้รอด

หลังจากพ่อมดทศกัณฐ์พเนจรไปสำรวจโลกยาวนาน 16 ปี บัดนี้ ได้กลับมาเป็น “พ่อมดแห่งนครสารขัณฑ์” อีกครั้ง

การกลับมาครั้งนี้ กูรูทางการเมืองได้ตั้งข้อสังเกต “แบ่งเป็นสองฝ่าย”

“ฝ่ายแรก” เห็นว่า มนต์คาถาของพ่อมดทศกัณฐ์ “น่าจะสิ้นมนต์ขลัง” เห็นได้จาก “คนรุ่นใหม่ในนครสารขัณฑ์” ต่างมองว่า“ท่านทศกัณฐ์เป็นพ่อมดที่ตกยุค” แม้แต่ผู้นำรอบๆ ประเทศสารขัณฑ์ ต่างก็ไม่ได้ “ให้ราคา” ความเป็น “พ่อมดที่ศักดิ์สิทธิ์เหมือนเดิม”

“ฝ่ายหลัง” ยังเห็นว่า พ่อมดทศกัณฐ์ “ยังมีมนต์ขลัง” เหมือนเดิมเห็นได้จาก “เทพไตตัน” อยู่ในโอวาทอย่างสุดเท่ และ “เสนาบดีกับลิ่วล้อเก่าๆ” ก็ยังยอมให้ท่านทศกัณฐ์ “สะกดจิต” ได้แบบ “เดิมเดิม”อย่าง “จำนน” อีกหรอบเดียวกับ “กองเชียร์” ของทศกัณฐ์ ก็ยังเป็น “ขาประจำ” ไม่ถดถอย

คงต้องติดตามหลังวันที่ 22 สิงหาคมที่กำลังจะมาถึง ซึ่งพ่อมดทศกัณฐ์จะ “แสดงความอัศจรรย์ของคาถา” ก็จะเป็นที่ประจักษ์ชัด “มนต์คาถาของพ่อมดสิ้นมนต์ขลังหรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:50 น. แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
21:48 น. เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
21:27 น. อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
20:45 น. เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
20:29 น. จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
ชาติอยู่รอด เพราะรักและสามัคคี
‘ไอ้ป๋อง-ไอ้ธง’ต้องถูกประหาร
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (1)
โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)
‘ประหารชีวิต’ ให้ตายตกไปตามกัน ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง

เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ

เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ

จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่

อย่าเพิ่งตื่นตระหนก! กรมอุตุฯ แจง พายุไต้ฝุ่นดอลฟิน ไม่เข้าไทย ชี้ ฝนที่ตกเกิดจากร่องมรสุม

หมอเหรียญทอง เผยเรื่องประทับใจ ผู้ป่วยมะเร็งสิทธิบัตรทองขอบคุณ รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้รักษาพร้อมที่พักฟรี

  • Breaking News
  • แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง แก้วตา ฟาดต่อ! ถามทำไมผู้เสียหายต้องชี้แจง ลั่น องค์กรต้องปกป้อง ไม่ใช่ผลักภาระพิสูจน์ความจริง
  • เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ เครื่องบินท่องเที่ยวตกในเปรู เสียชีวิตยกลำ 13 คน จนท.เร่งสอบหาสาเหตุ
  • อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา อนุทิน ประธานงานสวดอภิธรรม พ่อตาเศรษฐา
  • เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟลุคบิกินี แจกความสดใสกลางสวนกุหลาบ
  • จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่ จุกทั้งโซเชียล! ทราย สก๊อต เปิดคลิปในอดีตเผยคำซึ้งถึงแม่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved