วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ลุ้นปาดเหงื่อ

ดูทั้งหมด

  •  

ณ วันนี้ รายการ “ลุ้นปาดเหงื่อทางกีฬา” เพื่อไล่ล่าเหรียญโอลิมปิก ที่กรุงปารีส ของ “กองทัพนักกีฬาไทย” นั้นได้ทำให้คนไทยทั้งประเทศต่าง “ได้เฮเสียงดังอย่างสุขสันต์”

คนไทยต่างได้รับ “ความสุขเต็มตาชั่ง” เพราะมี “ฮีโร่คนเก่ง” หลายรายได้ “ซิว” เหรียญโอลิมปิกกลับประเทศไทย ทั้งเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง “ครบทั้ง 3 ประเภท” อย่าง “สุดเท่”


โดยเฉพาะ “กีฬาเทควันโด” ที่ “น้องเทนนิส” เป็น “ฮีโร่มาหลายสมัย” จนได้สร้าง “ตำนานฮีโร่สุดเจ๋ง” ที่ครองเหรียญทองสองสมัยและเหรียญทองแดงหนึ่งสมัย ซึ่งจะถูก “บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การกีฬาของประเทศไทย” ไปอีก “ยาวนานและยาวไกล” ตลอดกาลนาน

ส่วนรายการ “ลุ้นปาดเหงื่อทางการเมือง” คงไม่มีรายการไหนที่เป็น“ข่าวดังวันนี้” เท่ากับ “ลุ้นปาดเหงื่อสุดปัง” ของแกนนำพรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ ที่พยายาม “กดดันศาล” ไม่ให้มีคำพิพากษา “ยุบพรรคเสื้อส้ม”

“แต่แล้ว” ในวันที่ 7 ที่ผ่านมา การ “ลุ้นปาดเหงื่อ” ของแกนนำ“พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ (ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เดียวกับลัทธิอิลลูมินาติ (Illuminate) ในยุคกลางของยุโรป” ก็ไม่สามารถ “คว้า” เหรียญทองหรือเหรียญเงินและเหรียญทองแดงได้สำเร็จ

ทั้งนี้เพราะ “ท่านเปาทั้ง 9 ท่าน” ต่างเป็นผู้ “ไม่เคยเกรงกลัว” และ “ไม่ยอมเกรงใจ” กับ “แรงกดดัน” ใดๆ ทางการเมืองทุกรูปแบบแต่ได้ “ยึดหลักกฎหมาย” อย่าง “กล้าหาญ”

ในที่สุด “พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ” ก็ถูกคำพิพากษา “สั่งยุบ” แบบ “จบแล้วครับต๋อย” แถม “กรรมการบริหารพรรค 11 ราย” ยังถูกคำพิพากษา “สั่งขังไว้ในบ้านเลขที่ 11 เป็นเวลา 10 ปี”

แต่ดูเหมือน “กองเชียร์ส้ม” ต่างออกมาร้องเพลง “ฆ่าไม่ตาย” และตามด้วยเพลง “กลับมาแล้วแต๋ว” ในเร็วๆ นี้

การยุบพรรคสามเหลี่ยมหัวกลับครั้งนี้ “กองเชียร์” เสื้อส้มต่างท่องวาทกรรม “ยิ่งยุบยิ่งเติบใหญ่” ในขณะที่ “กองแช่ง” และประชาชนที่เห็นต่าง กลับเชื่อว่า “ยุบครั้งนี้พี่ส้มบอนไซ”

ก็คงต้องมา “ลุ้นปาดเหงื่อ” อีกยาวนานและอีกยาวไกล “ความเชื่อของฝ่ายไหนถูกต้อง?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:00 น. เศรษฐศาสตร์วันหยุด : เศรษฐกิจต้องพึ่งการเมือง
21:55 น. ทอ.เผยยอดผู้เข้าชมงานวันเด็ก ปี 69 ทะลุ 5.6 แสนคน ฐานทัพ-พิพิธภัณฑ์คึกคักทั่วประเทศ
21:48 น. จี้ทุกพรรคเปิดจุดยืน เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา
21:27 น. ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง
21:23 น. โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI
ดูทั้งหมด
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
คลิปตื่นตา! พบ'เสือไฟ'แมวป่าในตำนาน ปรากฏตัวหน้ากล้องดักถ่ายเขาใหญ่
เตรียมขุดเสื้อกันหนาวรอ! พรุ่งนี้อากาศหนาว ส่วน 8-11 ม.ค. กทม.อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
ดราม่าโซเชียล! นักแปลชื่อดังเตือนอย่าให้เด็กจำคำขวัญผู้ว่าฯชัชชาติ
ดูทั้งหมด
ไม่เอาพรรคหลานฮุนเซน ไม่เอาพรรคล้มเจ้า ไม่เอาพรรคด้อยค่าทหาร
SMAP
พรรคส้ม : ความบรรลัยที่ปลายลิ้น
พรรคลวงโลก ด้อยค่าทหารแล้วพลิกลิ้น
อย่าลืมพาสัตว์เลี้ยงไปฝังไมโครชิพ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง

โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI

ผูกมือสู่ขวัญ คนสุรินทร์ ขอกา 29 พา หมอวรงค์ เข้าสภาฯปราบโจร

บัวขาวสุดปลื้ม! ภรรยาคลอดลูกคนที่ 2 ฉลองวันเด็ก ได้ลูกชายตั้งชื่อ น้องจอมพล

ทรัมป์ หารือผู้บริหารบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่โลก แบ่งเค้กน้ำมันเวเนซุเอลาหลังโค่นมาดูโร

ทายกันถูกไหม? เปิดภาพวัยเด็กเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เล่าเส้นทางชีวิตแสนลำบาก

  • Breaking News
  • เศรษฐศาสตร์วันหยุด : เศรษฐกิจต้องพึ่งการเมือง เศรษฐศาสตร์วันหยุด : เศรษฐกิจต้องพึ่งการเมือง
  • ทอ.เผยยอดผู้เข้าชมงานวันเด็ก ปี 69 ทะลุ 5.6 แสนคน ฐานทัพ-พิพิธภัณฑ์คึกคักทั่วประเทศ ทอ.เผยยอดผู้เข้าชมงานวันเด็ก ปี 69 ทะลุ 5.6 แสนคน ฐานทัพ-พิพิธภัณฑ์คึกคักทั่วประเทศ
  • จี้ทุกพรรคเปิดจุดยืน เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา จี้ทุกพรรคเปิดจุดยืน เปิด-ปิด ด่านไทย-กัมพูชา
  • ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง ภูมิใจไทย รุก กทม. เอกนัฏ พร้อมสู้สุดซอย ยาหอม อนุทิน เป็นรัฐบาลมา 3 เดือนแสดงฝีมือสารพัดอย่าง
  • โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI โลกเตือนแรง เช็กด่วน 7 อาชีพเสี่ยงตกงานก่อนปี2030 มาครบสายการเงิน-ขนส่งเตรียมถูกแทนที่ด้วยAI
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved