วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
วันระทึก (2)

ดูทั้งหมด

  •  

ฮอลลีวู้ด ได้สร้างหนังเรื่อง “The Longest Day” หรือ “วันเผด็จศึก” หรือ “วันระทึก” หรือ“วันที่สุดยาวนาน” ตั้งแต่ปีค.ศ.1962 โดยเป็น“หนังสงคราม” ระดับ “ตำนาน” ทหารสัมพันธมิตรนับแสน ยกพลขึ้นบกที่ 5 หาดในแคว้นนอร์มังดี “บดขยี้” กองทัพนาซี เพื่อ “ยุติสงครามโลกครั้งที่ 2”

สำหรับในนครสารขัณฑ์ของวันนี้ “เปาบุ้นจิ้นพิกเจอร์” ก็กำลังถ่ายทำหนังฟอร์มยักษ์ระดับ “ตำนาน” เรื่อง “วันระทึก 18 มิถุนา” จนเป็น “ข่าวดัง” กระฉ่อนโลกเช่นกัน


ถูกแล้วครับ หนังเรื่อง “วันระทึก” หรือ “The Get - excited Day” ของ “เปาบุ้นจิ้นพิกเจอร์” นั้น จะเป็นวันที่ “ผู้พิพากษาจะยกพลพิจารณา 4 คดีดังระดับตำนาน” แบบ Longest Day เช่นกัน

“4 คดีดัง” ระดับ “ตำนาน” ดังกล่าวที่จะปรากฏในหนังเรื่อง “วันระทึก” นั้น ทุกคดีล้วนมีโอกาส “ช็อกโลก” ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะ “ออกหัว” หรือ “ออกก้อย” อาจมีคน “หัวใจวาย” จนกลายเป็น “ข่าวซ้อนข่าว” ดังนี้

“ระทึก 1” คดีอัยการสั่งฟ้อง “ทศกัณฐ์ปากมหาภัย” ในความผิดมาตรา 112 โดยฉากภาพยนตร์ ที่คอหนังต่าง “ลุ้นระทึก” คือ ฉากการตัดสินใจของท่านทศกัณฐ์ในนาทีสุดท้ายว่า “สู้หรือหนี?”

“ระทึก 2” คดียุบพรรคการเมือง “สามเหลี่ยมหัวกลับ” (สัญลักษณ์คล้ายกับลัทธิอิลลูมินาติ)ในคดี “เซาะกร่อนบ่อนทำลาย” ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” ต่าง “ลุ้นระทึก”ศาลจะพิพากษา “ออกหัว(ยุบ) หรือ “ออกก้อย(ไม่ยุบ)?”

“ระทึก 3” กรณีการเลือกตั้งสว.ที่มีผู้ร้องให้ศาลวินิจฉัยว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็น “โมฆะ หรือไม่?”

“ระทึก 4” กรณี “ท่านเทพไตตัน” เสนอแต่งตั้งทนายถุงขนมให้เป็นรัฐมนตรีนั้น ศาลจะพิจารณาว่า “เทพไตตันผิดจริยธรรมถึงขั้นต้องถูกสอย ออกจากตำแหน่งหรือไม่?”

“ทั้ง 4 รายการลุ้นระทึก” ถือเป็น “การลุ้น”ระดับ “ภูเขาไฟอากุงจะระเบิดพ่นทั้งลาวาและแมกมาในวันที่ 18 นี้หรือไม่?”

หนังแอ๊กชั่นสุดมันระดับ “ดาวเต็มจอ” เรื่อง“วันระทึก” นี้จะเป็นหนังระดับ “ตำนาน” ที่ฝากให้ชาวสารขัณฑ์ได้จดจำหรือไม่? โปรดติดตามได้ครับบ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:56 น. ธรรมนัสสั่งเคลียร์เส้นทางส่งอาหารผู้ประสบภัยหาดใหญ่
16:46 น. ครอบครัววอนช่วยตามหา น้องแพดเม่ 4 ขวบ เรือคว่ำวันน้ำแรงสูญหาย
16:40 น. คืบหน้า ไฟไหม้ตึกสูงฮ่องกงดับพุ่ง55ราย จนท.ควบคุมเพลิงขนาดใหญ่ได้แล้ว
16:37 น. ไม่ใช่แค่7 เจ็ตสกีภูเก็ตยืนยันเอง นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว31ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต
16:34 น. แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต
ดูทั้งหมด
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
จวนสิ้นปีขอให้มีความสุข
ลึกลับในสนามข่าว 27 พฤศจิกายน 2568
เมื่อมองไปรอบๆ บ้านเรา
กองแช่งลุย
บทเรียนการประเมินสถานการณ์จากข้อมูลน้ำ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ครอบครัววอนช่วยตามหา น้องแพดเม่ 4 ขวบ เรือคว่ำวันน้ำแรงสูญหาย

คืบหน้า ไฟไหม้ตึกสูงฮ่องกงดับพุ่ง55ราย จนท.ควบคุมเพลิงขนาดใหญ่ได้แล้ว

ไม่ใช่แค่7 เจ็ตสกีภูเก็ตยืนยันเอง นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว31ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต

แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต

บินพรุ่งนี้เช้า! อนุทิน ลุยน้ำท่วมหาดใหญ่ เร่งจ่ายเงินเยียวยา

ระดม จนท.-ชาวบ้านกว่า 100 รายปูพรมค้นหา'ป้าหาเห็ด'หลงกลางป่าเข้าสู่วันที่ 2 ยังไม่พบ

  • Breaking News
  • ธรรมนัสสั่งเคลียร์เส้นทางส่งอาหารผู้ประสบภัยหาดใหญ่ ธรรมนัสสั่งเคลียร์เส้นทางส่งอาหารผู้ประสบภัยหาดใหญ่
  • ครอบครัววอนช่วยตามหา น้องแพดเม่ 4 ขวบ เรือคว่ำวันน้ำแรงสูญหาย ครอบครัววอนช่วยตามหา น้องแพดเม่ 4 ขวบ เรือคว่ำวันน้ำแรงสูญหาย
  • คืบหน้า ไฟไหม้ตึกสูงฮ่องกงดับพุ่ง55ราย จนท.ควบคุมเพลิงขนาดใหญ่ได้แล้ว คืบหน้า ไฟไหม้ตึกสูงฮ่องกงดับพุ่ง55ราย จนท.ควบคุมเพลิงขนาดใหญ่ได้แล้ว
  • ไม่ใช่แค่7 เจ็ตสกีภูเก็ตยืนยันเอง นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว31ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต ไม่ใช่แค่7 เจ็ตสกีภูเก็ตยืนยันเอง นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาแล้ว31ศพ อพยพคน 1,879 ชีวิต
  • แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต แดดโผล่รอบ 7 วัน! ตรังเริ่มคลี่คลายน้ำลด-ไม่มีฝนเพิ่ม ชาวบ้านได้รับผลกระทบนับแสนชีวิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved