วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
คลั่งชาติ

ดูทั้งหมด

  •  

คำว่า “คลั่งชาติ” เป็นคำที่สุดฮิตในประเทศไทยเมื่อ 30-40 ปีก่อน โดยเกิดจาก “นักประวัติศาสตร์จอมปลอม นักกวีเหลวไหล นักเขียนคลั่งอีโก้และนักวิชาการคลั่งฝรั่งอั้งม้อ” ต่างออกมา “ดูถูกคนไทยที่เอะอะก็ต้องไทยมาก่อน” ว่าเป็น “พวกคลั่งชาติ”

โดยกลุ่มคนที่ “คลั่งอั้งม้อ” ชนิด “ดมขี้ฝรั่งก็ยังดัดจริต บอกว่าสุดหอม” ได้ออกมาเหยียบเบรกเท้า ดึงเบรกมือ และตบเกียร์ต่ำ ให้คนไทยที่รักชาติต้องหัวโขกกระจกรถจนหน้าแตกว่า “รักชาติอย่างไม่มีสติจนคลั่งชาติ”


จากนั้น “เทิดทูน” ฝรั่งอั้งม้อว่า “ได้พัฒนาความคิดไปไกล ถึงขั้นเห็นมนุษย์ทุกชาติต่างเท่าเทียมกัน ไม่มีการคลั่งชาติอย่างตูมตามเหมือนชาติล้าหลังอื่นๆ”

“แต่แล้วจู่ๆ นักประวัติศาสตร์จอมปลอม นักกวีเหลวไหลนักเขียนคลั่งอีโก้และนักวิชาการคลั่งขี้อั้งม้อว่าหอม ก็เริ่มเก็บปากเก็บคำไปเรียกคนไทยที่รักชาติเป็นพวกคลั่งอีกแล้ว”

ไม่เรียกคนไทยว่า “คลั่งชาติ” เพราะผู้คนเหล่านั้นที่ “ยกหางตนเอง” ว่าเป็น “ปัญญาชนสยาม” นั้น เริ่มประจักษ์ความจริงว่า พฤติกรรมของฝรั่งนั้น “คลั่งชาติ” ยิ่งกว่าคนชาติใดๆ โดยอั้งม้อส่วนใหญ่ ล้วนเป็น“ซาตานคัมภีร์” ชนิด “พูดเอาดีใส่ตน ทั้งที่ประพฤติสัปดนเหลวไหลเห็นแก่ตัวและโยนหายนะให้แก่ชาติอื่นๆ”

ไม่ต้องดูอื่นไกล “ปู่ทรัมป์ เนกไทแดง” ก็ประกาศความจริงตนเป็น “มนุษย์คลั่งชาติตัวจริง”

หาเสียงครั้งที่แล้ว ก็ชู “ลัทธิคลั่งชาติ” ด้วยม็อตโต “American First” หรือ “อเมริกันต้องมาก่อน” หาเสียงครั้งนี้ ก็ชู “ลัทธิคลั่งชาติ” อีกครั้งด้วยม็อตโต “MAGA” หรือ “Make American Great Again”

แถมยังเห็น ชาวลาตินและอเมริกันเปอร์โตริโกเป็น “มนุษย์ขยะ” และ “บ้าลัทธิประชาธิปไตยกล้วย”

ฝรั่งชาติอื่นๆ อีกมากมายทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคตล้วนเป็น “มนุษย์คลั่งชาติ” อย่างสุดเหลือเชื่อ

คำว่า “คลั่งชาติ” บัดนี้ได้กลับมา “ฮิต” ในไทยอีกครั้ง จุดประกายขึ้นมาโดย “ลุงอ้วน”อดีต “สหายใหญ่” ที่เข้าป่าจับปืนสู้กับรัฐบาลไทย วันนี้มีตำแหน่งใหญ่เป็น “นายกฯ น้อย” ในรัฐบาล “มาดามร่างเตี้ย”

ทันทีที่คำว่า “คลั่งชาติ” ถูกจุดพลุขึ้นมาใหม่ ก็มีคำ “สุดดัง” อื่นๆ “สวนควันปืน” ขึ้นมาบ้าง เช่นคำว่า “คลั่งชิน คลั่งผลประโยชน์และขายชาติ”เป็นต้น

คุณผู้อ่านคิดว่า ระหว่าง “คนคลั่งชาติ คนคลั่งชิน คนคลั่งผลประโยชน์และคนขายชาติ” ใครจะเป็นผู้เปิดไฟเขียวให้ “ฮุนเซน” ทำการ “ฮุบเกาะกูด” ไปเป็นของเขมร?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:13 น. ผบ.กองกำลังสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก เข้าเยี่ยมคำนับ'ปลัดกระทรวงกลาโหมไทย'
18:12 น. หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
17:58 น. นายกฯลุยตาพระยา-บ้านหนองจาน ฟังสรุปสถานการณ์ชายแดน-ให้กำลังใจทหาร
17:52 น. จับแก๊งอ้างตำรวจกองปราบอุ้มรีดทรัพย์เหยื่อ
17:40 น. ยศชนัน ลุยประทาย-ชุมพวง ประกาศสงครามยาเสพติด-ล้างหนี้วัยเก๋า
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ปู กนกวรรณ โพสต์ต่อเนื่อง! ลั่น'ถ้าจะไป ขอไปพี่อ้อยพี่ฉอด'
ดูทั้งหมด
สถาบันกษัตริย์ ต้องได้รับการคุ้มครอง
‘ทักษิโณมิกส์’จำแลง‘แจกเงินล้าน’
คำไว้อาลัยแด่ คุณพ่อสมัคร ชาลีกุล โดย เจนิเฟอร์ ปีเตอร์เซน
ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่
เลือก สส. แก้ปัญหาประเทศ ไม่ใช่เลือกอินฟลูฯ มาปั่นกระแสรายวัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เพลง ชนม์ทิดา โพสต์คลิปร้องไห้หนัก เผยโมเมนต์เปราะบาง

เรวัชเปิดใจ ทำไมลูกชายคนโต เตรียมลาออกราชการตำรวจ

Baby Boomer คืออะไร? เถกิง ฉายภาพ 5 ความยิ่งใหญ่ สะพานจากโลกเก่าสู่โลกใหม่

เทรลเลอร์สุดแสบ! ‘ลอบถ่ายน้ำมันดีเซล’ ยัดน้ำเปล่าส่งแทน-สูญเงินกว่า 3.6 ล้าน

สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้

ทูตสหรัฐ วางพวงมาลา นักรบไทย ยกย่องเชิดชู ความกล้าหาญ

  • Breaking News
  • ผบ.กองกำลังสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก เข้าเยี่ยมคำนับ\'ปลัดกระทรวงกลาโหมไทย\' ผบ.กองกำลังสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก เข้าเยี่ยมคำนับ'ปลัดกระทรวงกลาโหมไทย'
  • หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
  • นายกฯลุยตาพระยา-บ้านหนองจาน ฟังสรุปสถานการณ์ชายแดน-ให้กำลังใจทหาร นายกฯลุยตาพระยา-บ้านหนองจาน ฟังสรุปสถานการณ์ชายแดน-ให้กำลังใจทหาร
  • จับแก๊งอ้างตำรวจกองปราบอุ้มรีดทรัพย์เหยื่อ จับแก๊งอ้างตำรวจกองปราบอุ้มรีดทรัพย์เหยื่อ
  • ยศชนัน ลุยประทาย-ชุมพวง ประกาศสงครามยาเสพติด-ล้างหนี้วัยเก๋า ยศชนัน ลุยประทาย-ชุมพวง ประกาศสงครามยาเสพติด-ล้างหนี้วัยเก๋า
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved