Logo วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ทรัมป์สุดโต่ง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตั้งแต่ “หมูเด้ง” ฮิปโปสุดดังของไทย ได้ทำหน้าที่เป็น “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น” กินอาหารเสี่ยงทาย “เชียร์ทรัมป์เทอร์โบทำให้ชนะการเลือกตั้งได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 47” ของสหรัฐ

ทำให้วันนี้ คนที่กลัว “ทรัมป์สุดโต่ง” จะออกนโยบายจนทำให้ตนและครอบครัวเดือดร้อน ต่างออกมา “สวดชยันโตและสวดกงเต๊กใส่หมูเด้งระดับยกกำลัง 5” ไปตามๆ กัน


“ก็จะไม่สวดระดับยกกำลัง 5 ได้อย่างไร?” ในเมื่อการเป็นผู้นำโลกในรอบ 2 ของทรัมป์ครั้งนี้ ถือเป็นรอบสุดท้าย “ทรัมป์เทอร์โบ” ก็จะออกมาตรการ “แรงสุดโต่ง” อย่างไม่เกรงกลัวใครให้เสียชื่อและอย่างไม่เกรงใจใครให้เสียยี่ห้อ

เชื่อว่า ทุกคนต่างได้ยินกับหูในวันที่ทรัมป์หาเสียง โดยประกาศว่า “ตนเป็นคนมีลูกบ้า”

ดังนั้น นักวิเคราะห์การเมืองต่างจึงเชื่อว่า สิ่งที่ทรัมป์จะทำทันทีมีเรื่อง “บิ๊ก บิ๊กและเบิ้ม เบิ้ม” ดังนี้

1.สงครามยูเครนต้องจบ เซลส์แมนสุดยอดของโลกอย่างเซเลนสกีไมมีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำจากอเมริกาอีก ในขณะที่ยุโรปก็ทำหน้าที่ “เตี้ยอุ้มค่อม ผอมอุ้มช้าง” ต่อไปไม่ไหว

2. ยิวผงาดแน่ นครเยรูซาเลม ที่เคยเป็นเมืองหลวงของยิวเมื่อเกือบ 4,000 ปีก่อน สร้างโดยกษัตริย์เดวิดจะกลับมาเป็นเมืองหลวงของยิวอีกครั้ง

3. สงครามการค้ากับจีนจะทะลุเดือดอีกหนและรุนแรงกว่าเก่า ชาติอื่นๆ ที่เปิดไฟเขียวให้จีนตั้งโรงงานและพะยี่ห้อสินค้าเป็น Made in Thailandเป็นต้น แล้วส่งไปอเมริกาจะต้องเจอะเดชทรัมป์เทอร์โบแน่

4. สำหรับชาติอื่นๆ ก็จะต้อง “จ๊ะเอ๋” กับกำแพงภาษีเช่นกัน

5. น้ำมันจำนวนมหาศาลในรัฐอลาสก้าจะถูกขุดขึ้นมาใช้และขายอย่างสุดกระหน่ำเพราะทรัมป์ไม่สนเรื่องโลกร้อนอยู่แล้ว

6. ชาวลาตินที่เข้าอเมริกาอย่างผิดกฎหมายจำนวนมาก จะถูกไล่ล่าส่งตัวกลับบ้าน

7. นโยบายต้านทำแท้ง สมรสเท่าเทียม ยังดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น ส่วนการครอบครองอาวุธปืน เปิดไฟเขียวแน่

จึงไม่น่าแปลกใจ คนที่กำลังจะพบกับความเดือดร้อนจาก “นโยบายสุดโต่ง” ของ “แรมโบ้ทรัมป์” ต่างพากัน “โทษหมูเด้ง” ว่า “เชียร์ทรัมป์สุดโต่ง” จนได้กลับมาเป็นเบอร์ 1 อีกครั้ง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:39 น. เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งพื้นที่ดับไฟ 26 มิ.ย.69 หลายจุดใน กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ
20:29 น. น้ำมันโลกดิ่งเหว ราคาแตะระดับก่อนสงครามอิหร่าน 20 ล้านบาร์เรลไหลผ่านฮอร์มุซฉลุย
20:22 น. สำนักพระราชวัง ประกาศ ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ เยือนฝรั่งเศสตามคำทูลเชิญของ ปธน.มาครง
20:10 น. ตัวดีตัวตึงมามุงด่วน หมอช้าง เผย 2 ราศีพร้อมบวก จัดหนักคนหน้าไหว้หลังหลอก
20:07 น. พล.ต.อ.อัคราเดช ผงาดนั่งเก้าอี้ รองประธานอนุฯ ก.ต.ช.
ดูทั้งหมด
เปิดคลังรถหรู 50 คัน 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' จากนักสะสมรถตัวพ่อ สู่จุดเริ่มต้นธุรกิจ
ยิ่งโตยิ่งสวย น้องปีใหม่ ฉายแววสวยหวาน นั่งแท่นพิธีกรคู่แม่แอฟ
ไม่ได้มีแค่อัลไซเมอร์! หมอวี เผย 4 อาการสมองเสื่อม ที่ทำให้คนรัก 'หายไป' ทีละนิด
ทบ.แสดงความยินดี นนร.บุณยเกียรติ วังเสนา คว้าเกียรตินิยมเหรียญทอง รร.นายร้อยทหารปืนใหญ่รัสเซีย
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20 - 26 มิ.ย.69
ดูทั้งหมด
ปวดร้าวกับข่าวทับลาน
ประเทศไทย‘โกงโคตร’ติดอันดับโลก
24 มิถุนายน 2475 ถึงปัจจุบัน : งานประชาธิปไตยยังต้องทำต่อไป
โกงทะลุเมฆ
ฟุตบอลโลกบันทึก จุดจบในฐานะสินค้าสาธารณะในเมืองไทย?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งพื้นที่ดับไฟ 26 มิ.ย.69 หลายจุดใน กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ

น้ำมันโลกดิ่งเหว ราคาแตะระดับก่อนสงครามอิหร่าน 20 ล้านบาร์เรลไหลผ่านฮอร์มุซฉลุย

ตัวดีตัวตึงมามุงด่วน หมอช้าง เผย 2 ราศีพร้อมบวก จัดหนักคนหน้าไหว้หลังหลอก

ปูดอีก! เพจดังแฉขบวนการสอบท้องถิ่น ซื้อวุฒิปลอม5แสน ชุบตัวบรรจุข้าราชการเชียงใหม่?

บอสณวัฒน์ ไลฟ์เคลียร์ดรามา ชี้สัมพันธ์ เป๊ก-หนิง แค่เรื่องงาน ติง ธัญญ่า ไม่น่าเปิดประเด็น

หมอธีระวัฒน์ ยกผลวิจัย กลไลใหม่ การเกิดและตัวเร่งโรคอัลไซเมอร์

  • Breaking News
  • เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งพื้นที่ดับไฟ 26 มิ.ย.69 หลายจุดใน กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ เช็กเลยที่ไหนบ้าง! การไฟฟ้านครหลวง แจ้งพื้นที่ดับไฟ 26 มิ.ย.69 หลายจุดใน กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ
  • น้ำมันโลกดิ่งเหว ราคาแตะระดับก่อนสงครามอิหร่าน 20 ล้านบาร์เรลไหลผ่านฮอร์มุซฉลุย น้ำมันโลกดิ่งเหว ราคาแตะระดับก่อนสงครามอิหร่าน 20 ล้านบาร์เรลไหลผ่านฮอร์มุซฉลุย
  • สำนักพระราชวัง ประกาศ ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ เยือนฝรั่งเศสตามคำทูลเชิญของ ปธน.มาครง สำนักพระราชวัง ประกาศ ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ เยือนฝรั่งเศสตามคำทูลเชิญของ ปธน.มาครง
  • ตัวดีตัวตึงมามุงด่วน หมอช้าง เผย 2 ราศีพร้อมบวก จัดหนักคนหน้าไหว้หลังหลอก ตัวดีตัวตึงมามุงด่วน หมอช้าง เผย 2 ราศีพร้อมบวก จัดหนักคนหน้าไหว้หลังหลอก
  • พล.ต.อ.อัคราเดช ผงาดนั่งเก้าอี้ รองประธานอนุฯ ก.ต.ช. พล.ต.อ.อัคราเดช ผงาดนั่งเก้าอี้ รองประธานอนุฯ ก.ต.ช.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved