วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
nn...หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้ประกาศรับรองผลการเลือก สว.ชุดใหม่ทั้ง 200 คนอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อกลางสัปดาห์และเปิดให้ไปรับหนังสือรับรองผลแค่2 วันก็ครบทั้ง 200 คน เพื่อนำไปรายงานตัวที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาซึ่งมียอดสรุป สว.รายงานตัว 186 คน เหลืออีก 14 คน ในวันที่ 15 ก.ค.น่าจะมารายงานครบเพื่อจะนำดำเนินการในการนัดประชุมวุฒิสภานัดแรกเพื่อเลือกตำแหน่ง ประธานวุฒิสภาและรองประธานฯทั้ง 2 คน ก่อนที่จะเลือกประธานกมธ.วุฒิสภา ทุกๆคณะกันต่อไป...ก็ต้องจับตาการดีลรวมกลุ่มเพื่อชิงเก้าอี้ตำแหน่งต่างๆต่อไป..เก็บตกควันหลง หลังกกต.ประกาศรับรองผล เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา นพ.วีระพันธ์ สุวรรณนามัย สว.ป้ายแดง หรือ ดาวหมอวีดาวติ๊กต๊อกสายสุขภาพ ได้เดินทางมารายงานตัว เป็นสมาชิวุฒิสภา ต่อสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา....ทันที หมอวี เดินทางมาถึงห้องรายงานตัว ก็ทำเอาเหล่าบรรดาเอฟซีต่างพากันเข้าไปทักทายเข้าไปขอถ่ายรูปและพูดคุยด้วยกันอย่างคึกคัก...โดย หมอวี ได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เป็น สว.ป้ายแดง ว่า“รู้สึกดีใจ ที่ได้ทำประโยชน์กว้างขึ้นเพราะโดยปกติ ก็มีบทบาทเดียว ที่เป็นหมอรักษาคนไข้ เป็นรายๆต่อมา ก็ได้ทำยูทูบ มีมุมกว้างขึ้นเรื่อยๆ ได้พูดให้คนเป็นแสนเป็นล้าน ได้ฟัง...แต่ว่าวันนี้มาถึงจุดที่เราสามารถเปลี่ยนนโยบายได้ ทำให้รู้สึกอาจจะทำประโยชน์ได้มากกว่าเก่าอีก แน่นอนที่คนเราเปลี่ยนแปลงตำแหน่งก็รู้สึกดีใจ”....แหมๆ งานนี้ดีใจแทน เหล่าเอฟซีหมอวี ที่ได้เข้ามาเป็นตัวแทนในวุฒิสภาหรือสภาสูง กลั่นกรองกฎหมาย ถ่วงดุล ฝ่ายสภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบ ชี้แนะการทำงานของรัฐบาล ขอให้ทำงานในหน้าที่ฉลุย ราบรื่น ไปตลอดวาระนะค้า...nn

สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม
ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35
ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน
จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ
ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี