Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
4 คดีดัง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในวันนี้ คงไม่มีข่าวไหนที่ “เบิ้ม เบิ้ม” และ “บิ๊ก บิ๊ก” เท่ากับ ข่าวการ“ลุ้น 4 คดีดังที่สุดปัง” ของนครสารขัณฑ์ในขณะนี้ที่มีสิทธิ์ “ช็อกหัวใจจนล้มหัวฟาดพื้น” ทั้ง “ผู้ตกเป็นข่าว” และ “กองเชียร์” บวก “กองแช่ง” ทั้งหลาย

“4 คดีดัง” ที่ร้อนแรงยิ่งกว่า “ภูเขาไฟอากุงระเบิด” แล้วพ่นทั้งแมกมาและลาวาอย่างดุดัน โดยมี “3 คดี” พิจารณาในศาลรัฐธรรมนูญ และอีก“หนึ่งคดี” พิจารณาในศาลอาญา


“สามคดีที่จะพิจารณาในศาลรัฐธรรมนูญ” ได้แก่

“คดีแรก” ศาลจะพิจารณาวินิจฉัยการเลือกสว.ในขณะนี้ “เป็นโมฆะหรือไม่?”

ถ้าเป็น “โมฆะ” เท่ากับการเลือกสว.ระดับอำเภอ และระดับจังหวัดที่ผ่านมาเป็น “สว.ปิ๋ว” ทันที ทำให้ 250 สว.เดิมยังต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไป จนกว่าจะได้สว.ชุดใหม่ ซึ่งยังตอบไม่ได้ว่า “จะได้วันไหน?”

“คดีที่สอง” ยุบพรรคก้าวไกล? น่าจะยังไม่จบลงแบบ “สะเด็ดน้ำ”ในวันนี้ ถึงแม้ศาลจะเห็นว่า “สิ้นข้อสงสัย” ในเอกสารและหลักฐานต่างๆ แล้ว ก็จะนัดประชุมวินิจฉัยและตัดสิน“ยุบพรรค” หรือ “ไม่ยุบพรรค”ในต้นเดือนกรกฎาคมนี้

“ถ้าตัดสินยุบพรรคก้าวไกล” ก็จะเป็นวันที่ “กองเชียร์เสื้อส้มหัวใจสลายล่ม” ในขณะที่ “กองแช่งจะได้เฮลั่น”

“คดีที่สาม” คดีท่านเทพไตตันแต่งตั้งทนายถุงขนมเป็นเสนาบดี“ขัดจริยธรรมหรือไม่?” คดีนี้ยังจะต้องมีการสืบพยานทั้งสองฝ่าย คือฝ่ายเทพไตตัน และฝ่าย 40 สว.ผู้ร้อง

น่าเชื่อว่า คดีนี้ศาลจะวินิจฉัยตัดสินในเดือนสิงหาคมนี้

“หนึ่งคดีพิจารณาในศาลอาญา” ได้แก่ คดีอัยการจะนำตัวท่านทศกัณฐ์ ไปส่งฟ้องที่ศาลอาญาในความผิดม.112

ถ้าวันนี้ ท่านทศกัณฐ์ “สู้คดีโดยไม่หนี” ก็คงต้องมา “ลุ้นกันอย่างระทึก” ว่า ศาลจะให้ “ประกันตัวหรือไม่?”

แต่ถ้าวันนี้ “ทศกัณฐ์ขอหนีไม่ขอสู้” ศาลก็จะต้องออก “หมายจับ” ในทันทีทันใด

วันนี้ จึงเป็นวันตื่นเต้นของ “ชาวสารขัณฑ์” ที่เป็น “นักลุ้นมืออาชีพ” ที่จะได้ “ลุ้นกันสุดมันเหมือนวันหวยออก”

วันนี้ ถือเป็นอีกวันที่นักข่าวทั้งหลาย ตั้งแต่กระจอกข่าวจนถึงเหยี่ยวข่าวและอีแร้งข่าวทุกสำนักจะต้อง “ทำงานอย่างสายตัวแทบขาด” ระดับ “เหงื่อไหลไคลย้อย” ที่สำนวนคาวบอยชักปืนไวใช้ภาษาอย่าง “สุดแสบ” ว่า “A GOOG DAY” จร้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:37 น. กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผยเหตุปะทะเดือดสุคิริน วิสามัญ 2 ราย เอี่ยวลอบยิงนายอำเภอตากใบ-ตำรวจ
13:35 น. สีหศักดิ์ แจงดราม่าแฟนคลับจีนป่วนสุวรรณภูมิ ย้ำทูตจีนควรช่วยสร้างความเข้าใจ
13:30 น. ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว
13:24 น. ปอกเปลือกพรรคส้ม มองดาวคนละดวง หรือเหยียบเรือสองแคม
13:19 น. ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
เอาก็เอาวะ‘ส้มจูบปากกับเขียว’
หมุนตามทุน : โลกจะปั่นป่วนอย่างไร...หุ้น AI ก็ยังลงทุนได้
ลาออกมาเป็น Solopreneur : ได้เป็นนายตัวเองจริง หรือแค่ต้องทำทุกอย่างคนเดียว?
OECD โอกาสทางรอดสุดท้ายของไทย
โหดยกกำลัง 5(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผยเหตุปะทะเดือดสุคิริน วิสามัญ 2 ราย เอี่ยวลอบยิงนายอำเภอตากใบ-ตำรวจ

สีหศักดิ์ แจงดราม่าแฟนคลับจีนป่วนสุวรรณภูมิ ย้ำทูตจีนควรช่วยสร้างความเข้าใจ

ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว

ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้

คุณพี่ไปโดนตัวไหนมา!! คลิปหนุ่มดีด ขี่มอไซค์หวาดเสียว ปาดไปมา พร้อมยกขาโชว์

ศึกชิงเลขาธิการยูเอ็นเดือด! 6 ผู้สมัครลุ้นฝ่าด่านโค้งสุดท้าย 5 มหาอำนาจ

  • Breaking News
  • กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผยเหตุปะทะเดือดสุคิริน วิสามัญ 2 ราย เอี่ยวลอบยิงนายอำเภอตากใบ-ตำรวจ กอ.รมน.ภาค 4 สน. เผยเหตุปะทะเดือดสุคิริน วิสามัญ 2 ราย เอี่ยวลอบยิงนายอำเภอตากใบ-ตำรวจ
  • สีหศักดิ์ แจงดราม่าแฟนคลับจีนป่วนสุวรรณภูมิ ย้ำทูตจีนควรช่วยสร้างความเข้าใจ สีหศักดิ์ แจงดราม่าแฟนคลับจีนป่วนสุวรรณภูมิ ย้ำทูตจีนควรช่วยสร้างความเข้าใจ
  • ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว
  • ปอกเปลือกพรรคส้ม มองดาวคนละดวง หรือเหยียบเรือสองแคม ปอกเปลือกพรรคส้ม มองดาวคนละดวง หรือเหยียบเรือสองแคม
  • ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้ ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved