วันอังคาร ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ม็อบจุดติดหรือไม่?

ดูทั้งหมด

  •  

สิ่งที่ “กองแช่ง” รัฐบาลสารขัณฑ์ต่าง “ลุ้นระทึก” ในวันนี้ได้แก่ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญการระดมม็อบ” นั้น จะทำการ “จุดม็อบติดหรือไม่?”

สื่อทั้งหลายที่ติดตามเหตุการณ์ต่างเชื่อว่า “งานนี้” เซียนมวยมุมน้ำเงินแห่งเวทีมวยราชดำเนิน กลับไม่กล้าออกมา “ทำนาย” ว่า “มวยฝ่ายไหนจะเจ๋งกว่ากัน” ระหว่าง “กองเชียร์รัฐบาล” และ “กองแช่ง” ที่จะต้องเข้ากับฝ่ายม็อบ


เซียนมวยมุมน้ำเงินไม่กล้าทำนาย เพราะฝ่ายสองผู้เฒ่าคือ“เทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์” กับ “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” นั้น ฝีมือ ระดับ “เซียนโค่นเซียน” โดยเฉพาะฝีมือท่านพ่อมด ผลงานชิ้นโบแดงปรากฏชัดๆ ในรายการ “เทวดาชั้น 14”

ดังนั้น ต่อให้ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญม็อบ” จะมีไพ่เด็ดอยู่ในมือ ทั้งเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และเรื่องเด็ดอื่นๆ ก็น่าจะ “โค่น” รัฐบาลของ “มาดามร่างเตี้ย” ไม่ลง

ล่าสุด นักการเมืองคนดังท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ใกล้ชิดกับ “ท่านเอก ผมทรงเวตาล” อดีตหัวหน้าพรรคเสื้อส้มก็ได้ออกมา “ฟันธงผ่านสื่อ” ว่า ทั้งเทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์ “ปลุกม็อบไม่ติดแน่นอน”

“ปลุกม็อบไม่ติด” เพราะเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และอีกหลายเรื่องที่เป็นเผือกร้อน เป็นแค่ “นโยบาย” ที่ “ซื้อเวลาได้จร้า”

จากนั้น “เพื่อนของเอก ผมทรงเวตาล” ได้ขยายความว่า“จุดตาย” มีเพียงประการเดียว ท่านพ่อมดสั่งให้รัฐบาลเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะที่หนีคดีเรื่องจำนำข้าวได้กลับบ้านอย่างผู้บริสุทธิ์เพื่อมารดน้ำดำหัวในงานสงกรานต์

แต่ การเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะกลับบ้าน “เป็นแค่เป้าหลอก” เป้าหมายอันแท้จริงของท่านพ่อมดคือ “ต้องการปกป้องลูกเลิฟให้อยู่ในตำแหน่งได้ยาวนานที่สุด”

ดังนั้น จึงขอฟันธง “ม็อบจุดไม่ติด”

ก็คงต้อง “ลุ้น” ว่า สุดท้ายของท้ายสุด สองผู้เฒ่า “จุดม็อบติดหรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:30 น. ไม่ได้ดึง มันตึงเอง! ส่องความน่ารัก‘กิง-ก่อง-แก้ว’ตังตึงแห่งสวนสัตว์เขาเขียว
08:27 น. ‘ทัพเรือ’พร้อมยกระดับ ลุยรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง-กลบคูเลต ‘เขมร’รุกล้ำ 3 พื้นที่‘ชำราก’
08:09 น. งัดกันเองแล้ว!‘เต้น’ฟาดเดือด‘สมศักดิ์ เจียม’ ไล่ไปเล่นที่อื่นปมเทียบ‘ทักษิณ-อานนท์’
07:55 น. 'เป้ย ปานวาด'ปล่อยโฮกลางวงสื่อ เผยเหตุผลถอนตัวจากซีรีส์
07:46 น. 2 ข้อ 3 ประเด็น ‘ทักษิณ’ส่อผิดอะไรอีกบ้างในฐานะ‘ผู้บงการ’คดีชั้น14
ดูทั้งหมด
น้ำตาคลอทั้งโซเชียล! 'เกลือ'ตั้งคำถาม'ทำไมทหารพรานต้องใส่ชุดดำ' ได้คำตอบสุดสะเทือนใจ
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'เป๊ก-เพลง'ไปต่อหรือพอแค่นี้? วงในเมาท์แรงหลังจัดตั้งครม. รู้เรื่อง!
'พุทธ อภิวรรณ'ชวนจับตา!!! คาดมีข่าวใหญ่ คนดังมีลูกศิษย์ทั่วฟ้าเมืองไทย ถูกสอบโยงผู้หญิง-เงินบริจาค
ดูทั้งหมด
ในความต่างระหว่างสีผิว
นักการเมืองปล้นอำนาจประชาชนฉีกทิ้ง รธน.
บุคคลแนวหน้า : 16 กันยายน 2568
เปิดด่านเพื่อ...?
เตโชเบาะสะแก ซำแต
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่ได้ดึง มันตึงเอง! ส่องความน่ารัก‘กิง-ก่อง-แก้ว’ตังตึงแห่งสวนสัตว์เขาเขียว

'เป้ย ปานวาด'ปล่อยโฮกลางวงสื่อ เผยเหตุผลถอนตัวจากซีรีส์

บีบหัวใจ! ชาย63ทำงานกู้ชีพ ร่ำไห้เก็บศพหลานชาย จยย.แหกโค้งเสียชีวิต

ร่องมรสุมพาดผ่าน! ‘ทั่วไทย’ฝนตกหนัก-‘กทม.’ฟ้าคะนอง70%ของพื้นที่

หนุ่มแคนาดาวัย34ปีหายตัวลึกลับในกัมพูชา พบเห็นครั้งสุดท้ายโฮสเทลที่สีหนุวิลล์

(คลิป) 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'เหมาะสมที่สุด! อย่าว่าแต่ผู้นำพรรคการเมือง ผู้นำประเทศก็เป็นได้แน่นอน

  • Breaking News
  • ไม่ได้ดึง มันตึงเอง! ส่องความน่ารัก‘กิง-ก่อง-แก้ว’ตังตึงแห่งสวนสัตว์เขาเขียว ไม่ได้ดึง มันตึงเอง! ส่องความน่ารัก‘กิง-ก่อง-แก้ว’ตังตึงแห่งสวนสัตว์เขาเขียว
  • ‘ทัพเรือ’พร้อมยกระดับ ลุยรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง-กลบคูเลต ‘เขมร’รุกล้ำ 3 พื้นที่‘ชำราก’ ‘ทัพเรือ’พร้อมยกระดับ ลุยรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง-กลบคูเลต ‘เขมร’รุกล้ำ 3 พื้นที่‘ชำราก’
  • งัดกันเองแล้ว!‘เต้น’ฟาดเดือด‘สมศักดิ์ เจียม’ ไล่ไปเล่นที่อื่นปมเทียบ‘ทักษิณ-อานนท์’ งัดกันเองแล้ว!‘เต้น’ฟาดเดือด‘สมศักดิ์ เจียม’ ไล่ไปเล่นที่อื่นปมเทียบ‘ทักษิณ-อานนท์’
  • \'เป้ย ปานวาด\'ปล่อยโฮกลางวงสื่อ เผยเหตุผลถอนตัวจากซีรีส์ 'เป้ย ปานวาด'ปล่อยโฮกลางวงสื่อ เผยเหตุผลถอนตัวจากซีรีส์
  • 2 ข้อ 3 ประเด็น ‘ทักษิณ’ส่อผิดอะไรอีกบ้างในฐานะ‘ผู้บงการ’คดีชั้น14 2 ข้อ 3 ประเด็น ‘ทักษิณ’ส่อผิดอะไรอีกบ้างในฐานะ‘ผู้บงการ’คดีชั้น14
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เตโชเบาะสะแก ซำแต

เตโชเบาะสะแก ซำแต

16 ก.ย. 2568

สาวกทรัมป์ถูกยิง

สาวกทรัมป์ถูกยิง

15 ก.ย. 2568

ออกุนเจริน

ออกุนเจริน

13 ก.ย. 2568

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

12 ก.ย. 2568

แพแตก?

แพแตก?

11 ก.ย. 2568

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

10 ก.ย. 2568

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

ผลักมิตรไปเป็นศัตรู

9 ก.ย. 2568

หักดิบพรรคสีแดง

หักดิบพรรคสีแดง

8 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved