วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
อีแร้งทึ้งศพ (2)

ดูทั้งหมด

  •  

หนังเรื่อง “Mackenna’s Gold” ที่ฮอลลีวู้ดสร้างปี ค.ศ.1969 นั้น นอกจากเป็นหนังเรื่องที่ชุมนุมดารายอดดัง เช่น Omar Sharif, Telly Savalas,Camilla Sparv, Keenan Wynn และ Julie Newmar แล้ว

ยังเป็นหนังดังเรื่องเดียวที่มี “อีแร้งไก่งวง (Turkey Buzzard)” ที่ได้ฉายา “King of Birds” ผงาดบนจอหนังแสดงเป็น “พระเอก” ด้วย


หนังเรื่องนี้ ได้เปิดเผยถึงความอัศจรรย์ของ “อีแร้งไก่งวง” ที่รู้ล่วงหน้าว่า จะเกิดรายการ “แย่งทอง” จนมีการเข่นฆ่ากันอย่างเมามันระหว่างคาวบอยนักล่าทอง และอินเดียนแดงเผ่าอาปาเช่ที่ดุดัน จนมี “คนตายกลางหุบเขาแมคเคนน่าเป็นโขยง” ซึ่งจะทำให้ “ฝูงอีแร้งไก่งวง” ทำการแหวะท้องลากไส้เหยื่อจนคาวคลุ้งกระจายไปทั่วหุบเขาอย่างสุดสยอง

อีแร้งไก่งวง นอกจากชอบบริโภค “ไส้เน่า” ของมนุษย์เป็นชีวิตจิตใจแล้ว “น้ำย่อย” สุดอัศจรรย์ในกระเพาะของอีแร้ง ยังสามารถย่อยไส้เน่าได้ดุดันยิ่งกว่า “น้ำกรด”

แม้ไส้เน่าจะมีเชื้อโรคร้ายกระจายอย่างยั้วเยี้ย น้ำกรดอัศจรรย์ในกระเพาะอีแร้งก็จะ“ฆ่าเชื้อร้ายทุกชนิดให้ดับดิ้นอย่างรวดเร็ว”

ถึงกับมี “หัวไอ้เรือง” บางราย “คิดนอกกรอบ” ว่ามะเร็งร้ายที่ไม่มียารักษาได้ น่าจะมีการ “สกัดน้ำย่อยของอีแร้งมาเป็นยา เข่นฆ่ามะเร็งได้อย่างสุดเท่”

วกกลับมาที่นครสารขัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย อีแร้งสายพันธุ์ “Old World Vulture” ตัวค่อนข้างเล็กและบริโภคแต่ไส้เน่าจากศพทั่วไป ในวันนี้ก็เกิดเป็น “ข่าวใหญ่” ดังไม่แพ้หนัง “Mackenna’s Gold”

เป็น “ข่าวใหญ่” เพราะเกิดฝูงแร้งต่าง “เฮโล”ไป “ทึ้งศพกวางสาวตาเดียว” ที่ถึงแก่ความตายในพงหนามกลางป่าของเกาะร้างในทะเลกว้าง

ข่าวใหญ่ดังกล่าว จะเป็นกระแสอีกยาวนานแค่ไหน คงต้องติดตาม

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:32 น. 'เพื่อไทย'โว ปราบสแกมเมอร์ได้ 40 % ลั่นเปลี่ยนรัฐบาลปัญหาพุ่ง
08:06 น. ฟันโช๊ะ! 'เทพไท' วิเคราะห์เบื้องหลัง 'อนุทิน' ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ
08:02 น. เจ็บอื้อ50ราย! เกิดระเบิดกลางมัสยิดช่วงละหมาดในกรุงจาการ์ตา
07:43 น. อุตุฯเตือน! 'เหนือ–อีสาน–กลาง'เตรียมรับมือฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
06:00 น. เปิดเทอมนี้ ‘คีน’ และ ‘วง V3RSE’ ชวนเติมพลังบวก ในกิจกรรมต้านยาเสพติด ‘โครงการทูบีนัมเบอร์วัน’
ดูทั้งหมด
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ปลดฟ้าผ่า! มิสแกรนด์ราชบุรี-หนองคาย 2026 พร้อมเผยสาเหตุ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ็บอื้อ50ราย! เกิดระเบิดกลางมัสยิดช่วงละหมาดในกรุงจาการ์ตา

'ไอซ์ รักชนก'ฉะกลับ'แขก คำผกา' บอกสงสาร เป็นคนมีความสามารถ อยู่ที่อื่นคงก้าวหน้ากว่านี้

‘อสส.’ทวง 2 ครั้ง ผ่าน 1 ปี ตำรวจเงียบกริบ ผลสอบเพิ่มคดี‘สส.ชนนพัฒฐ์’

เปิดขั้นตอนส่งตัว 18 เชลยศึกเขมร หัวหมอขอรักษาฟันก่อนกลับ ฝ่ายไทยแจ้งให้ไปทำที่บ้านตัวเอง

พิรุธเพียบ! เปิดคำสั่งปี67‘อัยการสูงสุด’สั่งสอบเพิ่ม 8 ประเด็นคดี‘ชนนพัฒฐ์’

ของขวัญล้ำค่า! 'เจมส์ เรืองศักดิ์'ประกาศข่าวดีภรรยาตั้งท้องลูกคนที่ 2

  • Breaking News
  • \'เพื่อไทย\'โว ปราบสแกมเมอร์ได้ 40 % ลั่นเปลี่ยนรัฐบาลปัญหาพุ่ง 'เพื่อไทย'โว ปราบสแกมเมอร์ได้ 40 % ลั่นเปลี่ยนรัฐบาลปัญหาพุ่ง
  • ฟันโช๊ะ! \'เทพไท\' วิเคราะห์เบื้องหลัง \'อนุทิน\' ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ ฟันโช๊ะ! 'เทพไท' วิเคราะห์เบื้องหลัง 'อนุทิน' ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ
  • เจ็บอื้อ50ราย! เกิดระเบิดกลางมัสยิดช่วงละหมาดในกรุงจาการ์ตา เจ็บอื้อ50ราย! เกิดระเบิดกลางมัสยิดช่วงละหมาดในกรุงจาการ์ตา
  • อุตุฯเตือน! \'เหนือ–อีสาน–กลาง\'เตรียมรับมือฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน อุตุฯเตือน! 'เหนือ–อีสาน–กลาง'เตรียมรับมือฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
  • เปิดเทอมนี้ ‘คีน’ และ ‘วง V3RSE’ ชวนเติมพลังบวก ในกิจกรรมต้านยาเสพติด ‘โครงการทูบีนัมเบอร์วัน’ เปิดเทอมนี้ ‘คีน’ และ ‘วง V3RSE’ ชวนเติมพลังบวก ในกิจกรรมต้านยาเสพติด ‘โครงการทูบีนัมเบอร์วัน’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

จองเวร?

จองเวร?

6 พ.ย. 2568

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

รหัสลับ 715

รหัสลับ 715

4 พ.ย. 2568

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

3 พ.ย. 2568

ซังกะบ๊วย

ซังกะบ๊วย

1 พ.ย. 2568

ชินแปลงร่าง?

ชินแปลงร่าง?

31 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved