วันเสาร์ ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
3 ล้มของโหรวัดไก่เตี้ย?

ดูทั้งหมด

  •  

ในบรรดานักการเมืองที่ “หิวแสง” ทั้งหลายดูเหมือน “ท่านวัดไก่เตี้ยคนดังโหรตาทิพย์คนเก่ง” จะเป็นผู้ขยัน “ดื่มแสงอย่างกระหื่นกระหาย” ไม่แพ้ใคร

ยิ่งสถานการณ์ทางการเมือง ในนครสารขัณฑ์ขณะนี้มี “4 ปัญหาเข้มข้น”ที่จะกระทบถึง “การไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจของนายพรานไพรในป่าทึบแห่งการเมือง” ก็ยิ่งทำให้ท่านวัดไก่เตี้ยต้องออกมา “ดื่มแสง” อย่างโหยหิว ไม่แพ้ “ท่านโหรเทพเซียมซูหมอดูเซียมซี” และกูรูทางการเมืองอีกจำนวนมาก จนกลายเป็น “ข่าวใหญ่” อย่างมีสีสัน


“4 ปัญหาทางการเมือง” ของนครสารขัณฑ์ที่พ่นลาวาและแมกมารุนแรงไม่แพ้ “ภูเขาไฟอิมู” ในจังหวัดมาลูกูแห่งแดนอิเหนานั้น ประกอบไปด้วย

1. กกต. ร้องให้ศาลยุบพรรคจิร็องแดง

2. อัยการสั่งฟ้องต่อศาล ในคดีนักโทษเทวดากระทำผิดม.112

3. 40 สว. ร้องต่อศาล ว่าท่านเทพไตตันตั้งทนายถุงขนมเป็นรัฐมนตรีอย่างผิดกฎหมาย

4. เลือกสว. ชุดใหม่ในนครสารขัณฑ์ อาจเจอะทางตันไปต่อไม่ได้ ทำให้สว.ชุดเดิมต้องทำหน้าที่ต่อไป

โดย “4 ปัญหาทางการเมือง” ในนครสารขัณฑ์นั้น “ท่านวัดไก่เตี้ย”ฟันธงว่า “เกิดจากปฏิบัติการรวมกันเฉพาะกิจของ 3 กลุ่มการเมือง” คือ

1. กลุ่มอกหัก ไม่มีอำนาจทางการเมืองในขณะนี้

2. กลุ่มเกลียดทศกัณฐ์เข้ากระดูกดำ และเกลียดจิร็องแดงเข้ากระดูกเหลือง

3. กลุ่มเผด็จการ นิยมลากรถถังออกมายึดอำนาจ

“ท่านวัดไก่เตี้ย” แจงสี่เบี้ยห้าตำลึงว่า “ทั้ง 3 กลุ่ม” ดังกล่าว “ต่างไม่เอาพรรคเสื้อแดง และพรรคเสื้อส้ม” จึงต้องหาทางล้มเทพไตตันยุบพรรคเสื้อส้ม และให้สว. ชุดเก่าเป็นซอมบี้ ต่อไป

ด้านกูรูทางการเมืองอีกฝ่ายและสื่อมวลชนบางส่วน “กลับเห็นตรงข้ามกับท่านวัดไก่เตี้ย” จึงออกมาระบุว่า “ท่านวัดไก่เตี้ยนั้นไซร้” คือ “เฮอร์คิวลิสคนดัง เป็นกุลีขยันแบกหามท่านทศกัณฐ์ แบกพรรคเสื้อส้ม และเลือกข้างทางการเมืองอย่างสุดชัด”

สุดท้ายของท้ายสุด 4 ปัญหาใหญ่ทางการเมืองของนครสารขัณฑ์ จะจบลงที่ “ฝ่ายแบกจะชนะ?” หรือ “ฝ่ายล้มจะกำชัย?” อีกไม่นานกรรมการจะมีการ “ชูมือ”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. 5 เสือแรงงานรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว หนุ่มดอส ลูกเรือมยุรีนารี
21:57 น. ชัชชาติปลื้ม รางวัลบุคคลแห่งปี The 2nd BT Awards
21:45 น. สวนนงนุชพัทยาจัดใหญ่ วันช้างไทย ทำบุญตักบาตร–ฮ้องขวัญช้าง เปิดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ยักษ์เลี้ยงโขลงช้าง
21:20 น. จบไม่ง่าย! อดีตบิ๊กข่าวกรอง สะท้อนสงครามตะวันออกกลาง ชี้ไทยต้องวางตัวให้ชัดเจน-ไม่เอนเอียง
20:33 น. ด่วน! ผู้ตรวจฯ มีมติส่งศาลรธน.วินิจฉัยปมบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด บนบัตรเลือกตั้ง ขัดรัฐธรรมนูญ
ดูทั้งหมด
ส่องประวัติ นนนี่ ณัฐชา นางเอกช่องดัง ภรรยา แอ็คมี่ นักธุรกิจหมื่นล้าน
‘อ็อด-ภิญโญ’หล่อเป๊ะในวัย81 ร่วมแสดงความยินดีหลานสาว ‘เซย่า’เรียนจบปริญญา
เปิดประวัติร้อน แอ็คมี่ วรวัฒน์ CEO หมื่นล้าน สามีนางเอกช่องดัง โปรไฟล์ไม่ธรรมดา
หวนจับไมค์‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ ขึ้นเวทีร้องเพลง ‘เสก โลโซ’ร่วมแจมดีดกีตาร์
ดราม่าสนั่นโซเซียล ความหล่อขัดใจ Mister Universe Thailand ไม่สมมง
ดูทั้งหมด
ให้รัฐราชการเล็กลง (Smaller Government)
ยุติสงคราม?
แวดวงการเงิน : 14 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 14 มีนาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 14 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชัชชาติปลื้ม รางวัลบุคคลแห่งปี The 2nd BT Awards

ออกหมายจับ หนุ่มจีนมืออุ้มสาวเพื่อนร่วมชาติข้ามจังหวัด ทิ้งร่างราชบุรี

กกต.แจงมติคณะอนุฯ ปล่อยผี 229 คนคดีฮั้วสว. แค่หนึ่งในขั้นตอนพิจารณาโดยอิสระ ไม่ผลผูกพันกกต.

สวนนงนุชพัทยาจัดใหญ่ วันช้างไทย ทำบุญตักบาตร–ฮ้องขวัญช้าง เปิดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ยักษ์เลี้ยงโขลงช้าง

เจอแบบนี้หยีเลย! สาวซื้อขนมปังยังไม่ได้แกะกิน โชคดีเห็นก่อน แมลงวันตัวเท่านิ้วโป้งอยู่ด้านใน

5 เสือแรงงานรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว หนุ่มดอส ลูกเรือมยุรีนารี

  • Breaking News
  • 5 เสือแรงงานรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว หนุ่มดอส ลูกเรือมยุรีนารี 5 เสือแรงงานรุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว หนุ่มดอส ลูกเรือมยุรีนารี
  • ชัชชาติปลื้ม รางวัลบุคคลแห่งปี The 2nd BT Awards ชัชชาติปลื้ม รางวัลบุคคลแห่งปี The 2nd BT Awards
  • สวนนงนุชพัทยาจัดใหญ่ วันช้างไทย ทำบุญตักบาตร–ฮ้องขวัญช้าง เปิดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ยักษ์เลี้ยงโขลงช้าง สวนนงนุชพัทยาจัดใหญ่ วันช้างไทย ทำบุญตักบาตร–ฮ้องขวัญช้าง เปิดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ยักษ์เลี้ยงโขลงช้าง
  • จบไม่ง่าย! อดีตบิ๊กข่าวกรอง สะท้อนสงครามตะวันออกกลาง ชี้ไทยต้องวางตัวให้ชัดเจน-ไม่เอนเอียง จบไม่ง่าย! อดีตบิ๊กข่าวกรอง สะท้อนสงครามตะวันออกกลาง ชี้ไทยต้องวางตัวให้ชัดเจน-ไม่เอนเอียง
  • ด่วน! ผู้ตรวจฯ มีมติส่งศาลรธน.วินิจฉัยปมบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด บนบัตรเลือกตั้ง ขัดรัฐธรรมนูญ ด่วน! ผู้ตรวจฯ มีมติส่งศาลรธน.วินิจฉัยปมบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด บนบัตรเลือกตั้ง ขัดรัฐธรรมนูญ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

โป้งเดียวจบ

โป้งเดียวจบ

6 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved