วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ลุ้นปาดเหงื่อ

ดูทั้งหมด

  •  

ณ วันนี้ รายการ “ลุ้นปาดเหงื่อทางกีฬา” เพื่อไล่ล่าเหรียญโอลิมปิก ที่กรุงปารีส ของ “กองทัพนักกีฬาไทย” นั้นได้ทำให้คนไทยทั้งประเทศต่าง “ได้เฮเสียงดังอย่างสุขสันต์”

คนไทยต่างได้รับ “ความสุขเต็มตาชั่ง” เพราะมี “ฮีโร่คนเก่ง” หลายรายได้ “ซิว” เหรียญโอลิมปิกกลับประเทศไทย ทั้งเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง “ครบทั้ง 3 ประเภท” อย่าง “สุดเท่”


โดยเฉพาะ “กีฬาเทควันโด” ที่ “น้องเทนนิส” เป็น “ฮีโร่มาหลายสมัย” จนได้สร้าง “ตำนานฮีโร่สุดเจ๋ง” ที่ครองเหรียญทองสองสมัยและเหรียญทองแดงหนึ่งสมัย ซึ่งจะถูก “บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การกีฬาของประเทศไทย” ไปอีก “ยาวนานและยาวไกล” ตลอดกาลนาน

ส่วนรายการ “ลุ้นปาดเหงื่อทางการเมือง” คงไม่มีรายการไหนที่เป็น“ข่าวดังวันนี้” เท่ากับ “ลุ้นปาดเหงื่อสุดปัง” ของแกนนำพรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ ที่พยายาม “กดดันศาล” ไม่ให้มีคำพิพากษา “ยุบพรรคเสื้อส้ม”

“แต่แล้ว” ในวันที่ 7 ที่ผ่านมา การ “ลุ้นปาดเหงื่อ” ของแกนนำ“พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ (ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เดียวกับลัทธิอิลลูมินาติ (Illuminate) ในยุคกลางของยุโรป” ก็ไม่สามารถ “คว้า” เหรียญทองหรือเหรียญเงินและเหรียญทองแดงได้สำเร็จ

ทั้งนี้เพราะ “ท่านเปาทั้ง 9 ท่าน” ต่างเป็นผู้ “ไม่เคยเกรงกลัว” และ “ไม่ยอมเกรงใจ” กับ “แรงกดดัน” ใดๆ ทางการเมืองทุกรูปแบบแต่ได้ “ยึดหลักกฎหมาย” อย่าง “กล้าหาญ”

ในที่สุด “พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ” ก็ถูกคำพิพากษา “สั่งยุบ” แบบ “จบแล้วครับต๋อย” แถม “กรรมการบริหารพรรค 11 ราย” ยังถูกคำพิพากษา “สั่งขังไว้ในบ้านเลขที่ 11 เป็นเวลา 10 ปี”

แต่ดูเหมือน “กองเชียร์ส้ม” ต่างออกมาร้องเพลง “ฆ่าไม่ตาย” และตามด้วยเพลง “กลับมาแล้วแต๋ว” ในเร็วๆ นี้

การยุบพรรคสามเหลี่ยมหัวกลับครั้งนี้ “กองเชียร์” เสื้อส้มต่างท่องวาทกรรม “ยิ่งยุบยิ่งเติบใหญ่” ในขณะที่ “กองแช่ง” และประชาชนที่เห็นต่าง กลับเชื่อว่า “ยุบครั้งนี้พี่ส้มบอนไซ”

ก็คงต้องมา “ลุ้นปาดเหงื่อ” อีกยาวนานและอีกยาวไกล “ความเชื่อของฝ่ายไหนถูกต้อง?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:31 น. กกต.ขอโทษประชาชน ปมคิวอาร์โค้ดผิดพลาดยันแก้ไขแล้ว
20:24 น. เพื่อไทยเดือด! จี้ กกต. รับผิดชอบรายชื่อล่องหน ปลุกโหวตเห็นชอบ รื้อรัฐธรรมนูญ
20:12 น. อนุทินฟังคลิปเสียงคล้ายศักดิ์ดาแล้ว ลั่นให้เจ้าตัวตอบเอง ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย 7 วัน
19:51 น. ศุภชัย จ่อฟ้อง ษัษฐรัมย์ ใส่ร้ายโยงคนภูมิใจไทย ต้นตอทุจริตประกันสังคม
19:41 น. ศุภชัย ยัน ภูมิใจไทย ปลูกสร้างค่านิยมรักชาติ ไม่ใช่แค่วาทกรรมช่วงหาเสียง
ดูทั้งหมด
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
แฟนคลับส่งกำลังใจ ตูมตาม ยุทธนา โพสต์หางานกลางไอจี
อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า (ตอน1)
พรรคการเมืองหรือแก๊งมาเฟีย
บุคคลแนวหน้า : 1 กุมภาพันธ์ 2569
การบริจาคโลหิต (2)
เชียร์ส้มแบบเหมือนจะมีตรรกะ, แต่...
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เพื่อไทยเดือด! จี้ กกต. รับผิดชอบรายชื่อล่องหน ปลุกโหวตเห็นชอบ รื้อรัฐธรรมนูญ

อนุทินฟังคลิปเสียงคล้ายศักดิ์ดาแล้ว ลั่นให้เจ้าตัวตอบเอง ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย 7 วัน

ศุภชัย จ่อฟ้อง ษัษฐรัมย์ ใส่ร้ายโยงคนภูมิใจไทย ต้นตอทุจริตประกันสังคม

อภิสิทธิ์ ลงใต้ลุยหาเสียงหัวไทร เมืองคอน เจอกองเชียร์แน่น

เซอร์ไพรส์กลางเมืองคอน อ.เจษฎ์ ทักทาย พิธา โชว์มิตรภาพต่างพรรค ชี้ทุกฝ่ายควรมองบวก

รวบอดีตตำรวจนครบาล ยักยอกทองคำหนัก 10 บาท

  • Breaking News
  • กกต.ขอโทษประชาชน ปมคิวอาร์โค้ดผิดพลาดยันแก้ไขแล้ว กกต.ขอโทษประชาชน ปมคิวอาร์โค้ดผิดพลาดยันแก้ไขแล้ว
  • เพื่อไทยเดือด! จี้ กกต. รับผิดชอบรายชื่อล่องหน ปลุกโหวตเห็นชอบ รื้อรัฐธรรมนูญ เพื่อไทยเดือด! จี้ กกต. รับผิดชอบรายชื่อล่องหน ปลุกโหวตเห็นชอบ รื้อรัฐธรรมนูญ
  • อนุทินฟังคลิปเสียงคล้ายศักดิ์ดาแล้ว ลั่นให้เจ้าตัวตอบเอง ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย 7 วัน อนุทินฟังคลิปเสียงคล้ายศักดิ์ดาแล้ว ลั่นให้เจ้าตัวตอบเอง ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย 7 วัน
  • ศุภชัย จ่อฟ้อง ษัษฐรัมย์ ใส่ร้ายโยงคนภูมิใจไทย ต้นตอทุจริตประกันสังคม ศุภชัย จ่อฟ้อง ษัษฐรัมย์ ใส่ร้ายโยงคนภูมิใจไทย ต้นตอทุจริตประกันสังคม
  • ศุภชัย ยัน ภูมิใจไทย ปลูกสร้างค่านิยมรักชาติ ไม่ใช่แค่วาทกรรมช่วงหาเสียง ศุภชัย ยัน ภูมิใจไทย ปลูกสร้างค่านิยมรักชาติ ไม่ใช่แค่วาทกรรมช่วงหาเสียง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved