วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
อีแร้งทึ้งศพ (2)

ดูทั้งหมด

  •  

หนังเรื่อง “Mackenna’s Gold” ที่ฮอลลีวู้ดสร้างปี ค.ศ.1969 นั้น นอกจากเป็นหนังเรื่องที่ชุมนุมดารายอดดัง เช่น Omar Sharif, Telly Savalas,Camilla Sparv, Keenan Wynn และ Julie Newmar แล้ว

ยังเป็นหนังดังเรื่องเดียวที่มี “อีแร้งไก่งวง (Turkey Buzzard)” ที่ได้ฉายา “King of Birds” ผงาดบนจอหนังแสดงเป็น “พระเอก” ด้วย


หนังเรื่องนี้ ได้เปิดเผยถึงความอัศจรรย์ของ “อีแร้งไก่งวง” ที่รู้ล่วงหน้าว่า จะเกิดรายการ “แย่งทอง” จนมีการเข่นฆ่ากันอย่างเมามันระหว่างคาวบอยนักล่าทอง และอินเดียนแดงเผ่าอาปาเช่ที่ดุดัน จนมี “คนตายกลางหุบเขาแมคเคนน่าเป็นโขยง” ซึ่งจะทำให้ “ฝูงอีแร้งไก่งวง” ทำการแหวะท้องลากไส้เหยื่อจนคาวคลุ้งกระจายไปทั่วหุบเขาอย่างสุดสยอง

อีแร้งไก่งวง นอกจากชอบบริโภค “ไส้เน่า” ของมนุษย์เป็นชีวิตจิตใจแล้ว “น้ำย่อย” สุดอัศจรรย์ในกระเพาะของอีแร้ง ยังสามารถย่อยไส้เน่าได้ดุดันยิ่งกว่า “น้ำกรด”

แม้ไส้เน่าจะมีเชื้อโรคร้ายกระจายอย่างยั้วเยี้ย น้ำกรดอัศจรรย์ในกระเพาะอีแร้งก็จะ“ฆ่าเชื้อร้ายทุกชนิดให้ดับดิ้นอย่างรวดเร็ว”

ถึงกับมี “หัวไอ้เรือง” บางราย “คิดนอกกรอบ” ว่ามะเร็งร้ายที่ไม่มียารักษาได้ น่าจะมีการ “สกัดน้ำย่อยของอีแร้งมาเป็นยา เข่นฆ่ามะเร็งได้อย่างสุดเท่”

วกกลับมาที่นครสารขัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย อีแร้งสายพันธุ์ “Old World Vulture” ตัวค่อนข้างเล็กและบริโภคแต่ไส้เน่าจากศพทั่วไป ในวันนี้ก็เกิดเป็น “ข่าวใหญ่” ดังไม่แพ้หนัง “Mackenna’s Gold”

เป็น “ข่าวใหญ่” เพราะเกิดฝูงแร้งต่าง “เฮโล”ไป “ทึ้งศพกวางสาวตาเดียว” ที่ถึงแก่ความตายในพงหนามกลางป่าของเกาะร้างในทะเลกว้าง

ข่าวใหญ่ดังกล่าว จะเป็นกระแสอีกยาวนานแค่ไหน คงต้องติดตาม

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:11 น. 'อัษฎางค์' ชี้ดีลทักษิณขายหุ้น'ชินคอร์ป' คือ กระดูกสันหลัง มอบความชอบธรรมให้ทหารทำรัฐประหาร
08:53 น. 'นักเขียนดัง' ย้อนเกล็ด 'มิสทีนเขมร' ปมรักสงบ ถามไม่รู้หรือ แผ่นดินเขมรไม่เคยสงบมาก่อน
08:46 น. อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์
08:43 น. เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด'กฟภ.' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย!
08:35 น. 'สุวินัย'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
ดูทั้งหมด
ไทย-จีน‘ดุจครอบครัวเดียวกัน’
คุยกันแบบนักเลง
สงครามสี
อสส. อุทธรณ์คดี 112 ‘ทักษิณ’ ต้องสู้ให้สมศักดิ์ศรี
ทรัมป์กับอันวาร์ แสดงอำนาจบาตรใหญ่ ฤาไม่มีมารยาทการทูต
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์

หนุ่มเขมร อัดคลิปด่าอินฟลูฯไทย หลังถูกจี้ปม 'เชลยศึกกลับมาประจำการแนวหน้า'

เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด'กฟภ.' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย!

'สุวินัย'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม

'ดร.จักษ์' ฟาด 'มันคนละชั้น' ชี้ผู้นำบางคนเจรจาแบบ 'เด็กขอของ' เทียบ 'อนุทิน' ยืนข้างอธิปไตย

'สุวินัย' ยก 6 ข้อ 'คัมภีร์ลับแห่งเซียนยุคดิจิตัล' แนะต้องไม่ทำแบบเซียนโบราณ

  • Breaking News
  • \'อัษฎางค์\' ชี้ดีลทักษิณขายหุ้น\'ชินคอร์ป\' คือ กระดูกสันหลัง มอบความชอบธรรมให้ทหารทำรัฐประหาร 'อัษฎางค์' ชี้ดีลทักษิณขายหุ้น'ชินคอร์ป' คือ กระดูกสันหลัง มอบความชอบธรรมให้ทหารทำรัฐประหาร
  • \'นักเขียนดัง\' ย้อนเกล็ด \'มิสทีนเขมร\' ปมรักสงบ ถามไม่รู้หรือ แผ่นดินเขมรไม่เคยสงบมาก่อน 'นักเขียนดัง' ย้อนเกล็ด 'มิสทีนเขมร' ปมรักสงบ ถามไม่รู้หรือ แผ่นดินเขมรไม่เคยสงบมาก่อน
  • อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์ อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์
  • เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด\'กฟภ.\' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย! เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด'กฟภ.' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย!
  • \'สุวินัย\'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม 'สุวินัย'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved