วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ม็อบจุดติดหรือไม่?

ดูทั้งหมด

  •  

สิ่งที่ “กองแช่ง” รัฐบาลสารขัณฑ์ต่าง “ลุ้นระทึก” ในวันนี้ได้แก่ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญการระดมม็อบ” นั้น จะทำการ “จุดม็อบติดหรือไม่?”

สื่อทั้งหลายที่ติดตามเหตุการณ์ต่างเชื่อว่า “งานนี้” เซียนมวยมุมน้ำเงินแห่งเวทีมวยราชดำเนิน กลับไม่กล้าออกมา “ทำนาย” ว่า “มวยฝ่ายไหนจะเจ๋งกว่ากัน” ระหว่าง “กองเชียร์รัฐบาล” และ “กองแช่ง” ที่จะต้องเข้ากับฝ่ายม็อบ


เซียนมวยมุมน้ำเงินไม่กล้าทำนาย เพราะฝ่ายสองผู้เฒ่าคือ“เทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์” กับ “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด” นั้น ฝีมือ ระดับ “เซียนโค่นเซียน” โดยเฉพาะฝีมือท่านพ่อมด ผลงานชิ้นโบแดงปรากฏชัดๆ ในรายการ “เทวดาชั้น 14”

ดังนั้น ต่อให้ “สองผู้เฒ่าเชี่ยวชาญม็อบ” จะมีไพ่เด็ดอยู่ในมือ ทั้งเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และเรื่องเด็ดอื่นๆ ก็น่าจะ “โค่น” รัฐบาลของ “มาดามร่างเตี้ย” ไม่ลง

ล่าสุด นักการเมืองคนดังท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ใกล้ชิดกับ “ท่านเอก ผมทรงเวตาล” อดีตหัวหน้าพรรคเสื้อส้มก็ได้ออกมา “ฟันธงผ่านสื่อ” ว่า ทั้งเทพเซียมซูและผู้เฒ่าท่าพระอาทิตย์ “ปลุกม็อบไม่ติดแน่นอน”

“ปลุกม็อบไม่ติด” เพราะเรื่องกาสิโน เรื่องเช่าที่ดิน 99 ปี และอีกหลายเรื่องที่เป็นเผือกร้อน เป็นแค่ “นโยบาย” ที่ “ซื้อเวลาได้จร้า”

จากนั้น “เพื่อนของเอก ผมทรงเวตาล” ได้ขยายความว่า“จุดตาย” มีเพียงประการเดียว ท่านพ่อมดสั่งให้รัฐบาลเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะที่หนีคดีเรื่องจำนำข้าวได้กลับบ้านอย่างผู้บริสุทธิ์เพื่อมารดน้ำดำหัวในงานสงกรานต์

แต่ การเปิดไฟเขียวให้นางพญาผมเป๊ะกลับบ้าน “เป็นแค่เป้าหลอก” เป้าหมายอันแท้จริงของท่านพ่อมดคือ “ต้องการปกป้องลูกเลิฟให้อยู่ในตำแหน่งได้ยาวนานที่สุด”

ดังนั้น จึงขอฟันธง “ม็อบจุดไม่ติด”

ก็คงต้อง “ลุ้น” ว่า สุดท้ายของท้ายสุด สองผู้เฒ่า “จุดม็อบติดหรือไม่?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:37 น. กกต.สรุปสมัครปาร์ตี้ลิสต์วันแรก 1,502 คน แคนดิเดต 73 คน สส.เขต 2วัน 3,199คน
18:33 น. ตรีนุช นำ พปชร. สมัครปาร์ตี้ลิสต์ จับได้เบอร์ 43 ชูนโยบายยกเลิก MOU 43 ปลดล็อกปัญหาความมั่นคง
18:26 น. ในหลวง พระราชินี ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
17:28 น. อุดมเดช เบอร์ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ ไทยสร้างไทย ไร้ชื่อ สุดารัตน์
17:21 น. พรรคปวงชนไทย จัดเต็ม ส่ง 41 ขุนพลผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ลุย ศึกเลือกตั้ง 69
ดูทั้งหมด
เปิดคลิปนาที สมเด็จพระราชินี ทรงฝึกบินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน
'สมเด็จพระราชินี'ทรงทำการฝึกบิน เส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน ด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง
น่ารักราวกับตุ๊กตา! ลิซ่า ปล่อยภาพใหม่รับเทศกาลคริสต์มาส
ศาลสั่งระงับจดทะเบียนตั้ง 9 กรรมการใหม่การบินไทย
เปิดรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร สส.กทม. ภูมิใจไทย คนดัง-แชมป์เก่าพรึ่บ หวังปักธงเมืองหลวงครั้งแรก
ดูทั้งหมด
ทำไมไทยรบกัมพูชา VS ทำไมกัมพูชารุกรานไทย และดัดจริตชน
บุคคลแนวหน้า : 28 ธันวาคม 2568
สวัสดีปีใหม่ครับ
จับตาแคนดิเดตนายกฯ ‘ดร.การดี เลียวไพโรจน์’
น่าส่งดัดจริตชนไปเจรจากับฮุนเซน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อุดมเดช เบอร์ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ ไทยสร้างไทย ไร้ชื่อ สุดารัตน์

สถานการณ์ชายแดนจันทบุรี-ตราด คลี่คลาย ให้ประชาชนทยอยกลับภูมิลำเนาได้

วิล ชวิณ ส่งสายตาหวานเยิ้ม เซอร์ไพรส์วันเกิด เบลล่า ราณี อายุครบ 36 กะรัต

ปิดศูนย์แถลงข่าวสู้รบ ส่งไม้ต่อ ศูนย์ข่าวต้านเฟกนิวส์-ข่าวยั่วยุ ตามข้อ 15 ของ JS

รัฐบาล ยันหยุดยิง 72 ชม. ไม่กระทบอธิปไตย ช่วยคุ้มครองปชช. เปิดพื้นที่การทูต ยังตรึงกำลังเต็มขีด

ทอ.เช็คเที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' ถ้าเติมของใช้กระทำฝ่ายไทย พร้อมตอบโต้

  • Breaking News
  • กกต.สรุปสมัครปาร์ตี้ลิสต์วันแรก 1,502 คน แคนดิเดต 73 คน สส.เขต 2วัน 3,199คน กกต.สรุปสมัครปาร์ตี้ลิสต์วันแรก 1,502 คน แคนดิเดต 73 คน สส.เขต 2วัน 3,199คน
  • ตรีนุช นำ พปชร. สมัครปาร์ตี้ลิสต์ จับได้เบอร์ 43 ชูนโยบายยกเลิก MOU 43 ปลดล็อกปัญหาความมั่นคง ตรีนุช นำ พปชร. สมัครปาร์ตี้ลิสต์ จับได้เบอร์ 43 ชูนโยบายยกเลิก MOU 43 ปลดล็อกปัญหาความมั่นคง
  • ในหลวง พระราชินี ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในหลวง พระราชินี ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
  • อุดมเดช เบอร์ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ ไทยสร้างไทย ไร้ชื่อ สุดารัตน์ อุดมเดช เบอร์ 1 ปาร์ตี้ลิสต์ ไทยสร้างไทย ไร้ชื่อ สุดารัตน์
  • พรรคปวงชนไทย จัดเต็ม ส่ง 41 ขุนพลผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ลุย ศึกเลือกตั้ง 69 พรรคปวงชนไทย จัดเต็ม ส่ง 41 ขุนพลผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ลุย ศึกเลือกตั้ง 69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

จอมสะกดจิต

จอมสะกดจิต

25 ธ.ค. 2568

บาดแผลมาจากสงคราม

บาดแผลมาจากสงคราม

24 ธ.ค. 2568

หักปีกอีแร้ง

หักปีกอีแร้ง

23 ธ.ค. 2568

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved