Logo วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เดชอสูรไตตัน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

โฮโมซาเปี้ยนชาติต่างๆ ไม่เพียงแต่ต้อง “จ๊ะเอ๋บวกจ๊ะโอ๋” กับการรบราฆ่าฟันกับโฮโมซาเปี้ยนด้วยกันเท่านั้น

ดูให้ดีๆ มนุษย์ยังต้องทำสงครามกับ “กองทัพอสูรไตตัน” ที่สุดโหดอย่างถึงพริกถึงขิง อีกด้วย


สงครามระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ คู่สงครามต่างต้องใช้อาวุธสุดร้ายแรงที่ตนมี “ถล่มใส่กันอย่างเมามัน” แต่การทำสงครามระหว่าง“โฮโมซาเปี้ยนกับอสูรไตตัน” มนุษย์ได้แต่ “ป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน”เท่านั้น “จะหาอาวุธร้ายแรงถล่มให้กองทัพอสูรไตตันยอมแพ้หามีไม่”

แท้จริงแล้ว “กองทัพอสูรไตตัน” ก็มีทั้งกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ เช่นกัน โดยทั้งสามกองทัพต่างขยันถล่มประเทศต่างๆ ที่เป็นเป้าหมายอย่างสุรุ่ยสุร่าย เช่น

“กองทัพบกของอสูรไตตัน” ภูเขาไฟ แผ่นดินไหว หุบเขาถล่มและไฟป่า เป็นต้น

โดยกองทัพบกของอสูรไตตันที่ฆ่าคนได้มากสุดในประวัติศาสตร์ ได้แก่ แผ่นดินไหวในเฮติ(Heiti) ปีค.ศ.2010 ที่ฆ่าคนตายไปกว่า 200,000 ราย และแผ่นดินไหวที่อิหร่านในปีค.ศ.1990 ที่ฆ่าคนตายไปกว่า 50,000 ราย

ส่วนภูเขาไฟระเบิด ในปีค.ศ.1815 ที่อินโดนีเซียฆ่าชาวอิเหนาตายไปกว่า 92,000 ราย

เส้นทางเดินของกองทัพบกทมิฬ หรือ Ring of Fire หรือวงแหวนแห่งไฟ ยังจะสังหารผู้คนต่อไปอีกเรื่อยๆ อย่างสุรุ่ยสุร่าย

“กองทัพเรือของอสูรไตตัน” ประกอบไปด้วยซูเปอร์พายุต่างๆ โดยมีกองเรือพายุไต้ฝุ่นประจำอยู่มหาสมุทรแปซิฟิก กองเรือพายุไซโคลนประจำอยู่ที่มหาสมุทรอินเดีย และกองเรือพายุเฮอริเคนประจำที่มหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งล้วนเป็น “นักรบทมิฬ” ที่ “ดุเดือด ดุดัน และ
ดุฉกรรจ์” 
ทั้งสิ้น

ในปีค.ศ.1642 ซูเปอร์ไต้ฝุ่นถล่มจีน ฆ่าผู้คนตายไปกว่า 300,000 ราย ในปีค.ศ.1990 พายุไซโคลนก็ถล่มบังกลาเทศจนมีคนตายกว่า 100,000 ราย และชาวพม่าตายไปกว่า 200,000 ราย

ในปีค.ศ.1974 พายุเฮอริเคน ฆ่าชาวฮอนดูรัสตายไปกว่า 100,000 ราย

“กองทัพอากาศของอสูรไตตัน” ไม่ว่าคลื่นความร้อนมหาภัย พายุหิมะมหาโหด และทอร์นาโดจอมสร้างความวินาศสันตะโร ยังคร่าชีวิตมนุษย์ไม่ดุดันเท่ากับ กองทัพบกและกองทัพเรือของอสูรไตตัน

มีเฉพาะทอร์นาโดในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ที่เกิดในปีค.ศ.1940 ที่ฆ่าคนตายไป 600 ราย

แต่ถ้ากองทัพอากาศของอสูรไตตัน ถล่มโลกได้สุดมันเหมือนในยุค “Ice Age” ในยุคโลกโบราณ รับรองได้ “โฮโมซาเปี้ยนทั้งพิภพ สูญพันธุ์หมดสิ้นแน่”

ส่วนภัยพิบัติที่กองทัพอสูรไตตัน ถล่มทุกทวีปในวันนี้ แม้คนจะเดือดร้อนทั่วโลก ก็ยังถือเป็น “ปฏิบัติการไม่สุดโหด”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:09 น. โมเมนต์น่ารัก! แม่แก้ว กรี๊ดลั่นเผยโมเมนต์สุดประทับใจเจอ ลิซ่า ในลิฟต์
15:01 น. แม่นมาแล้วสองครั้ง ช้างแสนรู้ พลายปีโป้ ทายผลเลือก อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2026
15:01 น. ​Facebook ล่ม! โซเชียลวุ่นวาย โหลดฟีด-เข้าเพจไม่ได้
15:00 น. กษ.เดินหน้าแก้ปัญหานมทั้งระบบ พร้อมเร่งวางแผนฟื้นฟู อ.ส.ค. จ่อหารือมิลค์บอร์ด ปรับสัดส่วนโควตานมโรงเรียนใหม่
14:49 น. ลองนาคาเฟ่ EP.09 พาชม 'กาดสล่า' และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่สอนให้เรามีจิตสาธารณะ
ดูทั้งหมด
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
ลิซ่า ลลิษา โผล่เซอร์ไพรส์งานฉลองวิวาห์ ณเดชน์-ญาญ่า สวยออร่าทัชใจคนทั้งงาน
เที่ยวญี่ปุ่นสะดุด นักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงต่อเนื่องในรอบ 5 ปี
เท่ง เถิดเทิง เผยสาเหตุ ประกาศขายที่ดิน 18 ไร่ วิวภูเขา-ติดน้ำ บรรยากาศสุดฟิน
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 19 กรกฎาคม 2569
ความร่วมมือด้านทรัพยากรน้ำไทย-มาเลเซีย
วิวาทะ ‘ลูกเทพ’
การดูแลสุขภาพที่ดีต้องมีวินัย
หนี้เพื่อการบริโภค: รู้ทันก่อนสาย จัดการได้ก่อนกลายเป็นหนี้เสีย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โมเมนต์น่ารัก! แม่แก้ว กรี๊ดลั่นเผยโมเมนต์สุดประทับใจเจอ ลิซ่า ในลิฟต์

​Facebook ล่ม! โซเชียลวุ่นวาย โหลดฟีด-เข้าเพจไม่ได้

แม่นมาแล้วสองครั้ง ช้างแสนรู้ พลายปีโป้ ทายผลเลือก อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2026

ลองนาคาเฟ่ EP.09 พาชม 'กาดสล่า' และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่สอนให้เรามีจิตสาธารณะ

ศึกสุดท้ายทัพฟ้าขาว! 'เมสซี่'โพสต์ปลุกใจก่อนชิงบอลโลก

คอลัมน์ DreamForALL : กำไรคนดู

  • Breaking News
  • โมเมนต์น่ารัก! แม่แก้ว กรี๊ดลั่นเผยโมเมนต์สุดประทับใจเจอ ลิซ่า ในลิฟต์ โมเมนต์น่ารัก! แม่แก้ว กรี๊ดลั่นเผยโมเมนต์สุดประทับใจเจอ ลิซ่า ในลิฟต์
  • แม่นมาแล้วสองครั้ง ช้างแสนรู้ พลายปีโป้ ทายผลเลือก อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2026 แม่นมาแล้วสองครั้ง ช้างแสนรู้ พลายปีโป้ ทายผลเลือก อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2026
  • ​Facebook ล่ม! โซเชียลวุ่นวาย โหลดฟีด-เข้าเพจไม่ได้ ​Facebook ล่ม! โซเชียลวุ่นวาย โหลดฟีด-เข้าเพจไม่ได้
  • กษ.เดินหน้าแก้ปัญหานมทั้งระบบ พร้อมเร่งวางแผนฟื้นฟู อ.ส.ค. จ่อหารือมิลค์บอร์ด ปรับสัดส่วนโควตานมโรงเรียนใหม่ กษ.เดินหน้าแก้ปัญหานมทั้งระบบ พร้อมเร่งวางแผนฟื้นฟู อ.ส.ค. จ่อหารือมิลค์บอร์ด ปรับสัดส่วนโควตานมโรงเรียนใหม่
  • ลองนาคาเฟ่ EP.09 พาชม \'กาดสล่า\' และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่สอนให้เรามีจิตสาธารณะ ลองนาคาเฟ่ EP.09 พาชม 'กาดสล่า' และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่สอนให้เรามีจิตสาธารณะ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

ข่าวดียังมีจร้า

ข่าวดียังมีจร้า

11 ก.ค. 2569

วาทกรรมมหาภัย

วาทกรรมมหาภัย

10 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved