Logo วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘รอด’ หรือ ‘ไม่รอด’?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ข่าวดัง” ที่ยังไม่ได้คำตอบสุดท้ายนั้น มีมากมายถือเป็น “ข่าวคาใจ” ที่ผู้เสพข่าวทั้งหลายอยากได้คำตอบว่า “จบท้าย ตัวร้ายในข่าว หรือ เหยื่อตัวใหญ่ที่ถูกเล่นงาน” จะ “รอดหรือไม่รอด?”

“ข่าวคาใจ” ที่ดังระดับ “ช็อกโลก” คงจะหนีไม่พ้นข่าว “5 นักฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ (Massacre) ในสงครามยิว - ฮามาส” ที่ถูกอัยการ ICC เสนอต่อศาล ICC ให้ออกหมายจับในข้อหาเป็น “อาชญากรสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ว่า “ท้ายสุดของสุดท้าย” ชะตากรรมของ 5 คนดัง จะ “รอดตาย?” หรือ “ไม่รอดชีวิต?” กันแน่


โดยเฉพาะ “พี่เน” คนดัง ผู้นำไซออนิสต์คนดุ ถือเป็น “ซูเปอร์สตาร์” ที่สปอตไลท์ทุกสำนักข่าวทั่วโลก ต่างฉายส่องไปที่ “เจ้าพ่อยิว”คนนี้อย่างมั่นหมาย

“เหลียวมาดูประเทศไทย” ข่าวของท่าน “ผู้นำ” ฉายา “เทพไตตันถุงเท้าแดง” ที่ถูก 40 สว.โยนระเบิดพวงเข้าใส่ ปรากฏว่า “ศาลรัฐธรรมนูญรับคำฟ้อง แต่มีมติ 5 ต่อ 4 ให้ท่านเทพไตตันยังปฏิบัติหน้าที่ต่อไป แต่ให้แก้คำแก้ต่างภายใน 15 วัน”

เท่ากับ “ท่านเทพไตตัน รอดตาย จากระเบิดพวงลูกแรก” แต่ยังต้อง “ลุ้นระทึก” ว่า จะ “รอดชีวิต” จากระเบิดพวงลูกที่สองหรือไม่?

ฝ่าย “กองเชียร์” ต่างมั่นใจว่า “ท่านถุงเท้าแดง” จะต้อง “รอดตายได้อย่างสุดเท่” และยังจะทำหน้าที่ผู้นำต่อไปอย่างสถาพร

ฝ่าย “กองแช่ง” ต่างออกมา “ฟันธง” ว่า “เทพไตตัน” แม้จะรอดตายจากระเบิดพวงลูกแรกได้ แต่คงจะ “ร่างแหลกเหลว” ในระเบิดลูกพวงที่สอง เพราะ “การแต่งตั้งท่านถุงขนม เป็นเสนาบดีนั้น เป็นความผิดที่สำเร็จไปแล้วจ้า”

“สุดท้ายของท้ายสุด” ท่านเทพไตตันที่ “รอดตาย” จากระเบิดพวงลูกแรก จะ “รอดตาย?” หรือ “ไม่รอดชีวิต?” จากระเบิดพวงลูกที่สองอ๊ะป่าว?

คงเป็นหน้าที่ของสำนักข่าวทุกรายที่จะต้องนำมาเสนอให้ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง”ที่กระหื่นกระหายอยากรู้คำตอบ ได้แจ้งชัดกระจ่างใจในไม่ช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:29 น. โดนเชือดต่อ! จ่อตั้งสอบวินัยร้ายแรง หมอทวีศิลป์ ปมชั้น 14 หลังมติเป็นเอกฉันท์ชี้เข้าข่ายผิดจริยธรรม
09:16 น. กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
09:12 น. นายกฯญี่ปุ่นแถลงด่วน ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวรวม 13 ราย สั่งระงับเดินรถไฟชินคันเซ็นสายคิวชู
08:40 น. อภิสิทธิ์ อวยพรวันเกิด ชวน เปิดภาพหายากย้อนวันวานเนปาล พ.ศ. 2526
08:35 น. โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
ลูกค้ารีวิวเค้ก 1 ดาวถูกร้านฟ้อง 5 ล้าน ล่าสุดศาลตัดสินแล้ว ทำโซเชียลแห่แชร์
ดูทั้งหมด
Google กำลังเสียบัลลังก์? เมื่อคนเริ่ม
สหรัฐฯ‘ถังแตก’หนี้ท่วมหัว
ปราบโกงสอบราชการ ตัดเนื้อร้ายทำลายประเทศ
ไล่ล่าโจรก่อการร้าย
EV ก็ไม่ดี - Data Center ก็ไม่เอา ฯลฯ ความจริงเศรษฐกิจไทย ไม่ตกขบวน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯญี่ปุ่นแถลงด่วน ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวรวม 13 ราย สั่งระงับเดินรถไฟชินคันเซ็นสายคิวชู

อภิสิทธิ์ อวยพรวันเกิด ชวน เปิดภาพหายากย้อนวันวานเนปาล พ.ศ. 2526

โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู

วงการนางงามสะเทือน อดีตนางงาม Top 10 เวทีดัง ยืมเงินไม่คืน

เคยบอกปลอดภัย! 'ฮลุน โซโล่'หวนเที่ยวจอร์เจีย ก่อนขาดการติดต่อปริศนา

โลกจับตา เนทันยาฮู เหยียบแผ่นดินสหรัฐ เข้าพบ ทรัมป์ ประชุมลับปิดประตูตายอิหร่าน

  • Breaking News
  • โดนเชือดต่อ! จ่อตั้งสอบวินัยร้ายแรง หมอทวีศิลป์ ปมชั้น 14 หลังมติเป็นเอกฉันท์ชี้เข้าข่ายผิดจริยธรรม โดนเชือดต่อ! จ่อตั้งสอบวินัยร้ายแรง หมอทวีศิลป์ ปมชั้น 14 หลังมติเป็นเอกฉันท์ชี้เข้าข่ายผิดจริยธรรม
  • กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ \'รอมฎอน\'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
  • นายกฯญี่ปุ่นแถลงด่วน ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวรวม 13 ราย สั่งระงับเดินรถไฟชินคันเซ็นสายคิวชู นายกฯญี่ปุ่นแถลงด่วน ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวรวม 13 ราย สั่งระงับเดินรถไฟชินคันเซ็นสายคิวชู
  • อภิสิทธิ์ อวยพรวันเกิด ชวน เปิดภาพหายากย้อนวันวานเนปาล พ.ศ. 2526 อภิสิทธิ์ อวยพรวันเกิด ชวน เปิดภาพหายากย้อนวันวานเนปาล พ.ศ. 2526
  • โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู โบราณสถานพังยับ กำแพงปราสาทคุมาโมโตะถล่ม หลังแผ่นดินไหวเขย่าเกาะคิวชู
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved