Logo วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
‘ซิตังเม’ จะกลับมา?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การล่องหนอย่างอัศจรรย์ของ “เจ้าสำนักจานบิน” เมื่อ 15 ปีก่อนนั้น เคยเป็นข่าวดังกระหึ่มก้อง

บัดนี้ 15 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก สื่อทั้งหลายจึงได้กลับมาพูดถึง “ตำนานเจ้าพ่อจานบิน”อีกครั้ง และขุดคุ้ย“ลัทธิบุญซื้อได้ คอนโดบนสรวงสวรรค์จองได้ล่วงหน้า” กันอย่างสนุกสนาน


โดยเมื่อสองทศวรรษที่ผ่านมา เจ้าพ่อสำนักจานบินได้สร้างความ “ฮือฮา” ด้วยการเผยแพร่ลัทธิบุญซื้อได้ดังกล่าวจนผู้คนแห่กันบริจาคทรัพย์ให้แก่ “เจ้าลัทธิ” อย่างสุดกระหน่ำจนเจ้าลัทธิได้กลายเป็น “เจ้าสัวสุดอู้ฟู่” ที่สุดในนครสารขัณฑ์

อิทธิพลของเทวดาจานบินในยุคนั้น กว้างไกลถึงขั้นนักการเมืองคนดังต่างอยู่ในโอวาท เสนาบดีต่างเป็นสาวกและผู้รักษากฎหมายต่างกลายเป็น “เป็ดง่อย” จนเทวดาจานบินทำการ
“ฟอกเงิน” อย่างเหิมเกริม

แต่แล้ว “ฟ้ามีตา สวรรค์มีใจ” ก่อนที่ชาวสารขัณฑ์จะกลายเป็น “ซอมบี้กันครึ่งประเทศ” ก็ได้มีรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมที่“สุดตงฉิน” ทำการ “เช็คบิล” เจ้าสำนักจานบินใน “ข้อหาฟอกเงิน”

แล้วก็เกิดสิ่งไม่คาดฝัน เจ้าสำนักจานบินผู้มีฉายา “ซิตังเม” ก็ได้ล่องหนหายตัวไปทั้งๆ ที่มีตำรวจนับพันล้อมสำนักจานบินไว้อย่างแน่นหนา

นับตั้งแต่ปี 2552 จนถึงวันนี้ เท่ากับ 15 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก “เจ้าพ่อจานบิน” หรือ “ซิตังเมคนดัง” ได้หนีคดีฟอกเงิน จนคดีจะหมดอายุในเดือนตุลาคมนี้แล้ว

สื่อทั้งหลายต่างออกมา “ฟันธง” ว่า ท่านเจ้าพ่อจานบิน คงจะไม่ขับจานบินมาปรากฏตัวที่สารขัณฑ์ แต่จะเป็น “โยคีขี่รุ้งพุ่งออกมาจากเมฆ” แล้วจะมาฟื้น “ลัทธิบุญซื้อได้” อีกครั้ง
จนเป็นที่ “ฮือฮา” อีกหน

คำทำนายของสื่อจะ “แม่นยำ” หรือไม่? ซิตังเมจะกลับมาเป็น “อ๋องสุดเจ๋ง” อีกครั้งอ๊ะป่าว? ไม่ช้าเป็นรู้กัน?

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:24 น. กรมอุตุฯ อัปเดตพยากรณ์อากาศวันนี้ เหนือ-อีสาน-ใต้ พื้นที่ไหนฝนฉ่ำ-คลื่นลมแรง
06:15 น. ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 มิถุนายน 2569
06:05 น. กรุงไทย เอ็กซ์สปริง ปรับโครงสร้างธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ปี’69 ทะลุ1,300ล้านบาท
06:00 น. สแกนธุรกิจย่านห้วยขวาง 53รายส่อนอมินี-โยงบัญชีเฝ้าระวัง
06:00 น. สแกนนอมินี-ทุนต่างชาติ อนุทินสั่งทุบ กระทบต่อความมั่นคง ลุยห้วยขวางพบ53ราย
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ยิ่งนาน...ยิ่งรัก ดี้ นิติพงษ์ แต่งเพลงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระราชินีฯ เนื่องในวันเฉลิมชนมพรรษา 3 มิ.ย.
ทุบกำแพง 66 ปี! 'แบม ปัณณธร' ผงาดนักบินหญิงคนแรกของการบินไทย
เปิดนาทีพบร่าง นักเดินป่าวัย 53 ปีชาวนนทบุรี พลัดหลงป่าเขาเจ็ดยอด
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 6 มิถุนายน 2569
สภาสีเทาไทยไม่ร้ายเท่าสภาอเมริกัน
ก้าวข้ามกับดัก ‘บัตรคนจน’ สู่วิธีคิดใหม่เพื่อแก้ความยากจนอย่างยั่งยืน
พันธกรณีต่อคณะรัฐบาลและพรรคการเมือง
ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เดี๋ยวค่อยเติม! น้ำมันลดราคาทุกชนิด 70 สต./ลิตร มีผลพรุ่งนี้ ตี 5

เครื่องสะดุด!‘ช้างศึก’มีแผ่วโดนคูเวตตีเจ๊า2-2

ศุลกากรภาค 2 สกัดจับลำโพง-ไมค์เถื่อน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

ปตท. ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวด ‘หญ้าแฝกองค์ภูมินทร์ คืนแผ่นดินยั่งยืน’

สีกากีลุยโคลน ปลูกป่า-ปล่อยกุ้ง ฟื้นสมดุลคาร์บอนป่าชายเลน

เยาวราชคึกคึก! อนุชา-อภิสิทธิ์ ลุยหาเสียง แฟนคลับขอถ่ายรูปเพียบ

  • Breaking News
  • กรมอุตุฯ อัปเดตพยากรณ์อากาศวันนี้ เหนือ-อีสาน-ใต้ พื้นที่ไหนฝนฉ่ำ-คลื่นลมแรง กรมอุตุฯ อัปเดตพยากรณ์อากาศวันนี้ เหนือ-อีสาน-ใต้ พื้นที่ไหนฝนฉ่ำ-คลื่นลมแรง
  • ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 มิถุนายน 2569 ชีพจรโลกธุรกิจ : 6 มิถุนายน 2569
  • กรุงไทย เอ็กซ์สปริง ปรับโครงสร้างธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ปี’69 ทะลุ1,300ล้านบาท กรุงไทย เอ็กซ์สปริง ปรับโครงสร้างธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ปี’69 ทะลุ1,300ล้านบาท
  • สแกนธุรกิจย่านห้วยขวาง 53รายส่อนอมินี-โยงบัญชีเฝ้าระวัง สแกนธุรกิจย่านห้วยขวาง 53รายส่อนอมินี-โยงบัญชีเฝ้าระวัง
  • สแกนนอมินี-ทุนต่างชาติ อนุทินสั่งทุบ กระทบต่อความมั่นคง ลุยห้วยขวางพบ53ราย สแกนนอมินี-ทุนต่างชาติ อนุทินสั่งทุบ กระทบต่อความมั่นคง ลุยห้วยขวางพบ53ราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

ล้มแชมป์?

ล้มแชมป์?

1 มิ.ย. 2569

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved