Logo วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สามหนังสุดมัน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในวันนี้ถ้าจะให้ฮอลลีวู้ดสร้าง “หนังสงครามที่สุดมัน” เป็นหนังเข่นฆ่ากันอย่างซาดิสต์ที่ “สุดดุเดือด สุดดุดันและสุดดุฉกรรจ์” คงไม่มีหนังเรื่องใด จะ “เหนือชั้น”จนเป็นที่ “ฮือฮา” เท่ากับหนังฟอร์มยักษ์เหมือน 3 เรื่องนี้ คือ

1.เรื่อง “สงครามรัสเซีย-ยูเครน” ที่รบกันมาร่วม 3 ปี ยังไม่มีทีท่าว่า“จะจบ”


ทั้งนี้เพราะ “เซเลนสกี” ผู้ที่ได้รับการยกย่องจาก “ปู่ทรัมป์เนคไทแดง”ชนิด “หยอกแทรกแดกดัน” ว่า “เขาเป็นเซลส์แมนมือวางอันดับ 1 ของโลก”ชนิดท่านดาวตลกเดินทางไปขายสินค้า “ยี่ห้อยูเครนสู้ไม่ถอย” อุดหนุนแล้วจะได้เห็น “ชนะหมีขาวขาดลอยในไม่ช้า?” จน “เซเลนสกีได้เงินติดไม้ติดมือกลับประเทศครั้งละหลายพันหลายหมื่นล้าน”

แล้วใช้เป็น “ทุนทำสงครามได้สุดอึด”

หนังเรื่องนี้ จะจบแบบไหน? ไม่มีใครตอบได้? ตราบใดที่ “ยอดเซลส์แมน”ยังได้เงินจากลูกค้าเป็นกอบเป็นกำ

2.เรื่อง “สงครามยิวกับฮามาส” ที่วันนี้ “ลามไปไกล” จนเป็น “สงครามยิวรบกับชาติอาหรับรอบทิศทาง” ฮอลลีวู้ดสามารถสร้างเป็น “หนังสงครามเขย่าขวัญ” โดยมี “ฉากไฟนรกถล่มกาซาอย่างถี่ยิบ” เพราะยิวมีขาใหญ่ที่เป็น “ซาตานคาบคัมภีร์” พญาอินทรีหัวขาวที่ “ให้ทั้งเงินและให้ทั้งอาวุธ” ให้ยิวไปทำสงครามที่ไม่มีวันจบ

ในขณะที่ฮามาส ฮิซบอลเลาะห์ ฮูตีและนักรบชาติอาหรับอื่นๆ ก็เป็น“คนสู้ตาย” แบบ “ตายเช้าเกิดบ่ายฉับไวยิ่งกว่านักรบกามิกาเซ่ของญี่ปุ่น ที่ตายวันนี้เกิดพรุ่งนี้” จึงทำให้สงครามในตะวันออกกลาง “จบไม่เป็น”

3.เรื่อง “สงครามชิงอำนาจทำเนียบขาว” หรือ “สงครามเลือกตั้งชิงเป็นผู้นำประเทศอินทรีหัวขาว” ซึ่งฮอลลีวู้ดน่าจะใช้ชื่อว่า “ศึกพยัคฆ์สาวผู้เฒ่าราชสีห์”

โดยผู้รับบท “พยัคฆ์สาว” ได้แก่ “ป้าแฮร์ริส ปากไว” และผู้รับบท“เฒ่าราชสีห์” ได้แก่ “ปู่ทรัมป์ ปากเก่ง”

ดังนั้น “สงครามน้ำลาย” ที่สองผู้ยิ่งใหญ่ต่างลุยไปทั่วทุกสนามรบ 50 รัฐจึงทำให้หนังสงครามชิวหาเรื่องนี้ “ทุกฉากสุดมัน สุดดุดันและสุดเร้าใจ”

โดยเฉพาะ แนวรบใน “7 รัฐสวิงสเตท” กลายเป็นแนวรบระดับ “ศึกพิฆาตยอดทมิฬ” ระหว่าง “ป้ากับปู่” ที่ดุเด็ดจี๊ดจ๊าดจนกระโดดถึงขื่อ ยิ่งกว่า “อาหารเคจัน (Cajun)” ที่เผ็ดฉกรรจ์ของ “ชาวลุยเซียนา” ในรัฐฟลอริดา

หลังจากป้ากับปู่สู้กันกว่าสองเดือนเต็มๆ แล้ววันที่ 5 พฤศจิกายน ที่กำลังจะถึงในอีก 4 วัน ก็จะเป็น “วันตัดเชือก” ใครกันแน่จะตายในสนามรบ?

ใครกันแน่ ระหว่าง “ป้า” กับ “ปู่” จะได้รับการชูมือ ให้เป็นผู้นำคนใหม่ของอาณาจักรอินทรีหัวขาว?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:01 น. เบรกบรรจุรอบใหม่ รมช.มหาดไทย ย้ำรอบ 1 ก.ค.69 รอบล่าสุด
20:57 น. ‘นายกฯ’ ชี้ขนกัญชาที่ไม่ใช่ทางการแพทย์ออกนอกประเทศไม่ได้ ถก ป.ป.ส. 3 ชม. เคลียร์ปมกฎหมายกัญชา
20:55 น. นายกฯ เผยพบหลักฐานโกงสอบท้องถิ่นเพิ่ม ชี้คนไหนบรรจุแล้วรอผลสอบ-คนไหนมีปัญหายกเลิกยังไม่บรรจุ
20:37 น. ยิ่งโตยิ่งสวย น้องทาเรีย ลูกสาว น้ำฝน กุลณัฐ ฉายแววออร่านางเอก
20:18 น. ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน จักรภพ เพ็ญแข ขึ้นเป็น สส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไทย แทน ประเสริฐ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
ปู มัณฑนา น้ำตานอง เฮลั่นชนะคดีศาลอาญาจำคุกทนายดัง 1 ปี
ดูทั้งหมด
ค่าไฟฟ้า…..ที่ถูกซุกราคา
แตกหัก?
‘หมอเอก’ กับงบประมาณ 70 ‘เปิดแผลเพื่อรักษา’
บุคคลแนวหน้า : 3 กรกฎาคม 2569
จดหมายเปิดผนึก ถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯ เผยพบหลักฐานโกงสอบท้องถิ่นเพิ่ม ชี้คนไหนบรรจุแล้วรอผลสอบ-คนไหนมีปัญหายกเลิกยังไม่บรรจุ

ยิ่งโตยิ่งสวย น้องทาเรีย ลูกสาว น้ำฝน กุลณัฐ ฉายแววออร่านางเอก

ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน จักรภพ เพ็ญแข ขึ้นเป็น สส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไทย แทน ประเสริฐ

รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.1

ก๊าซธรรมชาติ : ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความมั่นคงทางพลังงาน

  • Breaking News
  • เบรกบรรจุรอบใหม่ รมช.มหาดไทย ย้ำรอบ 1 ก.ค.69 รอบล่าสุด เบรกบรรจุรอบใหม่ รมช.มหาดไทย ย้ำรอบ 1 ก.ค.69 รอบล่าสุด
  • ‘นายกฯ’ ชี้ขนกัญชาที่ไม่ใช่ทางการแพทย์ออกนอกประเทศไม่ได้ ถก ป.ป.ส. 3 ชม. เคลียร์ปมกฎหมายกัญชา ‘นายกฯ’ ชี้ขนกัญชาที่ไม่ใช่ทางการแพทย์ออกนอกประเทศไม่ได้ ถก ป.ป.ส. 3 ชม. เคลียร์ปมกฎหมายกัญชา
  • นายกฯ เผยพบหลักฐานโกงสอบท้องถิ่นเพิ่ม ชี้คนไหนบรรจุแล้วรอผลสอบ-คนไหนมีปัญหายกเลิกยังไม่บรรจุ นายกฯ เผยพบหลักฐานโกงสอบท้องถิ่นเพิ่ม ชี้คนไหนบรรจุแล้วรอผลสอบ-คนไหนมีปัญหายกเลิกยังไม่บรรจุ
  • ยิ่งโตยิ่งสวย น้องทาเรีย ลูกสาว น้ำฝน กุลณัฐ ฉายแววออร่านางเอก ยิ่งโตยิ่งสวย น้องทาเรีย ลูกสาว น้ำฝน กุลณัฐ ฉายแววออร่านางเอก
  • ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน จักรภพ เพ็ญแข ขึ้นเป็น สส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไทย แทน ประเสริฐ ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน จักรภพ เพ็ญแข ขึ้นเป็น สส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไทย แทน ประเสริฐ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved