วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ลุ้นปาดเหงื่อ

ดูทั้งหมด

  •  

ณ วันนี้ รายการ “ลุ้นปาดเหงื่อทางกีฬา” เพื่อไล่ล่าเหรียญโอลิมปิก ที่กรุงปารีส ของ “กองทัพนักกีฬาไทย” นั้นได้ทำให้คนไทยทั้งประเทศต่าง “ได้เฮเสียงดังอย่างสุขสันต์”

คนไทยต่างได้รับ “ความสุขเต็มตาชั่ง” เพราะมี “ฮีโร่คนเก่ง” หลายรายได้ “ซิว” เหรียญโอลิมปิกกลับประเทศไทย ทั้งเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง “ครบทั้ง 3 ประเภท” อย่าง “สุดเท่”


โดยเฉพาะ “กีฬาเทควันโด” ที่ “น้องเทนนิส” เป็น “ฮีโร่มาหลายสมัย” จนได้สร้าง “ตำนานฮีโร่สุดเจ๋ง” ที่ครองเหรียญทองสองสมัยและเหรียญทองแดงหนึ่งสมัย ซึ่งจะถูก “บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การกีฬาของประเทศไทย” ไปอีก “ยาวนานและยาวไกล” ตลอดกาลนาน

ส่วนรายการ “ลุ้นปาดเหงื่อทางการเมือง” คงไม่มีรายการไหนที่เป็น“ข่าวดังวันนี้” เท่ากับ “ลุ้นปาดเหงื่อสุดปัง” ของแกนนำพรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ ที่พยายาม “กดดันศาล” ไม่ให้มีคำพิพากษา “ยุบพรรคเสื้อส้ม”

“แต่แล้ว” ในวันที่ 7 ที่ผ่านมา การ “ลุ้นปาดเหงื่อ” ของแกนนำ“พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ (ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เดียวกับลัทธิอิลลูมินาติ (Illuminate) ในยุคกลางของยุโรป” ก็ไม่สามารถ “คว้า” เหรียญทองหรือเหรียญเงินและเหรียญทองแดงได้สำเร็จ

ทั้งนี้เพราะ “ท่านเปาทั้ง 9 ท่าน” ต่างเป็นผู้ “ไม่เคยเกรงกลัว” และ “ไม่ยอมเกรงใจ” กับ “แรงกดดัน” ใดๆ ทางการเมืองทุกรูปแบบแต่ได้ “ยึดหลักกฎหมาย” อย่าง “กล้าหาญ”

ในที่สุด “พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ” ก็ถูกคำพิพากษา “สั่งยุบ” แบบ “จบแล้วครับต๋อย” แถม “กรรมการบริหารพรรค 11 ราย” ยังถูกคำพิพากษา “สั่งขังไว้ในบ้านเลขที่ 11 เป็นเวลา 10 ปี”

แต่ดูเหมือน “กองเชียร์ส้ม” ต่างออกมาร้องเพลง “ฆ่าไม่ตาย” และตามด้วยเพลง “กลับมาแล้วแต๋ว” ในเร็วๆ นี้

การยุบพรรคสามเหลี่ยมหัวกลับครั้งนี้ “กองเชียร์” เสื้อส้มต่างท่องวาทกรรม “ยิ่งยุบยิ่งเติบใหญ่” ในขณะที่ “กองแช่ง” และประชาชนที่เห็นต่าง กลับเชื่อว่า “ยุบครั้งนี้พี่ส้มบอนไซ”

ก็คงต้องมา “ลุ้นปาดเหงื่อ” อีกยาวนานและอีกยาวไกล “ความเชื่อของฝ่ายไหนถูกต้อง?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:02 น. รวบบัญชีม้า แก๊งคอลฯ หลอกสาว 18 อ้าง DHL โอนเงินเกลี้ยงบัญชี
21:49 น. เปิดปฏิบัติการล้วงคองูเห่า รวบหนุ่มแสบอ้างชื่อ ป.ป.ช.รีดเงิน 15 ล้าน วิ่งเต้นล้มคดี
21:41 น. เงื่อนไขสหรัฐถึงมืออิหร่าน จีนหนุนเจรจาหยุดยิง
21:36 น. น้ำมันคลี่คลาย! วันวิชิต คาดจบก่อนสงกรานต์ หลังกลไกตลาดทำงาน
21:25 น. ลูกเทวดาทาสยา บังคับขอเงินแม่ซื้อยาบ้า ไม่ได้ขู่เผาบ้าน
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
'ชมพู่ อารยา'ฟาดลุคเขียววิบวับออร่าพุ่งปิดโชว์ SIRIVANNAVARI
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 26 มีนาคม 2569
คดีเหมืองทองอัครา ตอกย้ำลุงตู่ตัดสินใจถูกต้อง
พลิกลิ้น
1 ปีโศกนาฏกรรมตึก สตง. ถล่ม ความสูญเสียที่ไม่มีวันกลับมา และความยุติธรรมที่ยังไปไม่ถึงปลายทาง
บุคคลแนวหน้า : 25 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เงื่อนไขสหรัฐถึงมืออิหร่าน จีนหนุนเจรจาหยุดยิง

เปิด 5 จุดสงสัย? พรรคส้มชี้เป้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน

คริส ไล่บี้หาตัวไอ้โม่ง 6 โรงกลั่น ชงเปิดใบอนุญาตนำเข้าน้ำมัน เชื่อกดราคาลงได้ทันที 7 บาท

H2O; Heart Together for Our Water

พิพัฒน์ สั่งมอนิเตอร์ GPS รถน้ำมัน จับผิดคนกักตุน-ลักลอบ-นอกเส้นทาง

ณัฐชา แฉยับ! เจอเรือลอบขน น้ำมันเถื่อน ขึ้นฝั่งส่งโรงกลั่น ผ่าน 3 จังหวัด ขายฟันกำไรประชาชน

  • Breaking News
  • รวบบัญชีม้า แก๊งคอลฯ หลอกสาว 18 อ้าง DHL โอนเงินเกลี้ยงบัญชี รวบบัญชีม้า แก๊งคอลฯ หลอกสาว 18 อ้าง DHL โอนเงินเกลี้ยงบัญชี
  • เปิดปฏิบัติการล้วงคองูเห่า รวบหนุ่มแสบอ้างชื่อ ป.ป.ช.รีดเงิน 15 ล้าน วิ่งเต้นล้มคดี เปิดปฏิบัติการล้วงคองูเห่า รวบหนุ่มแสบอ้างชื่อ ป.ป.ช.รีดเงิน 15 ล้าน วิ่งเต้นล้มคดี
  • เงื่อนไขสหรัฐถึงมืออิหร่าน จีนหนุนเจรจาหยุดยิง เงื่อนไขสหรัฐถึงมืออิหร่าน จีนหนุนเจรจาหยุดยิง
  • น้ำมันคลี่คลาย! วันวิชิต คาดจบก่อนสงกรานต์ หลังกลไกตลาดทำงาน น้ำมันคลี่คลาย! วันวิชิต คาดจบก่อนสงกรานต์ หลังกลไกตลาดทำงาน
  • ลูกเทวดาทาสยา บังคับขอเงินแม่ซื้อยาบ้า ไม่ได้ขู่เผาบ้าน ลูกเทวดาทาสยา บังคับขอเงินแม่ซื้อยาบ้า ไม่ได้ขู่เผาบ้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved