วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เดชอสูรไตตัน

ดูทั้งหมด

  •  

โฮโมซาเปี้ยนชาติต่างๆ ไม่เพียงแต่ต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับการรบราฆ่าฟันกับโฮโมซาเปี้ยนด้วยกันเท่านั้น

ดูให้ดีๆ มนุษย์ยังต้องทำสงครามกับ “กองทัพอสูรไตตัน” ที่สุดโหดอย่างถึงพริกถึงขิง อีกด้วย


สงครามระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ คู่สงครามต่างต้องใช้อาวุธสุดร้ายแรงที่ตนมี “ถล่มใส่กันอย่างเมามัน” แต่การทำสงครามระหว่าง“โฮโมซาเปี้ยนกับอสูรไตตัน” มนุษย์ได้แต่ “ป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน”เท่านั้น “จะหาอาวุธร้ายแรงถล่มให้กองทัพอสูรไตตันยอมแพ้หามีไม่”

แท้จริงแล้ว “กองทัพอสูรไตตัน” ก็มีทั้งกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ เช่นกัน โดยทั้งสามกองทัพต่างขยันถล่มประเทศต่างๆ ที่เป็นเป้าหมายอย่างสุรุ่ยสุร่าย เช่น

“กองทัพบกของอสูรไตตัน” ภูเขาไฟ แผ่นดินไหว หุบเขาถล่มและไฟป่า เป็นต้น

โดยกองทัพบกของอสูรไตตันที่ฆ่าคนได้มากสุดในประวัติศาสตร์ ได้แก่ แผ่นดินไหวในเฮติ(Heiti) ปีค.ศ.2010 ที่ฆ่าคนตายไปกว่า 200,000 ราย และแผ่นดินไหวที่อิหร่านในปีค.ศ.1990 ที่ฆ่าคนตายไปกว่า 50,000 ราย

ส่วนภูเขาไฟระเบิด ในปีค.ศ.1815 ที่อินโดนีเซียฆ่าชาวอิเหนาตายไปกว่า 92,000 ราย

เส้นทางเดินของกองทัพบกทมิฬ หรือ Ring of Fire หรือวงแหวนแห่งไฟ ยังจะสังหารผู้คนต่อไปอีกเรื่อยๆ อย่างสุรุ่ยสุร่าย

“กองทัพเรือของอสูรไตตัน” ประกอบไปด้วยซูเปอร์พายุต่างๆ โดยมีกองเรือพายุไต้ฝุ่นประจำอยู่มหาสมุทรแปซิฟิก กองเรือพายุไซโคลนประจำอยู่ที่มหาสมุทรอินเดีย และกองเรือพายุเฮอริเคนประจำที่มหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งล้วนเป็น “นักรบทมิฬ” ที่ “ดุเดือด ดุดัน และ
ดุฉกรรจ์” 
ทั้งสิ้น

ในปีค.ศ.1642 ซูเปอร์ไต้ฝุ่นถล่มจีน ฆ่าผู้คนตายไปกว่า 300,000 ราย ในปีค.ศ.1990 พายุไซโคลนก็ถล่มบังกลาเทศจนมีคนตายกว่า 100,000 ราย และชาวพม่าตายไปกว่า 200,000 ราย

ในปีค.ศ.1974 พายุเฮอริเคน ฆ่าชาวฮอนดูรัสตายไปกว่า 100,000 ราย

“กองทัพอากาศของอสูรไตตัน” ไม่ว่าคลื่นความร้อนมหาภัย พายุหิมะมหาโหด และทอร์นาโดจอมสร้างความวินาศสันตะโร ยังคร่าชีวิตมนุษย์ไม่ดุดันเท่ากับ กองทัพบกและกองทัพเรือของอสูรไตตัน

มีเฉพาะทอร์นาโดในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ที่เกิดในปีค.ศ.1940 ที่ฆ่าคนตายไป 600 ราย

แต่ถ้ากองทัพอากาศของอสูรไตตัน ถล่มโลกได้สุดมันเหมือนในยุค “Ice Age” ในยุคโลกโบราณ รับรองได้ “โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพ สูญพันธุ์หมดสิ้นแน่”

ส่วนภัยพิบัติที่กองทัพอสูรไตตัน ถล่มทุกทวีปในวันนี้ แม้คนจะเดือดร้อนทั่วโลก ก็ยังถือเป็น “ปฏิบัติการไม่สุดโหด”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:00 น. คุณแหน : 13 มกราคม 2569
22:05 น. จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม
21:12 น. ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง
20:50 น. ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย
20:44 น. ‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
ดูทั้งหมด
สงครามคู่รักคู่แค้นในอเมริกา
น้ำเน่าในพรรคส้มเน่า
เอาเด็กออกจากโซเชียลมีเดีย
พลิก
สรุปรวบยอดความคิด ‘ชูวิทย์’ ชำแหละ ‘ส้ม’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง

จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม

ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ

‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’

ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย

ไปต่อไม่ไหว! Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย 31 ม.ค.นี้

  • Breaking News
  • คุณแหน : 13 มกราคม 2569 คุณแหน : 13 มกราคม 2569
  • จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม
  • ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง
  • ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย
  • ‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’ ‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved