Logo วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เดชผู้เฒ่า

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เป็นเรื่องสุดเหลือเชื่อ ที่นักสร้างหนังทุกชาติทั่วโลกในวันนี้ ต่างเฮโลกันสร้างหนังเรื่อง “เดชผู้เฒ่า”ออกมาชนกันอย่างตูมตาม

ถ้ามีการจัดประกวดหนังเรื่อง “เดชผู้เฒ่า”ของแต่ละชาติขึ้นมา คงจะตัดสินกันไม่ได้ว่า“โยคีของชาติใดสุดแสบ ฤๅษีของชาติไหนสุดเห่ยพ่อมดของค่ายหนังใดสุดซ่าและเฒ่าชราของประเทศไหนยิ่งแก่ยิ่งเลอะ?”


แต่ถ้าปรับโฟกัสไปที่หนังเรื่อง “เดชผู้เฒ่า” ของค่ายหนัง “สารขัณฑ์พิกเจอร์” ก็จะพบกับบทบาทสุดเหลวไหลของ “พ่อมดลูกสามหลานเจ็ด”
นักแสดงรุ่น “แง้มฝาโลง”ที่รับบทเป็น “เฒ่าสารพัดพิษ” ได้เหนือกว่านักแสดงผู้เฒ่าคนใด

เป็น “เฒ่าสารพัดพิษ” ด้วยบทแปลงกายได้อย่างสุดอัศจรรย์ เช่น แปลงร่างเป็น“เทวดา” แล้วไปเล่นบทบาทเป็น “ผู้ป่วยทิพย์” ที่วิมานชั้น 14 แห่งดาวแปดแฉก

ครั้นเบื่อหน่ายบทเป็นเทวดา ก็แปลงร่างมาเล่นบท “แฟรงค์ อบาแนล” จอมลวงโลกสุดดังจากดินแดนอินทรีหัวขาว แล้วเล่านิทานสตรอเบอร์รี่
อย่างสนุกสนาน

ล่าสุด ก็แปลงกายเป็น “ฮูดินี” จอมมายากลชื่อก้องจักรวาล แล้วกระโจนลงในน้ำ ดำลึกไปถึงใต้สะดือทะเล “รอบเกาะกูด” แล้วโยคีเฒ่าก็ “จ๊ะเอ๋” กับสิ่งประหลาด โดยใต้สมุทรดังกล่าวมีน้ำมันดิบมากมาย หากใครขุดขึ้นมาขายเป็นต้องร่ำรวยนับ
สิบล้านล้านดอลลาร์

“โยคีขี้งก” จึงบอกตัวเองว่า “ถ้ารัฐบาลสารขัณฑ์รู้ความจริง แล้วเป็นเจ้าภาพขุดขึ้นมาขาย ผลประโยชน์อันมหาศาลก็จะตกอยู่กับแผ่นดิน ตูข้าย่อมไม่ได้ประโยชน์ใดๆ จากการพบทองคำสีนิลครั้งนี้”

จู่ๆ ก็ “เกิดฟ้าแลบในสมอง” โยคีขี้งกจึงรีบขึ้นมาจากห้วงมหรรณพ แล้วแปลงกายเป็น “พยัคฆ์ติดปีก” เหาะเหินเดินฟ้าไปหา “ฤๅษีฮุนผู้ปราดเปรื่อง”

“ฤๅษีฮุน” รับรู้ความจริงเช่นนี้ “ก็ตาลุกวาว” แล้วคิดยี่ต๊อกวางแผนการ ที่สุดก็คิดได้แล้วกระซิบกับ “โยคีขี้งก” ทันใด “ต้องใช้รหัสลับ MOU 44”

“โยคีขี้งก” จึงถามว่า “MOU 44 คืออะไร?”

“ฤๅษีฮุน” รีบตอบทันใด “คือคาถาจัญไร ที่ตูข้าและสูเจ้า จะได้ขุมทรัพย์ดังกล่าวอย่างสุดอัศจรรย์”

จู่ๆ หนังเรื่อง “เดชผู้เฒ่า” ก็มาจบดื้อๆ โดยผู้ชมหนังไม่รู้กระจ่าง “คาถาจัญไร ที่ชื่อ MOU 44 นั้น จัญไรขนาดไหน?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:38 น. ชื่นมื่น! อนุทิน เผชิญหน้า ปูติน มุ่งขยายความร่วมมือเศรษฐกิจ พลังงาน การเชื่อมโยงประชาชน
08:38 น. ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน
08:37 น. ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น
08:23 น. แก้วตาขุดยับ 'อาจารย์ป๊อก' ล๊อบบี้ สส.ส้ม โหวตอนุทิน ยกเหตุผล 'ภท.นักเลงกว่า พท.' (คลิป)
08:18 น. ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ 'โค้งสอง' ผู้ว่าฯ กทม. 69
ดูทั้งหมด
คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจำไม่เคยลืม ร้านกาแฟดัง ย้อนความทรงจำ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จฯ เสวยอาหารเช้า
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2569
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
หวยอลเวง ภาคใหม่
ดั้นทะลุเมฆ
กัมพูชา จะต้องซมซาน กลับมาคุยกับไทย
บุคคลแนวหน้า : 19 มิถุนายน 2569
ย้ายล้างบางผู้บริหารภูเก็ต ทางออกที่สร้างสรรค์ คนภูเก็ตต้องร่วมกำหนดผู้บริหารจังหวัด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน

ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น

ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ 'โค้งสอง' ผู้ว่าฯ กทม. 69

โมจตาบา เผยเหตุยอมจับมือศัตรู อนุมัติลงนาม MOU เพราะคำมั่นสัญญานี้ของทรัมป์

ชัดเจน สถานะ ไทย ใน UNESCO ซาบีดา แจง เป็นบอร์ดบริหารชุดใหญ่มีอำนาจกำหนดทิศทางองค์กร

ชนะแล้ว!ลูกยางสาวถล่มบัลแกเรียคว้าชัยแรกVNL

  • Breaking News
  • ชื่นมื่น! อนุทิน เผชิญหน้า ปูติน มุ่งขยายความร่วมมือเศรษฐกิจ พลังงาน การเชื่อมโยงประชาชน ชื่นมื่น! อนุทิน เผชิญหน้า ปูติน มุ่งขยายความร่วมมือเศรษฐกิจ พลังงาน การเชื่อมโยงประชาชน
  • ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท  รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท รัฐ ระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน
  • ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น ทัวร์ลงยับ! เพจดังแซะหน้า หญิง รฐา แข็งเพราะโบท็อกซ์ เจอมวยถูกคู่ อ๊อฟ-มะตูม ฟาดกลับหน้าสั่น
  • แก้วตาขุดยับ \'อาจารย์ป๊อก\' ล๊อบบี้ สส.ส้ม โหวตอนุทิน ยกเหตุผล \'ภท.นักเลงกว่า พท.\' (คลิป) แก้วตาขุดยับ 'อาจารย์ป๊อก' ล๊อบบี้ สส.ส้ม โหวตอนุทิน ยกเหตุผล 'ภท.นักเลงกว่า พท.' (คลิป)
  • ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ \'โค้งสอง\' ผู้ว่าฯ กทม. 69 ชัชชาติ ยังยืนหนึ่ง นิด้าโพล เผยผลสำรวจ 'โค้งสอง' ผู้ว่าฯ กทม. 69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved