Logo วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เดชอสูรไตตัน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โฮโมซาเปี้ยนชาติต่างๆ ไม่เพียงแต่ต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับการรบราฆ่าฟันกับโฮโมซาเปี้ยนด้วยกันเท่านั้น

ดูให้ดีๆ มนุษย์ยังต้องทำสงครามกับ “กองทัพอสูรไตตัน” ที่สุดโหดอย่างถึงพริกถึงขิง อีกด้วย


สงครามระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ คู่สงครามต่างต้องใช้อาวุธสุดร้ายแรงที่ตนมี “ถล่มใส่กันอย่างเมามัน” แต่การทำสงครามระหว่าง“โฮโมซาเปี้ยนกับอสูรไตตัน” มนุษย์ได้แต่ “ป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน”เท่านั้น “จะหาอาวุธร้ายแรงถล่มให้กองทัพอสูรไตตันยอมแพ้หามีไม่”

แท้จริงแล้ว “กองทัพอสูรไตตัน” ก็มีทั้งกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ เช่นกัน โดยทั้งสามกองทัพต่างขยันถล่มประเทศต่างๆ ที่เป็นเป้าหมายอย่างสุรุ่ยสุร่าย เช่น

“กองทัพบกของอสูรไตตัน” ภูเขาไฟ แผ่นดินไหว หุบเขาถล่มและไฟป่า เป็นต้น

โดยกองทัพบกของอสูรไตตันที่ฆ่าคนได้มากสุดในประวัติศาสตร์ ได้แก่ แผ่นดินไหวในเฮติ(Heiti) ปีค.ศ.2010 ที่ฆ่าคนตายไปกว่า 200,000 ราย และแผ่นดินไหวที่อิหร่านในปีค.ศ.1990 ที่ฆ่าคนตายไปกว่า 50,000 ราย

ส่วนภูเขาไฟระเบิด ในปีค.ศ.1815 ที่อินโดนีเซียฆ่าชาวอิเหนาตายไปกว่า 92,000 ราย

เส้นทางเดินของกองทัพบกทมิฬ หรือ Ring of Fire หรือวงแหวนแห่งไฟ ยังจะสังหารผู้คนต่อไปอีกเรื่อยๆ อย่างสุรุ่ยสุร่าย

“กองทัพเรือของอสูรไตตัน” ประกอบไปด้วยซูเปอร์พายุต่างๆ โดยมีกองเรือพายุไต้ฝุ่นประจำอยู่มหาสมุทรแปซิฟิก กองเรือพายุไซโคลนประจำอยู่ที่มหาสมุทรอินเดีย และกองเรือพายุเฮอริเคนประจำที่มหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งล้วนเป็น “นักรบทมิฬ” ที่ “ดุเดือด ดุดัน และ
ดุฉกรรจ์” 
ทั้งสิ้น

ในปีค.ศ.1642 ซูเปอร์ไต้ฝุ่นถล่มจีน ฆ่าผู้คนตายไปกว่า 300,000 ราย ในปีค.ศ.1990 พายุไซโคลนก็ถล่มบังกลาเทศจนมีคนตายกว่า 100,000 ราย และชาวพม่าตายไปกว่า 200,000 ราย

ในปีค.ศ.1974 พายุเฮอริเคน ฆ่าชาวฮอนดูรัสตายไปกว่า 100,000 ราย

“กองทัพอากาศของอสูรไตตัน” ไม่ว่าคลื่นความร้อนมหาภัย พายุหิมะมหาโหด และทอร์นาโดจอมสร้างความวินาศสันตะโร ยังคร่าชีวิตมนุษย์ไม่ดุดันเท่ากับ กองทัพบกและกองทัพเรือของอสูรไตตัน

มีเฉพาะทอร์นาโดในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ที่เกิดในปีค.ศ.1940 ที่ฆ่าคนตายไป 600 ราย

แต่ถ้ากองทัพอากาศของอสูรไตตัน ถล่มโลกได้สุดมันเหมือนในยุค “Ice Age” ในยุคโลกโบราณ รับรองได้ “โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพ สูญพันธุ์หมดสิ้นแน่”

ส่วนภัยพิบัติที่กองทัพอสูรไตตัน ถล่มทุกทวีปในวันนี้ แม้คนจะเดือดร้อนทั่วโลก ก็ยังถือเป็น “ปฏิบัติการไม่สุดโหด”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:38 น. ชื่นมื่น! อนุทิน เผชิญหน้า ปูติน มุ่งขยายความร่วมมือเศรษฐกิจ พลังงาน การเชื่อมโยงประชาชน
08:38 น. ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน
08:37 น. ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น
08:23 น. แก้วตาขุดยับ 'อาจารย์ป๊อก' ล๊อบบี้ สส.ส้ม โหวตอนุทิน ยกเหตุผล 'ภท.นักเลงกว่า พท.' (คลิป)
08:18 น. ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ 'โค้งสอง' ผู้ว่าฯ กทม. 69
ดูทั้งหมด
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
หวยอลเวง ภาคใหม่
ดั้นทะลุเมฆ
กัมพูชา จะต้องซมซาน กลับมาคุยกับไทย
บุคคลแนวหน้า : 19 มิถุนายน 2569
ย้ายล้างบางผู้บริหารภูเก็ต ทางออกที่สร้างสรรค์ คนภูเก็ตต้องร่วมกำหนดผู้บริหารจังหวัด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน

ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น

ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ 'โค้งสอง' ผู้ว่าฯ กทม. 69

โมจตาบา เผยเหตุยอมจับมือศัตรู อนุมัติลงนาม MOU เพราะคำมั่นสัญญานี้ของทรัมป์

ชัดเจน สถานะ ไทย ใน UNESCO ซาบีดา แจง เป็นบอร์ดบริหารชุดใหญ่มีอำนาจกำหนดทิศทางองค์กร

ชนะแล้ว!ลูกยางสาวถล่มบัลแกเรียคว้าชัยแรกVNL

  • Breaking News
  • ชื่นมื่น! อนุทิน เผชิญหน้า ปูติน มุ่งขยายความร่วมมือเศรษฐกิจ พลังงาน การเชื่อมโยงประชาชน ชื่นมื่น! อนุทิน เผชิญหน้า ปูติน มุ่งขยายความร่วมมือเศรษฐกิจ พลังงาน การเชื่อมโยงประชาชน
  • ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท  รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน
  • ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น
  • แก้วตาขุดยับ \'อาจารย์ป๊อก\' ล๊อบบี้ สส.ส้ม โหวตอนุทิน ยกเหตุผล \'ภท.นักเลงกว่า พท.\' (คลิป) แก้วตาขุดยับ 'อาจารย์ป๊อก' ล๊อบบี้ สส.ส้ม โหวตอนุทิน ยกเหตุผล 'ภท.นักเลงกว่า พท.' (คลิป)
  • ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ \'โค้งสอง\' ผู้ว่าฯ กทม. 69 ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ 'โค้งสอง' ผู้ว่าฯ กทม. 69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved