วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
โหดตัวจริง?

ดูทั้งหมด

  •  

คงจะมีคนขี้สงสัย ถามกันเองไปมาแบบ “ไม่เป็นข่าวใหญ่” ว่า ระหว่าง “ภัยพิบัติ” ที่ทำลายล้างเต็มพิกัดทั่วพิภพในวันนี้ กับ “ความโหด” ของ“ลุงเน ไซออนิสต์” นั้น

“ใครกันแน่ที่มีดีกรี ดุเดือด ดุดันและดุฉกรรจ์มากกว่ากัน?”


ฝ่ายที่เห็นว่า “ภัยพิบัติ” ที่โกรธแค้นโฮโมซาเปี้ยน “โหดกว่า” ได้ออกมากล่าวหาว่า“ภัยพิบัติสุดโหดตรงที่” ไม่เลือกลงโทษโฮโมซาเปี้ยนที่เป็น “ตัวการใหญ่” ทำการขยี้ขย้ำโลกจนทรุดโทรมเพื่อผลประโยชน์ของผู้นั้นอย่างเมามัน

แต่ ภัยพิบัติกลับลงโทษชาวโลกผู้บริสุทธิ์อย่างไม่เลือกหน้า แบบเข้าตำราคำพังเพยของไทยที่ว่า “โกรธหมาดำ ทำหมาแดง” จนผู้คนที่ไม่เคยเป็นศัตรูกับธรรมชาติ ต่างถูกภัยพิบัติเช็คบิล

ฝ่ายที่เห็นว่า “ลุงเน ไซออนิสต์” น่าจะ “โหดกว่า” ได้ออกมา“แจงสี่เบี้ยห้าตำลึง” ว่า

“ลุงเน เป็นมนุษย์ยอดอำมหิต” จึงทำการ “ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวกาซาผู้บริสุทธิ์ ที่เป็นเด็ก ผู้หญิงและคนชราตายไปกว่า 42,000 ราย” โดยอ้างแบบ “เอาสีข้างเข้าถู” ว่าทำเช่นนี้“เป็นปฏิบัติการไล่ล่าฆ่านักรบฮามาสต่างหากเล่า”

กลยุทธ์ “เผาป่าล่ากระต่าย” ทั้งประเทศนั้น “โหดกว่าภัยพิบัติจร้า”

ผู้ที่เห็น “ลุงเนโหดกว่าภัยพิบัติ” ยังได้แจกแจงต่อไปว่า “ยิ่งนานวัน ลุงเนโหดกว่าเก่าเป็นทวีคูณ”

เห็นได้จาก ลุงชิงชังนักรบฮิซบอลเลาะห์ และต้องการกำจัดให้สิ้นซากเหมือนนักรบฮามาส แต่กลับบอมบ์ใส่ชาวเลบานอนที่บริสุทธิ์อย่างสุดมัน ชนิดปฏิบัติการชั่วข้ามวัน ชาวเลบานอนก็ต้องตายนับพัน

แม้ชาวโลกจะ “เฮโลออกมาประณามลุงเนอย่างไร” ดูเหมือนลุงจะกลายเป็น “มนุษย์หูดับ” ยังย่ามใจเดินหน้าถล่มทั้งฮูตีและซีเรียและกำลังจะถล่มอิหร่านในอีกไม่ช้า

โดย “ลุงเน” มั่นใจในพลังอาวุธของตนเอง “ที่มีอยู่ในคลังแสงอย่างยั้วเยี้ย” เพราะได้พี่ใหญ่ ฉายา “พญาอินทรีหัวขาว” มหาอำนาจโลกเป็น “ผู้สนับสนุน” และ “ให้ท้าย”

ขณะที่สองฝ่ายต่างถกเถียงและจบไม่ลงว่า “ภัยพิบัติกับลุงเนใครโหดกว่ากัน?”

ก็มีกูรูทางการเมืองท่านหนึ่ง ซึ่งน่าจะถือเป็น “ฝ่ายที่สาม” เข้ามาแทรกความเห็นว่า

“ตูข้าเห็นว่า ขาใหญ่อินทรีหัวขาวผู้ได้ฉายา ซาตานคาบคัมภีร์นี่แหละเป็นจอมฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตัวจริงที่ “โหด” กว่าภัยพิบัติและลุงเน”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:56 น. 'มาดามแป้ง'ตอบแล้ว!เผยเหตุปลด‘อิชิอิ’-ตั้ง’ฮัดสัน’คุมแทน
17:40 น. 'กัน จอมพลัง' แจงปมไม่มีชื่อเป็นประธาน ลั่นที่อื่นก็เป็น ทำไมจ้องจับผิดแต่ 'มูลนิธิ กันจอมพลัง ช่วยสู้'
17:35 น. ‘เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ’เสด็จแทนพระองค์ ไปในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน
17:29 น. โวย‘ค่าอาหารแพง’! นทท.โพสต์ร้องเรียน ‘นอภ.บ่อเกลือ’รุดตรวจสอบ กำชับแนวปฏิบัติ
17:11 น. ‘3 สมาคมอนุรักษ์ฯ’ผนึกยื่น‘กมธ.ที่ดินฯ’ ค้านแหลก‘ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมด้านที่ดิน’
ดูทั้งหมด
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
ลดราคาดีเซล 50 สตางค์/ลิตร-เบนซิน 30 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้
'สนามบินเตโช'มีผู้โดยสารเทียบเท่า'สุวรรณภูมิ' 2พ่อลูกตระกูลฮุนยันไม่ได้กู้เงินจีนสร้าง
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ : ระหว่างวันที่ 19 - 25 ตุลาคม พ.ศ. 2568
ฟ้าผ่าบอลไทย! ปลด'อิชิอิ'พ้นกุนซือช้างศึก
ดูทั้งหมด
เมื่อหนี้ครัวเรือนคือกับดัก : ภาระหนี้ครัวเรือนไทยสูงสุดเท่าไรและเราจะรับมืออย่างไร?
ปัญหา‘ไทย-เขมร’ถ้าไม่จบคงต้องรบ
‘ธรรมาภิบาลวัด’ ทางรอดของศาสนาในวันที่ศรัทธาถูกตั้งคำถาม
จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที
พ.ร.บ.ตั๋วร่วมฯ สำเร็จได้ สส.ทุกพรรค และสว.เห็นชอบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'มาดามแป้ง'ตอบแล้ว!เผยเหตุปลด‘อิชิอิ’-ตั้ง’ฮัดสัน’คุมแทน

โวย‘ค่าอาหารแพง’! นทท.โพสต์ร้องเรียน ‘นอภ.บ่อเกลือ’รุดตรวจสอบ กำชับแนวปฏิบัติ

'กรณ์'ชี้'วรภัค'ลาออกเรื่องไม่จบ ถ้าไม่ไล่ล่าสแกมเมอร์ ลั่นเรื่องด่วนกว่านี้ไม่มีแล้ว

ชาวบ้านต้อนรับ 'กัน จอมพลัง' ลงพื้นที่สร้างบังเกอร์หลบภัย'น้องน้ำโขง'

'ทนายสิทธิมนุษยชน'เปิดข้อบังคับ'มูลนิธิกันจอมพลัง' ถ้าเลิก!ยกทรัพย์สินให้'มูลนิธิธรรมนัส'

'เอกสิทธิ์'แนะรัฐบาล จับมือหลาย ปท.กดดัน'กัมพูชา'กวาดล้างสแกมเมอร์-แก๊งคอลฯเด็ดขาด

  • Breaking News
  • \'มาดามแป้ง\'ตอบแล้ว!เผยเหตุปลด‘อิชิอิ’-ตั้ง’ฮัดสัน’คุมแทน 'มาดามแป้ง'ตอบแล้ว!เผยเหตุปลด‘อิชิอิ’-ตั้ง’ฮัดสัน’คุมแทน
  • \'กัน จอมพลัง\' แจงปมไม่มีชื่อเป็นประธาน ลั่นที่อื่นก็เป็น ทำไมจ้องจับผิดแต่ \'มูลนิธิ กันจอมพลัง ช่วยสู้\' 'กัน จอมพลัง' แจงปมไม่มีชื่อเป็นประธาน ลั่นที่อื่นก็เป็น ทำไมจ้องจับผิดแต่ 'มูลนิธิ กันจอมพลัง ช่วยสู้'
  • ‘เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ’เสด็จแทนพระองค์ ไปในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ‘เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ’เสด็จแทนพระองค์ ไปในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน
  • โวย‘ค่าอาหารแพง’! นทท.โพสต์ร้องเรียน ‘นอภ.บ่อเกลือ’รุดตรวจสอบ กำชับแนวปฏิบัติ โวย‘ค่าอาหารแพง’! นทท.โพสต์ร้องเรียน ‘นอภ.บ่อเกลือ’รุดตรวจสอบ กำชับแนวปฏิบัติ
  • ‘3 สมาคมอนุรักษ์ฯ’ผนึกยื่น‘กมธ.ที่ดินฯ’ ค้านแหลก‘ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมด้านที่ดิน’ ‘3 สมาคมอนุรักษ์ฯ’ผนึกยื่น‘กมธ.ที่ดินฯ’ ค้านแหลก‘ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมด้านที่ดิน’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

จับกังแรมโบ้ขึ้นเวที

22 ต.ค. 2568

พรรคแดงตกต่ำ?

พรรคแดงตกต่ำ?

21 ต.ค. 2568

โลกล้อมเขมร?

โลกล้อมเขมร?

20 ต.ค. 2568

‘มะหิวแสง?’

‘มะหิวแสง?’

18 ต.ค. 2568

กินแห้ว

กินแห้ว

17 ต.ค. 2568

เอาคืน

เอาคืน

16 ต.ค. 2568

ล้างบาง

ล้างบาง

15 ต.ค. 2568

กัปตันเรือมือด้วน

กัปตันเรือมือด้วน

14 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved