วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
สามหนังสุดมัน

ดูทั้งหมด

  •  

ในวันนี้ถ้าจะให้ฮอลลีวู้ดสร้าง “หนังสงครามที่สุดมัน” เป็นหนังเข่นฆ่ากันอย่างซาดิสต์ที่ “สุดดุเดือด สุดดุดันและสุดดุฉกรรจ์” คงไม่มีหนังเรื่องใด จะ “เหนือชั้น”จนเป็นที่ “ฮือฮา” เท่ากับหนังฟอร์มยักษ์เหมือน 3 เรื่องนี้ คือ

1.เรื่อง “สงครามรัสเซีย-ยูเครน” ที่รบกันมาร่วม 3 ปี ยังไม่มีทีท่าว่า“จะจบ”


ทั้งนี้เพราะ “เซเลนสกี” ผู้ที่ได้รับการยกย่องจาก “ปู่ทรัมป์เนคไทแดง”ชนิด “หยอกแทรกแดกดัน” ว่า “เขาเป็นเซลส์แมนมือวางอันดับ 1 ของโลก”ชนิดท่านดาวตลกเดินทางไปขายสินค้า “ยี่ห้อยูเครนสู้ไม่ถอย” อุดหนุนแล้วจะได้เห็น “ชนะหมีขาวขาดลอยในไม่ช้า?” จน “เซเลนสกีได้เงินติดไม้ติดมือกลับประเทศครั้งละหลายพันหลายหมื่นล้าน”

แล้วใช้เป็น “ทุนทำสงครามได้สุดอึด”

หนังเรื่องนี้ จะจบแบบไหน? ไม่มีใครตอบได้? ตราบใดที่ “ยอดเซลส์แมน”ยังได้เงินจากลูกค้าเป็นกอบเป็นกำ

2.เรื่อง “สงครามยิวกับฮามาส” ที่วันนี้ “ลามไปไกล” จนเป็น “สงครามยิวรบกับชาติอาหรับรอบทิศทาง” ฮอลลีวู้ดสามารถสร้างเป็น “หนังสงครามเขย่าขวัญ” โดยมี “ฉากไฟนรกถล่มกาซาอย่างถี่ยิบ” เพราะยิวมีขาใหญ่ที่เป็น “ซาตานคาบคัมภีร์” พญาอินทรีหัวขาวที่ “ให้ทั้งเงินและให้ทั้งอาวุธ” ให้ยิวไปทำสงครามที่ไม่มีวันจบ

ในขณะที่ฮามาส ฮิซบอลเลาะห์ ฮูตีและนักรบชาติอาหรับอื่นๆ ก็เป็น“คนสู้ตาย” แบบ “ตายเช้าเกิดบ่ายฉับไวยิ่งกว่านักรบกามิกาเซ่ของญี่ปุ่น ที่ตายวันนี้เกิดพรุ่งนี้” จึงทำให้สงครามในตะวันออกกลาง “จบไม่เป็น”

3.เรื่อง “สงครามชิงอำนาจทำเนียบขาว” หรือ “สงครามเลือกตั้งชิงเป็นผู้นำประเทศอินทรีหัวขาว” ซึ่งฮอลลีวู้ดน่าจะใช้ชื่อว่า “ศึกพยัคฆ์สาวผู้เฒ่าราชสีห์”

โดยผู้รับบท “พยัคฆ์สาว” ได้แก่ “ป้าแฮร์ริส ปากไว” และผู้รับบท“เฒ่าราชสีห์” ได้แก่ “ปู่ทรัมป์ ปากเก่ง”

ดังนั้น “สงครามน้ำลาย” ที่สองผู้ยิ่งใหญ่ต่างลุยไปทั่วทุกสนามรบ 50 รัฐจึงทำให้หนังสงครามชิวหาเรื่องนี้ “ทุกฉากสุดมัน สุดดุดันและสุดเร้าใจ”

โดยเฉพาะ แนวรบใน “7 รัฐสวิงสเตท” กลายเป็นแนวรบระดับ “ศึกพิฆาตยอดทมิฬ” ระหว่าง “ป้ากับปู่” ที่ดุเด็ดจี๊ดจ๊าดจนกระโดดถึงขื่อ ยิ่งกว่า “อาหารเคจัน (Cajun)” ที่เผ็ดฉกรรจ์ของ “ชาวลุยเซียนา” ในรัฐฟลอริดา

หลังจากป้ากับปู่สู้กันกว่าสองเดือนเต็มๆ แล้ววันที่ 5 พฤศจิกายน ที่กำลังจะถึงในอีก 4 วัน ก็จะเป็น “วันตัดเชือก” ใครกันแน่จะตายในสนามรบ?

ใครกันแน่ ระหว่าง “ป้า” กับ “ปู่” จะได้รับการชูมือ ให้เป็นผู้นำคนใหม่ของอาณาจักรอินทรีหัวขาว?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:59 น. เมตา ทุ่มงบพัฒนา AI จนถังแตก ประกาศเลย์ออฟพนักงานครั้งใหญ่
09:57 น. พังงาปั๊มแตก คิวยาวเหยียดรับอรุณหลังน้ำมันพุ่งพรวด 6 บาท
09:52 น. อัยการคดีพิเศษ เลื่อนส่งฟ้อง 1 เดือน มิน-แซม คดีฉ้อโกงดิไอคอน เหตุขอหาหลักประกัน-ทนาย
09:41 น. เรือประมงพื้นบ้าน เดือดร้อนหนัก น้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล
09:32 น. อ่างทองฮือฮา ขนุนประหลาดโผล่พ้นดินขั้วฝังลึก ชาวบ้านแห่ส่องบ้านเลขที่
ดูทั้งหมด
ซาบีดา ปลุกกระแส Soft Power ชูแฟชั่น ลายไก่อุทัยธานี ผสานภูมิปัญญาลาวครั่งสู่ลุคร่วมสมัย
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเป็นประธานประชุมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’
'เอฟ'ร่างทอง! รัว5เฟรมรวดแซง'รอนนี่'5-4ลุ้นแชมป์เวิลด์โอเพ่น
ดูทั้งหมด
สงครามน้ำลาย-สงครามน้ำมัน
การจัดตั้ง-ยุบรวมกระทรวง ทบวง กรม ให้เหมาะสมกับสภาวการณ์
รอยยิ้มในวิกฤต
ปลดล็อกช่องแคบฮอร์มุซ รัฐบาลมีฝีมือ แม่นยำ กล้าหาญ
ใต้อุ้งตีนมาเฟียโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พังงาปั๊มแตก คิวยาวเหยียดรับอรุณหลังน้ำมันพุ่งพรวด 6 บาท

เมตา ทุ่มงบพัฒนา AI จนถังแตก ประกาศเลย์ออฟพนักงานครั้งใหญ่

อัยการคดีพิเศษ เลื่อนส่งฟ้อง 1 เดือน มิน-แซม คดีฉ้อโกงดิไอคอน เหตุขอหาหลักประกัน-ทนาย

เรือประมงพื้นบ้าน เดือดร้อนหนัก น้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล

อ่างทองฮือฮา ขนุนประหลาดโผล่พ้นดินขั้วฝังลึก ชาวบ้านแห่ส่องบ้านเลขที่

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569

  • Breaking News
  • เมตา ทุ่มงบพัฒนา AI จนถังแตก ประกาศเลย์ออฟพนักงานครั้งใหญ่ เมตา ทุ่มงบพัฒนา AI จนถังแตก ประกาศเลย์ออฟพนักงานครั้งใหญ่
  • พังงาปั๊มแตก คิวยาวเหยียดรับอรุณหลังน้ำมันพุ่งพรวด 6 บาท พังงาปั๊มแตก คิวยาวเหยียดรับอรุณหลังน้ำมันพุ่งพรวด 6 บาท
  • อัยการคดีพิเศษ เลื่อนส่งฟ้อง 1 เดือน มิน-แซม คดีฉ้อโกงดิไอคอน เหตุขอหาหลักประกัน-ทนาย อัยการคดีพิเศษ เลื่อนส่งฟ้อง 1 เดือน มิน-แซม คดีฉ้อโกงดิไอคอน เหตุขอหาหลักประกัน-ทนาย
  • เรือประมงพื้นบ้าน เดือดร้อนหนัก น้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล เรือประมงพื้นบ้าน เดือดร้อนหนัก น้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล
  • อ่างทองฮือฮา ขนุนประหลาดโผล่พ้นดินขั้วฝังลึก ชาวบ้านแห่ส่องบ้านเลขที่ อ่างทองฮือฮา ขนุนประหลาดโผล่พ้นดินขั้วฝังลึก ชาวบ้านแห่ส่องบ้านเลขที่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

สงครามที่จบยาก?

สงครามที่จบยาก?

23 มี.ค. 2569

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved