Logo วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ลุ้นระทึก?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วิกฤตของโลกวันนี้ เต็มไปด้วยรายการ “บิ๊ก บิ๊ก” และรายการ “เบิ้ม เบิ้ม” อย่างกระจุยกระจาย เล่นเอาโฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคน “ลุ้นระทึก” กันสุดใจว่า เมื่อไรวิกฤตจัญไรเหล่านี้จะ “จบสิ้น”?

“ความวินาศสันตะโร” ที่เล่นงานชาวโลกอย่าง “สุดขยัน” มีทั้ง “ภัยจากธรรมชาติที่สุดอำมหิต” และ “ภัยอุบาทว์จากโฮโมซาเปี้ยนสุดใจดำ”


กรณี “ภัยธรรมชาติที่สุดอำมหิต” ที่เล่นงานหลายประเทศอย่างสุดกระหน่ำกลายเป็น “ข่าวร้ายขาประจำ” ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ทุกวันไม่รู้เลิก เช่น

คาวบอยชักปืนไวในรัฐต่างๆ ใจกลางประเทศสหรัฐอเมริกาต่างออกมา “ลุ้นระทึกกว่าใคร” ว่า “เมื่อใดฝนมหาภัยและน้ำท่วมใหญ่จะจบลง” และ
“วันไหนทอร์นาโดจัญไรจะเลิกยกโขยงมาเล่นงานมะริกันผิวเผือก” โดยเลิกเล่นบทซาตานเล่นงานมนุษย์ที่ไร้ทางสู้

เช่นเดียวกับชาวแซมบ้าที่อยู่ทางแคว้นภาคใต้ของบราซิลต่างก็ “ลุ้นสุดใจ”เมื่อใด “อุทกภัยสุดโหดจึงจะจบเกม”? และวันไหน “เทวดาขี้เหม็นจึงจะเริ่มเห็นใจมนุษย์?”

มิพักต้องไปปรับโฟกัสถึงประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอื่นๆ ก็ “ลุ้นไม่ต่างจากใคร เมื่อใดโลกทั้งใบจึงจะสงบสุข?”

ส่วนกรณี “ภัยสุดโหดจากน้ำมือมนุษย์” ที่เหี้ยมทะลุเมฆ ขยัน “ใช้แท่งเหล็กที่พูดได้” ห้ำหั่นและเข่นฆ่ากันอย่างไม่ยอมจบสิ้น จนคนทั้งโลกต่าง “ลุ้นระทึก” อย่างท้อแท้ใจว่า “สงครามโลกครั้งที่ 3 กำลังใกล้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่?”

ขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 3 กำลัง “ตั้งเค้าเป็นเมฆดำก้อนมหึมาทมึนอยู่เหนือท้องฟ้า” โฮโมซาเปี้ยนก็ก่อ “สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” อยู่ในบางภูมิภาคเป็นการ “สุมฟืนสุมไฟเพื่อขยายไฟนรกให้กลายเป็นสงครามใหญ่” จนอาจ “จบท้ายที่สงครามโลกครั้งที่ 3”

ปรับโฟกัสมาที่สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “ล่าสุด” อัยการของศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ “ICC” ก็ขอให้ตุลาการ “ออกหมายจับ 5 ฆาตกรฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในสงครามยิว-ฮามาส”

งานนี้ เล่นเอาคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ออกมาโวยวายว่า “ออกหมายจับตูข้าไม่ได้ ออกไปจับตูข้าไม่ได้”

แต่ที่มาแปลกกว่าใคร “คาวบอยชักปืนไว” ซึ่งไม่ได้ถูก ICC ออกหมายจับเป็นฆาตกรฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ กลับออกมาโวยวายเสียงดังกว่าใคร “ถ้า ICC ออกหมายจับยิวผู้เป็นสาวกของข้าเมื่อใด ข้าจะแซงก์ชั่น ICC จนเดี้ยงพิการเมื่อนั้น”

ก็คงต้องมา “ลุ้นระทึก” กันต่อไป “ข้าใหญ่แห่งโลกา” จะแสดงบท “ซาตานคาบคัมภีร์” อย่างเข้มข้นไปถึง “ระดับไหน? และอีกยาวนานเพียงไร?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:07 น. ตร.บุกรวบ! เอเย่นต์คาไร่มันเทพสถิต ขยายผลขุดดินยึดยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด
14:44 น. ครม.เห็นชอบ ถอด ‘นกปรอดหัวโขน’ ออกจากบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง ส่งเสริมเพาะเป็นสัตว์เศรษฐกิจ
14:43 น. CGM48 สลัดลุคสดใส เปิดโหมดเพลงรักอกหักแบบสับ พร้อมส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยเพลิงไหม้สถานบันเทิง
14:43 น. คอลัมน์ DreamForALL : บันทึกนึกออกบอกถึง‘บอลโลก2026’
14:42 น. สาวร้องสื่อโดนขู่ฆ่า ยอมรับตรงๆ 'หนูหน้าเงิน' ทนไม่ไหว อดีตแฟนหึงโหด
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา โผล่เซอร์ไพรส์งานฉลองวิวาห์ ณเดชน์-ญาญ่า สวยออร่าทัชใจคนทั้งงาน
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
งดงามดุจเทพนิยาย ณเดชน์-ญาญ่า ฉลองวิวาห์หวานรอบ 3 ที่กรุงเทพฯ อบอวลไปด้วยความรัก
เที่ยวญี่ปุ่นสะดุด นักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงต่อเนื่องในรอบ 5 ปี
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 กรกฎาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
‘ทรัมป์บ้า’ควรได้รับรางวัล‘ไร้เกียรติยศ’
ว่าด้วยเรื่องคางคก
ไส้ทะลัก
ช่วยคนที่ ‘อับจนไร้ที่พึ่งจริงๆ’ ส่วน ‘คนที่เดือดร้อน’ช่วยผ่านโครงการอื่น
บุคคลแนวหน้า : 21 กรกฎาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ครม.เห็นชอบ ถอด ‘นกปรอดหัวโขน’ ออกจากบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง ส่งเสริมเพาะเป็นสัตว์เศรษฐกิจ

CGM48 สลัดลุคสดใส เปิดโหมดเพลงรักอกหักแบบสับ พร้อมส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยเพลิงไหม้สถานบันเทิง

คอลัมน์ DreamForALL : บันทึกนึกออกบอกถึง‘บอลโลก2026’

สาวร้องสื่อโดนขู่ฆ่า ยอมรับตรงๆ 'หนูหน้าเงิน' ทนไม่ไหว อดีตแฟนหึงโหด

อนุทิน ชี้โกงสอบท้องถิ่นเริ่มคลี่คลาย สอบถึงใครก็คนนั้น รมต.ก็ไม่เว้น บอก สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม

ปลัดกลาโหม ต้อนรับทูตทหารสวีเดนคนใหม่ พร้อมเดินหน้าสานต่อความร่วมมือด้านมั่นคง

  • Breaking News
  • ตร.บุกรวบ! เอเย่นต์คาไร่มันเทพสถิต ขยายผลขุดดินยึดยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด ตร.บุกรวบ! เอเย่นต์คาไร่มันเทพสถิต ขยายผลขุดดินยึดยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด
  • ครม.เห็นชอบ ถอด ‘นกปรอดหัวโขน’ ออกจากบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง ส่งเสริมเพาะเป็นสัตว์เศรษฐกิจ ครม.เห็นชอบ ถอด ‘นกปรอดหัวโขน’ ออกจากบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง ส่งเสริมเพาะเป็นสัตว์เศรษฐกิจ
  • CGM48 สลัดลุคสดใส เปิดโหมดเพลงรักอกหักแบบสับ พร้อมส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยเพลิงไหม้สถานบันเทิง CGM48 สลัดลุคสดใส เปิดโหมดเพลงรักอกหักแบบสับ พร้อมส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยเพลิงไหม้สถานบันเทิง
  • คอลัมน์ DreamForALL :  บันทึกนึกออกบอกถึง‘บอลโลก2026’ คอลัมน์ DreamForALL : บันทึกนึกออกบอกถึง‘บอลโลก2026’
  • สาวร้องสื่อโดนขู่ฆ่า ยอมรับตรงๆ \'หนูหน้าเงิน\' ทนไม่ไหว อดีตแฟนหึงโหด สาวร้องสื่อโดนขู่ฆ่า ยอมรับตรงๆ 'หนูหน้าเงิน' ทนไม่ไหว อดีตแฟนหึงโหด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

ข่าวบีบหัวใจ

ข่าวบีบหัวใจ

20 ก.ค. 2569

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved