Logo วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ลุ้นระทึก?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วิกฤตของโลกวันนี้ เต็มไปด้วยรายการ “บิ๊ก บิ๊ก” และรายการ “เบิ้ม เบิ้ม” อย่างกระจุยกระจาย เล่นเอาโฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคน “ลุ้นระทึก” กันสุดใจว่า เมื่อไรวิกฤตจัญไรเหล่านี้จะ “จบสิ้น”?

“ความวินาศสันตะโร” ที่เล่นงานชาวโลกอย่าง “สุดขยัน” มีทั้ง “ภัยจากธรรมชาติที่สุดอำมหิต” และ “ภัยอุบาทว์จากโฮโมซาเปี้ยนสุดใจดำ”


กรณี “ภัยธรรมชาติที่สุดอำมหิต” ที่เล่นงานหลายประเทศอย่างสุดกระหน่ำกลายเป็น “ข่าวร้ายขาประจำ” ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ทุกวันไม่รู้เลิก เช่น

คาวบอยชักปืนไวในรัฐต่างๆ ใจกลางประเทศสหรัฐอเมริกาต่างออกมา “ลุ้นระทึกกว่าใคร” ว่า “เมื่อใดฝนมหาภัยและน้ำท่วมใหญ่จะจบลง” และ
“วันไหนทอร์นาโดจัญไรจะเลิกยกโขยงมาเล่นงานมะริกันผิวเผือก” โดยเลิกเล่นบทซาตานเล่นงานมนุษย์ที่ไร้ทางสู้

เช่นเดียวกับชาวแซมบ้าที่อยู่ทางแคว้นภาคใต้ของบราซิลต่างก็ “ลุ้นสุดใจ”เมื่อใด “อุทกภัยสุดโหดจึงจะจบเกม”? และวันไหน “เทวดาขี้เหม็นจึงจะเริ่มเห็นใจมนุษย์?”

มิพักต้องไปปรับโฟกัสถึงประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอื่นๆ ก็ “ลุ้นไม่ต่างจากใคร เมื่อใดโลกทั้งใบจึงจะสงบสุข?”

ส่วนกรณี “ภัยสุดโหดจากน้ำมือมนุษย์” ที่เหี้ยมทะลุเมฆ ขยัน “ใช้แท่งเหล็กที่พูดได้” ห้ำหั่นและเข่นฆ่ากันอย่างไม่ยอมจบสิ้น จนคนทั้งโลกต่าง “ลุ้นระทึก” อย่างท้อแท้ใจว่า “สงครามโลกครั้งที่ 3 กำลังใกล้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่?”

ขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 3 กำลัง “ตั้งเค้าเป็นเมฆดำก้อนมหึมาทมึนอยู่เหนือท้องฟ้า” โฮโมซาเปี้ยนก็ก่อ “สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” อยู่ในบางภูมิภาคเป็นการ “สุมฟืนสุมไฟเพื่อขยายไฟนรกให้กลายเป็นสงครามใหญ่” จนอาจ “จบท้ายที่สงครามโลกครั้งที่ 3”

ปรับโฟกัสมาที่สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “ล่าสุด” อัยการของศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ “ICC” ก็ขอให้ตุลาการ “ออกหมายจับ 5 ฆาตกรฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในสงครามยิว-ฮามาส”

งานนี้ เล่นเอาคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ออกมาโวยวายว่า “ออกหมายจับตูข้าไม่ได้ ออกไปจับตูข้าไม่ได้”

แต่ที่มาแปลกกว่าใคร “คาวบอยชักปืนไว” ซึ่งไม่ได้ถูก ICC ออกหมายจับเป็นฆาตกรฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ กลับออกมาโวยวายเสียงดังกว่าใคร “ถ้า ICC ออกหมายจับยิวผู้เป็นสาวกของข้าเมื่อใด ข้าจะแซงก์ชั่น ICC จนเดี้ยงพิการเมื่อนั้น”

ก็คงต้องมา “ลุ้นระทึก” กันต่อไป “ข้าใหญ่แห่งโลกา” จะแสดงบท “ซาตานคาบคัมภีร์” อย่างเข้มข้นไปถึง “ระดับไหน? และอีกยาวนานเพียงไร?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. กรวีร์ ออกโรงลั่น ภท. ไม่มี ศ. มีแต่ อ.อนุทิน จวกกลับพวกหวังสร้างแรงกระเพื่อมการเมือง
21:49 น. นพดล เสนอ 5 ไอเดีย ปฏิรูปด่านตำรวจ ชี้ด่านที่ดี คือด่านที่อาชญากรกลัว แต่ปชช.รู้สึกอุ่นใจ
21:31 น. ทภ.2 ยันเหตุบึ้มเกิดในพื้นที่ควบคุมฝ่ายกัมพูชา คาดบาดแผลสอดคล้องเขมรเหยียบกับระเบิดตัวเอง
21:19 น. ข่าวเท็จ!! ทบ.แจงปม เขมร กุข่าว ทหารไทยขว้างบอมบ์ชายแดนสุรินทร์ คาดเหยียบกับระเบิดตัวเอง!!
20:53 น. อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
พระราชินี งามสง่าในฉลองพระองค์ผ้าไหมยกทองลายปักษาสวรรค์ ทอดพระเนตรนิทรรศการ LA MODE EN MAJESTE
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (2)
ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน
ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน
บุคคลแนวหน้า : 6 กรกฎาคม 2569
ชะตากรรม 3 อดีตแกนนำธรรมกาย กับร่องรอยคดีที่เหลืออยู่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กรวีร์ ออกโรงลั่น ภท. ไม่มี ศ. มีแต่ อ.อนุทิน จวกกลับพวกหวังสร้างแรงกระเพื่อมการเมือง

นพดล เสนอ 5 ไอเดีย ปฏิรูปด่านตำรวจ ชี้ด่านที่ดี คือด่านที่อาชญากรกลัว แต่ปชช.รู้สึกอุ่นใจ

อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา

เวเนซุเอลาวิกฤต! เหตุแผ่นดินไหวใหญ่คร่าชีวิตเกือบ 3,000 ราย

นิวยอร์กระทึก! เกิดเหตุกราดยิงสนั่น เจ็บ 8 ราย เด็ก 4 คนโดนลูกหลง

AOT-TH ลงพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา ดูรั้วชายแดน เขื่อนกั้นทะเล พื้นที่ จันทบุรี-ตราด

  • Breaking News
  • กรวีร์ ออกโรงลั่น ภท. ไม่มี ศ. มีแต่ อ.อนุทิน จวกกลับพวกหวังสร้างแรงกระเพื่อมการเมือง กรวีร์ ออกโรงลั่น ภท. ไม่มี ศ. มีแต่ อ.อนุทิน จวกกลับพวกหวังสร้างแรงกระเพื่อมการเมือง
  • นพดล เสนอ 5 ไอเดีย ปฏิรูปด่านตำรวจ ชี้ด่านที่ดี คือด่านที่อาชญากรกลัว แต่ปชช.รู้สึกอุ่นใจ นพดล เสนอ 5 ไอเดีย ปฏิรูปด่านตำรวจ ชี้ด่านที่ดี คือด่านที่อาชญากรกลัว แต่ปชช.รู้สึกอุ่นใจ
  • ทภ.2 ยันเหตุบึ้มเกิดในพื้นที่ควบคุมฝ่ายกัมพูชา คาดบาดแผลสอดคล้องเขมรเหยียบกับระเบิดตัวเอง ทภ.2 ยันเหตุบึ้มเกิดในพื้นที่ควบคุมฝ่ายกัมพูชา คาดบาดแผลสอดคล้องเขมรเหยียบกับระเบิดตัวเอง
  • ข่าวเท็จ!! ทบ.แจงปม เขมร กุข่าว ทหารไทยขว้างบอมบ์ชายแดนสุรินทร์ คาดเหยียบกับระเบิดตัวเอง!! ข่าวเท็จ!! ทบ.แจงปม เขมร กุข่าว ทหารไทยขว้างบอมบ์ชายแดนสุรินทร์ คาดเหยียบกับระเบิดตัวเอง!!
  • อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา อ่านแล้วยิ้มตาม บี พุทธิพงษ์ ย้อนคำสัญญาเมื่อ 27 ปีถึง นุสบา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

6 ก.ค. 2569

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved