วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ลุ้นระทึก?

ดูทั้งหมด

  •  

วิกฤตของโลกวันนี้ เต็มไปด้วยรายการ “บิ๊ก บิ๊ก” และรายการ “เบิ้ม เบิ้ม” อย่างกระจุยกระจาย เล่นเอาโฮโมซาเปี้ยนกว่า 8,000 ล้านคน “ลุ้นระทึก” กันสุดใจว่า เมื่อไรวิกฤตจัญไรเหล่านี้จะ “จบสิ้น”?

“ความวินาศสันตะโร” ที่เล่นงานชาวโลกอย่าง “สุดขยัน” มีทั้ง “ภัยจากธรรมชาติที่สุดอำมหิต” และ “ภัยอุบาทว์จากโฮโมซาเปี้ยนสุดใจดำ”


กรณี “ภัยธรรมชาติที่สุดอำมหิต” ที่เล่นงานหลายประเทศอย่างสุดกระหน่ำกลายเป็น “ข่าวร้ายขาประจำ” ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ทุกวันไม่รู้เลิก เช่น

คาวบอยชักปืนไวในรัฐต่างๆ ใจกลางประเทศสหรัฐอเมริกาต่างออกมา “ลุ้นระทึกกว่าใคร” ว่า “เมื่อใดฝนมหาภัยและน้ำท่วมใหญ่จะจบลง” และ
“วันไหนทอร์นาโดจัญไรจะเลิกยกโขยงมาเล่นงานมะริกันผิวเผือก” โดยเลิกเล่นบทซาตานเล่นงานมนุษย์ที่ไร้ทางสู้

เช่นเดียวกับชาวแซมบ้าที่อยู่ทางแคว้นภาคใต้ของบราซิลต่างก็ “ลุ้นสุดใจ”เมื่อใด “อุทกภัยสุดโหดจึงจะจบเกม”? และวันไหน “เทวดาขี้เหม็นจึงจะเริ่มเห็นใจมนุษย์?”

มิพักต้องไปปรับโฟกัสถึงประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอื่นๆ ก็ “ลุ้นไม่ต่างจากใคร เมื่อใดโลกทั้งใบจึงจะสงบสุข?”

ส่วนกรณี “ภัยสุดโหดจากน้ำมือมนุษย์” ที่เหี้ยมทะลุเมฆ ขยัน “ใช้แท่งเหล็กที่พูดได้” ห้ำหั่นและเข่นฆ่ากันอย่างไม่ยอมจบสิ้น จนคนทั้งโลกต่าง “ลุ้นระทึก” อย่างท้อแท้ใจว่า “สงครามโลกครั้งที่ 3 กำลังใกล้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่?”

ขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 3 กำลัง “ตั้งเค้าเป็นเมฆดำก้อนมหึมาทมึนอยู่เหนือท้องฟ้า” โฮโมซาเปี้ยนก็ก่อ “สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” อยู่ในบางภูมิภาคเป็นการ “สุมฟืนสุมไฟเพื่อขยายไฟนรกให้กลายเป็นสงครามใหญ่” จนอาจ “จบท้ายที่สงครามโลกครั้งที่ 3”

ปรับโฟกัสมาที่สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “ล่าสุด” อัยการของศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ “ICC” ก็ขอให้ตุลาการ “ออกหมายจับ 5 ฆาตกรฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในสงครามยิว-ฮามาส”

งานนี้ เล่นเอาคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ออกมาโวยวายว่า “ออกหมายจับตูข้าไม่ได้ ออกไปจับตูข้าไม่ได้”

แต่ที่มาแปลกกว่าใคร “คาวบอยชักปืนไว” ซึ่งไม่ได้ถูก ICC ออกหมายจับเป็นฆาตกรฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ กลับออกมาโวยวายเสียงดังกว่าใคร “ถ้า ICC ออกหมายจับยิวผู้เป็นสาวกของข้าเมื่อใด ข้าจะแซงก์ชั่น ICC จนเดี้ยงพิการเมื่อนั้น”

ก็คงต้องมา “ลุ้นระทึก” กันต่อไป “ข้าใหญ่แห่งโลกา” จะแสดงบท “ซาตานคาบคัมภีร์” อย่างเข้มข้นไปถึง “ระดับไหน? และอีกยาวนานเพียงไร?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:13 น. 'เต้ย จรินทร์พร'เสิร์ฟโมเมนต์ฮีลใจเติมหลานเติมเพื่อน
15:05 น. อ่างทองน้ำมันแห้ง! หลายปั๊มแจ้งของหมด-ด้านคนขับรถส่งตัดพ้อตกเป็นแพะ
15:00 น. สว.สำรอง จี้ 7 กกต. กล้าตัดสินคดีฮั้วสว. ยึดตามสำนวนชุดสืบฯ 26 อย่ารีบฟอกขาว 13 นักการเมือง
14:57 น. รัดเข็มขัดครั้งใหญ่ ศรีลังกาประกาศหยุดงานทุกวันพุธ รับมือวิกฤตพลังงาน
14:56 น. อัษฎางค์เจาะสูตรลับ โมเดลธุรกิจของพรรคภูมิใจไทย
ดูทั้งหมด
เปิดโปรไฟล์ กัปตันณัฏฐ์ สามีคู่ชีวิตกุญแจซอล กับบทบาทคุณพ่อลูก 5
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ปิดฉาก 22 ปี! อรอุมา ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ อย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
The Phantom of the Opera ตำนานแห่งบรอดเวย์
‘พรรคราษฎร’สีส้มผ่องอำไพ
แวดวงการเงิน : 17 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569
ฝ่ายค้านสามก๊ก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สว.สำรอง จี้ 7 กกต. กล้าตัดสินคดีฮั้วสว. ยึดตามสำนวนชุดสืบฯ 26 อย่ารีบฟอกขาว 13 นักการเมือง

รัดเข็มขัดครั้งใหญ่ ศรีลังกาประกาศหยุดงานทุกวันพุธ รับมือวิกฤตพลังงาน

ภัณฑิล ปชน. ลั่น ผมก็เคยเสนอปมอาหาร สส. ชี้ยังจำเป็น แต่ควรปรับให้เหมาะสม

'เต้ย จรินทร์พร'เสิร์ฟโมเมนต์ฮีลใจเติมหลานเติมเพื่อน

ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุดสายน้ำแห่งชีวิต เรื่องที่ 3 ‘The Impossible Dream ความฝันสีจาง’

สรรพสามิตสงขลา ยึดบุหรี่เถื่อนคาคลังขนส่งเอกชน จ่อปรับยับ 4.3 ล้านบาท

  • Breaking News
  • \'เต้ย จรินทร์พร\'เสิร์ฟโมเมนต์ฮีลใจเติมหลานเติมเพื่อน 'เต้ย จรินทร์พร'เสิร์ฟโมเมนต์ฮีลใจเติมหลานเติมเพื่อน
  • อ่างทองน้ำมันแห้ง! หลายปั๊มแจ้งของหมด-ด้านคนขับรถส่งตัดพ้อตกเป็นแพะ อ่างทองน้ำมันแห้ง! หลายปั๊มแจ้งของหมด-ด้านคนขับรถส่งตัดพ้อตกเป็นแพะ
  • สว.สำรอง จี้ 7 กกต. กล้าตัดสินคดีฮั้วสว. ยึดตามสำนวนชุดสืบฯ 26 อย่ารีบฟอกขาว 13 นักการเมือง สว.สำรอง จี้ 7 กกต. กล้าตัดสินคดีฮั้วสว. ยึดตามสำนวนชุดสืบฯ 26 อย่ารีบฟอกขาว 13 นักการเมือง
  • รัดเข็มขัดครั้งใหญ่ ศรีลังกาประกาศหยุดงานทุกวันพุธ รับมือวิกฤตพลังงาน รัดเข็มขัดครั้งใหญ่ ศรีลังกาประกาศหยุดงานทุกวันพุธ รับมือวิกฤตพลังงาน
  • อัษฎางค์เจาะสูตรลับ โมเดลธุรกิจของพรรคภูมิใจไทย อัษฎางค์เจาะสูตรลับ โมเดลธุรกิจของพรรคภูมิใจไทย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved