วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ยาหอมสิบยี่ห้อ

ดูทั้งหมด

  •  

เมื่อวันที่ 12 - 13 ที่ผ่านมา “มาดามแพ” ได้ขน “ยาหอมสิบยี่ห้อ” จำนวนหลายสิบกระสอบไปโฆษณาในที่ประชุมรัฐสภาโคลีเซียมเกียกกาย จนสื่อทุกสำนักต่างถ่ายทอดเป็นข่าวใหญ่กระจายไปทั่วนครสารขัณฑ์

“ยาหอมสิบยี่ห้อ” ดังกล่าว แม้จะไม่มีการระบุชัดๆ ว่า เป็นสูตรของใคร และเภสัชกรชื่อแซ่อะไรเป็นผู้ควบคุมการปรุงยาหอม ชาวสารขัณฑ์ส่วนใหญ่ก็“เดาได้” อย่างกระจ่างชัดว่า “น่าจะถูกปรุงขึ้นโดยเภสัชกรหน้าเหลี่ยมๆ” ที่เคยโด่งดังเมื่อยี่สิบปีก่อนในชื่อ “ยาหอมประชานิยม” จนเป็นที่ “ฮือฮา” ทั่วนครสารขัณฑ์มาแล้ว

จึงไม่น่าแปลก “บริษัทนักเลือกตั้ง จำกัด”รายอื่นๆ ในสารขัณฑ์ต่างก็ผลิต “ยาหอมประชานิยม”ออกมาบ้าง แต่ใช้ชื่อยี่ห้อแตกต่างกันไปเช่น “ยี่ห้อยาหอมเป๋าตัง” และ “ยาหอมยี่ห้อคนละครึ่ง” เป็นต้น


ดังนั้น “มาดามแพ” ผู้เป็นนายกฯ คนที่ 31 ของสารขัณฑ์จึง “ปิ๊ง” ไอเดียดังกล่าว แล้วนำยาหอมสิบชื่อสิบกลิ่นรส แต่สูตรเดียวกับยาหอมประชานิยม นำมาแจกและนำมาโฆษณาในวันแถลงนโยบาย ดังนี้

“1. ยาหอมยี่ห้อ ปลดหนี้” มีสรรพคุณ “ยอดเจ๋ง”กินดี หายโรค เพราะเจ้าหนี้ที่ได้กลิ่นยาหอม ต่างชื่นใจจนลืมทวงหนี้อย่าง “สุดเหลือเชื่อ”

“2. ยาหอมยี่ห้อ เสริมพลังเอสเอ็มอี” เป็นสูตรดมแล้วขยัน ชงกินแล้วเสริมพลังในการลุยงานหารายได้

“3. ยาหอมยี่ห้อ น้ำมันลดราคา” ดมดื่มที่ไร หวานเย็นจับใจทีนั้น คนขับรถได้อย่างสบายใจถึงขั้นลืมเส้นทางกลับบ้าน

“4. ยาหอมยี่ห้อ ดมแล้วรวย” เป็นยาหอมสูตรอัศจรรย์ แค่ดมก็รวยได้ทันตาเห็น และยอมเสียภาษีให้รัฐอย่างเต็มใจ

“5. ยาหอมยี่ห้อ สายเปย์” สูตรพิเศษนี้ แค่ดมก็กล้าซื้อสินค้าอย่างดุดัน ชงกินแล้วกล้าใช้จ่ายในห้างอย่างไม่อั้น

“6. ยาหอมยี่ห้อ รักเกษตรกร” เป็นยาหอมเหมาะกับชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน และนักตั้งฟาร์มทั้งหลาย ดมและชงกินไม่นาน พืชผลและสัตว์เลี้ยงทั้งปวง ขายได้ราคาจนต้อง “อ้าปากค้าง”

“7. ยาหอมยี่ห้อ ฮาเฮ” ถือเป็นสูตรมีรสชาติหอมหวานดื่มแล้วอยากเดินทาง อยากเที่ยวป่า ชมทะเลและลุยถ้ำ

“8. ยาหอมยี่ห้อ เด็กดี” ดมแล้วอยากเรียนหนังสือ ดื่มแล้วเห็นยาเสพติดทั้งหลายกลายเป็นปีศาจร้าย

“9. ยาหอมยี่ห้อ ปราบมิจฉาชีพ” กอ.ยอ.35 ทาแล้วป้องกันยุง ยาหอมยี่ห้อนี้ทาแล้วป้องกันโจรจร้า

“10. ยาหอมยี่ห้อ พระเวสสันดร” เป็นยาหอมไม่ขอขาย แต่แจกไม่อั้นให้แก่ชาวสารขัณฑ์ที่ซื้อยาหอมยี่ห้อที่ 1 ถึงที่ 9 แล้วนำซองเปล่ามาแลกยี่ห้อที่ 10 ได้ฟรีๆ

หลังจาก “มาดามแพ” เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณายาหอมทั้ง “สิบยี่ห้อ” บัดนี้ ยาหอมทุกยี่ห้อได้ลงตลาดแล้วครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:49 น. 10 พ.ย.-9 ธ.ค.นี้ เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาตำแหน่ง'เลขาฯป.ป.ช.'
20:26 น. ‘กทม.-นนท์-ปทุมฯ’เสี่ยง! ‘จิสด้า’เผยทั่วประเทศท่วมแล้ว 2.39 ล้านไร่
20:17 น. ‘ธรรมนัส’ลุยตรัง! ติดตามนโยบาย 6 ด้าน เร่งผลักดันพัฒนาภาคใต้
20:11 น. 'เมฆินทร์'ลงพื้นที่อ่างทอง ให้กำลังใจชาวป่าโมก ช่วยฝ่าฟันสถานการณ์น้ำท่วม
20:08 น. ‘ครม.เศรษฐกิจ’ไฟเขียว ‘คนละครึ่งพลัส เฟส 1.5’เติมเงินร้านค้าขนาดเล็ก 4 แสนราย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 8-14 พ.ย.68
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
ปิดตำนาน! ประกาศเลิกกิจการ 2 โรงเรียนดังย่านลาดพร้าว
'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์ไอจีล่าสุด! ประกาศสถานะชัดทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
'นาย ณภัทร'เล่าความเจ็บปวด! 2ปีจิตใจเแตกสลายไม่มีชิ้นดี ทำเพื่อคนอื่นจนลืมความสุขตัวเอง
ดูทั้งหมด
การขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยงและฝังไมโครชิพสัตว์เลี้ยง (ตอนที่1)
จากอั้งยี่ มาสู่แก๊งสแกมเมอร์
ต้องบั่นหัว‘ไอ้โม่ง’สั่งให้ทหารไทยหยุดยิงกับเขมร
ความทรงจำถึงพระองค์ท่าน จากหอประชุมจุฬาฯ สู่สวนจิตรลดา (2)
จอมขู่บันลือโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดจุดเกิดเหตุ!! สะเทือนชายแดน ทหารเหยียบ'กับระเบิด' สูญเสียขา-บาดเจ็บ

‘กต.’ประท้วง‘กัมพูชา’ ซัดเหตุ‘ทหารไทยเหยียบกับระเบิด’

ศาลแรกในไทย!!! 'สนง.ศาลยุติธรรม'อนุมัติสร้าง'บังเกอร์'ศาลจังหวัดกันทรลักษ์

​‘รมช.กลาโหมอิตาลี’ถวายราชสักการะถวายความอาลัย​‘สมเด็จพระพันปีหลวง’

ปตท.สผ. ถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

'ภูมิพล'วิกฤต!! 'ภราดร'ยอมรับน้ำเริ่มเข้า'นนท์-ปทุมฯ' จับตา2-3วัน น้ำไหลเข้ากทม.!?

  • Breaking News
  • 10 พ.ย.-9 ธ.ค.นี้ เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาตำแหน่ง\'เลขาฯป.ป.ช.\' 10 พ.ย.-9 ธ.ค.นี้ เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหาตำแหน่ง'เลขาฯป.ป.ช.'
  • ‘กทม.-นนท์-ปทุมฯ’เสี่ยง! ‘จิสด้า’เผยทั่วประเทศท่วมแล้ว 2.39 ล้านไร่ ‘กทม.-นนท์-ปทุมฯ’เสี่ยง! ‘จิสด้า’เผยทั่วประเทศท่วมแล้ว 2.39 ล้านไร่
  • ‘ธรรมนัส’ลุยตรัง! ติดตามนโยบาย 6 ด้าน เร่งผลักดันพัฒนาภาคใต้ ‘ธรรมนัส’ลุยตรัง! ติดตามนโยบาย 6 ด้าน เร่งผลักดันพัฒนาภาคใต้
  • \'เมฆินทร์\'ลงพื้นที่อ่างทอง ให้กำลังใจชาวป่าโมก ช่วยฝ่าฟันสถานการณ์น้ำท่วม 'เมฆินทร์'ลงพื้นที่อ่างทอง ให้กำลังใจชาวป่าโมก ช่วยฝ่าฟันสถานการณ์น้ำท่วม
  • ‘ครม.เศรษฐกิจ’ไฟเขียว ‘คนละครึ่งพลัส เฟส 1.5’เติมเงินร้านค้าขนาดเล็ก 4 แสนราย ‘ครม.เศรษฐกิจ’ไฟเขียว ‘คนละครึ่งพลัส เฟส 1.5’เติมเงินร้านค้าขนาดเล็ก 4 แสนราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

จองเวร?

จองเวร?

6 พ.ย. 2568

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

รหัสลับ 715

รหัสลับ 715

4 พ.ย. 2568

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

3 พ.ย. 2568

ซังกะบ๊วย

ซังกะบ๊วย

1 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved