วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
3 จอมบารมี

ดูทั้งหมด

  •  

ในนครสารขัณฑ์วันนี้ ทั้งสื่อและกูรูทางการเมืองรวมถึงประชาชน ต้องพูดถึง “3 ผู้มีบารมีนอกพรรคการเมือง” อย่างสุดกระหน่ำว่า“จอมบารมีรายใดเป็นผู้มีฤทธิ์เดชเต็มตาชั่ง” สามารถสั่งสาวกทุกรายในพรรคให้ “หันซ้าย หรือ หันขวาได้” มากที่สุด?

จากการสำรวจของสำนักโพลล์สุดดัง ได้สรุปว่า “3 จอมบารมีนอกพรรค” ประกอบด้วย “1.ทศกัณฑ์ผู้ถูกฆ่าไม่ตายในทางการเมือง 2.ครูใหญ่ โรงเรียนบุรีรัมย์เจ้าของทีมฟุตบอลยอดดัง และ 3.ผู้นำจิตวิญญาณชาวส้ม ผมทรงเวตาล” นั้น ต่างมีเรตติ้ง ดังนี้


“ท่านทศกัณฐ์” ผู้นำจิตวิญญาณพรรคสีแดง ตัวอย่างโพลล์“ร้อยละ 67.4” ระบุว่าเป็น “ผู้มีบารมีมากที่สุด อันดับ 1” แม้จะไม่ได้เป็นผู้บริหารพรรคโดยตรง แต่ได้ “ส่งทายาทร่างเตี้ย” เข้ามาควบคุมและบริหารพรรค จนนักการเมืองทุกรายอยู่ในโอวาทอย่างเบ็ดเสร็จ

“ครูใหญ่ โรงเรียนบุรีรัมย์” เจ้าของทีมฟุตบอลสุดดังของนครสารขัณฑ์ ผู้มีบารมีพรรคสีน้ำเงิน พบว่าตัวอย่างโพลล์ “ร้อยละ 45.81”
ระบุว่า เป็น “ผู้มีบารมีมากเป็นอันดับ 2”

แม้ “ครูใหญ่” จะประกาศวางมือทางการเมือง แต่เบื้องหลังยังเป็นผู้วางแผนและมอบนโยบายให้แก่พรรค โดยมี “เครือญาติผู้ใกล้ชิด” มาทำหน้าที่เป็น “แม่บ้านดูแลพรรค”

“ผู้นำจิตวิญญาณชาวส้ม” ท่านผมทรงเวตาล “ผู้มีบารมีของพรรคส้ม” นั้น พบว่า ตัวอย่างโพลล์ “ร้อยละ 40.99” ระบุ “เป็นผู้มีบารมีมากเป็นอันดับ 3”

นอกจาก “ท่านผมทรงเวตาล” จะเป็นผู้ก่อตั้งพรรคและผู้นำจิตวิญญาณชาวส้มแล้ว ยังเป็นผู้นำความคิด และอุดหนุนทุนแก่พรรคส้ม(แบบลับๆ) แม้จะไม่มีเครือญาติผู้ใกล้ชิดมาคุมพรรค แต่ก็มีแกนนำพรรคที่เป็น “เพื่อนรู้ใจ” มาควบคุมพรรคแทน

ทั้ง “3 จอมบารมี” หรือ “3 ผู้นำจิตวิญญาณ” แห่งพรรคสีแดง พรรคสีน้ำเงินและพรรคสีส้ม “ใครจะเป็นพ่อมดที่มีคาถาสุดขลังมากกว่ากัน?” คงต้องให้ “เซียนมวยมุมน้ำเงินแห่งเวทีมวยราชดำเนินของนครสารขัณฑ์” ออกมาวิเคราะห์ จึงจะได้คำตอบที่

“สุดแม่น” และ “สุดเป๊ะ” ที่สุด

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:30 น. ‘อบต.เหล่าหมี มุกดาหาร’จัดงานลอยกระทง งดพลุ แสง สี เสียง
22:20 น. ‘นายกฯอนุทิน’ตอบเอง หลังชาวเน็ตโฟกัส‘ซิป’ งานนี้ฮาไม่เบา
22:15 น. วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี แปลอักษรถวายความอาลัย'สมเด็จพระพันปีหลวง'
22:09 น. ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก‘อบต.นาฝาย ชัยภูมิ’นำเด็กฝึกทำกระทงใบตอง ลดค่าใช้จ่ายวันลอยกระทง
22:00 น. ส่งผ่าพิสูจน์! 'โลมาลายแถบ'เกยตื้นตาย'ชายหาดบาสัก' พบมีบาดแผลถลอก
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 2-8 พ.ย.68
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568
ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ชี้การถอดยศเจ้าชายแอนดรูว์ กษัตริย์ชาร์ลส์หวังสะสางราชวงศ์อังกฤษ
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
ดูทั้งหมด
หาทรัมป์หรือหาทำ : นี่คือสันติภาพหรือการล่าอาณานิคมบนการจัดระเบียบธรรมาภิบาลโลกใหม่ของสหรัฐอเมริกา
ลุยศึกเลือกตั้ง
อย. = อำนาจ และผลประโยชน์ ใครตรวจสอบ อย.?
หากินกับ ‘ความตาย’ ของ ‘คนเสื้อแดง’
เธอคือปัญญาชนจริงๆ หรือ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘นายกฯอนุทิน’ตอบเอง หลังชาวเน็ตโฟกัส‘ซิป’ งานนี้ฮาไม่เบา

ตาดีเกิน! ชาวเน็ตโฟกัส‘นายกฯ’ลอยกระทง พร้อมแซวสนั่นโซเชียลลืม แตก หรือสไตล์

‘เจิมศักดิ์’สะท้อนมุมมอง ‘แก่ก่อนรวย 60 เกษียณไม่ได้?’

เช็กสนามเลือกตั้ง‘เขต 1 ยโสธร’ ตัวท็อปเปลี่ยนสีเสื้อ‘ย้ายพรรค’วุ่น

'เวียดนาม'ทบทวนแผนรับมือน้ำท่วมหลังพายุถล่มทั้งปี

‘สืบภาค 1’กัดไม่ปล่อย ทลาย‘คอกม้า’ส่งเงินเข้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับคามือพร้อมเงินเหยื่อ

  • Breaking News
  • ‘อบต.เหล่าหมี มุกดาหาร’จัดงานลอยกระทง งดพลุ แสง สี เสียง ‘อบต.เหล่าหมี มุกดาหาร’จัดงานลอยกระทง งดพลุ แสง สี เสียง
  • ‘นายกฯอนุทิน’ตอบเอง หลังชาวเน็ตโฟกัส‘ซิป’ งานนี้ฮาไม่เบา ‘นายกฯอนุทิน’ตอบเอง หลังชาวเน็ตโฟกัส‘ซิป’ งานนี้ฮาไม่เบา
  • วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี แปลอักษรถวายความอาลัย\'สมเด็จพระพันปีหลวง\' วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี แปลอักษรถวายความอาลัย'สมเด็จพระพันปีหลวง'
  • ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก‘อบต.นาฝาย ชัยภูมิ’นำเด็กฝึกทำกระทงใบตอง ลดค่าใช้จ่ายวันลอยกระทง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก‘อบต.นาฝาย ชัยภูมิ’นำเด็กฝึกทำกระทงใบตอง ลดค่าใช้จ่ายวันลอยกระทง
  • ส่งผ่าพิสูจน์! \'โลมาลายแถบ\'เกยตื้นตาย\'ชายหาดบาสัก\' พบมีบาดแผลถลอก ส่งผ่าพิสูจน์! 'โลมาลายแถบ'เกยตื้นตาย'ชายหาดบาสัก' พบมีบาดแผลถลอก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

รหัสลับ 715

รหัสลับ 715

4 พ.ย. 2568

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

3 พ.ย. 2568

ซังกะบ๊วย

ซังกะบ๊วย

1 พ.ย. 2568

ชินแปลงร่าง?

ชินแปลงร่าง?

31 ต.ค. 2568

เอ๊ะ?

เอ๊ะ?

30 ต.ค. 2568

ขอมยอมถอย(2)?

ขอมยอมถอย(2)?

29 ต.ค. 2568

ขอมยอมถอย(1)?

ขอมยอมถอย(1)?

28 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved