วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

ดูทั้งหมด

  •  

หนังแอ๊กชั่นสุดมันสายพันธุ์ซาดิสต์ ที่ทุกฉากล้วน “ดิบ ดิบ เถื่อน เถื่อน อย่างสุดอลัง” ถูกสร้างขึ้นโดย “สื่อสารขัณฑ์พิกเจอร์” นั้นบัดนี้กำลังจะเข้าโรงฉายในโรงภาพยนตร์สารขัณฑ์ทุกแห่งกลายเป็นหนังที่คอหนังส่วนใหญ่ต่างตั้งตาคอย เพื่อประจักษ์แก่ตาว่า “การหักเหลี่ยม
โหด” ของสองสหาย “อดีตนักรบอัศวินเสื้อแดง” นั้น จะ “ดุเดือด ดุดันและ
ดุฉกรรจ์” เพียงไหน?

เนื้อเรื่องแบบกระชับย่อของหนังเรื่องนี้ คือ “นักรบตุ๊ดตู่ และนักรบเต้น” ต่างเป็นขุนศึกเสื้อแดงที่เคยรบเคียงบ่าเคียงไหล่ด้วยกันใน “ศึกหักด่านมะขามเตี้ยรัฐบาลเดอะมาร์ค” เมื่อปี 2553


“จบท้ายของสงครามดังกล่าว กองทัพเสื้อแดงพ่ายแพ้แก่รัฐบาลเดอะมาร์ค เพราะขุนศึกรถถังออกมาอุ้มรัฐบาลทำให้นักรบเสื้อแดงต่างแตกทัพกระเซ็นซ่านไปคนละทิศคนละทาง”

แล้ว “สิบกว่าปีผ่านไปไวเหมือนโกหก” พ่อมดคนดังผู้นำจิตวิญญาณของคนเสื้อแดงได้กลับมาครองอำนาจรัฐอีกครั้ง โดยมีทายาทร่างเตี้ยของพ่อมดเป็นนอมินีให้บิดาอย่างเท่ๆ

แต่ปรากฏว่า “สองสหายผู้เป็นอัศวินนักรบเสื้อแดง” ทั้งคู่กลับไม่ได้มีความสัมพันธ์เหมือนเดิมอีกแล้ว

โดย “เสื้อแดงตุ๊ดตู่” กลายร่างเป็น “เทพเซียมซูหมอดูเซียมซี” ประกาศตนว่า จะจองเวรพ่อมดอย่างถึงพริกถึงขิง และจะขอล้มรัฐบาลทายาทร่างเตี้ยนอมินีของพ่อมดให้สำเร็จ “เพื่อเป็นการกอบกู้สารขัณฑ์ไม่ให้พังพินาศ”

ในขณะเดียวกัน “เสื้อแดงเต้น” เจ้าของฉายา “เผาไม่ติดคุก” ซึ่งยังเป็นนักรบเสื้อแดงเลือดเข้มข้นเหมือนเดิม ก็ประกาศตัวจะขอปกป้องท่านพ่อมดและรัฐบาลทายาทร่างเตี้ยของพ่อมดอย่างถวายชีวิต

เมื่อสองสหายที่เคยสุดซี้ปึ้กราวกับ “คนสองร่างหลอมเป็นหนึ่งเดียว”บัดนี้ต้องมากลายเป็นนักรบคนละข้าง อุดมการณ์คนละขั้ว จนเกิดรายการ “แม่น้ำแยกสาย ไผ่แยกกอ หมอผีแยกร่าง ซาตานแยกสังกัดขุมนรก”

ทำให้เกิดรายการ “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” ตามมาทันที โดยฝ่ายหนึ่งต้องการล้มรัฐบาลทายาทพ่อมด แต่อีกฝ่ายต้องการปกป้องรัฐบาลมาดามร่างเตี้ย

ดังนั้น “สงครามระหว่างเทพเซียมซู และอัศวินเต้นนักเผา”ที่จะเกิดขึ้นในหนังเรื่อง “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” จะสนุกสนานเพียงไหน? ตื่นเต้นเร้าใจเพียงใด? ชาวสารขัณฑ์จะได้ประจักษ์แก่ตาในไม่ช้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:09 น. แค้นรุ่นพี่ไม่คืนเงิน โจ๋วัย 19 ควงมีดจ้วงแทงดับ
07:56 น. เท้ง หัวหน้า ปชน. เตรียมแถลงด่วน หลัง ผู้สมัคร ส.ส.ตาก ถูกจับอีกราย
07:49 น. รัฐบาลจีนแสดงความเสียใจ เหตุเครนก่อสร้างถล่มทับขบวนรถไฟ แจงเป็นจุดก่อสร้างโดยบริษัทไทย
07:46 น. ชาวบ้านสุรินทร์กังวล ไม่มั่นใจในการเดินทาง หลังเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มใส่รถไฟ
07:38 น. ต๊ะ นารากร ชี้ เครนถล่มทับรถไฟ-ตึก สตง.พัง ผู้รับเหมาเจ้าเดียวกัน จี้หาคนรับผิดชอบ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
ทายกันถูกไหม? เปิดภาพวัยเด็กเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เล่าเส้นทางชีวิตแสนลำบาก
เกาหลีใต้ทลายแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา อ้างเป็นจนท.รัฐหลอกเงิน-คุกคามเหยื่อ
ดูทั้งหมด
นคราห่าผี
‘ไม่เบี้ยว-ไม่จ่าย’โกงโคตร
สภาฯ ที่มาจากการเลือกตั้งปี 2495
เลือก ‘เทคโนแครต’ ต้องอ่านให้ทะลุ
ญี่ปุ่นถึงทางสองแพร่ง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แค้นรุ่นพี่ไม่คืนเงิน โจ๋วัย 19 ควงมีดจ้วงแทงดับ

รัฐบาลจีนแสดงความเสียใจ เหตุเครนก่อสร้างถล่มทับขบวนรถไฟ แจงเป็นจุดก่อสร้างโดยบริษัทไทย

ชาวบ้านสุรินทร์กังวล ไม่มั่นใจในการเดินทาง หลังเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มใส่รถไฟ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69

อสรพิษร้ายเข้าบ้าน ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด งูจงอาง ยาวเกือบ 4 เมตร

'กกต.'ยันแก้ไขข้อมูลเอกสารผู้สมัคร สส.-พรรคเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรถูกต้องแล้ว

  • Breaking News
  • แค้นรุ่นพี่ไม่คืนเงิน โจ๋วัย 19 ควงมีดจ้วงแทงดับ แค้นรุ่นพี่ไม่คืนเงิน โจ๋วัย 19 ควงมีดจ้วงแทงดับ
  • เท้ง หัวหน้า ปชน. เตรียมแถลงด่วน หลัง ผู้สมัคร ส.ส.ตาก ถูกจับอีกราย เท้ง หัวหน้า ปชน. เตรียมแถลงด่วน หลัง ผู้สมัคร ส.ส.ตาก ถูกจับอีกราย
  • รัฐบาลจีนแสดงความเสียใจ เหตุเครนก่อสร้างถล่มทับขบวนรถไฟ แจงเป็นจุดก่อสร้างโดยบริษัทไทย รัฐบาลจีนแสดงความเสียใจ เหตุเครนก่อสร้างถล่มทับขบวนรถไฟ แจงเป็นจุดก่อสร้างโดยบริษัทไทย
  • ชาวบ้านสุรินทร์กังวล ไม่มั่นใจในการเดินทาง หลังเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มใส่รถไฟ ชาวบ้านสุรินทร์กังวล ไม่มั่นใจในการเดินทาง หลังเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มใส่รถไฟ
  • ต๊ะ นารากร ชี้ เครนถล่มทับรถไฟ-ตึก สตง.พัง ผู้รับเหมาเจ้าเดียวกัน จี้หาคนรับผิดชอบ ต๊ะ นารากร ชี้ เครนถล่มทับรถไฟ-ตึก สตง.พัง ผู้รับเหมาเจ้าเดียวกัน จี้หาคนรับผิดชอบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved