Logo วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ผู้เฒ่านักล่าฝัน(1)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เป็นที่รู้กันทั่วทั้งโลก นักล่าฝันที่ “วิ่งสู้ฟัดอย่างดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” นั้น ล้วนเป็น “คนหนุ่มสาวที่มีไฟ” ที่ต้องการ “ค้นพบความหมายแห่งชีวิต” และความต้องการอันจริงแท้ของตนเองว่า มีสิทธิ์ไปสู่ดวงดาวที่ “ใฝ่ฝันได้หรือไม่?”

ในขณะที่ “ผู้เฒ่าหนังเหี่ยว” ส่วนใหญ่ ที่ร่างกายหมดกำลังลุย สมองเหนื่อยล้าที่จะสร้างสิ่งแปลกใหม่ จนหมดความมุมานะที่จะไปให้ถึง “ฝันสีทองอีกครั้ง” ต่างต้องการใช้บั้นปลายชีวิตอย่างเรียบง่าย ขอเพียงร่างกายและจิตใจแข็งแรง ไม่มีโรคร้ายแรงเบียดเบียนให้นอนติดเตียง ก็เป็นได้ “ไชโย” แล้ว


คงจะมีผู้เฒ่าน้อยราย ที่ลืมแก่ ลืมตาย และลืมความจริงแห่งชีวิต “หลงผิด” ไปวุ่นวายกับสังคมที่แก่งแย่ง ห้ำหั่นกันอย่างถึงพริกถึงขิง เหมือนตนเองอยู่ในวัยหนุ่มที่ผ่านมาหลายทศวรรษ

แต่แล้วโลกวันนี้ได้ “เปลี่ยนไป” อย่างเหลือเชื่อ“เฒ่าชูชก” ที่เป็นมนุษย์ชราหง่อมจำนวนไม่น้อย กลับ “เฮโล” ออกล่าฝันอย่างไม่เจียมสังขาร

“ผู้เฒ่านักล่าฝัน” ในวันนี้ กลายเป็น “แฟชั่น”ที่ระบาดทั้งในโฮโมซาเปี้ยนกลุ่มฝรั่งอั้งม้อและกลุ่มอื่นๆ ทั่วพิภพอย่าง “น่าแปลกใจ”

ไม่ต้องดูอื่นไกล “ผู้เฒ่าทรัมป์ปากไว” เก่งในการพ่นน้ำลายจากปากจู๋ ในวัยใกล้ 80 แท้ๆออเฒ่าก็ยังขยันล่าฝัน “สุดอลัง” อยากเป็นผู้นำโลกอีกครั้งอย่าง “สุดตลก”

เหลียวไปดู “ผู้เฒ่าเน แห่งไซออนิสต์” บ้าง “เปิ้น” ก็เป็น “นักล่าฝัน” ที่ “สุดเห่ย” ที่ต้องการ “สังหารกลุ่มฮามาสให้สูญพันธุ์” จนลืมไปว่า โลกปัจจุบัน “ไม่มีใบอนุญาต” ออกให้ผู้ใด “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มโหฬารเท่ากับยุคฮิตเลอร์”

เหลียวมาดู “จิวแป๊ะทง” ในนครสารขัณฑ์บ้าง ปรากฏว่ามนุษย์ที่ “แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน” ของนครแห่งนี้ รายที่เคยลิ้มรสอาหาร “จานโปรด” ประเภท “เผ็ดเผ็ดอำนาจ” และ “ยำขุมทรัพย์รสจัดจ้าน” แม้วันนี้ “เปิ้น” จะแก่เฒ่าชราหง่อมแค่ไหน? ก็ยัง “โหยหา” อาหารสองจานเด็ดดังกล่าวอย่าง “สุดหลง”

ดังนั้น จึงขอ “ล่าฝัน” ต่อไปอย่าง “สุดลิ่มทิ่มประตู”

“ผู้เฒ่านักล่าฝัน” ยังไม่จบ อ่านต่อฉบับวันจันทร์ครับ


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่าง 7-13 มิถุนายน พ.ศ.2569
21:55 น. เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง?
21:38 น. ‘ศุภจี’ ประกาศลั่น จะสู้ทุกรูปแบบ ทุกช่องทาง แก้ปัญหากุ้ง เพื่อลดผลกระทบให้กับเกษตรกร
21:19 น. โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย
21:01 น. กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
ดูทั้งหมด
งามสมบรมราชินี ดีเทลผ้าทรงสะพัก 'สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี' ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
เปิดนาทีพบร่าง นักเดินป่าวัย 53 ปีชาวนนทบุรี พลัดหลงป่าเขาเจ็ดยอด
สรุปเหตุการณ์ 4 วันก่อนพบร่าง นทท. หญิงหลงป่าเขาเจ็ดยอด
ประมวลภาพวิวาห์สุดหรู พระพาย-หนุน สะใภ้ชิดชอบคนล่าสุด
ใครทันบ้าง? ย้อนวันวาน 'ใหม่ เจริญปุระ - ทิน โชคกมลกิจ' อดีตคู่รักปีลึกมาก เจอกันอีกทีมีแต่คำว่าน่ารัก
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 7 มิถุนายน 2569
แมนยู
อิสราเอลจากอดีตถึงปัจจุบัน(ตอน4)
กรุงเทพฯ ต้อง ‘สุจริต’
ขนมดีๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก (ตอน 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง?

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 6 - 12 มิ.ย.69

วงการบันเทิงจีนช็อก พระเอกดาวรุ่งชื่อดัง จินเจ๋อ เสียชีวิตกะทันหัน ในวัยเพียง 33 ปี

ปตท. ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวด ‘หญ้าแฝกองค์ภูมินทร์ คืนแผ่นดินยั่งยืน’

อนุทิน เปิดงานมหกรรมผ้าไหมไทยสู่เส้นทางโลก เฉลิมพระเกียรติพระราชินี อวดความงามผ้าไทยสู่สายตานานาชาติ

  • Breaking News
  • ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่าง 7-13 มิถุนายน พ.ศ.2569 ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่าง 7-13 มิถุนายน พ.ศ.2569
  • เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง? เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง?
  • ‘ศุภจี’ ประกาศลั่น จะสู้ทุกรูปแบบ ทุกช่องทาง แก้ปัญหากุ้ง เพื่อลดผลกระทบให้กับเกษตรกร ‘ศุภจี’ ประกาศลั่น จะสู้ทุกรูปแบบ ทุกช่องทาง แก้ปัญหากุ้ง เพื่อลดผลกระทบให้กับเกษตรกร
  • โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย
  • กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม \'ปราสาทตาควาย-เนิน 350\' ทะลุเป้า กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

ล้มแชมป์?

ล้มแชมป์?

1 มิ.ย. 2569

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved