Logo วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ทรัมป์สุดโต่ง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตั้งแต่ “หมูเด้ง” ฮิปโปสุดดังของไทย ได้ทำหน้าที่เป็น “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น” กินอาหารเสี่ยงทาย “เชียร์ทรัมป์เทอร์โบทำให้ชนะการเลือกตั้งได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 47” ของสหรัฐ

ทำให้วันนี้ คนที่กลัว “ทรัมป์สุดโต่ง” จะออกนโยบายจนทำให้ตนและครอบครัวเดือดร้อน ต่างออกมา “สวดชยันโตและสวดกงเต๊กใส่หมูเด้งระดับยกกำลัง 5” ไปตามๆ กัน


“ก็จะไม่สวดระดับยกกำลัง 5 ได้อย่างไร?” ในเมื่อการเป็นผู้นำโลกในรอบ 2 ของทรัมป์ครั้งนี้ ถือเป็นรอบสุดท้าย “ทรัมป์เทอร์โบ” ก็จะออกมาตรการ “แรงสุดโต่ง” อย่างไม่เกรงกลัวใครให้เสียชื่อและอย่างไม่เกรงใจใครให้เสียยี่ห้อ

เชื่อว่า ทุกคนต่างได้ยินกับหูในวันที่ทรัมป์หาเสียง โดยประกาศว่า “ตนเป็นคนมีลูกบ้า”

ดังนั้น นักวิเคราะห์การเมืองต่างจึงเชื่อว่า สิ่งที่ทรัมป์จะทำทันทีมีเรื่อง “บิ๊ก บิ๊กและเบิ้ม เบิ้ม” ดังนี้

1.สงครามยูเครนต้องจบ เซลส์แมนสุดยอดของโลกอย่างเซเลนสกีไมมีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำจากอเมริกาอีก ในขณะที่ยุโรปก็ทำหน้าที่ “เตี้ยอุ้มค่อม ผอมอุ้มช้าง” ต่อไปไม่ไหว

2. ยิวผงาดแน่ นครเยรูซาเลม ที่เคยเป็นเมืองหลวงของยิวเมื่อเกือบ 4,000 ปีก่อน สร้างโดยกษัตริย์เดวิดจะกลับมาเป็นเมืองหลวงของยิวอีกครั้ง

3. สงครามการค้ากับจีนจะทะลุเดือดอีกหนและรุนแรงกว่าเก่า ชาติอื่นๆ ที่เปิดไฟเขียวให้จีนตั้งโรงงานและพะยี่ห้อสินค้าเป็น Made in Thailandเป็นต้น แล้วส่งไปอเมริกาจะต้องเจอะเดชทรัมป์เทอร์โบแน่

4. สำหรับชาติอื่นๆ ก็จะต้อง “จ๊ะเอ๋” กับกำแพงภาษีเช่นกัน

5. น้ำมันจำนวนมหาศาลในรัฐอลาสก้าจะถูกขุดขึ้นมาใช้และขายอย่างสุดกระหน่ำเพราะทรัมป์ไม่สนเรื่องโลกร้อนอยู่แล้ว

6. ชาวลาตินที่เข้าอเมริกาอย่างผิดกฎหมายจำนวนมาก จะถูกไล่ล่าส่งตัวกลับบ้าน

7. นโยบายต้านทำแท้ง สมรสเท่าเทียม ยังดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น ส่วนการครอบครองอาวุธปืน เปิดไฟเขียวแน่

จึงไม่น่าแปลกใจ คนที่กำลังจะพบกับความเดือดร้อนจาก “นโยบายสุดโต่ง” ของ “แรมโบ้ทรัมป์” ต่างพากัน “โทษหมูเด้ง” ว่า “เชียร์ทรัมป์สุดโต่ง” จนได้กลับมาเป็นเบอร์ 1 อีกครั้ง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:33 น. วิสามัญฯ แนวร่วมป่วนใต้ 1 รายที่ยะลา พบประวัติเอี่ยวบึ้มปั๊ม ปตท.
09:16 น. อังกฤษร้อนทะลุสถิติ! อุณหภูมิพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพฤษภาคม
09:02 น. อัษฎางค์ สวนเจ็บ เท้ง ซัดตรรกะย้อนแย้ง ชี้ชัยชนะพรรคส้มปี 66 ก็เกิดใต้ รธน.60
08:53 น. ทรัมป์ยื่นคำขาด ลั่นยูเรเนียมของอิหร่านต้องถูกทำลายเท่านั้น
08:47 น. ปราชญ์ สามสี ผ่าแนวคิด ปิยบุตร และพวก ลั่น ตกลงจะให้สถาบันฯ ช่วยประชาชนทางไหน?
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
ดูทั้งหมด
เจมส์ทาวน์..อาณานิคมแรกในอเมริกา
‘ไทยช่วยไทยพลัส’โดนใจชาวบ้าน
การเมืองเรื่องบอลโลก
ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)
รักษากำลังซื้อในประเทศ และเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิสามัญฯ แนวร่วมป่วนใต้ 1 รายที่ยะลา พบประวัติเอี่ยวบึ้มปั๊ม ปตท.

อังกฤษร้อนทะลุสถิติ! อุณหภูมิพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพฤษภาคม

ตรีรัตน์ จับพิรุธศึก สก. เพื่อไทย-กลุ่มคนทำงาน หลบเขตให้กัน?

ทรัมป์ยื่นคำขาด ลั่นยูเรเนียมของอิหร่านต้องถูกทำลายเท่านั้น

เนทันยาฮูประกาศลุยหนัก สั่งยกระดับโจมตีกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอน

รอง ผบ.ตร. ลุยจันทบุรี จับมือผู้ว่าฯ-ตำรวจ บูรณาการแก้ 9 ปัญหาความมั่นคง

  • Breaking News
  • วิสามัญฯ แนวร่วมป่วนใต้ 1 รายที่ยะลา พบประวัติเอี่ยวบึ้มปั๊ม ปตท. วิสามัญฯ แนวร่วมป่วนใต้ 1 รายที่ยะลา พบประวัติเอี่ยวบึ้มปั๊ม ปตท.
  • อังกฤษร้อนทะลุสถิติ! อุณหภูมิพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพฤษภาคม อังกฤษร้อนทะลุสถิติ! อุณหภูมิพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพฤษภาคม
  • อัษฎางค์ สวนเจ็บ เท้ง ซัดตรรกะย้อนแย้ง ชี้ชัยชนะพรรคส้มปี 66 ก็เกิดใต้ รธน.60 อัษฎางค์ สวนเจ็บ เท้ง ซัดตรรกะย้อนแย้ง ชี้ชัยชนะพรรคส้มปี 66 ก็เกิดใต้ รธน.60
  • ทรัมป์ยื่นคำขาด ลั่นยูเรเนียมของอิหร่านต้องถูกทำลายเท่านั้น ทรัมป์ยื่นคำขาด ลั่นยูเรเนียมของอิหร่านต้องถูกทำลายเท่านั้น
  • ปราชญ์ สามสี ผ่าแนวคิด ปิยบุตร และพวก ลั่น ตกลงจะให้สถาบันฯ ช่วยประชาชนทางไหน? ปราชญ์ สามสี ผ่าแนวคิด ปิยบุตร และพวก ลั่น ตกลงจะให้สถาบันฯ ช่วยประชาชนทางไหน?
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved