Logo วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
กราดยิง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เกิดขึ้นอีกแล้วครับ “แฟชั่นกราดยิง” ที่ “ฮิตไม่เลิก”ในดินแดนอินทรีหัวขาว ประเทศที่ผลิต “แท่งเหล็กที่พูดได้” มากมายเป็นอันดับหนึ่งของโลก

นอกจากสหรัฐจะขายแท่งเหล็กที่พูดได้ หรือ “อาวุธสังหาร” ไปทั่วโลกอย่าง “เมามัน” แล้ว “มะริกันชน” ตั้งแต่ “วัยรุ่นกระหำใส ผู้ใหญ่กระหำขุ่น และผู้เฒ่ากระหำเหี่ยว” ต่างมีอาวุธปืนไว้ครอบครองทุกตัวคนอย่างกระจุยกระจาย


ครั้น “เครื่องจักรสังหาร” เหล่านี้ ตกไปอยู่กับมนุษย์ประเภท “ไอ้บ้ามีปืน ไอ้สองสลึงมีแท่งเหล็กที่พูดได้ และไอ้โรคจิตถืออาวุธสุดอันตราย”ไม่ช้าไม่นานก็จะเกิดรายการ “ไล่ล่าคร่าชีวิต” ตามมาและเกิดรายการ “กราดยิงไม่เลือกหน้า” จนกลายเป็นแฟชั่นอย่าง “ถี่ยิบ”

แผ่นดินอินทรีหัวขาวนั้น เกิดรายการกราดยิงอย่างเมามัน ตกปีละ 300 ครั้งเป็นอย่างต่ำ บางปีที่ยมทูตเกิดขยัน ก็จะเกิดเหตุการณ์กราดยิงทะลุไปกว่า 600 ครั้ง

สำหรับปี 2024 นี้ คดีกราดยิงเกิดขึ้นกว่า 360 ครั้งแล้ว โดยล่าสุดได้เกิดคดีกราดยิงสดๆ ร้อนๆ “ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองวินเดอร์ รัฐจอร์เจีย” เมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า “มือปืนเป็นเด็กชายวัย 14 ปี” ได้ใช้ปืน “ไรเฟิลรุ่นเออาร์-15” ที่มีอานุภาพรุนแรง “ล้มช้างได้” ทำการ “กราดยิงใส่นักเรียนเพื่อนร่วมชั้น ตายไป 2 ศพ และครูอีก 2 ศพ” รวมเป็น 4 ศพ หมดลมหายใจทันทีทันใด โดยมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสถึง 9 ราย อีกต่างหาก

ข่าวระบุว่า ตำรวจได้ล้อมโรงเรียนที่เกิดเหตุอย่าง “ฉับไว” และจับมือปืนวัย 14 ปี ได้โดยละม่อม

งานนี้ “ปู่โจ ไดเดน” ได้แต่แสดงความเสียใจโดยไม่สามารถ “ประกาศเปรี้ยง” จะยุติ “แฟชั่นกราดยิง” ในดินแดนคาวบอยชักปืนไว “ได้แบบไหน?”

สื่อทั้งโลกต่าง “ระบุตรงกัน” ว่า เป็นไปไม่ได้ที่รัฐบาลสหรัฐจะ “กล้า” ปิดโรงงานผลิตแท่งเหล็กที่พูดได้ เพราะ “การผลิตเครื่องจักรสังหาร” และ “การขายอาวุธฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” คือ “สินค้าที่สร้างความอู้ฟู่ให้แก่สหรัฐอเมริกา ยิ่งกว่าการพิมพ์ดอลลาร์โดยไม่ต้องมีทองคำมาหนุนหลัง”

ดังนั้น ก็อย่าไปหวังเลยว่า “แฟชั่นกราดยิง” จะหมดไปจากดินแดนอินทรีหัวขาว และ “นโยบายส่งเสริมให้เกิดสงครามหรือเปิดไฟเขียวให้มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” จะหมดสิ้นไปจากพิภพ?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:06 น. ดวลเพลงดัง พลังมัธยม ชวน 3 กรรมการ ฝน ไอซ์ กานต์ เปิดฟลอร์แดนซ์ในเพลง จะขอก็รีบขอ
13:00 น. บอสณวัฒน์ เบรกทัวร์ อย่าเพิ่งด่วนสรุปปมดราม่าร้อน ลั่นถ้า หนิง ผิดจริงพร้อมลงโทษ
12:43 น. เพื่อนรัก เพื่อนลับ ปล่อยตัวอย่างเดือด รวม 7 นักแสดง 7 รางวัลคุณภาพ
12:37 น. เอลซ่า กชกร ฟาดเจ็บสะเทือนดราม่าร้อน ตั้งคำถามสังคมไทย ทำไมมีเรื่องชู้สาว ฝ่ายหญิงต้องโดนประณาม
12:35 น. ล่าระทึกร้อยกิโล! ตร.ไล่กวดกระบะแหกด่าน สุดท้ายจนมุมยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด
ดูทั้งหมด
อบอุ่นหัวใจ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกชาย ฌอน ไซมอน สุดสง่า เข้าเยี่ยมคารวะ อดีตนายกรัฐมนตรี
อายุเป็นเพียงตัวเลข อ้อม พิยดา ฉลองวันเกิด 51 ปีที่สวิตเซอร์แลนด์
ชื่นมื่น หยดน้ำ นัดดาภรณ์ ลูกสาว ปู อนุวัฒน์ ขวัญฤดี ควงแขนเจ้าบ่าวเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสสุดอบอุ่น
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน ลง 1.50 บาท ดีเซล ลง 1.30 บาท
เปิดคลังรถหรู 50 คัน 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' จากนักสะสมรถตัวพ่อ สู่จุดเริ่มต้นธุรกิจ
ดูทั้งหมด
ดินแดนที่ปูลาดด้วยทองคำ
ยืดเยื้อหรือย่อยยับ‘สหรัฐฯ-อิหร่าน’
เฝ้าระวังและตั้งรับ
นักอุ้ม
คดีโกงของเครือข่ายกำนันนก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บอสณวัฒน์ เบรกทัวร์ อย่าเพิ่งด่วนสรุปปมดราม่าร้อน ลั่นถ้า หนิง ผิดจริงพร้อมลงโทษ

เอลซ่า กชกร ฟาดเจ็บสะเทือนดราม่าร้อน ตั้งคำถามสังคมไทย ทำไมมีเรื่องชู้สาว ฝ่ายหญิงต้องโดนประณาม

สรุปผลบอลโลก23มิ.ย.: นอร์เวย์-ฟ้าขาว-ตราไก่ลิ่วเข้ารอบ

สุชาติ เคลียร์ปมหั่นเขตป่าทับลาน ยันไม่ได้เอื้อนายทุน ลุยตั้งกรรมการพิสูจน์สิทธิ์เป็นรายแปลง

วุฒิสภา 140 เสียงไฟเขียว จักรพงศ์ วิวัฒน์วานิช นั่งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

ภัณฑิล บี้ กกต.-ดีเอสไอ เร่งขยายผล คดีฮั้ว สว. ถึงผู้สั่งการ ชี้ 8 ผู้ต้องหา แค่เครือข่าย

  • Breaking News
  • ดวลเพลงดัง พลังมัธยม ชวน 3 กรรมการ ฝน ไอซ์ กานต์ เปิดฟลอร์แดนซ์ในเพลง จะขอก็รีบขอ ดวลเพลงดัง พลังมัธยม ชวน 3 กรรมการ ฝน ไอซ์ กานต์ เปิดฟลอร์แดนซ์ในเพลง จะขอก็รีบขอ
  • บอสณวัฒน์ เบรกทัวร์ อย่าเพิ่งด่วนสรุปปมดราม่าร้อน ลั่นถ้า หนิง ผิดจริงพร้อมลงโทษ บอสณวัฒน์ เบรกทัวร์ อย่าเพิ่งด่วนสรุปปมดราม่าร้อน ลั่นถ้า หนิง ผิดจริงพร้อมลงโทษ
  • เพื่อนรัก เพื่อนลับ ปล่อยตัวอย่างเดือด รวม 7 นักแสดง 7 รางวัลคุณภาพ เพื่อนรัก เพื่อนลับ ปล่อยตัวอย่างเดือด รวม 7 นักแสดง 7 รางวัลคุณภาพ
  • เอลซ่า กชกร ฟาดเจ็บสะเทือนดราม่าร้อน ตั้งคำถามสังคมไทย ทำไมมีเรื่องชู้สาว ฝ่ายหญิงต้องโดนประณาม เอลซ่า กชกร ฟาดเจ็บสะเทือนดราม่าร้อน ตั้งคำถามสังคมไทย ทำไมมีเรื่องชู้สาว ฝ่ายหญิงต้องโดนประณาม
  • ล่าระทึกร้อยกิโล! ตร.ไล่กวดกระบะแหกด่าน สุดท้ายจนมุมยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด ล่าระทึกร้อยกิโล! ตร.ไล่กวดกระบะแหกด่าน สุดท้ายจนมุมยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved