Logo วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
คู่แค้นรุ่นเดอะ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สงครามทวงแค้น” ระหว่าง “ยิวกับฮามาส” นั้น เป็น “สงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่จบลงไม่ได้ง่ายๆ” คนทั่วโลกต่างเห็นตรงกันและประจักษ์เหมือนกันแล้วว่า “จบยาก” เพราะมีผู้เฒ่าหิวสงครามหลายรายที่“ไม่อยากให้จบ”

แล้ว “อีกเมื่อใดจะจบ? จบเมื่อใดและจบแบบไหน?” คำตอบลอยอยู่ในสายลม พระเจ้าเท่านั้นที่ “ตอบได้”


เหลียวมาดูที่สารขัณฑ์ “ความบาดหมางทางการเมืองที่ส่อแววว่าจะจบ” เอาเข้าจริง “จบยากและจบไม่ได้” เพราะมี “พายุแค้นลูกใหม่เกิดขึ้นเป็นประจำ” จึงทำให้มี “สงครามทวงแค้น” ตามมา ดังนั้น“นิติสงครามในสารขัณฑ์” จึงเป็นรายการ “จบที่ไม่ยอมจบ”

ล่าสุด ระหว่าง “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” กับ “ท่านยืนยัง เซ” ก็ทำท่าจะเปิดศึก “นิติสงคราม” ครั้งใหม่ที่ “สุดดุดัน” และ “จบไม่ง่าย จบไม่ได้” จนกว่า “แค้นนี้ได้รับการชำระ?”

“จบไม่ง่าย” เพราะ “ท่านยืน ยัง เซ” ได้ใช้สว.รุ่นที่แล้วในสังกัดของตน เล่นงาน “ท่านเทพไตตัน” บุรุษคนสุดสำคัญของท่านพ่อมด จนตกสวรรค์ “พ่ายแพ้นิติสงคราม จนพ้นหน้าที่ นายกฯคนที่ 30 ของสารขัณฑ์ ผู้เคย เอื้อประโยชน์ และปกป้องท่านพ่อมดอย่างภักดี”

“เทพไตตัน” ตกสวรรค์ครั้งนั้น ทำให้ “ท่านพ่อมดโกรธจนควันออกหู และไฟพรูออกทางปาก” จึง “พยาบาทเจ้าพ่อบ้านป่า”อย่างฝังใจ

ในที่สุด ก็ “ล้างแค้นได้” ด้วยการ “หักดิบ” เขี่ยให้ “พรรคบ้านป่า”พ้นจากการจัดตั้งรัฐบาล

แต่แล้ว ก็เกิดรายการ “แค้นเก่า แค้นใหม่กลายเป็น แค้นต่อเนื่อง”เพราะทันทีที่ “ทายาทร่างเตี้ย” ของ “ท่านพ่อมด” ได้ตำแหน่งนายกฯ คนที่ 31 แห่งนครสารขัณฑ์ “นักร้องไมค์ทองคำ” ขุนศึกคู่ใจของ“ท่านยืน ยัง เซ” ก็เปิดศึก “นิติสงคราม” กับ ทายาทร่างเตี้ยของท่านพ่อมดทันใด

ฉับพลัน “ท่านพ่อมด” ก็โต้กลับที่แรงกว่า โดยบัญชาให้ “สหายใหญ่”ที่คุมกลาโหมในขณะนี้ ให้ “ยึดบ้านรอยต่อคืนกองทัพ” ขับไล่เจ้าพ่อบ้านป่าพเนจรและดั้นด้นใต้ดวงดาวไปสู่ที่ชอบที่ชอบ

กูรูทางการเมืองต่างเฝ้าดู “นิติสงครามครั้งใหม่” ระหว่าง“ท่านพ่อมด” และ “ท่านยืน ยัง เซ” จะ “ดุเดือดดุดันและดุฉกรรจ์ ไปถึงระดับไหน? และจะจบเมื่อใด? จบได้หรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
00:00 น. วันตัดสินแชมป์!ปืนใหญ่ยกพลชนเรือเดิมพันฝูง
22:02 น. โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน
21:51 น. ลอบยิงอดีตตำรวจ ลูกเขยอดีตนายก อบต. กลางสะพานสายบุรี ปัตตานี
21:44 น. ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน
21:30 น. ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป)
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
ดูทั้งหมด
การต่างประเทศจะต้องมีสันหลัง
โลกเบื่อคน?
บุคคลแนวหน้า : 18 เมษายน 2569
จีน-รัสเซียเน้นการทูตและเจรจาแก้ปัญหาขัดแย้งตะวันออกกลาง
หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วันตัดสินแชมป์!ปืนใหญ่ยกพลชนเรือเดิมพันฝูง

โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน

ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป)

ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน

โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่

ฮอร์มุซระอุอีกรอบ! เรือบรรทุกสินค้าโดนวัตถุปริศนาโจมตี ตอบโต้ทรัมป์ปิดกั้นท่าเรืออิหร่าน

  • Breaking News
  • วันตัดสินแชมป์!ปืนใหญ่ยกพลชนเรือเดิมพันฝูง วันตัดสินแชมป์!ปืนใหญ่ยกพลชนเรือเดิมพันฝูง
  • โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน โก๊ะตี๋ เปิดใจ รักต่างวัย 24 ปี น้องใบมิ้นต์ หลังชีวิตพัง 9 เดือน เคลียร์ดรามาฝ่ายหญิงคบหวังเงิน
  • ลอบยิงอดีตตำรวจ ลูกเขยอดีตนายก อบต. กลางสะพานสายบุรี ปัตตานี ลอบยิงอดีตตำรวจ ลูกเขยอดีตนายก อบต. กลางสะพานสายบุรี ปัตตานี
  • ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน ยูทูบ สั่งปิดช่องกลุ่มหนุนอิหร่าน ใช้เอไอสร้างเลโก้ล้อเลียนทรัมป์ จับโป๊ะเชื่อมโยงรัฐบาลเตหะราน
  • ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป) ลูกเห็บถล่มดอยอ่างขาง ทำพื้นที่ขาวโพลนเหมือนดั่งหิมะ (คลิป)
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved