Logo วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สิงหาดุ?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

หมอดูทางการเมืองในนครสารขัณฑ์ทุกราย ไม่ว่าจะเป็น “ท่านเทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” หรือ“โหรศิษย์วัดไก่เตี้ย” อดีตผู้เฒ่ากระสอบทรายคนดังแห่งสภาโคลีเซียมเกียกกาย รวมถึงกูรูทางการเมืองทุกค่าย ต่างออกมา “ทำนาย” เหมือนกัน “เป๊ะ เป๊ะ” ว่า

การเมืองในนครสารขัณฑ์ของ “เดือนสิงหาคม” นี้ จะเกิดรายการ “ดุเดือด ดุดัน และดุฉกรรจ์” ยิ่งกว่าห้วงเวลาใดๆ ที่ผ่านมา


ก็จะไม่ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์ “ตามคำทำนายของโหรตาทิพย์ และหมอดูตาเห็นได้อย่างไร?”

แค่ “สองเรื่องเบิ้ม เบิ้ม” ที่จะเกิดขึ้นในเดือนนี้ ได้แก่ “วันที่ 7 สิงหาคม” พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับจะรอดพ้นจาก “ถูกยิงถล่มด้วยขีปนาวุธล่องหน” จนนักเลือกตั้งทั้งโขยงของพรรคต่าง “เดี้ยงพิการหรือไม่?” และ “วันที่ 14 สิงหาคม” ท่านเทพไตตันจะถูก “เครื่องกิโยตีน” ประหารชีวิตจากตำแหน่ง “ผู้นำสารขัณฑ์อ๊ะป่าว?”

สองเรื่องนี้เท่านั้น ก็เล่นเอาบรรยากาศการเมืองในนครสารขัณฑ์ถูก “พายุงวงช้าง” ถล่มใส่จนยับเยิน

แต่แล้ว จู่ๆ ก็เกิดรายการ “เทวดาตกสวรรค์” เข้ามาแทรกแบบ “ฟ้าแลบ ฟ้าผ่า”

โดย “เทวดาชั้น 14” คนดัง ต้องการแสดงอภินิหารอวดชาวสารขัณฑ์ว่า ตนคือ “เทพผู้มากฤทธิ์”เหนือกว่าเทวดาทั้งหลาย จึงได้ “สะกดจิต” ให้ศาลเปิดไฟเขียว “ยอมให้เปิ้นเหาะเหินเดินฟ้าไปรักษาโรคปอดเรื้อรังที่ดูไบ”

ปรากฏว่า “ท่านเปาใช้ค้อนเคาะโต๊ะดังปัง” พร้อมกับเปิดไฟแดงสว่างจ้า เป็นสัญญาณบอก “ชัด ชัด”ว่า “ไม่อนุญาต” เล่นเอาท่านเทวดาถึงกับอับอายชาวสารขัณฑ์ไปทั้งประเทศ เพราะ “สะกดจิต” ท่านเปาไม่สำเร็จ

ทันทีที่ “พ่อมดสิ้นมนต์ขลัง” กูรูทางการเมืองต่างออกมา “ตั้งคำถาม” อย่างฉับไวว่า

“แท้จริงนั้น ท่านพ่อมดต้องการบินไปดูไบอย่างกะทันหันเพื่ออะไร? ไปรักษาโรคปอดตามที่อ้างจริงหรือไม่?”

“หากใช่” กูรูทางการเมืองก็อยากถามต่อไปว่า “ท่านลูกสามหลานเจ็ด” ต้องการไปรักษาโรคปอดชนิดไหนของโรค? เช่น “โรคปอดอักเสบ โรคปอดบวม หรือโรคปอดเรื้อรัง?” ซึ่งหมอในประเทศสารขัณฑ์ล้วนเชี่ยวชาญ “รักษาโรคปอด” ได้เก่งกว่าหมอดูไบ

ดูเหมือน “เทพเซียมซู หมอดูเซียมซี” จะบอกใบ้ว่า “ท่านลูกสามหลานเจ็ด ต้องการบินไปรักษาโรคปอดแหกจร้า”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:02 น. ผู้กำกับฯ ไมเคิล ซาร์โนสกี กับเรื่องราวของ โรบินฮู้ด ที่ไม่เหมือนใคร
16:59 น. จับตา FAVIQ บอยกรุ๊ปน้องใหม่จาก G’NEST เคมีดี-เอนเนอร์จีแรง พร้อมขึ้นแท่นขวัญใจเจนใหม่
16:54 น. Bangkok Festivals ครั้งที่ 28 กลับมาเสิร์ฟโชว์ระดับตำนาน จัดเต็มโอเปรา บัลเลต์ และโชว์ร่วมสมัยทั่วโลก
16:54 น. สุรินทร์ร้อนระอุ! ชาวเลี้ยงโค-กระบือ บุกประชาคมทวงคืน ‘ตลาดนัดบ้านสวาย’
16:51 น. แอสเซทไวส์ x เปี่ยมสุข ชวนนับถอยหลังสู่ คอนเสิร์ตสืบสานเพลงสุนทราภรณ์ 3
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
พลอยทะเล โต้ พิชาย ยันงบเลี้ยงอาหารเย็นเจ้าสัวคุ้มค่า แนะเอาเวลาไปสร้างผลงาน
ดูทั้งหมด
รถไฟชนรถเมล์…..ไอ้โม่งที่คนลืม
วลีเจ็บจี๊ด
การทบทวนมาตรการยกเว้นการตรวจลงตราฯ รัฐจะมีรายได้เพิ่ม 18,850 ล้านบาท!!!
บุคคลแนวหน้า : 22 พฤษภาคม 2569
เห็นอกเห็นใจ 'รัฐบาลอนุทิน' ความลำบากใจของคนกันเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เมื่อรัฐขยับแบบมืออาชีพ ณัฏฐ์ ชม ศุภจี รุกแก้คอขวด ดันส่งออกทุเรียนพุ่ง 109.5%

แม่ร้องสื่อ ปีกว่าคดีไม่คืบ ลูกสาววัย14 ถูกแฟนหนุ่มวัย17 ขืนใจ

ดาวดังหลุดเพียบ!สิงโตเปิดทัพ!ตะลุยบอลโลก

แฟนคลับแห่เป็นห่วง กานต์ วิภากร โพสต์ภาพแผลพุพองที่แขน เสก โลโซ

ลำไย ไหทองคำ ตอบชัด! หลังมีคนคอมเมนต์ทักเรื่อง ปุ้ย L.กฮ

ป๊อบ ปองกูล เดือด ฉะสื่อดังใช้ AI เขียนข่าวทำเสียหาย แถมปิดคอมเมนต์ ลบโพสต์หนี

  • Breaking News
  • ผู้กำกับฯ ไมเคิล ซาร์โนสกี กับเรื่องราวของ โรบินฮู้ด ที่ไม่เหมือนใคร ผู้กำกับฯ ไมเคิล ซาร์โนสกี กับเรื่องราวของ โรบินฮู้ด ที่ไม่เหมือนใคร
  • จับตา FAVIQ บอยกรุ๊ปน้องใหม่จาก G’NEST เคมีดี-เอนเนอร์จีแรง พร้อมขึ้นแท่นขวัญใจเจนใหม่ จับตา FAVIQ บอยกรุ๊ปน้องใหม่จาก G’NEST เคมีดี-เอนเนอร์จีแรง พร้อมขึ้นแท่นขวัญใจเจนใหม่
  • Bangkok Festivals ครั้งที่ 28 กลับมาเสิร์ฟโชว์ระดับตำนาน จัดเต็มโอเปรา บัลเลต์ และโชว์ร่วมสมัยทั่วโลก Bangkok Festivals ครั้งที่ 28 กลับมาเสิร์ฟโชว์ระดับตำนาน จัดเต็มโอเปรา บัลเลต์ และโชว์ร่วมสมัยทั่วโลก
  • สุรินทร์ร้อนระอุ! ชาวเลี้ยงโค-กระบือ บุกประชาคมทวงคืน ‘ตลาดนัดบ้านสวาย’ สุรินทร์ร้อนระอุ! ชาวเลี้ยงโค-กระบือ บุกประชาคมทวงคืน ‘ตลาดนัดบ้านสวาย’
  • แอสเซทไวส์ x เปี่ยมสุข ชวนนับถอยหลังสู่ คอนเสิร์ตสืบสานเพลงสุนทราภรณ์ 3 แอสเซทไวส์ x เปี่ยมสุข ชวนนับถอยหลังสู่ คอนเสิร์ตสืบสานเพลงสุนทราภรณ์ 3
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

16 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์บันลือโลก

โป๊กเกอร์บันลือโลก

14 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved