วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ยาหอมสิบยี่ห้อ

ดูทั้งหมด

  •  

เมื่อวันที่ 12 - 13 ที่ผ่านมา “มาดามแพ” ได้ขน “ยาหอมสิบยี่ห้อ” จำนวนหลายสิบกระสอบไปโฆษณาในที่ประชุมรัฐสภาโคลีเซียมเกียกกาย จนสื่อทุกสำนักต่างถ่ายทอดเป็นข่าวใหญ่กระจายไปทั่วนครสารขัณฑ์

“ยาหอมสิบยี่ห้อ” ดังกล่าว แม้จะไม่มีการระบุชัดๆ ว่า เป็นสูตรของใคร และเภสัชกรชื่อแซ่อะไรเป็นผู้ควบคุมการปรุงยาหอม ชาวสารขัณฑ์ส่วนใหญ่ก็“เดาได้” อย่างกระจ่างชัดว่า “น่าจะถูกปรุงขึ้นโดยเภสัชกรหน้าเหลี่ยมๆ” ที่เคยโด่งดังเมื่อยี่สิบปีก่อนในชื่อ “ยาหอมประชานิยม” จนเป็นที่ “ฮือฮา” ทั่วนครสารขัณฑ์มาแล้ว

จึงไม่น่าแปลก “บริษัทนักเลือกตั้ง จำกัด”รายอื่นๆ ในสารขัณฑ์ต่างก็ผลิต “ยาหอมประชานิยม”ออกมาบ้าง แต่ใช้ชื่อยี่ห้อแตกต่างกันไปเช่น “ยี่ห้อยาหอมเป๋าตัง” และ “ยาหอมยี่ห้อคนละครึ่ง” เป็นต้น


ดังนั้น “มาดามแพ” ผู้เป็นนายกฯ คนที่ 31 ของสารขัณฑ์จึง “ปิ๊ง” ไอเดียดังกล่าว แล้วนำยาหอมสิบชื่อสิบกลิ่นรส แต่สูตรเดียวกับยาหอมประชานิยม นำมาแจกและนำมาโฆษณาในวันแถลงนโยบาย ดังนี้

“1. ยาหอมยี่ห้อ ปลดหนี้” มีสรรพคุณ “ยอดเจ๋ง”กินดี หายโรค เพราะเจ้าหนี้ที่ได้กลิ่นยาหอม ต่างชื่นใจจนลืมทวงหนี้อย่าง “สุดเหลือเชื่อ”

“2. ยาหอมยี่ห้อ เสริมพลังเอสเอ็มอี” เป็นสูตรดมแล้วขยัน ชงกินแล้วเสริมพลังในการลุยงานหารายได้

“3. ยาหอมยี่ห้อ น้ำมันลดราคา” ดมดื่มที่ไร หวานเย็นจับใจทีนั้น คนขับรถได้อย่างสบายใจถึงขั้นลืมเส้นทางกลับบ้าน

“4. ยาหอมยี่ห้อ ดมแล้วรวย” เป็นยาหอมสูตรอัศจรรย์ แค่ดมก็รวยได้ทันตาเห็น และยอมเสียภาษีให้รัฐอย่างเต็มใจ

“5. ยาหอมยี่ห้อ สายเปย์” สูตรพิเศษนี้ แค่ดมก็กล้าซื้อสินค้าอย่างดุดัน ชงกินแล้วกล้าใช้จ่ายในห้างอย่างไม่อั้น

“6. ยาหอมยี่ห้อ รักเกษตรกร” เป็นยาหอมเหมาะกับชาวนา ชาวไร่ ชาวสวน และนักตั้งฟาร์มทั้งหลาย ดมและชงกินไม่นาน พืชผลและสัตว์เลี้ยงทั้งปวง ขายได้ราคาจนต้อง “อ้าปากค้าง”

“7. ยาหอมยี่ห้อ ฮาเฮ” ถือเป็นสูตรมีรสชาติหอมหวานดื่มแล้วอยากเดินทาง อยากเที่ยวป่า ชมทะเลและลุยถ้ำ

“8. ยาหอมยี่ห้อ เด็กดี” ดมแล้วอยากเรียนหนังสือ ดื่มแล้วเห็นยาเสพติดทั้งหลายกลายเป็นปีศาจร้าย

“9. ยาหอมยี่ห้อ ปราบมิจฉาชีพ” กอ.ยอ.35 ทาแล้วป้องกันยุง ยาหอมยี่ห้อนี้ทาแล้วป้องกันโจรจร้า

“10. ยาหอมยี่ห้อ พระเวสสันดร” เป็นยาหอมไม่ขอขาย แต่แจกไม่อั้นให้แก่ชาวสารขัณฑ์ที่ซื้อยาหอมยี่ห้อที่ 1 ถึงที่ 9 แล้วนำซองเปล่ามาแลกยี่ห้อที่ 10 ได้ฟรีๆ

หลังจาก “มาดามแพ” เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณายาหอมทั้ง “สิบยี่ห้อ” บัดนี้ ยาหอมทุกยี่ห้อได้ลงตลาดแล้วครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:29 น. ฝืดคอ!!! 'ช้างศึก'หืดทุบ'ลอดช่อง' 3-2
21:18 น. 'สันธนะ'ปูด'พล.ต.อ.'โทรมาต่อรองเรื่องหมายจับ ลั่นไม่กังวลถ้าต้องเข้าเรือนจำ
21:06 น. โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค มอบผู้ประสบวาตภัย
20:10 น. 'ปชน.' ถก 'ผอ.อผศ.' เห็นพ้องวางแนวทางแก้ไขโควตาสลาก คืนผลประโยชน์ให้ทหารผ่านศึก
20:05 น. 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
สาวชุดหวือโชว์รอยสัก 'ของลับโผล่' ชี้แจงแล้ว 'ไม่ได้ตั้งใจ-ที่แปะหลุด-ดื่มหนัก'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 8-14 พ.ย.68
โพสต์นี้มีสะเทือน! 'เพลง ชนม์ทิดา'แชร์ข้อคิดถึงการโกหกกับความสัมพันธ์
'กรณ์ ณรงค์เดช'หลั่งน้ำตา! กอดคุณพ่อเกษมดีใจชนะคดี
แฟนบอลเตรียมตัว! เปิดช่องทางชมสด'หมอนทองวิทยา'ดวล'อบจ.ชัยนาท'
ดูทั้งหมด
ส้มในส้วม
‘Do it My Way’ทางของ‘หนู-อนุทิน’
บุคคลแนวหน้า : 13 พฤศจิกายน 2568
สังคมนิยมปักธงที่สหรัฐอเมริกาแล้ว
มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฝืดคอ!!! 'ช้างศึก'หืดทุบ'ลอดช่อง' 3-2

'ปชน.' ถก 'ผอ.อผศ.' เห็นพ้องวางแนวทางแก้ไขโควตาสลาก คืนผลประโยชน์ให้ทหารผ่านศึก

‘อดีตทหารพราน’กางตำราเผด็จศึกเขมรรอบนี้ ต้องยึด‘เนิน 350-ปราสาทตาควาย’

ยึดทรัพย์มหึมาหมื่นล้าน เปิดปฏิบัติการทวงคืนที่ดิน 7,200 ไร่ รถ 60 คันสู่‘วัดพระบาทน้ำพุ’

เปิดไทม์ไลน์'เขมร'สร้างสถานการณ์ เปิดฉากยิงใส่'บ้านหนองหญ้าแก้ว' แล้วแสร้งรับบทเหยื่อ

เสียงจากชายแดน! ชาวสุรินทร์แห่ขายยางพารา เก็บเงินไว้ใช้ตอนอพยพ

  • Breaking News
  • ฝืดคอ!!! \'ช้างศึก\'หืดทุบ\'ลอดช่อง\' 3-2 ฝืดคอ!!! 'ช้างศึก'หืดทุบ'ลอดช่อง' 3-2
  • \'สันธนะ\'ปูด\'พล.ต.อ.\'โทรมาต่อรองเรื่องหมายจับ ลั่นไม่กังวลถ้าต้องเข้าเรือนจำ 'สันธนะ'ปูด'พล.ต.อ.'โทรมาต่อรองเรื่องหมายจับ ลั่นไม่กังวลถ้าต้องเข้าเรือนจำ
  • โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค มอบผู้ประสบวาตภัย โปรดเกล้าฯให้องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค มอบผู้ประสบวาตภัย
  • \'ปชน.\' ถก \'ผอ.อผศ.\' เห็นพ้องวางแนวทางแก้ไขโควตาสลาก คืนผลประโยชน์ให้ทหารผ่านศึก 'ปชน.' ถก 'ผอ.อผศ.' เห็นพ้องวางแนวทางแก้ไขโควตาสลาก คืนผลประโยชน์ให้ทหารผ่านศึก
  • \'ในหลวง-พระราชินี\'เสด็จฯเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ 'ในหลวง-พระราชินี'เสด็จฯเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

จองเวร?

จองเวร?

6 พ.ย. 2568

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved