วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
วันระทึก (2)

ดูทั้งหมด

  •  

ฮอลลีวู้ด ได้สร้างหนังเรื่อง “The Longest Day” หรือ “วันเผด็จศึก” หรือ “วันระทึก” หรือ“วันที่สุดยาวนาน” ตั้งแต่ปีค.ศ.1962 โดยเป็น“หนังสงคราม” ระดับ “ตำนาน” ทหารสัมพันธมิตรนับแสน ยกพลขึ้นบกที่ 5 หาดในแคว้นนอร์มังดี “บดขยี้” กองทัพนาซี เพื่อ “ยุติสงครามโลกครั้งที่ 2”

สำหรับในนครสารขัณฑ์ของวันนี้ “เปาบุ้นจิ้นพิกเจอร์” ก็กำลังถ่ายทำหนังฟอร์มยักษ์ระดับ “ตำนาน” เรื่อง “วันระทึก 18 มิถุนา” จนเป็น “ข่าวดัง” กระฉ่อนโลกเช่นกัน


ถูกแล้วครับ หนังเรื่อง “วันระทึก” หรือ “The Get - excited Day” ของ “เปาบุ้นจิ้นพิกเจอร์” นั้น จะเป็นวันที่ “ผู้พิพากษาจะยกพลพิจารณา 4 คดีดังระดับตำนาน” แบบ Longest Day เช่นกัน

“4 คดีดัง” ระดับ “ตำนาน” ดังกล่าวที่จะปรากฏในหนังเรื่อง “วันระทึก” นั้น ทุกคดีล้วนมีโอกาส “ช็อกโลก” ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะ “ออกหัว” หรือ “ออกก้อย” อาจมีคน “หัวใจวาย” จนกลายเป็น “ข่าวซ้อนข่าว” ดังนี้

“ระทึก 1” คดีอัยการสั่งฟ้อง “ทศกัณฐ์ปากมหาภัย” ในความผิดมาตรา 112 โดยฉากภาพยนตร์ ที่คอหนังต่าง “ลุ้นระทึก” คือ ฉากการตัดสินใจของท่านทศกัณฐ์ในนาทีสุดท้ายว่า “สู้หรือหนี?”

“ระทึก 2” คดียุบพรรคการเมือง “สามเหลี่ยมหัวกลับ” (สัญลักษณ์คล้ายกับลัทธิอิลลูมินาติ)ในคดี “เซาะกร่อนบ่อนทำลาย” ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” ต่าง “ลุ้นระทึก”ศาลจะพิพากษา “ออกหัว(ยุบ) หรือ “ออกก้อย(ไม่ยุบ)?”

“ระทึก 3” กรณีการเลือกตั้งสว.ที่มีผู้ร้องให้ศาลวินิจฉัยว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมาเป็น “โมฆะ หรือไม่?”

“ระทึก 4” กรณี “ท่านเทพไตตัน” เสนอแต่งตั้งทนายถุงขนมให้เป็นรัฐมนตรีนั้น ศาลจะพิจารณาว่า “เทพไตตันผิดจริยธรรมถึงขั้นต้องถูกสอย ออกจากตำแหน่งหรือไม่?”

“ทั้ง 4 รายการลุ้นระทึก” ถือเป็น “การลุ้น”ระดับ “ภูเขาไฟอากุงจะระเบิดพ่นทั้งลาวาและแมกมาในวันที่ 18 นี้หรือไม่?”

หนังแอ๊กชั่นสุดมันระดับ “ดาวเต็มจอ” เรื่อง“วันระทึก” นี้จะเป็นหนังระดับ “ตำนาน” ที่ฝากให้ชาวสารขัณฑ์ได้จดจำหรือไม่? โปรดติดตามได้ครับบ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:08 น. เปิด 5 จุดสงสัย? พรรคส้มชี้เป้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน
20:19 น. คริส ไล่บี้หาตัวไอ้โม่ง 6 โรงกลั่น ชงเปิดใบอนุญาตนำเข้าน้ำมัน เชื่อกดราคาลงได้ทันที 7 บาท
20:17 น. ผู้ค้ายังกั๊กข้อมูล! วันวิชิต ชี้ทำแดชบอร์ดน้ำมันสะดุด วอนเร่งช่วยเหลือปชช.
20:04 น. นครพนมร้อนจัด พายุลูกเห็บถล่ม ขาวโพลนเต็มวัดป่ามหาชัย ราวกับหิมะลง
20:02 น. พิพัฒน์ สั่งมอนิเตอร์ GPS รถน้ำมัน จับผิดคนกักตุน-ลักลอบ-นอกเส้นทาง
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
'ชมพู่ อารยา'ฟาดลุคเขียววิบวับออร่าพุ่งปิดโชว์ SIRIVANNAVARI
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 26 มีนาคม 2569
คดีเหมืองทองอัครา ตอกย้ำลุงตู่ตัดสินใจถูกต้อง
พลิกลิ้น
1 ปีโศกนาฏกรรมตึก สตง. ถล่ม ความสูญเสียที่ไม่มีวันกลับมา และความยุติธรรมที่ยังไปไม่ถึงปลายทาง
บุคคลแนวหน้า : 25 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิด 5 จุดสงสัย? พรรคส้มชี้เป้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน

คริส ไล่บี้หาตัวไอ้โม่ง 6 โรงกลั่น ชงเปิดใบอนุญาตนำเข้าน้ำมัน เชื่อกดราคาลงได้ทันที 7 บาท

พิพัฒน์ สั่งมอนิเตอร์ GPS รถน้ำมัน จับผิดคนกักตุน-ลักลอบ-นอกเส้นทาง

H2O; Heart Together for Our Water

ณัฐชา แฉยับ! เจอเรือลอบขน น้ำมันเถื่อน ขึ้นฝั่งส่งโรงกลั่น ผ่าน 3 จังหวัด ขายฟันกำไรประชาชน

นกน้อย ตัวตึงระยอง อาการกำเริบโวยวายริมหาด ตำรวจหิ้วปีกขึ้นรถส่งโรงพยาบาล

  • Breaking News
  • เปิด 5 จุดสงสัย? พรรคส้มชี้เป้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน เปิด 5 จุดสงสัย? พรรคส้มชี้เป้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน
  • คริส ไล่บี้หาตัวไอ้โม่ง 6 โรงกลั่น ชงเปิดใบอนุญาตนำเข้าน้ำมัน เชื่อกดราคาลงได้ทันที 7 บาท คริส ไล่บี้หาตัวไอ้โม่ง 6 โรงกลั่น ชงเปิดใบอนุญาตนำเข้าน้ำมัน เชื่อกดราคาลงได้ทันที 7 บาท
  • ผู้ค้ายังกั๊กข้อมูล! วันวิชิต ชี้ทำแดชบอร์ดน้ำมันสะดุด วอนเร่งช่วยเหลือปชช. ผู้ค้ายังกั๊กข้อมูล! วันวิชิต ชี้ทำแดชบอร์ดน้ำมันสะดุด วอนเร่งช่วยเหลือปชช.
  • นครพนมร้อนจัด พายุลูกเห็บถล่ม ขาวโพลนเต็มวัดป่ามหาชัย ราวกับหิมะลง นครพนมร้อนจัด พายุลูกเห็บถล่ม ขาวโพลนเต็มวัดป่ามหาชัย ราวกับหิมะลง
  • พิพัฒน์ สั่งมอนิเตอร์ GPS รถน้ำมัน จับผิดคนกักตุน-ลักลอบ-นอกเส้นทาง พิพัฒน์ สั่งมอนิเตอร์ GPS รถน้ำมัน จับผิดคนกักตุน-ลักลอบ-นอกเส้นทาง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved