วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘รอด’ หรือ ‘ไม่รอด’?

ดูทั้งหมด

  •  

“ข่าวดัง” ที่ยังไม่ได้คำตอบสุดท้ายนั้น มีมากมายถือเป็น “ข่าวคาใจ” ที่ผู้เสพข่าวทั้งหลายอยากได้คำตอบว่า “จบท้าย ตัวร้ายในข่าว หรือ เหยื่อตัวใหญ่ที่ถูกเล่นงาน” จะ “รอดหรือไม่รอด?”

“ข่าวคาใจ” ที่ดังระดับ “ช็อกโลก” คงจะหนีไม่พ้นข่าว “5 นักฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ (Massacre) ในสงครามยิว - ฮามาส” ที่ถูกอัยการ ICC เสนอต่อศาล ICC ให้ออกหมายจับในข้อหาเป็น “อาชญากรสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ว่า “ท้ายสุดของสุดท้าย” ชะตากรรมของ 5 คนดัง จะ “รอดตาย?” หรือ “ไม่รอดชีวิต?” กันแน่


โดยเฉพาะ “พี่เน” คนดัง ผู้นำไซออนิสต์คนดุ ถือเป็น “ซูเปอร์สตาร์” ที่สปอตไลท์ทุกสำนักข่าวทั่วโลก ต่างฉายส่องไปที่ “เจ้าพ่อยิว”คนนี้อย่างมั่นหมาย

“เหลียวมาดูประเทศไทย” ข่าวของท่าน “ผู้นำ” ฉายา “เทพไตตันถุงเท้าแดง” ที่ถูก 40 สว.โยนระเบิดพวงเข้าใส่ ปรากฏว่า “ศาลรัฐธรรมนูญรับคำฟ้อง แต่มีมติ 5 ต่อ 4 ให้ท่านเทพไตตันยังปฏิบัติหน้าที่ต่อไป แต่ให้แก้คำแก้ต่างภายใน 15 วัน”

เท่ากับ “ท่านเทพไตตัน รอดตาย จากระเบิดพวงลูกแรก” แต่ยังต้อง “ลุ้นระทึก” ว่า จะ “รอดชีวิต” จากระเบิดพวงลูกที่สองหรือไม่?

ฝ่าย “กองเชียร์” ต่างมั่นใจว่า “ท่านถุงเท้าแดง” จะต้อง “รอดตายได้อย่างสุดเท่” และยังจะทำหน้าที่ผู้นำต่อไปอย่างสถาพร

ฝ่าย “กองแช่ง” ต่างออกมา “ฟันธง” ว่า “เทพไตตัน” แม้จะรอดตายจากระเบิดพวงลูกแรกได้ แต่คงจะ “ร่างแหลกเหลว” ในระเบิดลูกพวงที่สอง เพราะ “การแต่งตั้งท่านถุงขนม เป็นเสนาบดีนั้น เป็นความผิดที่สำเร็จไปแล้วจ้า”

“สุดท้ายของท้ายสุด” ท่านเทพไตตันที่ “รอดตาย” จากระเบิดพวงลูกแรก จะ “รอดตาย?” หรือ “ไม่รอดชีวิต?” จากระเบิดพวงลูกที่สองอ๊ะป่าว?

คงเป็นหน้าที่ของสำนักข่าวทุกรายที่จะต้องนำมาเสนอให้ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง”ที่กระหื่นกระหายอยากรู้คำตอบ ได้แจ้งชัดกระจ่างใจในไม่ช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:13 น. สภาพอากาศพรุ่งนี้! กรมอุตุฯเตือนอากาศเย็นกว่าเดิม กทม. อุณหภูมิต่ำสุดแตะ 21 องศา
22:07 น. สุดอาลัย! 'ดอม เหตระกูล'สูญเสีย'คุณแม่ปรียาพร'ผู้เป็นที่รัก โพสต์ข้อความสุดเศร้า
22:05 น. ดับเจ้าถื่น! 'บาส-เฟม'เข้าลุ้นแชมป์ขนไก่เจแปน
21:58 น. สทนช. ประชุมด่วน! วางแผนปรับลดการระบายน้ำ'เขื่อนภูมิพล' บรรเทาท่วมภาคกลาง
21:56 น. ออกบินแล้ว! 'ฮัดสัน'ลั่นพาช้างศึกสยบศรีลังกา
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
บุกจับ2วัยรุ่นสร้างตัว เปิดเหมืองบิทคอยน์ซุก'สวนมะพร้าวบ้านแพ้ว' โกงไฟหลวงมหาศาล
'กรณ์ ณรงค์เดช'หลั่งน้ำตา! กอดคุณพ่อเกษมดีใจชนะคดี
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
ดูทั้งหมด
นายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล กล้ากำจัดแก๊งฟอกเงินในไทยหรือไม่
บุคคลแนวหน้า : 16 พฤศจิกายน 2568
อายุยืนยาวอย่างมีคุณภาพกับ อ.เฉก ธนะสิริ
‘ไทย-กัมพูชา’ ทีท่าที่ควรจะเป็น
ไทยเสียเหลี่ยมฮุนเซนซ้ำซาก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สภาพอากาศพรุ่งนี้! กรมอุตุฯเตือนอากาศเย็นกว่าเดิม กทม. อุณหภูมิต่ำสุดแตะ 21 องศา

สุดอาลัย! 'ดอม เหตระกูล'สูญเสีย'คุณแม่ปรียาพร'ผู้เป็นที่รัก โพสต์ข้อความสุดเศร้า

ดับเจ้าถื่น! 'บาส-เฟม'เข้าลุ้นแชมป์ขนไก่เจแปน

สทนช. ประชุมด่วน! วางแผนปรับลดการระบายน้ำ'เขื่อนภูมิพล' บรรเทาท่วมภาคกลาง

GC จับมือ กระทรวง อว. ต่อยอด โครงการความร่วมมือ “จากครัว...สู่เครื่อง” สู่มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ สร้างเครือข่าย คนรุ่นใหม่ ผลักดันไทยสู่ศูนย์กลางการบินคาร์บอนต่ำอาเซียน

ออกบินแล้ว! 'ฮัดสัน'ลั่นพาช้างศึกสยบศรีลังกา

  • Breaking News
  • สภาพอากาศพรุ่งนี้! กรมอุตุฯเตือนอากาศเย็นกว่าเดิม กทม. อุณหภูมิต่ำสุดแตะ 21 องศา สภาพอากาศพรุ่งนี้! กรมอุตุฯเตือนอากาศเย็นกว่าเดิม กทม. อุณหภูมิต่ำสุดแตะ 21 องศา
  • สุดอาลัย! \'ดอม เหตระกูล\'สูญเสีย\'คุณแม่ปรียาพร\'ผู้เป็นที่รัก โพสต์ข้อความสุดเศร้า สุดอาลัย! 'ดอม เหตระกูล'สูญเสีย'คุณแม่ปรียาพร'ผู้เป็นที่รัก โพสต์ข้อความสุดเศร้า
  • ดับเจ้าถื่น! \'บาส-เฟม\'เข้าลุ้นแชมป์ขนไก่เจแปน ดับเจ้าถื่น! 'บาส-เฟม'เข้าลุ้นแชมป์ขนไก่เจแปน
  • สทนช. ประชุมด่วน! วางแผนปรับลดการระบายน้ำ\'เขื่อนภูมิพล\' บรรเทาท่วมภาคกลาง สทนช. ประชุมด่วน! วางแผนปรับลดการระบายน้ำ'เขื่อนภูมิพล' บรรเทาท่วมภาคกลาง
  • ออกบินแล้ว! \'ฮัดสัน\'ลั่นพาช้างศึกสยบศรีลังกา ออกบินแล้ว! 'ฮัดสัน'ลั่นพาช้างศึกสยบศรีลังกา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved