วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ม็อบจุดติดหรือไม่?

ดูทั้งหมด

  •  

สิ่งที่ “กองแช่ง” รัฐบาลสารขัณฑ์ต่าง “ลุ้นระทึก” ในวันนี้ได้แก่ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญการระดมม็อบ” นั้น จะทำการ “จุดม็อบติดหรือไม่?”

สื่อทั้งหลายที่ติดตามเหตุการณ์ต่างเชื่อว่า “งานนี้” เซียนมวยมุมน้ำเงินแห่งเวทีมวยราชดำเนิน กลับไม่กล้าออกมา “ทำนาย” ว่า “มวยฝ่ายไหนจะเจ๋งกว่ากัน” ระหว่าง “กองเชียร์รัฐบาล” และ “กองแช่ง” ที่จะต้องเข้ากับฝ่ายม็อบ


เซียนมวยมุมน้ำเงินไม่กล้าทำนาย เพราะฝ่ายสองผู้เฒ่าคือ“เทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์” กับ “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” นั้น ฝีมือ ระดับ “เซียนโค่นเซียน” โดยเฉพาะฝีมือท่านพ่อมด ผลงานชิ้นโบแดงปรากฏชัดๆ ในรายการ “เทวดาชั้น 14”

ดังนั้น ต่อให้ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญม็อบ” จะมีไพ่เด็ดอยู่ในมือ ทั้งเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และเรื่องเด็ดอื่นๆ ก็น่าจะ “โค่น” รัฐบาลของ “มาดามร่างเตี้ย” ไม่ลง

ล่าสุด นักการเมืองคนดังท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ใกล้ชิดกับ “ท่านเอก ผมทรงเวตาล” อดีตหัวหน้าพรรคเสื้อส้มก็ได้ออกมา “ฟันธงผ่านสื่อ” ว่า ทั้งเทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์ “ปลุกม็อบไม่ติดแน่นอน”

“ปลุกม็อบไม่ติด” เพราะเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และอีกหลายเรื่องที่เป็นเผือกร้อน เป็นแค่ “นโยบาย” ที่ “ซื้อเวลาได้จร้า”

จากนั้น “เพื่อนของเอก ผมทรงเวตาล” ได้ขยายความว่า“จุดตาย” มีเพียงประการเดียว ท่านพ่อมดสั่งให้รัฐบาลเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะที่หนีคดีเรื่องจำนำข้าวได้กลับบ้านอย่างผู้บริสุทธิ์เพื่อมารดน้ำดำหัวในงานสงกรานต์

แต่ การเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะกลับบ้าน “เป็นแค่เป้าหลอก” เป้าหมายอันแท้จริงของท่านพ่อมดคือ “ต้องการปกป้องลูกเลิฟให้อยู่ในตำแหน่งได้ยาวนานที่สุด”

ดังนั้น จึงขอฟันธง “ม็อบจุดไม่ติด”

ก็คงต้อง “ลุ้น” ว่า สุดท้ายของท้ายสุด สองผู้เฒ่า “จุดม็อบติดหรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:42 น. แม่ฮ่องสอนระอุ จุด Hotspot กระจายตัว เร่งสกัดไฟป่าสาละวินบนยอดเขาสูงชัน
13:30 น. #Saveกปน หมอนุช เปิดเบื้องหลังคูหาเลือกตั้ง...ที่หลายคนไม่เคยเห็น
13:05 น. ปรากฏการณ์ Spectre C เบื้องหลัง สื่อดัง-อินฟลูฯ ที่แท้คือบริษัทการเมือง
12:44 น. ส้มแพ้ตัวเอง! ชูวิทย์ฟันธง พรรคเตรียมแตก-ทางเดินถึงจุดจบ
12:29 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 15-21 ก.พ.69
ดูทั้งหมด
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69
หวานไม่แผ่ว นาเดีย ควงสามีดินเนอร์หวานก่อนวาเลนไทน์
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน3)
อย่าสำลักเสรีภาพ อย่าเพ้อคลั่งกับประชาธิปไตยจอมปลอม
บุคคลแนวหน้า : 15 กุมภาพันธ์ 2569
คิวอาร์โค้ด : ลงคะแนนลับหรือไม่ลับ
Transient Global Amnesia (TGA)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แม่ฮ่องสอนระอุ จุด Hotspot กระจายตัว เร่งสกัดไฟป่าสาละวินบนยอดเขาสูงชัน

#Saveกปน หมอนุช เปิดเบื้องหลังคูหาเลือกตั้ง...ที่หลายคนไม่เคยเห็น

ปรากฏการณ์ Spectre C เบื้องหลัง สื่อดัง-อินฟลูฯ ที่แท้คือบริษัทการเมือง

แจงยิบบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง แสวงยันระบบปลอดภัย-แยกเก็บหลักฐาน 3 ส่วน

ส่องโพสต์'แก้วตา'หัวใจสีชมพู? อวดโมเมนต์ถูกเซอร์ไพรส์ด้วยกุหลาบช่อโต

ปรีวิว-ฟันธง! ปืนรอสลุตสมันศึกเอฟเอคัพ

  • Breaking News
  • แม่ฮ่องสอนระอุ จุด Hotspot กระจายตัว เร่งสกัดไฟป่าสาละวินบนยอดเขาสูงชัน แม่ฮ่องสอนระอุ จุด Hotspot กระจายตัว เร่งสกัดไฟป่าสาละวินบนยอดเขาสูงชัน
  • #Saveกปน หมอนุช เปิดเบื้องหลังคูหาเลือกตั้ง...ที่หลายคนไม่เคยเห็น #Saveกปน หมอนุช เปิดเบื้องหลังคูหาเลือกตั้ง...ที่หลายคนไม่เคยเห็น
  • ปรากฏการณ์ Spectre C เบื้องหลัง สื่อดัง-อินฟลูฯ ที่แท้คือบริษัทการเมือง ปรากฏการณ์ Spectre C เบื้องหลัง สื่อดัง-อินฟลูฯ ที่แท้คือบริษัทการเมือง
  • ส้มแพ้ตัวเอง! ชูวิทย์ฟันธง พรรคเตรียมแตก-ทางเดินถึงจุดจบ ส้มแพ้ตัวเอง! ชูวิทย์ฟันธง พรรคเตรียมแตก-ทางเดินถึงจุดจบ
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 15-21 ก.พ.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 15-21 ก.พ.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved