วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
ในบรรดานักการเมืองที่ “หิวแสง” ทั้งหลายดูเหมือน “ท่านวัดไก่เตี้ยคนดังโหรตาทิพย์คนเก่ง” จะเป็นผู้ขยัน “ดื่มแสงอย่างกระหื่นกระหาย” ไม่แพ้ใคร
ยิ่งสถานการณ์ทางการเมือง ในนครสารขัณฑ์ขณะนี้มี “4 ปัญหาเข้มข้น”ที่จะกระทบถึง “การไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจของนายพรานไพรในป่าทึบแห่งการเมือง” ก็ยิ่งทำให้ท่านวัดไก่เตี้ยต้องออกมา “ดื่มแสง” อย่างโหยหิว ไม่แพ้ “ท่านโหรเทพเซียมซูหมอดูเซียมซี” และกูรูทางการเมืองอีกจำนวนมาก จนกลายเป็น “ข่าวใหญ่” อย่างมีสีสัน
“4 ปัญหาทางการเมือง” ของนครสารขัณฑ์ที่พ่นลาวาและแมกมารุนแรงไม่แพ้ “ภูเขาไฟอิมู” ในจังหวัดมาลูกูแห่งแดนอิเหนานั้น ประกอบไปด้วย
1. กกต. ร้องให้ศาลยุบพรรคจิร็องแดง
2. อัยการสั่งฟ้องต่อศาล ในคดีนักโทษเทวดากระทำผิดม.112
3. 40 สว. ร้องต่อศาล ว่าท่านเทพไตตันตั้งทนายถุงขนมเป็นรัฐมนตรีอย่างผิดกฎหมาย
4. เลือกสว. ชุดใหม่ในนครสารขัณฑ์ อาจเจอะทางตันไปต่อไม่ได้ ทำให้สว.ชุดเดิมต้องทำหน้าที่ต่อไป
โดย “4 ปัญหาทางการเมือง” ในนครสารขัณฑ์นั้น “ท่านวัดไก่เตี้ย”ฟันธงว่า “เกิดจากปฏิบัติการรวมกันเฉพาะกิจของ 3 กลุ่มการเมือง” คือ
1. กลุ่มอกหัก ไม่มีอำนาจทางการเมืองในขณะนี้
2. กลุ่มเกลียดทศกัณฐ์เข้ากระดูกดำ และเกลียดจิร็องแดงเข้ากระดูกเหลือง
3. กลุ่มเผด็จการ นิยมลากรถถังออกมายึดอำนาจ
“ท่านวัดไก่เตี้ย” แจงสี่เบี้ยห้าตำลึงว่า “ทั้ง 3 กลุ่ม” ดังกล่าว “ต่างไม่เอาพรรคเสื้อแดง และพรรคเสื้อส้ม” จึงต้องหาทางล้มเทพไตตันยุบพรรคเสื้อส้ม และให้สว. ชุดเก่าเป็นซอมบี้ ต่อไป
ด้านกูรูทางการเมืองอีกฝ่ายและสื่อมวลชนบางส่วน “กลับเห็นตรงข้ามกับท่านวัดไก่เตี้ย” จึงออกมาระบุว่า “ท่านวัดไก่เตี้ยนั้นไซร้” คือ “เฮอร์คิวลิสคนดัง เป็นกุลีขยันแบกหามท่านทศกัณฐ์ แบกพรรคเสื้อส้ม และเลือกข้างทางการเมืองอย่างสุดชัด”
สุดท้ายของท้ายสุด 4 ปัญหาใหญ่ทางการเมืองของนครสารขัณฑ์ จะจบลงที่ “ฝ่ายแบกจะชนะ?” หรือ “ฝ่ายล้มจะกำชัย?” อีกไม่นานกรรมการจะมีการ “ชูมือ”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

อิหร่าน แต่งตั้ง โมห์เซน เรซาอี กุนซือโมจตาบา กุมบังเหียนหัวหน้าสภาความมั่นคงสูงสุดคนใหม่
อนุทิน ตอบแล้ว วิ่งหัวชนกำแพง แค่ไว้สอน-เตือนตัวเอง เอามือแตะหน้าผาก บอก หัวโน
วงการบันเทิงสะเทือน เสก โลโซ โพสต์โล่งอก ลั่นหมดเวรหมดกรรม หลัง เจ๊ปอง ไหน? ประกาศตัดขาด
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ กระแสล้มรัฐบาล อ้าง รัฐพันลึก? แซะพวกหิวแสงผสมสูตร เซ่นลูกกรอก
ซี ศิวัฒน์ เปิดใจเห่อหลาน เปลี่ยนใจอยากมีลูก? ลั่นแก่ตัวไปยกสมบัติให้หลาน พา เอมี่ ไปอยู่เวลเนส

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี