วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2569
สิ่งที่ “กองแช่ง” รัฐบาลสารขัณฑ์ต่าง “ลุ้นระทึก” ในวันนี้ได้แก่ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญการระดมม็อบ” นั้น จะทำการ “จุดม็อบติดหรือไม่?”
สื่อทั้งหลายที่ติดตามเหตุการณ์ต่างเชื่อว่า “งานนี้” เซียนมวยมุมน้ำเงินแห่งเวทีมวยราชดำเนิน กลับไม่กล้าออกมา “ทำนาย” ว่า “มวยฝ่ายไหนจะเจ๋งกว่ากัน” ระหว่าง “กองเชียร์รัฐบาล” และ “กองแช่ง” ที่จะต้องเข้ากับฝ่ายม็อบ
เซียนมวยมุมน้ำเงินไม่กล้าทำนาย เพราะฝ่ายสองผู้เฒ่าคือ“เทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์” กับ “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” นั้น ฝีมือ ระดับ “เซียนโค่นเซียน” โดยเฉพาะฝีมือท่านพ่อมด ผลงานชิ้นโบแดงปรากฏชัดๆ ในรายการ “เทวดาชั้น 14”
ดังนั้น ต่อให้ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญม็อบ” จะมีไพ่เด็ดอยู่ในมือ ทั้งเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และเรื่องเด็ดอื่นๆ ก็น่าจะ “โค่น” รัฐบาลของ “มาดามร่างเตี้ย” ไม่ลง
ล่าสุด นักการเมืองคนดังท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ใกล้ชิดกับ “ท่านเอก ผมทรงเวตาล” อดีตหัวหน้าพรรคเสื้อส้มก็ได้ออกมา “ฟันธงผ่านสื่อ” ว่า ทั้งเทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์ “ปลุกม็อบไม่ติดแน่นอน”
“ปลุกม็อบไม่ติด” เพราะเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และอีกหลายเรื่องที่เป็นเผือกร้อน เป็นแค่ “นโยบาย” ที่ “ซื้อเวลาได้จร้า”
จากนั้น “เพื่อนของเอก ผมทรงเวตาล” ได้ขยายความว่า“จุดตาย” มีเพียงประการเดียว ท่านพ่อมดสั่งให้รัฐบาลเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะที่หนีคดีเรื่องจำนำข้าวได้กลับบ้านอย่างผู้บริสุทธิ์เพื่อมารดน้ำดำหัวในงานสงกรานต์
แต่ การเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะกลับบ้าน “เป็นแค่เป้าหลอก” เป้าหมายอันแท้จริงของท่านพ่อมดคือ “ต้องการปกป้องลูกเลิฟให้อยู่ในตำแหน่งได้ยาวนานที่สุด”
ดังนั้น จึงขอฟันธง “ม็อบจุดไม่ติด”
ก็คงต้อง “ลุ้น” ว่า สุดท้ายของท้ายสุด สองผู้เฒ่า “จุดม็อบติดหรือไม่?”
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

ญี่ปุ่นเอาจริง สั่งห้ามใช้พาวเวอร์แบงก์บนเครื่องบิน มีผลบังคับใช้แล้วฝ่าฝืนเจอคุก-ปรับอ่วม
โปรดเกล้าฯ รับโอน 'น.อ. ธนพงศ์' สังกัดหน่วยรักษาพระองค์ พระราชทานยศ พลอากาศตรี
เนย โชติกา ควงสามีเปิดชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น แถมเผยเคล็ดลับมัดใจ รักแรกและรักเดียวตลอด 17 ปี
ศุภมาส คุมเข้ม ธุรกิจเงินกู้ออนไลน์ หลังพบ กับดักสัญญา กำหนดเงื่อนไขซับซ้อน
มองเห็นจากอวกาศ! เปิดภาพน้ำมันรั่วไหลทั่วอ่าวเปอร์เซีย เสี่ยงกระทบมนุษย์-สัตว์ทะเล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี