Logo วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สามหนังสุดมัน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในวันนี้ถ้าจะให้ฮอลลีวู้ดสร้าง “หนังสงครามที่สุดมัน” เป็นหนังเข่นฆ่ากันอย่างซาดิสต์ที่ “สุดดุเดือด สุดดุดันและสุดดุฉกรรจ์” คงไม่มีหนังเรื่องใด จะ “เหนือชั้น”จนเป็นที่ “ฮือฮา” เท่ากับหนังฟอร์มยักษ์เหมือน 3 เรื่องนี้ คือ

1.เรื่อง “สงครามรัสเซีย-ยูเครน” ที่รบกันมาร่วม 3 ปี ยังไม่มีทีท่าว่า“จะจบ”


ทั้งนี้เพราะ “เซเลนสกี” ผู้ที่ได้รับการยกย่องจาก “ปู่ทรัมป์เนคไทแดง”ชนิด “หยอกแทรกแดกดัน” ว่า “เขาเป็นเซลส์แมนมือวางอันดับ 1 ของโลก”ชนิดท่านดาวตลกเดินทางไปขายสินค้า “ยี่ห้อยูเครนสู้ไม่ถอย” อุดหนุนแล้วจะได้เห็น “ชนะหมีขาวขาดลอยในไม่ช้า?” จน “เซเลนสกีได้เงินติดไม้ติดมือกลับประเทศครั้งละหลายพันหลายหมื่นล้าน”

แล้วใช้เป็น “ทุนทำสงครามได้สุดอึด”

หนังเรื่องนี้ จะจบแบบไหน? ไม่มีใครตอบได้? ตราบใดที่ “ยอดเซลส์แมน”ยังได้เงินจากลูกค้าเป็นกอบเป็นกำ

2.เรื่อง “สงครามยิวกับฮามาส” ที่วันนี้ “ลามไปไกล” จนเป็น “สงครามยิวรบกับชาติอาหรับรอบทิศทาง” ฮอลลีวู้ดสามารถสร้างเป็น “หนังสงครามเขย่าขวัญ” โดยมี “ฉากไฟนรกถล่มกาซาอย่างถี่ยิบ” เพราะยิวมีขาใหญ่ที่เป็น “ซาตานคาบคัมภีร์” พญาอินทรีหัวขาวที่ “ให้ทั้งเงินและให้ทั้งอาวุธ” ให้ยิวไปทำสงครามที่ไม่มีวันจบ

ในขณะที่ฮามาส ฮิซบอลเลาะห์ ฮูตีและนักรบชาติอาหรับอื่นๆ ก็เป็น“คนสู้ตาย” แบบ “ตายเช้าเกิดบ่ายฉับไวยิ่งกว่านักรบกามิกาเซ่ของญี่ปุ่น ที่ตายวันนี้เกิดพรุ่งนี้” จึงทำให้สงครามในตะวันออกกลาง “จบไม่เป็น”

3.เรื่อง “สงครามชิงอำนาจทำเนียบขาว” หรือ “สงครามเลือกตั้งชิงเป็นผู้นำประเทศอินทรีหัวขาว” ซึ่งฮอลลีวู้ดน่าจะใช้ชื่อว่า “ศึกพยัคฆ์สาวผู้เฒ่าราชสีห์”

โดยผู้รับบท “พยัคฆ์สาว” ได้แก่ “ป้าแฮร์ริส ปากไว” และผู้รับบท“เฒ่าราชสีห์” ได้แก่ “ปู่ทรัมป์ ปากเก่ง”

ดังนั้น “สงครามน้ำลาย” ที่สองผู้ยิ่งใหญ่ต่างลุยไปทั่วทุกสนามรบ 50 รัฐจึงทำให้หนังสงครามชิวหาเรื่องนี้ “ทุกฉากสุดมัน สุดดุดันและสุดเร้าใจ”

โดยเฉพาะ แนวรบใน “7 รัฐสวิงสเตท” กลายเป็นแนวรบระดับ “ศึกพิฆาตยอดทมิฬ” ระหว่าง “ป้ากับปู่” ที่ดุเด็ดจี๊ดจ๊าดจนกระโดดถึงขื่อ ยิ่งกว่า “อาหารเคจัน (Cajun)” ที่เผ็ดฉกรรจ์ของ “ชาวลุยเซียนา” ในรัฐฟลอริดา

หลังจากป้ากับปู่สู้กันกว่าสองเดือนเต็มๆ แล้ววันที่ 5 พฤศจิกายน ที่กำลังจะถึงในอีก 4 วัน ก็จะเป็น “วันตัดเชือก” ใครกันแน่จะตายในสนามรบ?

ใครกันแน่ ระหว่าง “ป้า” กับ “ปู่” จะได้รับการชูมือ ให้เป็นผู้นำคนใหม่ของอาณาจักรอินทรีหัวขาว?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ACSC กางสถิติ หลอกขายสินค้า ครองแชมป์โกงอันดับ 1
21:24 น. ศุภมาส สั่งล่าคนขับแอปดัง ทิ้งนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกลางอโศกแล้วทำร้ายซ้ำ
21:23 น. ทบ.ย้ำความพร้อม! เสริมฐานที่มั่น-พัฒนาเส้นทางช่องสะงำ
21:10 น. ศุภชัย เตือน เสรีพิศุทธ์ บุกเขากระโดง ระวังเจอบิดเบือน-ก้าวล่วงศาล
20:54 น. แก้วตา เอาจริง! ฟ้อง 16 แอคเคานต์ โพสต์ใส่ร้าย-บิดเบือน
ดูทั้งหมด
กบ ปภัสรา งามสง่าทรงคุณค่าสวมใส่ ชุดไทยบรมพิมาน ออกงานขานรับ Soft Power ไทย
จับตา เอลนีโญ ครั้งประวัติศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ ปี 2026 อาจเป็นจุดเริ่มต้นวิกฤต
กรมอุตุฯ เผยเหตุผล ฤดูฝนแล้ว ทำไมยังร้อน อบอ้าวแบบนี้ผิดปกติหรือไม่?
หวัง อี้ ประกาศก้อง! จีนนำทัพกลุ่มมิตรประเทศเพื่อธรรมาภิบาลโลก บรรลุฉันทามติ 5 ประการ
กระแต เปย์ 10 ล้าน พาพนักงานเที่ยวญี่ปุ่น ฉลองยอดขายพันล้าน
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 2 มิถุนายน 2569
เรื่องสั้น: วันละครึ่งหน้า เกี่ยวกับชีวิตชราชน ปู่จิ๊บ กับ เพื่อน AI (3)
ล้มแชมป์?
ใครเนรคุณ อกตัญญู จะพบความฉิบหาย
บุคคลแนวหน้า : 1 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศุภมาส สั่งล่าคนขับแอปดัง ทิ้งนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกลางอโศกแล้วทำร้ายซ้ำ

ทบ.ย้ำความพร้อม! เสริมฐานที่มั่น-พัฒนาเส้นทางช่องสะงำ

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569

ศุภชัย เตือน เสรีพิศุทธ์ บุกเขากระโดง ระวังเจอบิดเบือน-ก้าวล่วงศาล

ปตท. ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวด ‘หญ้าแฝกองค์ภูมินทร์ คืนแผ่นดินยั่งยืน’

แก้วตา เอาจริง! ฟ้อง 16 แอคเคานต์ โพสต์ใส่ร้าย-บิดเบือน

  • Breaking News
  • ACSC กางสถิติ หลอกขายสินค้า ครองแชมป์โกงอันดับ 1 ACSC กางสถิติ หลอกขายสินค้า ครองแชมป์โกงอันดับ 1
  • ศุภมาส สั่งล่าคนขับแอปดัง ทิ้งนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกลางอโศกแล้วทำร้ายซ้ำ ศุภมาส สั่งล่าคนขับแอปดัง ทิ้งนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกลางอโศกแล้วทำร้ายซ้ำ
  • ทบ.ย้ำความพร้อม! เสริมฐานที่มั่น-พัฒนาเส้นทางช่องสะงำ ทบ.ย้ำความพร้อม! เสริมฐานที่มั่น-พัฒนาเส้นทางช่องสะงำ
  • ศุภชัย เตือน เสรีพิศุทธ์ บุกเขากระโดง ระวังเจอบิดเบือน-ก้าวล่วงศาล ศุภชัย เตือน เสรีพิศุทธ์ บุกเขากระโดง ระวังเจอบิดเบือน-ก้าวล่วงศาล
  • แก้วตา เอาจริง! ฟ้อง 16 แอคเคานต์ โพสต์ใส่ร้าย-บิดเบือน แก้วตา เอาจริง! ฟ้อง 16 แอคเคานต์ โพสต์ใส่ร้าย-บิดเบือน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ล้มแชมป์?

ล้มแชมป์?

1 มิ.ย. 2569

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved