วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
พ้นปลีกวิเวก

ดูทั้งหมด

  •  

ทศกัณฐ์แห่งนครสารขัณฑ์ ได้ฉายาสุดดังจากกูรูทางการเมืองว่าเป็น“ผู้ถูกฆ่าไม่ตาย(ทางการเมือง)” เพราะ พระฤๅษีโคบุตรได้ถอดหัวใจของทศกัณฐ์ไป “เก็บไว้ในที่เร้นลับ” จนไม่มีศัตรูคนใดสามารถนำเอาหัวใจของเปิ้นมาขยี้ขย้ำให้ทศกัณฐ์ “ดับจิต”

แม้ทศกัณฐ์จะ “ถูกฆ่าไม่ตาย” แต่ในขณะนี้ก็ถูก “โหลดเตี้ยอำนาจและอิทธิฤทธิ์” ลงไปจากเดิมอย่างมากมาย แถมถูกบังคับให้อยู่ใน “ถ้ำ” เพื่อ “ปลีกวิเวก”


แต่แล้ว ในเดือนสิงหาคมนี้ ก็ถึงเวลาที่ “ปากถ้ำ” คุมขังทศกัณฐ์ไม่ให้ออกมาแผลงฤทธิ์ ก็จะถึง “กำหนดเปิด” ให้ทศกัณฐ์ได้ออกมาเป็น “เสือติดปีก” อีกครั้ง และผาดโผนทะลุเมฆได้เหมือนเดิม

“การกลับมาเหาะเหินเดินฟ้า” ครั้งใหม่ของทศกัณฐ์ ซึ่งน่าจะเป็น “ข่าวใหญ่สุดปัง” นั้น ดูเหมือน “สื่อ” ในสารขัณฑ์ต่างยังนิ่งสงบราวกับทะเลไร้คลื่น จึงไม่มีสื่อสำนักไหนออกมา “ตีปลาหน้าไซ หวดไม้แหย่รังต่อ”ด้วยการ “วิเคราะห์ข่าวร้อนก่อนใคร” ว่า “ทันทีที่ปากถ้ำเปิด” แล้วเสือติดปีกพ้นจากการปลีกวิเวก สิ่งที่ตามมาทันทีทันใด จะเป็นรายการบิ๊กบิ๊กและเบิ้มเบิ้ม ชนิดไหนกันแน่?

“ครม.ของท่านเทพไตตัน” จะต้องปรับเปลี่ยนเสนาบดี เพื่อ“เล่นโขนบทใหม่ ให้ถูกใจท่านเสือติดปีกหรือไม่?”

“สาวกของเสือติดปีก” จะยังแห่ไปหมอบราบกราบเต็มเยี่ยงอดีตหรือเปล่า?

วิญญาณ “พระเวสสันดร” นักแจกสุดดังแห่งสามโลก ผู้เป็น“เทพประชานิยมสุดปัง” จะกลับมา “สิงร่าง” หรือ “ขี่คอเกาะหลัง”ทศกัณฐ์เหมือนเดิมเดิม “อ๊ะป่าว?”

ที่อยากรู้ชัดชัด โครงการ “พานางพญาผมเป๊ะ” กลับนครสารขัณฑ์ก่อนสงกรานต์ครั้งใหม่จะมาถึง “จะปรากฏวี่แววมั้ย?”

เทรนด์ของโลกในวันนี้ “จิวแป๊ะทง” หัวภูเขาไฟทั้งหลาย ต่างกลายเป็นผู้นำต่างชาติจนเป็นแฟชั่น

ดังนั้น ชาวสารขัณฑ์จึงอยากรู้ว่า “ทศกัณฐ์วัยใกล้ 80 ปี” ยังคิดจะเป็น “ผู้เฒ่าตาดูดาว เท้าติดดิน และขยันเหาะเหินเดินอากาศไปกระทบไหล่กับผู้เฒ่าหัวรบนิวเคลียร์หรือไม่?”

โดย กติกาที่ทศกัณฐ์จะไปถึง ฝั่งฝันทะเลเมฆเหมือนอดีตก็จะต้องให้สภาโคลีเซียม แก้รัฐธรรมนูญฟอกขาวให้ผู้เฒ่าทศกัณฐ์เป็นผู้นำได้อีกครั้ง

ถาม ใครกล้าทำมั้ย?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:43 น. ฮ่องกงหวานมาก! พิธา-ก้อย เปิดโหมดคลั่งรัก ปล่อยภาพสวีตรัวๆ
20:39 น. สมชัย ข้องใจกกต. บอกมีวิธีป้องกันบัตรปลอมมากมาย แต่กลับเลือกใช้บาร์โค้ด
20:18 น. ณัฐพงษ์ คาดข้อมูลลงคะแนนปชช.รั่วสู่สาธารณะแล้ว จี้กกต.ทำลายบัตร จัดเลือกตั้งใหม่เร็วที่สุด
20:17 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ เจ้าอาวาสวัดอินทรวิหาร และคณะบุคคลต่างๆเฝ้าฯ
20:09 น. ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้’เนติบัณฑิตยสภา สมัยที่ 77 เฝ้าฯรับพระราชทานประกาศนียบัตร
ดูทั้งหมด
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
หวานไม่แผ่ว นาเดีย ควงสามีดินเนอร์หวานก่อนวาเลนไทน์
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน3)
อย่าสำลักเสรีภาพ อย่าเพ้อคลั่งกับประชาธิปไตยจอมปลอม
บุคคลแนวหน้า : 15 กุมภาพันธ์ 2569
คิวอาร์โค้ด : ลงคะแนนลับหรือไม่ลับ
Transient Global Amnesia (TGA)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฮ่องกงหวานมาก! พิธา-ก้อย เปิดโหมดคลั่งรัก ปล่อยภาพสวีตรัวๆ

สมชัย ข้องใจกกต. บอกมีวิธีป้องกันบัตรปลอมมากมาย แต่กลับเลือกใช้บาร์โค้ด

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ปลุกคนไทยต้องให้บทเรียน หลังแพ้ไม่ยอมแพ้ จะล้มโต๊ะเลือกตั้งใหม่

ดร.กิตติธัช ถอดรหัส ทำไม ศุภจี-เอกนิติ-สีหศักดิ์ ถึงแข็งแกร่งกว่าสี่กุมาร?

บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง

1,000 บาท ข้ามสะพานสมุย คุณไหวไหม? ดร.สามารถ เปิดโจทย์สะพานเชื่อมสมุย แพงกว่าสะพานระดับโลก

  • Breaking News
  • ฮ่องกงหวานมาก! พิธา-ก้อย เปิดโหมดคลั่งรัก ปล่อยภาพสวีตรัวๆ ฮ่องกงหวานมาก! พิธา-ก้อย เปิดโหมดคลั่งรัก ปล่อยภาพสวีตรัวๆ
  • สมชัย ข้องใจกกต. บอกมีวิธีป้องกันบัตรปลอมมากมาย แต่กลับเลือกใช้บาร์โค้ด สมชัย ข้องใจกกต. บอกมีวิธีป้องกันบัตรปลอมมากมาย แต่กลับเลือกใช้บาร์โค้ด
  • ณัฐพงษ์ คาดข้อมูลลงคะแนนปชช.รั่วสู่สาธารณะแล้ว จี้กกต.ทำลายบัตร จัดเลือกตั้งใหม่เร็วที่สุด ณัฐพงษ์ คาดข้อมูลลงคะแนนปชช.รั่วสู่สาธารณะแล้ว จี้กกต.ทำลายบัตร จัดเลือกตั้งใหม่เร็วที่สุด
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ เจ้าอาวาสวัดอินทรวิหาร และคณะบุคคลต่างๆเฝ้าฯ ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ เจ้าอาวาสวัดอินทรวิหาร และคณะบุคคลต่างๆเฝ้าฯ
  • ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้’เนติบัณฑิตยสภา สมัยที่ 77 เฝ้าฯรับพระราชทานประกาศนียบัตร ในหลวง-พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้’เนติบัณฑิตยสภา สมัยที่ 77 เฝ้าฯรับพระราชทานประกาศนียบัตร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved