Logo วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เดชคางดำ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในวันนี้ “สารขัณฑ์พิคเจอร์” ได้ผลิตหนังสุดดัง เรื่อง “เดชคางดำ”ซึ่งเป็นหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ และอำมหิตสุดดุดัน จนนักสร้างหนังค่ายฮอลลีวู้ด ถึงกับ “อ้าปากค้าง ปล่อยให้แมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ” ที่เห็นนักผลิตหนังน้องใหม่ ทำหนังได้ “สุดดิบเถื่อน” อย่างไม่น่าเชื่อ

ต้องยอมรับว่า หนังเรื่อง “เดชคางดำ” ของสารขัณฑ์พิคเจอร์ เป็นหนัง “แนวแปลก” ที่เดินเรื่องจาก “ตำนานมนุษย์เคราดำสายพันธุ์ยุโรป”ยกกองเรือเต็มไปด้วย “ปืนใหญ่ ปืนยาวและปืนเล็ก” บรรจุเต็มนาวา โต้คลื่นข้ามมหาสมุทรไปสู่ทวีปอเมริกาใต้


จากนั้น เปิดฉาก “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อินเดียนแดงในอเมริกาใต้อย่างเมามัน จนสูญพันธุ์อย่างสุดโหด”

ชาวพื้นเมืองที่เป็น “มนุษย์ผิวสีทองแดง” นั้นส่วนใหญ่เป็นเผ่าพันธุ์ไร้หนวดไร้เครา ต่างจึงประหลาดใจกับกองทหารสเปนต่างมี “คางดำ” เพราะยั้วเยี้ยไปด้วย “เครา” ที่ขึ้นรกรุงรังจนอินเดียนแดงต่างให้ “มนุษย์เคราหนา” ทั้งหลายเป็น “มนุษย์คางดำ” ไปโน้น

“มนุษย์เคราดำ” หรือ “มนุษย์คางดำ” ได้สร้างตำนานโหดฉกรรจ์ จนอินเดียนแดงสูญพันธุ์อย่างไม่ชักช้า

จากนั้น หนังได้ “จบตำนานฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อินเดียนแดง” มาเป็น “ตำนานปลาหมอคางดำเดินทางมาจากประเทศกานาแห่งกาฬทวีป” โดยมีพ่อค้าพาข้ามน้ำข้ามทะเลมาสู่ประเทศสารขัณฑ์

ณ โรงงานขยายพันธุ์ที่ตั้งอยู่ในประเทศสารขัณฑ์ปลาหมอคางดำ ได้ขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วจนคนงานที่ขยายพันธุ์ตกใจ แล้วเกิดอุบัติเหตุ ทำพันธุ์ปลาหลุดลงไปสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ

นับแต่บัดนั้น ก็ได้เกิด “มหาภัยครั้งใหญ่ตามมา” โดย “ปลาคางดำ” กลุ่มดังกล่าว ไม่ใช่แค่ขยายพันธุ์อย่าง “สุดกระหน่ำ” แต่ได้ “ถอดวิญญาณมัจจุราช” ออกมาปรากฏในทันทีทันใด ด้วยการเป็น “มัจฉาปีศาจ ทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปลาทุกชนิดในห้วงมหรรณพอย่างดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์”

เล่นเอาชาวสารขัณฑ์ต่าง “อ้าปากค้าง” ต่างกลัวปลาหมอคางดำยิ่งกว่า “กลัวปีศาจร้ายวิญญาณโหด” เพราะเพียงไม่กี่เดือนที่ปลาปีศาจทำการอาละวาดในทุกแหล่งน้ำทำให้ชาวสารขัณฑ์ที่มีอาชีพเลี้ยงปลาจับมัจฉาทั้งหลายต่าง “ยากจนในทันทีทันใดถึงขั้นตูดปะ”

หนังเดินเรื่องมาถึง “ฉากนี้” แล้วก็จบลงทันทีทันใด ปล่อยให้คนดูหนังต่าง “สุดงง” และ “ต้องตอบปุจฉา” ด้วยตนเองที่หนังทิ้งไว้

ปุจฉาดังกล่าวคือ “มนุษย์คางดำ” เล่นงานเผ่าพันธุ์อินเดียนแดงในอเมริกาใต้ “สูญพันธุ์” แล้ว “มัจฉาคางดำ” จะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มัจฉาในห้วงมหรรณพของสารขัณฑ์สูญพันธุ์หรือไม่?และจะสูญพันธุ์เมื่อใด? แล้วใครต้องรับผิดชอบกับการสูญพันธุ์ของปวงมัจฉาในครั้งนี้?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:30 น. ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต
17:18 น. ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง
16:58 น. สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69
16:52 น. ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้
16:48 น. ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ
ดูทั้งหมด
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
สวยสะกดสายตา หน่อย บุษกร สง่างามในชุดไทยประยุกต์
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
สวยอมตะ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ในวัยเลข 5 ปลาย ๆ สะกดทุกสายตาในลุคสุดเลอค่า
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
ดูทั้งหมด
“สังคมนิยมทีมี่พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” ตอนที่ 4
ทรัมป์แพ้ทั้งสงครามอิหร่านและการเมืองในสภา
‘ฟุตบอลโลก’สงครามกีฬาและการค้า
สิทธิคนไทยใช้ AI 1,621 ล้านบาท เพื่อใคร?
ผู้เฒ่ากอมบาวก์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต

ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง

เส้นทางเคลื่อนพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สู่พระที่นั่งพิมานรัตยา

ราชบัณฑิตยสภา เผยแพร่ตัวอย่างถ้อยคำแสดงความอาลัย ถวายแด่ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69

ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ

  • Breaking News
  • ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต ศาลฎีกา สั่ง จุฑามาศ ซารัมย์ พ้น นายก อบต. เหตุยื่นบัญชีเท็จ ตัดสิทธิเลือกตั้งตลอดชีวิต
  • ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง ชาวแอลเบเนียลุกฮือ ต้านโปรเจกต์แสนล้านของ ลูกเขยทรัมป์ สร้างรีสอร์ตหรูบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง
  • สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69 สำนักพระราชวัง แจ้งงดเข้าชม พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว 13-19 มิ.ย.69
  • ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้ ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค ร่วมสร้างพลังแห่งการให้ ชวนโยนโบว์ลิ่งการกุศล ส่งต่อโอกาสให้ผู้ป่วยยากไร้
  • ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ ทนายมิ้นท์ เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ พระจริยวัตรอันเรียบง่ายของ พระองค์ภาฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved