Logo วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ผู้เฒ่านักล่าฝัน(1)

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เป็นที่รู้กันทั่วทั้งโลก นักล่าฝันที่ “วิ่งสู้ฟัดอย่างดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์” นั้น ล้วนเป็น “คนหนุ่มสาวที่มีไฟ” ที่ต้องการ “ค้นพบความหมายแห่งชีวิต” และความต้องการอันจริงแท้ของตนเองว่า มีสิทธิ์ไปสู่ดวงดาวที่ “ใฝ่ฝันได้หรือไม่?”

ในขณะที่ “ผู้เฒ่าหนังเหี่ยว” ส่วนใหญ่ ที่ร่างกายหมดกำลังลุย สมองเหนื่อยล้าที่จะสร้างสิ่งแปลกใหม่ จนหมดความมุมานะที่จะไปให้ถึง “ฝันสีทองอีกครั้ง” ต่างต้องการใช้บั้นปลายชีวิตอย่างเรียบง่าย ขอเพียงร่างกายและจิตใจแข็งแรง ไม่มีโรคร้ายแรงเบียดเบียนให้นอนติดเตียง ก็เป็นได้ “ไชโย” แล้ว


คงจะมีผู้เฒ่าน้อยราย ที่ลืมแก่ ลืมตาย และลืมความจริงแห่งชีวิต “หลงผิด” ไปวุ่นวายกับสังคมที่แก่งแย่ง ห้ำหั่นกันอย่างถึงพริกถึงขิง เหมือนตนเองอยู่ในวัยหนุ่มที่ผ่านมาหลายทศวรรษ

แต่แล้วโลกวันนี้ได้ “เปลี่ยนไป” อย่างเหลือเชื่อ“เฒ่าชูชก” ที่เป็นมนุษย์ชราหง่อมจำนวนไม่น้อย กลับ “เฮโล” ออกล่าฝันอย่างไม่เจียมสังขาร

“ผู้เฒ่านักล่าฝัน” ในวันนี้ กลายเป็น “แฟชั่น”ที่ระบาดทั้งในโฮโมซาเปี้ยนกลุ่มฝรั่งอั้งม้อและกลุ่มอื่นๆ ทั่วพิภพอย่าง “น่าแปลกใจ”

ไม่ต้องดูอื่นไกล “ผู้เฒ่าทรัมป์ปากไว” เก่งในการพ่นน้ำลายจากปากจู๋ ในวัยใกล้ 80 แท้ๆออเฒ่าก็ยังขยันล่าฝัน “สุดอลัง” อยากเป็นผู้นำโลกอีกครั้งอย่าง “สุดตลก”

เหลียวไปดู “ผู้เฒ่าเน แห่งไซออนิสต์” บ้าง “เปิ้น” ก็เป็น “นักล่าฝัน” ที่ “สุดเห่ย” ที่ต้องการ “สังหารกลุ่มฮามาสให้สูญพันธุ์” จนลืมไปว่า โลกปัจจุบัน “ไม่มีใบอนุญาต” ออกให้ผู้ใด “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มโหฬารเท่ากับยุคฮิตเลอร์”

เหลียวมาดู “จิวแป๊ะทง” ในนครสารขัณฑ์บ้าง ปรากฏว่ามนุษย์ที่ “แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน” ของนครแห่งนี้ รายที่เคยลิ้มรสอาหาร “จานโปรด” ประเภท “เผ็ดเผ็ดอำนาจ” และ “ยำขุมทรัพย์รสจัดจ้าน” แม้วันนี้ “เปิ้น” จะแก่เฒ่าชราหง่อมแค่ไหน? ก็ยัง “โหยหา” อาหารสองจานเด็ดดังกล่าวอย่าง “สุดหลง”

ดังนั้น จึงขอ “ล่าฝัน” ต่อไปอย่าง “สุดลิ่มทิ่มประตู”

“ผู้เฒ่านักล่าฝัน” ยังไม่จบ อ่านต่อฉบับวันจันทร์ครับ


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:59 น. โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ
19:47 น. เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป
19:15 น. อนิศ สะกิดรัฐตัดไฟแต่ต้นลม ชง 4 มาตรการกวาดล้างยิวเทา ก่อนไทยกลายเป็นเป้าก่อการร้าย
18:55 น. น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่
18:51 น. หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
ดูทั้งหมด
หมุนตามทุน : แนะ SME คว้าโอกาส 3 ปีทอง ก่อนเกมการค้าโลกเปลี่ยนกติกา
แวดวงการเงิน : 12 สิงหาคม 2569
หุ้นเด่น : 12 สิงหาคม 2569
ในวันที่โลกวิ่งเร็วขึ้น เราแน่ใจหรือว่าเราต้องวิ่งตาม?
‘กำแพง’ของพรรคส้มที่แท้คือ‘กะลา’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ

เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป

น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่

หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย

จู หรงจี อดีตนายกรัฐมนตรีจีน ถึงแก่อนิจกรรมด้วยวัย 98 ปี ทางการจีนยกย่องเป็นรัฐบุรุษ

อสส.ชี้ขาดไม่ฟ้อง แทนไท ส่งหนังสือถึงดีเอสไอ ให้ถอนหมายจับ

  • Breaking News
  • โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ โจรเข้าบ้าน… อย่ารอให้มันฆ่า แต่อย่าพกออกนอกบ้าน อดีตบิ๊กศรภ.ไขข้อสงสัย ปมดราม่าคำพูดนายกฯ
  • เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป เดือดระอุ ปูติน ซัด นาโต จ้องแทรกซึมไปยังเอเชียแปซิฟิก ดีดดีกรีตึงเครียดลามข้ามทวีป
  • อนิศ สะกิดรัฐตัดไฟแต่ต้นลม ชง 4 มาตรการกวาดล้างยิวเทา ก่อนไทยกลายเป็นเป้าก่อการร้าย อนิศ สะกิดรัฐตัดไฟแต่ต้นลม ชง 4 มาตรการกวาดล้างยิวเทา ก่อนไทยกลายเป็นเป้าก่อการร้าย
  • น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่ น้ำตาซึม บอย-หน่อง-ภัทร แต่งตัวเป็น คุณแม่งามทิพย์ จัดโมเมนต์อบอุ่นเพื่อ น้องวันใหม่
  • หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย หมุนติ้วทั้งวัน! วิรังรอง เดือดจัด ระบบร้องเรียน ผู้ตรวจการแผ่นดิน ล่มซ้ำซาก สายด่วนมีแต่เพลงรอสาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ปืนโหด

ปืนโหด

12 ส.ค. 2569

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved