วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
โลกทั้งผองพี่น้องกัน?

ดูทั้งหมด

  •  

“โลกทั้งผองพี่น้องกัน” เป็นวาทกรรม “สุดซึ้ง” และ “สุดอมตะ” ที่จุดประกายขึ้นโดย “คานธี” วีรบุรุษกู้ชาติของอินเดียที่ใช้ปฏิบัติการ “อหิงสา” จนชนะนักไล่ล่าเมืองขึ้นอย่างอังกฤษได้แบบ “เท่ เท่”

แล้ว “จักรวรรดินิยมตัวพ่อ” ก็ต้อง “จำใจจำยอมและจำเป็น” ยอมมอบเอกราชให้แก่อินเดียอย่าง “สุดเสียดาย น้ำลายหก”


ในวันนี้ “โลกทั้งผองพี่น้องกัน” ได้ถูกชาวโลกหลงลืมไปนานแล้ว เพราะ “มนุษย์บ้าสงคราม” ต่างกลายเป็นผู้นำของชาติต่างๆ จน “สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ (Masscle)” กลายเป็นกีฬาสนุกสนานของ “นาซียุคปัจจุบัน”

“โดยเฉพาะที่ฉนวนกาซา” ทหารไซออนิสต์ได้รับ “ไฟเขียวจากลุงเน” ผู้เป็นฮิตเลอร์กลับชาติมาเกิด ให้ทำการ “เข่นฆ่า Donna Donna ที่เป็นเด็ก ผู้หญิงและคนชราที่ไร้ทางสู้” จนตายไปใกล้จะถึง “ครึ่งแสนราย” แล้ว จนชาวโลกออกมาประณามการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งนี้“เสียงดังกึกก้อง”

แต่แล้ว “มนุษย์หูดับอย่างลุงเน” ก็ไม่ยอมฟังเสียงใคร ยังปฏิบัติการฆ่าดอนนา ดอนนา ในฉนวนกาซาต่อไปอย่าง “สุดเหี้ยม”

ล่าสุด “ลูกพี่ใหญ่ของลุงเน” เจ้าของฉายา “ซาตานคาบคัมภีร์” ก็ได้ “เล็งเห็น” ว่า “การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของทหารยิว” น่าจะถึง “จุดอิ่มตัว” หรือ “พอได้แล้ว”

ดังนั้น “เฒ่าไบเดน” จึงเปิด “ไฟเหลืองครั้งใหญ่กะพริบไวยิ่งกว่าฟ้าแลบ ฟ้าผ่า” ให้ 15 ชาติ UNSC ประชุมด่วนให้ยุติสงครามในฉนวนกาซา เลิกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทันทีด้วย 3 ขั้นตอน

ในที่สุด “คาวบอยการละคร” โดยความเห็นชอบของ 14 ชาติได้มีมติ “เปิดไฟแดง”ให้ยุติสงครามในฉนวนกาซาในทันที ส่วนทหารไซออนิสต์จะยอมหยุดจริงหรือไม่ คงไม่มีใครตอบได้?

แต่ทันทีที่มีมติ UNSC ออกมา “จีน” ก็กลายเป็น “เสือปืนไว”รีบใช้เครื่องบินไซส์ยักษ์ไตตัน รุ่น Y-20 หลายลำขน 3 ปัจจัยที่จำเป็นแก่ชีวิต คือ อาหาร ยา และเครื่องนุ่งห่มนับร้อยๆ ตัน ให้นกยักษ์นำไป “กางร่มโปรยกระหน่ำเต็มท้องฟ้าฉนวนกาซา” จนกลายเป็น “ข่าวดัง”ได้รับการชื่นชมจากชาวโลกเสียงดังกึกก้อง

“ข่าวดังช็อกโลก” ดังกล่าว ถือเป็น “จุดเริ่มต้นของมหกรรมมนุษยธรรมในดินแดนกาซา” ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากนานาชาติตามมา

“มหกรรมมนุษยธรรม” เท่ากับ “บทเพลงอมตะ” ที่เป็นวาทกรรมของ “คานธี” ที่ระบุว่า”โลกทั้งผองพี่น้องกัน” ได้กลับมากึกก้องอีกครั้ง

ส่วน “ลุงเนแห่งไซออนิสต์” นั้น ผู้ที่จะไล่เลียงขอนับเป็นพี่เป็นน้อง “ขอเดา” ว่า น่าจะมีแต่ “ฮิตเลอร์แห่งนาซี และทรูแมนแห่งอินทรีหัวขาวเท่านั้น?”


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:58 น. เรื่องวุ่นๆหลังเลือกตั้ง นิด้าโพลระบุ คนไทยกว่า 60% เชื่อ Social Media พรรคการเมืองมีผลชี้นำสังคม
07:34 น. สวนดุสิตโพลเผย คนไทยกังวลทุจริตเลือกตั้ง 8 ก.พ. พุ่งสูง 67% หวั่นการเมืองเหมือนเดิม
07:20 น. อดีตส้มชำแหละไส้ใน ปชน. แฉเบื้องหลังคัด สส.พลาด ทำพรรคพัง
07:19 น. อนุทินลั่นระฆังยังไม่นับหนึ่ง! ปัดข่าวปิดดีลตั้งรัฐบาล ย้ำรอ กกต.นิ่งเมื่อไหร่โป้งเดียวจอด
07:08 น. ไทยเริ่มหน้าร้อน เตือนรับมือพายุฝน-ลมกระโชกแรง
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
นัดแรกก็ระอุ! เป็กกี้ โพสต์ภาพหน้าศาล แฉแฮชแท็กเรื่องเงิน หลังเจรจาแบ่งทรัพย์สินอดีตสามี
ดูทั้งหมด
ตรวจสอบนักการเมือง เรื่องไม่ง่าย
เลือกตั้ง ‘โมฆะ’ หรือไม่ : รุ่นใหญ่เขาใส่กัน!
คนรวย คนจน คนไทย
การประชุมวิชาการทางด้านวิทยาศาสตร์และเวชศาสตร์การกีฬา 2-4 กรกฎาคม 2569
บุคคลแนวหน้า : 22 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไทยเริ่มหน้าร้อน เตือนรับมือพายุฝน-ลมกระโชกแรง

อนุทิน ​ขอบคุณคนเมืองเพชร เลือกภูมิใจไทยยกจังหวัด สัญญาจะนำความผาสุข อยู่ดีกินดี มามอบให้

โลกจับตาสองมหาอำนาจ ทรัมป์ เตรียมเยือนจีนอย่างเป็นทางการ คาดถก สี จิ้นผิง ยืดเวลาสงบศึกการค้า

อนุทิน สวมชุดไทยนุ่งโจงกระเบน นั่งรถโบราณ เปิดงาน ‘พระนครคีรี-เมืองเพชร’ ใบ้หวยงวดนี้ 37 

ทราย สก๊อต โพสต์เดือด ปมโรคระบาดคร่าชีวิตเสือ 72 ตัว ตั้งคำถามซากเสือไปไหนต่อ?

ทหารเขมรตกใจเสียงตะโกนล้มเข่าแตก! กองทัพภาคที่ 2 แจงเหตุช่องอานม้า ย้ำไร้ใช้อาวุธ

  • Breaking News
  • เรื่องวุ่นๆหลังเลือกตั้ง นิด้าโพลระบุ คนไทยกว่า 60% เชื่อ Social Media พรรคการเมืองมีผลชี้นำสังคม เรื่องวุ่นๆหลังเลือกตั้ง นิด้าโพลระบุ คนไทยกว่า 60% เชื่อ Social Media พรรคการเมืองมีผลชี้นำสังคม
  • สวนดุสิตโพลเผย คนไทยกังวลทุจริตเลือกตั้ง 8 ก.พ. พุ่งสูง 67% หวั่นการเมืองเหมือนเดิม สวนดุสิตโพลเผย คนไทยกังวลทุจริตเลือกตั้ง 8 ก.พ. พุ่งสูง 67% หวั่นการเมืองเหมือนเดิม
  • อดีตส้มชำแหละไส้ใน ปชน. แฉเบื้องหลังคัด สส.พลาด ทำพรรคพัง อดีตส้มชำแหละไส้ใน ปชน. แฉเบื้องหลังคัด สส.พลาด ทำพรรคพัง
  • อนุทินลั่นระฆังยังไม่นับหนึ่ง! ปัดข่าวปิดดีลตั้งรัฐบาล ย้ำรอ กกต.นิ่งเมื่อไหร่โป้งเดียวจอด อนุทินลั่นระฆังยังไม่นับหนึ่ง! ปัดข่าวปิดดีลตั้งรัฐบาล ย้ำรอ กกต.นิ่งเมื่อไหร่โป้งเดียวจอด
  • ไทยเริ่มหน้าร้อน เตือนรับมือพายุฝน-ลมกระโชกแรง ไทยเริ่มหน้าร้อน เตือนรับมือพายุฝน-ลมกระโชกแรง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved