Logo วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘รอด’ หรือ ‘ไม่รอด’?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“ข่าวดัง” ที่ยังไม่ได้คำตอบสุดท้ายนั้น มีมากมายถือเป็น “ข่าวคาใจ” ที่ผู้เสพข่าวทั้งหลายอยากได้คำตอบว่า “จบท้าย ตัวร้ายในข่าว หรือ เหยื่อตัวใหญ่ที่ถูกเล่นงาน” จะ “รอดหรือไม่รอด?”

“ข่าวคาใจ” ที่ดังระดับ “ช็อกโลก” คงจะหนีไม่พ้นข่าว “5 นักฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ (Massacre) ในสงครามยิว - ฮามาส” ที่ถูกอัยการ ICC เสนอต่อศาล ICC ให้ออกหมายจับในข้อหาเป็น “อาชญากรสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” ว่า “ท้ายสุดของสุดท้าย” ชะตากรรมของ 5 คนดัง จะ “รอดตาย?” หรือ “ไม่รอดชีวิต?” กันแน่


โดยเฉพาะ “พี่เน” คนดัง ผู้นำไซออนิสต์คนดุ ถือเป็น “ซูเปอร์สตาร์” ที่สปอตไลท์ทุกสำนักข่าวทั่วโลก ต่างฉายส่องไปที่ “เจ้าพ่อยิว”คนนี้อย่างมั่นหมาย

“เหลียวมาดูประเทศไทย” ข่าวของท่าน “ผู้นำ” ฉายา “เทพไตตันถุงเท้าแดง” ที่ถูก 40 สว.โยนระเบิดพวงเข้าใส่ ปรากฏว่า “ศาลรัฐธรรมนูญรับคำฟ้อง แต่มีมติ 5 ต่อ 4 ให้ท่านเทพไตตันยังปฏิบัติหน้าที่ต่อไป แต่ให้แก้คำแก้ต่างภายใน 15 วัน”

เท่ากับ “ท่านเทพไตตัน รอดตาย จากระเบิดพวงลูกแรก” แต่ยังต้อง “ลุ้นระทึก” ว่า จะ “รอดชีวิต” จากระเบิดพวงลูกที่สองหรือไม่?

ฝ่าย “กองเชียร์” ต่างมั่นใจว่า “ท่านถุงเท้าแดง” จะต้อง “รอดตายได้อย่างสุดเท่” และยังจะทำหน้าที่ผู้นำต่อไปอย่างสถาพร

ฝ่าย “กองแช่ง” ต่างออกมา “ฟันธง” ว่า “เทพไตตัน” แม้จะรอดตายจากระเบิดพวงลูกแรกได้ แต่คงจะ “ร่างแหลกเหลว” ในระเบิดลูกพวงที่สอง เพราะ “การแต่งตั้งท่านถุงขนม เป็นเสนาบดีนั้น เป็นความผิดที่สำเร็จไปแล้วจ้า”

“สุดท้ายของท้ายสุด” ท่านเทพไตตันที่ “รอดตาย” จากระเบิดพวงลูกแรก จะ “รอดตาย?” หรือ “ไม่รอดชีวิต?” จากระเบิดพวงลูกที่สองอ๊ะป่าว?

คงเป็นหน้าที่ของสำนักข่าวทุกรายที่จะต้องนำมาเสนอให้ทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง”ที่กระหื่นกระหายอยากรู้คำตอบ ได้แจ้งชัดกระจ่างใจในไม่ช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:00 น. อนุทิน ซัดเพจ CSI LA เพ้อเจ้อ ป้อง ปลัดมท. คลิปเมียเอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น บอก ไม่ต้องแจง คลิปอะไรก็ไม่รู้
08:56 น. ญี่ปุ่นลิ่วน็อคเอาท์! ชนบราซิล-'อินทรีเหล็ก'พ่ายส่งท้าย
08:51 น. อั้ม พัชราภา ปวดหัวหนัก รีโนเวทบ้านใหม่แต่น้ำรั่วแทบทุกจุด แก้ 6 รอบไม่หาย
08:49 น. สถ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด ยกเลิกคำสั่งชะลอบรรจุ ขรก.ท้องถิ่น ให้รายงานตัวตามปกติ 1 ก.ค.
08:31 น. รัฐบาลเปิดบริการเภสัชกรรมทางไกล Telepharmacy ผ่าน 7 แพลตฟอร์ม ร้านขายยาเข้าร่วมเพียบ
ดูทั้งหมด
ยิ่งโตยิ่งสวย น้องปีใหม่ ฉายแววสวยหวาน นั่งแท่นพิธีกรคู่แม่แอฟ
ไม่ได้มีแค่อัลไซเมอร์! หมอวี เผย 4 อาการสมองเสื่อม ที่ทำให้คนรัก 'หายไป' ทีละนิด
ทบ.แสดงความยินดี นนร.บุณยเกียรติ วังเสนา คว้าเกียรตินิยมเหรียญทอง รร.นายร้อยทหารปืนใหญ่รัสเซีย
‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
อาจารย์ ม.มหาสารคาม หวด อิงฟ้า ปม #Saveทับลาน มนุษย์ต่างสัตว์ป่าที่เหตุผล
ดูทั้งหมด
ก.ม.คุ้มครองผู้บริโภคใหม่
กังฉินโยนกลอง
ลากคอ ‘ขบวนการโกงสอบ’ เข้าคุก ควบคู่คุ้มครองสิทธิ ‘คนสอบได้สุจริต’ อย่างไร?
บุคคลแนวหน้า : 26 มิถุนายน 2566
ถอดรหัส 8 กลไกยึดสภาสูง การเมืองโกงการเลือกสว. ราชการก็โกงสอบเข้า
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ญี่ปุ่นลิ่วน็อคเอาท์! ชนบราซิล-'อินทรีเหล็ก'พ่ายส่งท้าย

อั้ม พัชราภา ปวดหัวหนัก รีโนเวทบ้านใหม่แต่น้ำรั่วแทบทุกจุด แก้ 6 รอบไม่หาย

สถ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด ยกเลิกคำสั่งชะลอบรรจุ ขรก.ท้องถิ่น ให้รายงานตัวตามปกติ 1 ก.ค.

รัฐบาลเปิดบริการเภสัชกรรมทางไกล Telepharmacy ผ่าน 7 แพลตฟอร์ม ร้านขายยาเข้าร่วมเพียบ

ราชวงศ์อังกฤษเปิดตัวเลขภาษีครั้งแรก คิงชาร์ลส์จ่ายกว่า 12.9 ล้านปอนด์

สมชาย กังขา พ.ร.บ.สันติสุข สอดไส้นิรโทษกรรม ฮั้ว สว.-คดีเลือกตั้ง

  • Breaking News
  • อนุทิน ซัดเพจ CSI LA เพ้อเจ้อ ป้อง ปลัดมท. คลิปเมียเอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น บอก ไม่ต้องแจง คลิปอะไรก็ไม่รู้ อนุทิน ซัดเพจ CSI LA เพ้อเจ้อ ป้อง ปลัดมท. คลิปเมียเอี่ยวโกงสอบท้องถิ่น บอก ไม่ต้องแจง คลิปอะไรก็ไม่รู้
  • ญี่ปุ่นลิ่วน็อคเอาท์! ชนบราซิล-\'อินทรีเหล็ก\'พ่ายส่งท้าย ญี่ปุ่นลิ่วน็อคเอาท์! ชนบราซิล-'อินทรีเหล็ก'พ่ายส่งท้าย
  • อั้ม พัชราภา ปวดหัวหนัก รีโนเวทบ้านใหม่แต่น้ำรั่วแทบทุกจุด แก้ 6 รอบไม่หาย อั้ม พัชราภา ปวดหัวหนัก รีโนเวทบ้านใหม่แต่น้ำรั่วแทบทุกจุด แก้ 6 รอบไม่หาย
  • สถ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด ยกเลิกคำสั่งชะลอบรรจุ ขรก.ท้องถิ่น ให้รายงานตัวตามปกติ 1 ก.ค. สถ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด ยกเลิกคำสั่งชะลอบรรจุ ขรก.ท้องถิ่น ให้รายงานตัวตามปกติ 1 ก.ค.
  • รัฐบาลเปิดบริการเภสัชกรรมทางไกล Telepharmacy ผ่าน 7 แพลตฟอร์ม ร้านขายยาเข้าร่วมเพียบ รัฐบาลเปิดบริการเภสัชกรรมทางไกล Telepharmacy ผ่าน 7 แพลตฟอร์ม ร้านขายยาเข้าร่วมเพียบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved