วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
กราดยิง

ดูทั้งหมด

  •  

เกิดขึ้นอีกแล้วครับ “แฟชั่นกราดยิง” ที่ “ฮิตไม่เลิก”ในดินแดนอินทรีหัวขาว ประเทศที่ผลิต “แท่งเหล็กที่พูดได้” มากมายเป็นอันดับหนึ่งของโลก

นอกจากสหรัฐจะขายแท่งเหล็กที่พูดได้ หรือ “อาวุธสังหาร” ไปทั่วโลกอย่าง “เมามัน” แล้ว “มะริกันชน” ตั้งแต่ “วัยรุ่นกระหำใส ผู้ใหญ่กระหำขุ่น และผู้เฒ่ากระหำเหี่ยว” ต่างมีอาวุธปืนไว้ครอบครองทุกตัวคนอย่างกระจุยกระจาย


ครั้น “เครื่องจักรสังหาร” เหล่านี้ ตกไปอยู่กับมนุษย์ประเภท “ไอ้บ้ามีปืน ไอ้สองสลึงมีแท่งเหล็กที่พูดได้ และไอ้โรคจิตถืออาวุธสุดอันตราย”ไม่ช้าไม่นานก็จะเกิดรายการ “ไล่ล่าคร่าชีวิต” ตามมาและเกิดรายการ “กราดยิงไม่เลือกหน้า” จนกลายเป็นแฟชั่นอย่าง “ถี่ยิบ”

แผ่นดินอินทรีหัวขาวนั้น เกิดรายการกราดยิงอย่างเมามัน ตกปีละ 300 ครั้งเป็นอย่างต่ำ บางปีที่ยมทูตเกิดขยัน ก็จะเกิดเหตุการณ์กราดยิงทะลุไปกว่า 600 ครั้ง

สำหรับปี 2024 นี้ คดีกราดยิงเกิดขึ้นกว่า 360 ครั้งแล้ว โดยล่าสุดได้เกิดคดีกราดยิงสดๆ ร้อนๆ “ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองวินเดอร์ รัฐจอร์เจีย” เมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา

ปรากฏว่า “มือปืนเป็นเด็กชายวัย 14 ปี” ได้ใช้ปืน “ไรเฟิลรุ่นเออาร์-15” ที่มีอานุภาพรุนแรง “ล้มช้างได้” ทำการ “กราดยิงใส่นักเรียนเพื่อนร่วมชั้น ตายไป 2 ศพ และครูอีก 2 ศพ” รวมเป็น 4 ศพ หมดลมหายใจทันทีทันใด โดยมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสถึง 9 ราย อีกต่างหาก

ข่าวระบุว่า ตำรวจได้ล้อมโรงเรียนที่เกิดเหตุอย่าง “ฉับไว” และจับมือปืนวัย 14 ปี ได้โดยละม่อม

งานนี้ “ปู่โจ ไดเดน” ได้แต่แสดงความเสียใจโดยไม่สามารถ “ประกาศเปรี้ยง” จะยุติ “แฟชั่นกราดยิง” ในดินแดนคาวบอยชักปืนไว “ได้แบบไหน?”

สื่อทั้งโลกต่าง “ระบุตรงกัน” ว่า เป็นไปไม่ได้ที่รัฐบาลสหรัฐจะ “กล้า” ปิดโรงงานผลิตแท่งเหล็กที่พูดได้ เพราะ “การผลิตเครื่องจักรสังหาร” และ “การขายอาวุธฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” คือ “สินค้าที่สร้างความอู้ฟู่ให้แก่สหรัฐอเมริกา ยิ่งกว่าการพิมพ์ดอลลาร์โดยไม่ต้องมีทองคำมาหนุนหลัง”

ดังนั้น ก็อย่าไปหวังเลยว่า “แฟชั่นกราดยิง” จะหมดไปจากดินแดนอินทรีหัวขาว และ “นโยบายส่งเสริมให้เกิดสงครามหรือเปิดไฟเขียวให้มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” จะหมดสิ้นไปจากพิภพ?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:02 น. 'เลขาอาชีวะ'นำทัพ'Fix It-จิตอาสา' ฟื้นฟู'อยุธยา'หลังน้ำลด
21:48 น. 'พ.อ.กิตติพงษ์'เดือด! ซัดพวกวิจารณ์กองทัพ ไม่เคยเหยียบสนามจริง อย่าริเป็นกูรู
21:25 น. 'ในหลวง' ทรงรับ 'พลทหาร เทิดศักดิ์' ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พร้อมพระราชทานน้ำหลวง-เพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ
21:18 น. 'เงือกเนย'ลุ้นสุดใจ!คว้าทองผีเสื้อ200ม.ซีเกมส์
21:04 น. ประวัติศาสตร์!ขี่ม้าโปโลไทยคว้าทองแรกซีเกมส์
ดูทั้งหมด
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
ฮุน เซน กินหรูอยู่สบาย โพสต์ภาพเที่ยวทะเลในสีหนุวิลล์ ขณะดำรงตำแหน่งรักษาการประมุข
ทำไมทองคำ 3 บาท ของพนักงาน 10 ปี ถึงกลายเป็นชนวนสงครามแรงงานแห่งปี
มาแล้ว! อัปเดตพยากรณ์ 10 ข้างหน้า 6–15 ธ.ค. 68 พบมวลอากาศเย็นระลอกใหม่
ดูทั้งหมด
ใกล้สิ้นปียังมีเงาหม่น
‘เผด็จศึกเขมร’ไม่มีการหยุดยิง
การบ้านสำหรับพรรคการเมือง
ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?
การค้าขาย การบริโภค และการออม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'พ.อ.กิตติพงษ์'เดือด! ซัดพวกวิจารณ์กองทัพ ไม่เคยเหยียบสนามจริง อย่าริเป็นกูรู

'เงือกเนย'ลุ้นสุดใจ!คว้าทองผีเสื้อ200ม.ซีเกมส์

‘รัฐสภา’ไฟเขียว ‘สูตร20หยิบ1’เลือก‘ผู้ร่างรธน.’ ด้าน‘พริษฐ์’แจงป้องผูกขาดเสียงข้างมาก

ประวัติศาสตร์!ขี่ม้าโปโลไทยคว้าทองแรกซีเกมส์

แชมป์รอบ30ปี! ฮอกกี้หญิงไทยคว้าทองซีเกมส์

วาเนสซ่า เปิดใจ หลังรับหน้าที่ถือป้ายกัมพูชาในพิธีเปิดซีเกมส์ 2025

  • Breaking News
  • \'เลขาอาชีวะ\'นำทัพ\'Fix It-จิตอาสา\' ฟื้นฟู\'อยุธยา\'หลังน้ำลด 'เลขาอาชีวะ'นำทัพ'Fix It-จิตอาสา' ฟื้นฟู'อยุธยา'หลังน้ำลด
  • \'พ.อ.กิตติพงษ์\'เดือด! ซัดพวกวิจารณ์กองทัพ ไม่เคยเหยียบสนามจริง อย่าริเป็นกูรู 'พ.อ.กิตติพงษ์'เดือด! ซัดพวกวิจารณ์กองทัพ ไม่เคยเหยียบสนามจริง อย่าริเป็นกูรู
  • \'ในหลวง\' ทรงรับ \'พลทหาร เทิดศักดิ์\' ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พร้อมพระราชทานน้ำหลวง-เพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ 'ในหลวง' ทรงรับ 'พลทหาร เทิดศักดิ์' ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พร้อมพระราชทานน้ำหลวง-เพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ
  • \'เงือกเนย\'ลุ้นสุดใจ!คว้าทองผีเสื้อ200ม.ซีเกมส์ 'เงือกเนย'ลุ้นสุดใจ!คว้าทองผีเสื้อ200ม.ซีเกมส์
  • ประวัติศาสตร์!ขี่ม้าโปโลไทยคว้าทองแรกซีเกมส์ ประวัติศาสตร์!ขี่ม้าโปโลไทยคว้าทองแรกซีเกมส์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

11 ธ.ค. 2568

จบที่ไม่จบ?

จบที่ไม่จบ?

10 ธ.ค. 2568

สงครามไทยรบเขมร

สงครามไทยรบเขมร

9 ธ.ค. 2568

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

ไทยรบเขมรอีกครั้งแน่?

8 ธ.ค. 2568

ตายพันราย?

ตายพันราย?

6 ธ.ค. 2568

ตื่นจากฝัน

ตื่นจากฝัน

5 ธ.ค. 2568

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved